วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 7 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-แอคชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: แพรพริมา

กำกับการแสดงโดย: แผ่นดิน ประสงค์สันติ

ผลิตโดย: บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: มิกค์ ทองระย้า,เซฟฟานี่ อาวะนิค

ทางด้านไอรีนที่ขอร้องให้ศรินทร์พาไปที่ห้องวิจัยภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอกำลังขะมักเขม้นตรวจหาสารพิษในตัวอย่างเลือดจากศพชาวบ้าน

แม้จะยังไม่พบแต่เธอไม่ถอดใจ แต่ศรินทร์มีเวลาให้อีกแค่หนึ่งชั่วโมงเพราะกลัวกรัณย์กลับมาที่บ้านพักแล้วไม่พบเธอต้องเป็นเรื่องแน่

ไม่ทันถึงกำหนดเวลาก็เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ กรัณย์บุกมาถึงห้องวิจัยพร้อมอรรณพแล้วบังคับพาไอรีน กลับบ้านพัก ก่อนจะมาเอาผิดศรินทร์ที่ฝ่าฝืนคำสั่ง แต่อรรณพขอรับโทษแทน ทำให้กรัณย์เปลี่ยนใจไม่ลงโทษ แต่บอกให้ไอรีนสำเหนียกว่าหากคนร้ายมาพบเธอ เธอไม่ตายเพราะมันต้องการตัว แต่คนที่ต้องตายคือศรินทร์

ไอรีนชะงัก แต่ยังดื้อรั้นเถียงข้างๆคูๆ คราวนี้สองคนเลยมีปากเสียงกันใหญ่ ก่อนที่ไอรีนจะเดินหนีไปพร้อมโน้ตบุ๊กเพื่อทำงานต่อและสั่งห้ามเขารบกวน

กรัณย์หงุดหงิดมาก แต่ไม่เห็นอันดายืนอมยิ้มมองมาอย่างขำๆในท่าทีของเขา...จากผู้กองที่ลุยได้ไม่กลัวตาย แต่กลับมาหงุดหงิดหัวเสียทะเลาะกับผู้หญิง

อันดาเดินตามกรัณย์ออกมาหน้าบ้าน ได้ยินเขาบ่นว่าไอรีนเอาแต่ใจตัวเอง พูดอะไรไม่ฟัง เข้าใจยากชะมัด จึงเข้ามาอธิบายให้เขาเข้าใจผู้หญิงที่ความจริงไม่ได้เข้าใจยากอะไรเลย กรัณย์รับฟังและคิดตามก็เห็นจริง...

ส่วนที่เกาะของพวกแบล็กไอรอน เตชะวิทย์ถูกพากลับมาที่ห้องขังครรชิต สองคนดีใจที่จอห์นนี่ตาย แต่พอครรชิตรู้ว่าธีระเป็นพวกเดียวกับแบล็กไอรอนก็ตกใจอย่างคาดไม่ถึง

ธีระเข้ามายอมรับอย่างหน้าชื่นตาบาน ครรชิตโกรธแค้นพุ่งเข้าไปกระชากคอเสื้อธีระพร้อมกับตะคอกถามเหตุผลที่ต้องหักหลัง ธีระไม่สะทกสะท้าน ให้ลูกน้องมาดึงครรชิตออกห่างแล้วตอบเกือบตะโกนว่า

“เพราะฉันเบื่อที่ต้องเป็นแค่นักวิจัยในทีมแกไง หลายสิบปีที่เราคิดค้นอะไรออกมาแต่ละอย่าง สุดท้ายแกก็ยกให้เป็นการกุศลทั้งๆที่มันทำเงินให้เราได้มหาศาล”

“เพราะเงินแค่นั้นเหรอ แกถึงหักหลังพวกเรา ยอมฆ่าเพื่อนร่วมงานไปหลายสิบคน”

“ไม่ใช่แค่เงิน แต่ฉันต้องการพิสูจน์ตัวเองด้วยว่าฉันเก่งไม่น้อยไปกว่าแก และไม่น้อยกว่าเด็กเมื่อวานซืนอย่างไอรีน”


แล้วธีระก็พยักพเยิดให้ลูกน้องเข้าไปลากตัวเตชะวิทย์ออกมาทำร้ายอย่างเจ็บปวดทรมานเพื่อจะให้พูดออกมาว่าไอรีนอยู่ที่ไหน แต่ไม่เป็นผลเพราะเตชะวิทย์ปากแข็ง

ครรชิตสงสารเตชะวิทย์เหลือเกิน ส่วนธีระพอไม่ได้คำตอบก็หันมาเล่นงานครรชิตด้วย แต่แล้วธีระก็คิดแผนขึ้นมาได้ บอกทุกคนว่าไม่จำเป็นต้องทรมานมันอีกแล้ว

เจสันฟังแผนการของธีระแล้วเห็นด้วย...หลังจากวันนั้นธีระก็ไปปรากฏตัวที่ชายหาดในสภาพหมดสติเพื่อตบตาพวกกรัณย์

