ประวัติมาร์ค เว็บเบอร์ ข้อมูลล่าสุดของมาร์ค เว็บเบอร์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มาร์ค เว็บเบอร์

มาร์ค เว็บเบอร์

มาร์ค เว็บเบอร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 27 ส.ค. 2519
อายุ 45 ปี
เขาเป็นสุดยอดนักแข่งรถสูตร 1 ของโลก เริ่มสนใจกีฬามอเตอร์สเปอร์ตตั้งแต่ยังเด็ก และเขามีโอกาสเริ่มลงแข่งขันอย่างจริงจังในปี ค.ศ. 1991 โดยคว้าแชมป์ในบ้านเกิดได้อย่างมากมาย

หลังจากเขาได้รับรางวัลมากมายในบ้านเกิด มาร์ค เว็บเบอร์ ก็เริ่มก้าวข้ามไปสู่สนามระดับโลกบ้าง เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาระยะหนึ่งและเริ่มต้นเข้าร่วมทีมรถสูตร 1 "มินาร์ดี" ในปี ค.ศ.2002 ในบ้านเกิดของเขาเอง ภาย หลังจากเปิดตัวในฐานะแข่งรถสูตร 1 เต็มตัว ในปี ค.ศ. 2003 มาร์ค เว็บเบอร์ ได้ย้ายไปอยู่กับทีมจากัวร์ถึง 2 ปี ก่อนที่จะถูกทาบทามให้มาอยู่กับทีมวิลเลียมส์ ในปี ค.ศ. 2005-2006 และ ได้แจ้งเกิดเต็มตัว หลังย้ายมาขับรถสูตร 1 ให้กับ ทีมเรดบูลล์ เรซซิง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 จนถึงปัจจุบัน

ชื่อ-นามสกุล : มาร์ค เว็บเบอร์ / Mark Webber
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 27 สิงหาคม 1976
สถานที่เกิด : ควีนเบย์ นิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย
สัญชาติ : ออสเตรเลีย
อาชีพ : นักขับรถแข่ง (ฟอร์มูลาวัน)

ประวัติครอบครัว
- เว็บเบอร์ เป็นลูกชายของ อลัน บิดา ซึ่งเจ้าของร้านขายมอเตอร์ไซต์ในบ้านเกิด

ประวัติการเป็นนักขับ

- เว็บเบอร์ เริ่มต้น สนใจกีฬามอเตอร์สเปอร์ตตั้งแต่อายุน้อย และเมื่อเขาเริ่มลงแข่งขันอย่างจริงจังเมื่อปี 1991 โดยคว้าแชมป์ในบ้านเกิดได้อย่างมากมาย

- หลังจากนั้น ลองไปหาประสบการณ์ใหม่ในแผ่นดินยุโรป โดยเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ลงแข่งในทัวร์นาเม้นท์รถประเภทต่างๆ ก่อนที่จะมีโอกาสได้ขยับขึ้นมาขับรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน กับทีม มินาร์ดี ในปี 2002 และลงแข่งรายการแรกในชีวิต ที่สนามบ้านเกิด ในศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

- ในปี 2003 เว็บเบอร์ ย้ายไปขับให้กับทีม จากัวร์ อยู่ 2 ปี ก่อนที่จะถูกทาบทามให้มาขับให้กับทีม วิลเลียมส์​ ในปี 2005-2006 อย่างไรก็ตาม เว็บเบอร์ มาแจ้งเกิดเต็มตัว หลังย้ายมาขับให้กับ เรดบูลล์​เรซซิง ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้น ก่อนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement