ข่าว
100 year

ไฟต์ “โจชัว VS ปูเลฟ” ส่อเลื่อนหนีโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์18 มี.ค. 2563 13:00 น.
SHARE

เลื่อนไม่เลื่อนสำหรับ ไฟต์ป้องกันแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวต ระหว่าง “แอนโธนี โจชัว” กับผู้ท้าชิง "คูบรัต ปูเลฟ" อาจเลื่อนไปแข่งเดือนกรกฎาคม หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในอังกฤษ ไม่ดีขึ้น... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า การแข่งขันมวยสากลป้องกันแชมป์โลก ระหว่าง “แอนโธนี โจชัว” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเฮฟวีเวต ชาวอังกฤษ วัย 30 ปี 4 สถาบัน สมาคมมวยโลก (WBA), สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), องค์กรมวยโลก (WBO) และองค์กรมวยนานาชาติ (IBO) ที่จะขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับ "คูบรัต ปูเลฟ" ผู้ท้าชิงชาวบัลแกเรีย วันที่ 20 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ส่อแววเลื่อนแล้ว

หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศอังกฤษ ที่มีผู้ติดเชื้อเกือบ 2,000 ราย และเสียชีวิตไปแล้ว 72 ราย ขณะที่มีผู้รักษาหายแล้วเพียง 66 ราย เท่านั้น ทำให้ล่าสุด “เอ๊ดดี เฮิร์น” โปรโมเตอร์ไฟต์นี้ เปิดเผยว่า อาจจะต้องเลื่อนการแข่งขันไปเป็นเดือนกรกฎาคม แต่ก็ยังหวังว่า ไฟต์นี้สามารถแข่งตามกำหนดเดิมได้

“เรากำลังหาวันแข่งในเดือนกรกฎาคมกันอยู่ แต่ถึงกระนั้น ก็ยังหวังให้การแข่งขันเป็นไปตามกำหนดเดิมในวันที่ 20 มิถุนายน แต่ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศอังกฤษ อีกด้วย” เฮิร์น กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19มวยสากลแอนโธนี โจชัวข่าวกีฬาคูบรัต ปูเลฟข่าวมวยสากลรุ่นเฮฟวีเวต

Most Viewed