ส่วนกรัณย์ที่พยายามปรับความเข้าใจกับไอรีน ซึ่งได้อันดาเป็นตัวช่วยอย่างดี ทำให้เขาและเธอกลับมารักและเข้าใจกันอีกครั้ง แต่กว่าจะสำเร็จอันดาก็ถูกไอรีนเข้าใจผิดเพราะหึงหวงอยู่เหมือนกัน

ooooooo

เมื่อมีคนพบธีระในสภาพหมดสติที่ชายหาดธงรบได้รับรายงานก็รีบแจ้งไปที่กรัณย์ ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันมาดูตัวและพาธีระไปที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง โดยไม่ยอมให้ไอรีนมาด้วย เพราะยังไม่ไว้ใจธีระซะทีเดียว

ธีระวางแผนเพื่อให้ได้พบไอรีน เขาพยายามจะขอพบแต่กรัณย์ไม่ยินยอม ช่วยกันกับธงรบซักถามว่าเขาถูกจับไปไว้ที่ไหนและรอดมาได้ยังไง

“ผมไม่คิดว่าจะรอดมาได้ด้วยซ้ำ เพราะครั้งสุดท้ายที่จำความได้ก็คือพวกมันพยายามทำร้ายผมจนทนไม่ไหวหมดสติไป แต่มันคงคิดว่าผมตายก็เลยเอาไปกองรวมกับศพอีกนับสิบแล้วโยนทิ้งทะเลพร้อมกับศพพวกนั้นมารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่บนชายหาดแล้ว”

“ศพที่พูดถึงน่าจะเป็นศพพวกชาวบ้านที่เราพบเมื่อวันก่อนครับท่าน”

“แล้วคุณพอจะจำอะไรได้เกี่ยวกับสถานที่ที่พวกนั้นพาคุณกับด็อกเตอร์ครรชิตไปได้ไหม”

“ผมไม่รู้จริงๆ ตลอดเวลาที่ถูกจับตัวไปพวกมันปิดตาผมไว้ตลอด จำได้อย่างเดียวว่าพวกมันขู่เราอยู่ตลอดเวลาให้บอกรหัสเปิดกระเป๋าสูตรโครงการนาเดีย ผมขอร้อง ถ้าพวกคุณไม่รีบหาทางช่วยครรชิตออกมาเขาคงไม่รอดแน่”

ธีระเล่นละครได้แนบเนียนมาก หนำซ้ำยังเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจด้วยการบอกเบาะแสให้ธงรบกับกรัณย์ไปตามจับพวกแดเนียลที่นัดส่งยากับพวกเอเย่นต์ โดยให้แดเนียลกับซายูริหลอกล่อต่อสู้กับพวกกรัณย์อยู่พักหนึ่งก่อนจะหลบหนีลอยนวลไป

เมื่อไอรีนรู้เรื่องจากอรรณพก็ปักใจว่าธีระไม่ได้มีอะไรแอบแฝง เขาเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อของเธอ ไม่มีทางทำผิดคิดร้ายต่อพวกเราอย่างที่อันดากับกรัณย์ตั้งข้อสังเกตไว้

แล้ววันถัดมาไอรีนได้ไปพบเพื่อนสนิทของพ่อที่รอดชีวิตกลับมา ซึ่งธีระหาทางขอคุยกับไอรีนตามลำพังจนได้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่พ้นสายตาของกรัณย์และธงรบที่จับจ้องผ่านกล้องวงจรปิด

“ครรชิตเขายังมีความหวังว่าจะได้กลับมาพบกับไอรีนอีก เขามั่นใจว่ากองทัพจะต้องมาช่วยพาเขาออกไป ในเมื่อครรชิตยังมีความหวัง อาก็อยากให้ไอรีนมีความหวังเหมือนกันนะ”


“ค่ะคุณอา ทั้งผู้ใหญ่ในกองทัพ ทั้งท่านรัฐมนตรี ยืนยันกับไอรีนว่าจะช่วยคุณพ่ออย่างเต็มที่และขัดขวางไม่ให้พวกนั้นได้สูตรโครงการนาเดียไปใช้ประโยชน์”

“ทางกองทัพรู้แล้วเหรอว่าพวกนั้นต้องการสูตรนาเดียไปทำอะไร”

“ทราบแล้วค่ะ ทางกองทัพสืบเรื่องนี้มาได้สักพักแล้ว เขารู้ว่าพวกแบล็กไอรอนต้องการสูตรนาเดียไปพัฒนาอาวุธเคมี ระหว่างที่คุณอาถูกจับตัวไป คุณอาได้ยินพวกมันพูดถึงบ้างรึเปล่าคะ”

“อาวุธเคมีเหรอ...ก็พอได้ยินพวกมันพูดถึงอยู่ตอนที่มันได้ตัวนายวิทย์ไปด้วย”

“คุณอาได้เจอนายวิทย์ด้วยเหรอคะ ไอรีนนึกว่าเขาจะถูกพวกนั้น...”

