ข่าว

วิดีโอชาติ ลำชี

อ่านเรื่องย่อ

แนว: แอคชั่น-คอมเมดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: สมภพ เวชชพิพัฒน์

กำกับการแสดงโดย: ชัชวาลย์ คล้องช้าง

ผลิตโดย: บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: หลุยส์ เอศดาร์ซัน, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์

สภาพจิตใจของบัวหลวงแย่มาก...พ่อแม่ตาย น้องสาวติดยาจนต้องเข้ารับการรักษาซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะกลับมาเป็นปกติ ไพรทั้งรักและสงสาร เป็นกำลังใจให้เธอเอาชนะความโศกเศร้าให้ได้

ไพรหาวิธีทำให้บัวหลวงกลับมามีชีวิตชีวาด้วยการให้ไปสมัครประกวดร้องเพลงซึ่งเป็นงานของจังหวัด ตอนแรกหญิงสาวปฏิเสธเพราะไม่มีกะจิตกะใจร้องเพลงให้ใครฟัง แต่แล้วเปลี่ยนใจเมื่อไพรแนะนำว่าควรร้องเพลงให้กำลังใจคน เขาเชื่อว่ายังมีคนที่เจ็บปวดและสูญเสียเหมือนเธอ เสียงเพลงของเธอจะสร้างกำลังใจให้พวกเขาได้

ฝ่ายสาลินีที่กลับไปกรุงเทพฯ ได้พบศุภชัยและพูดคุยกันเรื่องงานของเธอ พ่ออยากให้ลูกสาวมาเป็นหมอในโรงพยาบาลแถวบ้านเพิ่งเปิดใหม่ แต่สาลินีขอไปเป็นหมอในถิ่นทุรกันดารห่างไกลความเจริญ

เธอยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม

หลังจากคุยกับพ่อแล้ว สาลินีนัดเจอวิโรจน์เพื่อบอกลาและพูดตรงๆว่าเราสองคนไม่เหมาะสมกัน ขอให้เขาลืมเธอ วิโรจน์เสียใจมากแต่ต้องยอมรับการตัดสินใจของเธอ

สาลินีเดินทางไปเป็นหมอที่สถานีอนามัยแห่งหนึ่งในต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญ ช่วงเวลานั้นชาติเสร็จภารกิจช่วยชาวบ้านที่โดนน้ำท่วมเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมาหาป๋องอีกครั้ง ก่อนจะเดินทางไปอุบลฯหวังได้เจอสาลินีที่หน่วยแพทย์อาสา แต่ปรากฏว่า

ทีมแพทย์ย้ายไปหมดแล้ว ชาติผิดหวังกลับออกมาโดยไม่รู้ว่าถูกเต็งกี่จับตามองอย่างอาฆาตแค้น

ชาติมานั่งริมแม่น้ำชีในบริเวณวัดแล้วมีชายชรานุ่งขาวห่มขาวคนหนึ่งเดินมาทักว่าเขากำลังมีเคราะห์ใหญ่ ชายหนุ่มปากหนักไม่ได้ถามว่าเคราะห์แบบไหน แต่พอจะออกจากวัดก็เจอเจ๊หมา เจิด และเต็งกี่รุมยำด้วยปืน มีด และหมัดธนูจนกระเด็นลงน้ำจมหายไป

ดวงชะตาชาติไม่ถึงฆาต เขาได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านพาส่งอนามัยที่สาลินีทำงานอยู่ สาลินีตกใจมากไม่คิดว่าเธอจะได้เจอเขาอีกครั้งในสภาพบาดเจ็บปางตาย

หลายวันผ่านไปอาการชาติดีขึ้นพูดคุยกับสาลินีได้แต่ยังต้องนั่งรถเข็น สาลินีถามสิ่งที่ค้างคาใจว่าเขาฆ่านภาหรือเปล่า ชาติพูดความจริงว่านภายัดปืนใส่มือเขาแล้วยิงตัวเอง

“เจ๊หมากับคุณตุ๊กตาก็พูดแบบนี้”


“แต่คุณก็ไม่เชื่อ ถึงต้องมาถามผม”

“ฉันไม่เชื่อเพราะฉันไม่รู้จักคุณ...บอกฉันมาหน่อยสิ คุณคือใคร ชาติ ลำชี”

ชาติตัดสินใจเล่าเรื่องของเขาให้เธอฟังอย่างหมดเปลือก...แม่ของเขาโดนยิงตายขณะนั่งรถมาด้วยกัน ตอนนั้นเขายังเด็ก ก่อนแม่จะถูกยิงแม่โยนเขาลงแม่น้ำชีแล้วหลวงพ่อสุกมาช่วยชีวิตเขาไว้ ท่านอบรมสั่งสอนให้เป็นคนดี สอนมวย สอนเรื่องสมุนไพรจากคัมภีร์โบราณ

ส่วนพ่อของเขาเป็นเศรษฐี ท่านรักประเทศชาติมาก มีกลุ่มคนร้ายมาชวนพ่อร่วมมือแต่พ่อไปบอกตำรวจเลยโดนมันฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ชาติได้หลวงพ่อสุกชุบเลี้ยง กระทั่งโตเป็นหนุ่มจึงสมัครเป็นทหารจนฝีมือเข้าตาใครบางคน


ละครชาติ ลำชี ตอนที่ 13 อ่านชาติ ลำชีติดตามละครชาติ ลำชี ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย หลุยส์ เอศดาร์ซัน, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ 16 เม.ย. 2561 09:29 2018-04-18T02:08:55+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