Thairath Logo
กีฬา

อัลฟ่าเรดเฮ! เจิมแชมป์สนามแรก ศึกอีสปอร์ตไทยแลนด์แชมเปียนชิป

Share :
line-share-logo

ทีมอัลฟ่าเรดสมราคาตัวเต็งผงาดคว้าแชมป์สนามแรกเกม FIFA19 รายการ “ไทยแลนด์แชมเปียนชิป” หลังเป็นฝ่ายเอาชนะฉลามอีสปอร์ต ไปอย่างสนุก 2-1 เกม ด้าน “สันติ โหลทอง” นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พอใจที่เห็นผลตอบรับดี ที่สำคัญได้เห็นช้างเผือกเพื่อมาต่อยอดในอนาคต สนามต่อไปเราจะบุกไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อหาสุดยอดทีมของภาคเหนือ

การแข่งขันเกม FIFA19 รายการไทยแลนด์แชมเปียนชิป เพื่อเฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 1,650,000 บาท โดยการแข่งขันจะใช้เครื่องเพลย์สเตชัน 4 ของฝ่ายจัดการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สนาม ซึ่งในสนามแรกจัดแข่งขันภายในงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ต เอ็กซ์โป 2018” ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีม ฉลามอีสปอร์ต ที่มี นฤดม ปรางค์สุวรรณ และ ศิรวัธน์ ศิริภักดี พบกับ ทีมอัลฟาเรด ที่มี ธีเดช ทรงสายสกุล และ ณัฐวิชช์ ก้องกิจพิพัฒน์ ซึ่งเป็นทางอัลฟาเรด ที่มาพร้อมกับความมั่นใจและถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์เล่นได้อย่างสมราคาสามารถเอาชนะไป 2-1 เกม คว้าแชมป์ในสนามแรกไปครองพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท

“สันติ โหลทอง” นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยกล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่จัดการแข่งขัน FIFA19 รายการไทยแลนด์แชมเปียนชิป ซึ่งผลตอบรับก็เป็นที่น่าพอใจถึงแม้ว่าคนที่มาร่วมแข่งจะบางตาไปบ้าง แต่ทีมที่มาแข่งก็ถือว่าเป็นยอดทีมของวงการอีสปอร์ตเลยทีเดียว อีกทั้งในวันสุดท้ายยังมีแคมเปญพิเศษสำหรับครอบครัวคือการแข่ง FIFA19 ชิงเครื่องเพลย์สเตชัน 4 พร้อมแผ่นเกม FIFA19 ที่เราจัดขึ้นแบบนี้ก็ต้องการให้เห็นว่าการเล่นเกมก็สามารถสานสัมพันธ์ในครอบครัวได้โดยการแข่งขันจะกำหนดเป็นคู่พ่อกับลูกเท่านั้น

ประมุขอีสปอร์ตไทยยังกล่าวต่อว่า สำหรับทีมที่แข่งในสนามนี้มีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าโดยทีมหน้าใหม่ อาทิ ฉลามอีสปอร์ต ที่ทะลุเข้าชิงชนะเลิศนั้นก็ถือว่าเป็นบทเรียนรู้ใหม่ของสมาคมที่บอกว่ายังมีอีกหลายคนที่มีความสามารถเป็นเซียนเกมแต่ยังไม่เคยผ่านสายตาของพวกเรา ทำให้การแข่งขันที่จัดขึ้นเปรียบเสมือนการหาช้างเผือกที่จะนำมาต่อยอดได้ในอนาคต ขณะที่การมาจัดแข่งขันในงานสปอร์ตเอ็กซ์โปนั้นก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมเพราะใครที่มางานต่างก็มาเห็นการแข่งขัน FIFA19 ที่จริงจัง และทางผู้ใหญ่ในวงการกีฬาก็จะได้เห็นถึงพัฒนาการของอีสปอร์ตไทย

นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตกล่าวทิ้งท้ายว่า ในสนามต่อไปเราจะบุกไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อหาสุดยอดทีมของภาคเหนือ โดยจะมีการแข่งขันแบบออนไลน์เพื่อคัดเอาเพียง 8 ทีมเท่านั้นไปแข่งในวันจริง ซึ่งจะจัดขึ้นเพียง 1 วันเท่านั้น สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณเหล่าบรรดาสปอนเซอร์ใจดีทั้งภาครัฐและเอกชนที่เข้ามาสนับสนุนสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

สำหรับสนามที่ 2 คอเกม FIFA19 เตรียมวอร์มมือไว้เลย เพราะทางทีมงานเตรียมขึ้นเหนือไปที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อเฟ้นหายอดเซียนเกม FIFA19 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/thailandesport 

อ่านเพิ่มเติม...
เกมฟีฟ่าอีสปอร์ตอัลฟ่า เรดไทยแลนด์แชมเปียนชิปสันติ โหลทอง