“นายวิทย์ยังไม่ตาย หมอนั่นกล้าหาญทำในสิ่งที่อากับครรชิตไม่คิดว่าจะกล้าทำ”

“นายวิทย์เล่าแผนการนั้นให้ฟังด้วยเหรอคะ”

“ใช่...เรื่องแฮกเกอร์ที่สร้างเครื่องเรดาร์ติดตามตัวไอรีนนั่นแหละ”

“แล้วนายวิทย์ทำสำเร็จรึเปล่าคะ”

“นายวิทย์สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นกับพวกนั้นมาก การรักษาความปลอดภัยของพวกมันเลยหละหลวม ถ้าอาไม่แกล้งตายปนกับศพพวกนั้นก็คงรอดมาไม่ได้”

“นั่นคือศพชาวบ้านที่เรากำลังสงสัยว่าจะถูกลักพาตัวไปทำการทดลองอาวุธเคมีที่ว่าค่ะ”

“มิน่าล่ะ ถ้าพวกมันได้สูตรนาเดียไป หายนะคงเกิดขึ้นแน่”

“กองทัพจะไม่มีวันปล่อยให้พวกนั้นทำได้แน่ค่ะ นาเดียจะต้องเป็นความหวังให้กับมนุษยชาติ ตอนนี้ไอรีนทำสำเร็จแล้วด้วยนะคะคุณอา ไอรีนพัฒนานาเดีย 26 ช่วยรักษามะเร็งให้กับโทนได้”

“จริงเหรอไอรีน”

“ค่ะคุณอา อาการโทนดีขึ้นมากหลังได้รับตัวยานาเดีย 26 แต่ยังเปิดเผยเรื่องนี้ให้ใครรู้ไม่ได้โดยเฉพาะกับพวกนั้น”

“เพราะยีนในร่างกายโทนมีต้นแบบของโครงการนาเดียที่สมบูรณ์แล้ว”

“ค่ะคุณอา”

“แล้วตอนนี้โทนอยู่ที่ไหนเหรอ”

ไอรีนไม่ทันจะบอก กรัณย์ตั้งใจเข้ามาขัดหวะเสียก่อน บอกไอรีนว่าได้เวลาที่ต้องกลับแล้ว หญิงสาวไม่พอใจ ถามว่าทำไมต้องรีบกลับด้วย

กรัณย์ไม่ตอบต่อหน้าธีระ แต่พาเธอออกไปคุยข้างนอก เตือนว่าไม่ควรเล่าเรื่องนาเดีย 26 ที่ประสบความสำเร็จกับโทนให้ใครฟัง

“ทำไมฉันจะพูดไม่ได้ คุณอาธีระเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยนาเดีย ถ้าฉันทำให้มันประสบความสำเร็จแล้วเขาก็ควรจะต้องรู้”

“แต่เรื่องนี้ควรเป็นความลับ ยิ่งรู้น้อยเท่าไหร่ยิ่งดี”

“คุณไม่ไว้ใจคุณอาเหรอ ไหนคุณว่าเขาให้เบาะแสที่ทำให้คุณไว้ใจเขาแล้วไง คุณถึงยอมพาฉันมาพบเขา”

“ใช่ครับ ด็อกเตอร์ธีระพอจะพิสูจน์ให้เราเชื่อว่าเขาไว้ใจได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาควรจะต้องรู้เรื่องที่เป็นความลับที่สุด”

“แต่พวกเราหลายคนต้องตายกันไปมากเพราะหวังว่านาเดียจะสมบูรณ์ แล้วคุณจะให้ฉันปิดเรื่องนี้กับเขาได้ยังไง”

“ผมไม่ได้สั่งไม่ให้คุณบอกเขาเลย แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ก็แค่นั้น”

“ก็เหมือนกันนั่นแหละ”

“พอได้แล้วครับ ได้เวลาที่ผมต้องพาคุณกลับแล้ว” กรัณย์เปิดประตูรถให้แต่เธอยังยืนเฉย “จะเข้าไปนั่งดีๆหรือจะให้ผมอุ้ม”

ไอรีนไม่อยากต่อปากต่อคำ ก้าวขึ้นนั่งในรถด้วยสีหน้าบึ้งตึง พอกรัณย์ออกรถไป ธีระที่มองมาจากหน้าต่างก็จ้องตามแววตาวาวโรจน์อย่างประสงค์ร้าย

ooooooo

ในที่สุดธีระก็สบโอกาสได้ไปพบโทนที่อาการป่วยกำเริบจนกรัณย์ต้องพาส่งโรงพยาบาลโดยมีการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัย

ไอรีนไม่รู้จะทำยังไงกับอาการป่วยของโทน ทั้งที่ตอนแรกที่ให้วัคซีนนาเดีย 26 ไปแล้วโทนดีขึ้น แต่จู่ๆกลับทรุดลงซึ่งเธอยังหาสาเหตุไม่ได้ จึงต้องพึ่งพาธีระให้มาช่วยวิเคราะห์ โดยเตรียมห้องวิจัยไว้ให้ทำงาน แล้วให้ชาตรีกับชูชาติคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา

ไอรีนขอบคุณในความช่วยเหลือของกรัณย์พร้อมจับมือเขาอย่างสนิทสนม ธีระจับตามอง พอกรัณย์กลับออกไปก็ทำเป็นพูดแซวถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ไอรีนมีท่าทีเขินอายแต่ก็ยอมเล่าจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

กรัณย์กลับมาที่บ้านพักชายทะเล เซ็นเอกสารรับรองให้อรรณพกับศรินทร์นำไปที่กองทัพเพื่อขอเบิกหลักฐานบันทึกงานวิจัยที่ไอรีนอยากได้กลับมา

“หลักฐานที่เก็บรวบรวมมาจากศูนย์วิจัยน่ะเหรอคะผู้กอง”

