ข่าว

วิดีโอลิขิตรัก

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: กัลยาณมิตร

กำกับการแสดงโดย: อำไพพร จิตต์ไม่งง

ผลิตโดย: บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ณเดชน์ คูกิมิยะ, อุรัสยา เสปอร์บันด์,อินทัช เหลียวรักวงศ์,ซาร่า เล็กจ์

อลันยอมกลับวังตามคำขอของอลิซ แพนตามอารักขาเช่นเคยและเมื่อถึงเวลาจึงขอตัวกลับเมืองไทย ราชนิกุลหนุ่มแกล้งอนุญาตให้กลับทำให้เธอน้อยใจมากจนเขาต้องเลิกแกล้ง

“เธอกลายเป็นคนขี้งอนแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย...เมื่อกี้ฉันล้อเล่น ถ้าเธอไปแล้วใครจะอยู่เป็นเพื่อนฉัน”

“นี่พูดจริงๆไม่ได้ล้อเล่นใช่ไหม”

“พูดจริง...ขอบใจมากที่เป็นห่วงแล้วก็ขอโทษที่คิดแต่จะไล่เธอ”

“ไม่เป็นไรเลยค่ะ ฉันยอมโดนคุณโกรธถ้ามันทำให้คุณกลับเข้าวังเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง”

“อืม...ขอบคุณนะ ต่อไปนี้จะไม่ไล่เธอไปไหนอีกแล้ว”

ความสัมพันธ์ระหว่างอลันกับแพนเป็นไปในทางดีขึ้น ต่างจากเรื่องลับๆของเคธกับเฮเดสที่ถึงคราวแตกหักเพราะเธอเป็นคนสังหารเขากับมือในคราบของมือปืนชุดดำ!

ไม่มีใครสนใจตามหาคนร้ายชุดดำมือสังหารปริศนาที่ยิงกระสุนใส่เฮเดสจนตกน้ำ ทุกคนในวังโดยเฉพาะคิงเฮนรี่มัวปลาบปลื้มใจที่อลิซกับอลัน...องค์รัชทายาทอันดับหนึ่งและสองปลอดภัยและปรับความเข้าใจกันได้ ดวินทำหน้าที่อารักขาอลิซเหมือนเคยแต่ไม่วายจับสังเกตเคธที่มีอาการเงียบขรึมลงทุกวัน

ท่าทางผิดปกติของเคธทำให้ดวินสังหรณ์ว่าเธออาจมีส่วนกับเรื่องสังหารเฮเดสจึงร่วมมือกับแพนวางแผนลับเพื่อยั่วให้คนร้ายตัวจริงปรากฏตัวแต่ไม่ทันได้สะระตะแผนการทั้งหมดวิลก็มีคำสั่งจับกุมเขา!

วิลหมั่นไส้ที่ดวินได้ความดีความชอบจากคิงเฮนรี่และฉวยโอกาสนี้ตั้งข้อหาให้อีกฝ่ายโทษฐานทำการสุ่มเสี่ยงให้อลิซมีอันตรายเกือบถึงชีวิต ดวินไม่มีท่าทีหวาดหวั่น ไม่ขัดขืนการจับกุมแต่ตอบโต้อย่างใจเย็น

“กระหม่อมคิดว่าพระองค์ทรงทำเกินกว่าเหตุ กระหม่อมไม่เคยคิดร้ายและที่ต้องออกไปหาเจ้าชายอลันก็เป็นเพราะพระประสงค์ของเจ้าหญิง”

“ถึงจะเป็นความต้องการของอลิซแต่หน้าที่ของคุณคือต้องรายงานผู้บังคับบัญชาซึ่งตอนนี้ก็คือเราท่านลุงมอบหมายให้เราดูแลความปลอดภัยให้อลิซ”

ดวินยังเงียบ วิลโมโหข่มเสียงเข้ม “ถ้าอลิซเกิดเป็นอะไรขึ้นมาชีวิตนายทั้งชีวิตก็ทดแทนไม่ได้...นายก็น่าจะรู้...ชีวิตนายทหารธรรมดาอย่างนายไม่มีทางจะเทียบเท่ากับชีวิตของเจ้าหญิงรัชทายาทแห่งฮรีสอซ ที่ผ่านมานายอาจจะอยู่ใกล้ชิดอลิซมากเกินไปจนลืมความต่างระหว่างนายกับเจ้าหญิง”

คำพูดกดดันทำอะไรดวินไม่ได้ วิลอยากเอาชนะสั่งให้ส่งตัวกลับเมืองไทยแต่อลิซไม่ยอม

“พี่วิลจับผู้พันดวินทำไม!”

“พี่เห็นว่าผู้พันลักลอบพาอลิซหนีออกไปจนเกิดความเสี่ยงและพี่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นซ้ำสองพี่เลยจะจับตัวเขาส่งกลับประเทศไทย”

“แต่อลิซไม่อนุญาต...ผู้พันไม่ได้ทำผิด เขาทำตามคำสั่งของอลิซและถ้าไม่ได้ผู้พัน อลิซกับอลันอาจจะตายไปแล้วก็ได้...ขอบคุณพี่วิลที่เป็นห่วง แต่อลิซไว้ใจผู้พันและมั่นใจว่าถ้ามีเขาอยู่อลิซจะไม่เป็นอันตราย”


ละครลิขิตรัก ตอนที่ 12 อ่านลิขิตรักติดตามละครลิขิตรัก ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, อุรัสยา เสปอร์บันด์,อินทัช เหลียวรักวงศ์,ซาร่า เล็กจ์ 9 มิ.ย. 2561 07:20 2018-06-14T00:04:51+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