“ใช่ ไอรีนเขาสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับสารพิษที่ตรวจพบในศพชาวบ้าน คิดว่าบันทึกงานวิจัยเก่าๆอาจจะให้คำตอบเธอได้”

“งั้นพวกผมจะไปเอามาให้ครับ”

“ฝากด้วยนะหมวด ตอนนี้ไอรีนคงยุ่งๆกับเรื่องโทน เสร็จแล้วจะได้กลับมาดูเรื่องนี้ต่อ”

สองหมวดรับคำแล้วไปดำเนินการ ส่วนอันดาที่เพิ่งเข้ามาเธอมีเบาะแสเพิ่มเติมเรื่องชาวบ้านที่ถูกจับตัวไป กรัณย์จึงตามเธอไปที่หมู่บ้านชาวประมงซึ่งมีลูกเรือสองคนบาดเจ็บหลังจากออกไปหาปลาเมื่อสามวันก่อนแล้วถูกโจมตีจนต้องหนีตายกลับมา

“โจมตี?”

“ค่ะ เกิดเหตุขึ้นหลังจากที่เรือของพวกเขาถูกพายุพัดจนเสียหายและหลงออกไปนอกเขตน่านน้ำสากล พวกเขาพยายามจะซ่อมเครื่องยนต์ให้เสร็จเพื่อกลับมา แต่กลับถูกโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธสงคราม กว่าจะรอดกลับมาได้ก็ต้องเสียชีวิตไปหลายคน”

“อาจจะเป็นฝีมือของพวกโจรสลัด”

“ไม่ใช่ค่ะ จากร่องรอยของอาวุธที่โจมตีเรือ ฉันเอาไปเช็กดูกับกรมสรรพาวุธแล้วเป็นอาวุธสงครามที่ทันสมัยเกินกว่าที่พวกโจรสลัดจะหามาใช้ได้”

“พวกที่มีศักยภาพพอที่จัดหาอาวุธสงครามทันสมัยขนาดนั้นได้ และน่าจะเกี่ยวข้องมากที่สุดก็น่าจะเป็นพวกแบล็กไอรอน”

“ค่ะ เป็นชื่อแรกที่ฉันคิดถึงเหมือนกัน ฉันเลยเอาข้อมูลกระแสน้ำที่พัดศพชาวบ้านพวกนั้นไปให้ผู้กองต้นกล้าวิเคราะห์ เชื่อว่าพิกัดที่ชาวประมงถูกโจมตีอาจจะเป็นเบาะแสให้เราหาพวกนั้นพบ”

“แล้วพิกัดที่คุณว่าอยู่ไหน”

“ตอนที่พวกเขาถูกโจมตี เครื่องมือทุกอย่างบนเรือถูกทำลายเสียหายหมด แต่ไต้ก๋งเรือพอจะจำพิกัดคร่าวๆได้ ฉันจะพาคุณไปพบเขาค่ะ”

แต่ไม่ทันที่อันดาจะพากรัณย์ไปก็ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนโหวกเหวกและพากันหิ้วถังน้ำไปดับไฟที่บ้านไต้ก๋งเรือ เมื่อสองคนตามไปก็พบว่าไต้ก๋งโดนไฟ คลอกกลายเป็นศพเสียแล้ว กรัณย์เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน

“ค่ะ ฉันถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ไฟไหม้แล้ว เขามั่นใจว่าเป็นการวางเพลิง ตั้งใจให้ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บ้านของไต้ก๋งเรือ”

“ฝีมือพวกแบล็กไอรอนแน่!” กรัณย์ฟันธงด้วยความเจ็บใจ...สงสารชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ต้องมาประสบชะตากรรมเช่นนี้

ooooooo

ภายในห้องวิจัย ไอรีนกับธีระแยกกันทำงานวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดของโทนอย่างคร่ำเคร่ง ความจริงธีระไม่ได้สนใจการวิเคราะห์ตรงหน้าเท่าไหร่นัก แต่กำลังหาทางติดต่อกับเจสันเพื่อบอกข้อมูล

เมื่อเห็นโทรศัพท์มือถือไอรีนวางอยู่บนโต๊ะ ธีระแอบฉกมันไว้แล้วบอกไอรีนว่าขอพักดื่มกาแฟสักแก้ว จากนั้นก็ทำเนียนออกจากห้องไปพูดคุยกับสองหมวดครู่หนึ่งก่อนจะเดินไปห้องกาแฟแล้วรีบโทร.หาเจสัน

ธีระใช้เวลาไม่นานส่งข่าวเจสันและนัดแนะแผนการอย่างรวดเร็วก่อนจะกลับเข้ามาหาไอรีน แล้วเอาโทรศัพท์มือถือวางบนโต๊ะแต่ไม่ใช่ตัวเดิม

ไอรีนใช้ความพยายามอย่างมากในการวิเคราะห์หาสาเหตุอาการของโทน ที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ เรียกธีระมาดูด้วยความตื่นเต้น ธีระเห็นแล้วทึ่งในความสามารถของเธอที่เอาเซลล์มะเร็งปกติกับเซลล์มะเร็งของโทนที่ได้รับวัคซีนนาเดีย 26 ครั้งแรกมาเปรียบเทียบอัตราการแบ่งตัว ที่อาการโทนไม่คงที่เพราะปริมาณการให้วัคซีนและระยะเวลาการทำงานของวัคซีนต่อเซลล์มะเร็งไม่ลงตัว ต้องถูกคำนวณอย่างละเอียดอีกครั้ง

“หมายความว่าถ้าไอรีนแค่ปรับปรุงวัคซีนนาเดีย 26 อีกครั้ง และคำนวณปริมาณการใช้ให้โทนใหม่โทนก็จะกลับมาเป็นปกติได้”

ไอรีนตอบรับด้วยความดีใจ แล้วจะรีบโทร.บอกกรัณย์แต่หาโทรศัพท์มือถือไม่เจอ ธีระเพิ่งรู้ว่าตัวเองพลาดแต่แก้เกมได้ทันท่วงทีว่าไอรีนเอามันวางไว้ที่โต๊ะตัวโน้นต่างหาก หญิงสาวไม่ได้เอะใจเพราะกำลังตื่นเต้น

เมื่อกรัณย์ทราบเรื่องก็รีบมารับไอรีนกับธีระไปหาโทนที่โรงพยาบาล หลังจากพูดคุยกันไม่นาน ธีระอาสาอยู่ดูแลโทนแล้วให้ไอรีนกลับไปพักผ่อน กรัณย์เห็นด้วยจึงพาเธอกลับบ้านพักชายทะเล โดยไม่รู้ว่าพวกเจสันกำลังวางแผนจู่โจมหลังได้ข้อมูลจากธีระมาก่อนหน้านี้ พวกมันวางแผนจู่โจมทั้งที่บ้านและโรงพยาบาลในค่ำคืนนี้

ไอรีนกลับมาพักผ่อนแต่ไม่วายหยิบแฟ้มเอกสารจำนวนมากที่อรรณพกับศรินทร์ไปเอามาจากศูนย์วิจัยมาพลิกดูแล้วสะดุดตากับงานค้นคว้าวิจัยสารเอ็กซ์ของธีระ เป็นสารพิษที่มีฤทธิ์ร้ายแรงฆ่าคนตายได้เพียงแค่หยดเดียว ซึ่งไอรีนเคยเห็นครรชิตพ่อของเธอทะเลาะกับธีระด้วยเรื่องสารพิษตัวนี้ เพราะครรชิตไม่ยอมให้ธีระวิจัยต่อ ให้หยุดโครงการนี้แล้วมาช่วยไอรีนวิจัยโครงการนาเดียให้เป็นความหวังของมนุษยชาติ

ขณะที่ไอรีนกำลังเพลินกับกองเอกสารตรงหน้า กรัณย์คิดว่าเธอนอนหลับพักผ่อนไปแล้ว เขานั่งคุยกับอันดาเรื่องเบาะแสจากชาวประมงที่จะนำไปสู่การค้นหาพิกัดที่พวกเขาโดนโจมตี ซึ่งบริเวณนั้นอาจเป็นสถานที่ตั้งของพวกแบล็กไอรอน

ส่วนอรรณพกับศรินทร์ที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่รอบนอกตัวบ้าน สองคนกำลังเอร็ดอร่อยกับอาหารค่ำ โดยไม่รู้ว่าอันตรายกำลังคืบคลานใกล้เข้ามาทุกที

อรรณพแอบชอบศรินทร์มานาน หลายครั้งที่เขาพยายามจะบอกเธอ แต่มีเหตุติดขัดไม่ได้บอกสักที ครั้งนี้เขาบอกความรู้สึกออกไปตรงๆ แต่ต้องผิดหวังเพราะศรินทร์ขอเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ด้วยเหตุผลส่วนตัวว่าอาชีพของเขาและเธอไม่รู้ว่าวันไหนใครจะจากไปก่อนกัน

อรรณพอกหักอย่างแรง ลุกขึ้นจะเดินกลับเข้าบ้าน ทันใดนั้นศรินทร์ร้องเตือนให้ระวังเมื่อเห็นผู้บุกรุกกำลังเล็งปืนใส่!

ศรินทร์ร้องเตือนพร้อมวิ่งไปผลักอรรณพพ้นทางปืน ทำให้ตัวเองโดนยิงที่หัวไหล่ด้วยปืนเก็บเสียง อรรณพตกใจมาก ประคองศรินทร์พร้อมกับชักปืนยิงสวนไปก่อนจะพาเธอหนีอย่างทุลักทุเล

เสียงปืนทำให้คนในบ้านแตกตื่น อันดารีบขึ้นไปดูไอรีนบนห้อง ส่วนกรัณย์ออกมาดูนอกบ้านแล้วได้ปะทะกับแดเนียลที่มาพร้อมสมุน

กระสุนปืนของกรัณย์ไม่ระคายผิวแดเนียลที่ใส่เกราะป้องกัน จึงเปลี่ยนไปถอยรถพุ่งชนจนร่างมันกระแทกกับกำแพงปูนแน่นิ่ง ก่อนจะรีบไปช่วยไอรีนที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือ

อันดากับซายูริซัดกันด้วยมือเปล่า กรัณย์วิ่งมาเห็นอันดากำลังเพลี่ยงพล้ำก็เข้าช่วย ซายูริประเมินว่าตัวเองคนเดียวสู้ไม่ได้แน่จึงตัดสินใจทิ้งภารกิจถอยออกไป

กรัณย์กับไอรีนช่วยพยุงอันดาในสภาพบาดเจ็บ เมื่อกรัณย์ถามหาอรรณพกับศรินทร์ ไอรีนเป็นห่วงสองหมวดขึ้นมาทันที

อรรณพพาศรินทร์ที่โดนยิงบาดเจ็บหลบการตามล่าของคนร้ายไปมุมหนึ่ง แต่ไม่รอดพ้นสายตาพวกมัน อรรณพต่อสู้และปกป้องศรินทร์จนตัวเองโดนแทงเข้าที่ท้อง กรัณย์โผล่มาเห็นยิงมันคาที่แล้วเข้ามาดูอาการอรรณพ ด้วยความตกใจ

ในเวลาเดียวกันนั้นในโรงพยาบาลที่โทนรักษาอาการป่วยอยู่ เจสันกับภารตีพร้อมสมุนมาถึงแล้ว เจสันแสดงศักดายิงผู้คนทิ้งอย่างโหดเหี้ยม

เสียงกรีดร้องของประชาชนผู้บริสุทธิ์ดังระงม แต่ละคนแตกตื่นหนีตายกันโกลาหล เจสันกับภารตีสะใจ เดินเข้าไปในลิฟต์ด้วยรอยยิ้มอันน่ากลัว

ooooooo


เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์ ทองระย้า) ผู้กองหนุ่มนักบิน ALPHA JET แห่งกองบิน 23 ผู้ได้ฉายาจากเพื่อน นักบินร่วมฝูงว่า ‘สายฟ้าฟาด’ เพราะความห้าวหาญ บ้าบิ่นไร้ขีดจำกัด เมื่อเขาขึ้นบังคับเครื่องบินรบ แม้บนภาคพื้นดิน กรัณย์ก็พร้อมเป็นสายฟ้าฟาดลุยได้ไม่เลือกที่ เพราะเคยผ่านการฝึกเป็นคอมมานโด อากาศโยธินในระหว่างรอเข้าประจำการเป็นนักบินรบมาแล้ว กรัณย์จึงเป็นนักบินสายบู๊ที่ครบเครื่อง จนหาตัวจับได้ยาก แต่ความมั่นใจตัวเองไม่ยอมให้ขีดจำกัดใดๆ มาขีดคั่นความสามารถได้กลายเป็นสายฟ้าที่ย้อนกลับมาฟาดใส่ตัวเองจนได้เพราะในระหว่างการบินซ้อมรบ กรัณย์ตัดสินใจฝ่าฝืนคำสั่งผู้นำนำฝูงบังคับเครื่องบินออกนอกเส้นทางเฉียดเข้าไปใกล้พรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหา ขึ้นมาได้ เพียงเพราะกรัณย์มั่นใจว่าการไม่อ่อนข้อในการรบนั้นคือสิ่งที่เขาควรกระทำ ซึ่งผลของการฝ่าฝืนคำสั่งทำให้กรัณย์ต้องยอมรับผลที่ตามมาคือถูกสั่งให้พักการเป็นนักบิน ไม่มีสิทธิ์ขับเครื่องบินอีกจนกว่า จะได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชา แม้ว่ากรัณย์จะเคยเป็นนักเรียนนายเรืออากาศที่ทำคะแนนได้สูงสุด เคยเป็นความหวังของกองทัพเพราะการจะสร้างนักบินรบคนหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ทหารทุกคนจะก้าว มาถึงจุดนี้ได้ การเป็นนักบินรบนั้นทุกวินาทีไม่ได้หมายถึงชีวิตตนคนเดียว การบินแต่ละครั้งต้องทำงานกัน เป็นทีม มีความละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบสูงต่อชีวิตเพื่อนทหารอีกนับร้อยนับพันบนภาคพื้นดิน เพราะ...... ‘สงครามไม่ได้สร้างให้ใครคนหนึ่งเป็นฮีโร่ แต่ทหารทุกคนคือฮีโร่ของสงคราม’

คำสั่งพักการเป็นนักบินของกรัณย์นั้นได้รับการอนุมัติจาก ผู้การธงรบ (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) ผู้บังคับบัญชากองบิน ที่กรัณย์เคารพเหมือนพ่อคนที่ 2 ธงรบรู้ดีถึงสาเหตุที่ทำให้กรัณย์ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับกฎเกณฑ์ เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนในระหว่างที่กรัณย์ฝึกอยู่ในหน่วยคอมมานโดอากาศโยธินก่อนมาประจำการเป็นนักบินรบนั้น กรัณย์ได้รับภารกิจ ร่วมกับทีมคอมมานโดเข้าช่วยเหลือตัวประกันบนเครื่องบิน ซึ่งถูกกลุ่มผู้ก่อการร้าย ไม่ปรากฏสัญชาติยึดเครื่อง เพื่อแลกตัวผู้โดยสารทั้งหมดกับ แดเนียล (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) นักโทษหนุ่มโหดหน้าหยกลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง หัวหน้าแก๊งค้ายาที่ถูกจับกุมตัวได้ในเมืองไทย และกำลังรอถูกส่งตัวไปให้ตำรวจสากลจัดการต่อ ซึ่งภารกิจนั้นบังเอิญว่า มีนา คนรักของกรัณย์ ซึ่งเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินติดอยู่ในกลุ่มตัว ประกันด้วย

ผลของการปฏิบัติภารกิจกลุ่มผู้ก่อการร้ายถูกกรัณย์และหน่วยคอมมานโดอากาศโยธิน บุกสังหารพร้อม ช่วยเหลือตัวประกันได้หมด แต่หลังจากกรัณย์เข้าตรวจค้นศพของพวกผู้ก่อการร้าย กลับไม่พบศพของแดเนียลในบริเวณสนามบิน นั่นเพราะแดเนียลใช้ความเจ้าเล่ห์แฝงตัวปะปนออกไป กับกลุ่มผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือ ขณะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน กรัณย์รีบตามไปไล่ล่าแดเนียลก่อนที่ มันจะหนีรอดแต่แดเนียลกลับใช้มีนาเป็นโล่และสังหารเธอ เพื่อเปิดทางหนีไปพร้อมกับทีมทหารรับจ้าง กลุ่มหนึ่งที่มาช่วยพาแดเนียลออกไปได้ โดยที่ทหารรับจ้างกลุ่มนั้นพวกมันต่างมีรอยสักรูปฉลามดำ เป็นเครื่องหมายยืนยันถึงตัวตนและฝีมืออันร้ายกาจ กรัณย์เสียใจและเฝ้าโทษตัวเองที่ไม่สามารถปกป้อง คนรักได้ ตั้งแต่นั้นเขาจึงเลือกที่จะเป็นสายฟ้าฟาดพิฆาตทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ยอมให้ขีดจำกัด ใดๆ มาขวางระหว่างเขากับภารกิจอีก

ธงรบเชื่อว่าแผลในใจนั้นทำให้กรัณย์หลงทางกับชีวิตการเป็นทหาร ที่เป้าหมายนั้นคือการทำเพื่อชาติ เพื่อคนหมู่มากมากกว่าเพื่อตัวเอง ‘เพราะชายชาติทหารแม้ต้องพบกับความสูญเสียแต่ก็ต้องไม่สูญสิ้นหัวใจ ของความเสียสละ’ ธงรบจึงเลือกลองเสี่ยงให้โอกาสกับกรัณย์พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยการยื่นภารกิจ สำคัญที่เขาไม่ไว้ใจใคร นั่นคือการนำกำลังหน่วยรบพิเศษที่ธงรบตั้งขึ้นอย่างเฉพาะกิจและเป็นความลับ เข้าไปช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ คนสำคัญหลายคนที่กำลังถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดศูนย์วิจัยเคมีแห่งหนึ่ง โดยมี ดร.ครรชิต (วสุ แสงสิงแก้ว) อดีตนายแพทย์ของกรมแพทย์ทหารอากาศที่ผันตัวไปเป็นหัวหน้าโครงการวิจัย และเป็น 1 ในนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกจับกุมซึ่งก็คือเพื่อนรักของธงรบนั่นเอง

กำลังรบพิเศษที่ถูกตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจและเป็นความลับนี้ถูกเรียกว่า ‘หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำ’ ซึ่งประกอบด้วยนายทหารชายหญิงฝีมือดีในกองทัพอากาศจากหลายหน่วยงานที่สนิทสนมกับผู้การธงรบ โดยมีกรัณย์เป็นผู้นำหน่วย นำกำลังคนเข้าปฏิบัติภารกิจแต่ปฏิบัติการนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะกลุ่มผู้ก่อการร้ายวางแผนมาอย่างดีและเป็นกลุ่มที่ไม่เคยมีข้อมูลมาก่อน อีกทั้งฝีมือพวกมันก็ไม่ ธรรมดาเพราะทุกคนล้วนเป็นทหารรับจ้างชำนาญการรบมาอย่างโชกโชน หน่วยรบเหยี่ยวดำจึงพบกับ ความยากลำบากในภารกิจการเข้าช่วยเหลือยิ่ง เมื่อเจอกับดักระเบิดที่พวกผู้ก่อการร้ายวางเอาไว้หลายจุด ก็ยิ่งทำให้ภารกิจต้องเสี่ยงชีวิตมากขึ้น สุดท้ายกรัณย์จึงทำได้เพียงแต่ช่วยนักวิทยาศาสตร์สาวคนหนึ่ง ออกมา ส่วนดร.ครรชิตและกลุ่มนักวิทย์ฯ ระดับหัวกระทิของศูนย์วิจัยถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่กรัณย์พบว่า พวกมันต่างก็มีรอยสักรูปฉลามดำที่เขาคุ้นตาจับตัวไปหมด

หลังจากภารกิจเสร็จสิ้นและการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการภายในของกองทัพกรัณย์ถูก เรียกตัวเข้าพบผู้การธงรบและผู้บัญชาการระดับสูงหลายคน ซึ่งได้ประชุมกันแล้วว่าภารกิจครั้งนี้มีความ สำคัญกับความมั่นคงของชาติเพราะ ดร.ไอรีน อารียะ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) นักวิทยาศาสตร์สาวลูกสาวของ ดร.ครรชิต ที่กรัณย์ ช่วยออกมาจากศูนย์ วิจัย เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์คนเดียวที่เหลือรอดและรู้ข้อมูลลับการวิจัยที่ผู้ก่อการร้าย ต้องการตัวเป็นอย่างมาก งานวิจัยชิ้นนี้คือโครงการ ‘NADIA’ (นาเดีย) เป็นการวิจัยทางเคมีเพื่อค้นหา ยารักษาโรคมะเร็ง แต่โครงสร้างสูตรเคมีของการวิจัยกลับสามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพที่มี อันตรายร้ายแรงได้ ผู้การธงรบจึงต้องการให้กรัณย์แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับดร.ไอรีน เพื่อเปลี่ยนแปลง สถานภาพชื่อและนามสกุลอย่างแนบเนียน และที่สำคัญกรัณย์สามารถดูแลปกป้องเธอได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเธอต้องอาศัยอยู่ที่บ้านกรัณย์ด้วย ตอนแรกกรัณย์ต้องการปฏิเสธแต่เพราะความสงสัยถึงกลุ่มผู้ก่อ การร้ายรอยสักฉลามดำที่เขาอยากรู้ว่าเป็นใคร เกี่ยวข้องอะไรกับแดเนียลที่ยิงอดีตคนรักของเขาตาย กรัณย์จึงยอมตกลงทำตามคำสั่งธงรบ

กรัณย์เดินทางไปรับตัวไอรีนที่บ้านพักคุ้มครองในกองบิน เพื่อพูดคุยและทำความรู้จักเบื้องต้น แต่เกิดเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายจะบุกเข้ามาชิงตัวไอรีนถึงในกองบิน ไอรีนสลบไปเพราะแรงระเบิดที่พวกมัน วางในนั้นทำให้กรัณย์ต้องรีบพาเธอหนีออกมา เพราะงานนี้อาจจะมีเกลือเป็นหนอนอยู่ในกองบินซึ่งธงรบ จะต้องควานหาตัวให้พบ กรัณย์ตัดสินใจพาไอรีนมาที่บ้านของเขาและให้ หมอ นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ลูกพี่ลูกน้อง ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับ ภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ร้อยเอกทหารบกเพื่อนสนิทของเขา นภัสชลเป็นแพทย์คนเดียวที่สามารถไว้ใจ ได้มากที่สุดในตอนนี้ มาดูอาการบาดเจ็บและทำการรักษาให้ไอรีน นภัสชลทำแผลเสร็จเรียบร้อยจึงปล่อย ให้ไอรีนพักผ่อน นวลนิตย์ (สุพรรษา เนื่องภิรมย) แม่ของกรัณย์และนภัสชลสงสัยว่าไอรีนเป็นใคร กรัณย์จำใจต้องโกหกไปว่าเป็นภรรยาที่เคยคบกันตอนที่ไปเรียนหลักสูตรการบินที่อเมริกา และขอร้องเรื่องที่นภัสชลมารักษาไอรีนไว้เป็น ความลับ ไอรีนไม่อยากให้ครอบครัวกรัณย์ต้องเดือดร้อนเพราะเธอ เธอจึงขอไปจากบ้านกรัณย์ แต่ว่าไม่ทันแล้ว ทางกองทัพได้แก้ไขประวัติฐานข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ ไอรีนคือ นางไอรดา หาญโยธิน ภรรยาของนายเรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน ทั้งสองจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันให้แนบเนียนเหมือนสามี ภรรยาจริงๆ

ภารกิจต่อมาของกรัณย์กับหน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำคือช่วยเหลือดร.ครรชิต และทีมนักวิทยาศาสตร์ ทั้งหมดจากองค์กร Black Iron ของ มิสเตอร์เจสัน (วิลลี่ แมคอินทอช) หัวหน้าองค์กรผู้เป็นปริศนาไม่เคยมีใครรู้ตัวตนที่แท้จริง มีแต่เพียงผลจากการสืบสวนของตำรวจสากลที่ได้ประสานข้อมูลมายังกองทัพว่าแดเนียลคือลูกชายของ มิสเตอร์เจสันที่ทำหน้าที่ดูแลเครือข่ายยาเสพติด และเป็นคนที่มิสเตอร์เจไว้ใจเตรียมสร้างให้เป็นผู้นำองค์กร Black Iron คนต่อไป 


ขณะที่ไอรีนได้ให้ข้อมูลกับผู้การธงรบว่านักวิทยาศาสตร์ทุกคนจะถูกฝังไมโครชิพไว้ในร่างกาย โดยมีเครื่องเรดาร์ที่สามารถตามพิกัดได้ แต่เครื่องนั้นอยู่ที่ศูนย์วิจัยและน่าจะถูกระเบิดไปแล้ว จากเหตุการณ์ที่พวกมันบุกเข้าลักพาตัวนักวิทยาศาสตร์ไป กรัณย์จึงเสนอให้ติดต่อ คณินทร์ เพื่อนสนิท ของเขาซึ่งเป็นตำรวจที่เชี่ยวชาญเรื่องของเทคโนโลยีให้มาช่วยทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีการบินและอวกาศกองทัพอากาศ เพื่อสร้างเครื่องเรดาร์ตามหาพิกัดเครื่องใหม่และปรึกษา ข้อมูลของแดเนียลเพราะคณินทร์เคยตามสืบคดีของพวกค้ายามามากน่าจะพอมีข้อมูลให้ตามหาตัว แดเนียลพบ กรัณย์ได้แต่หวังว่าจะได้เจอคณินทร์ในงานแต่งงานของนภัสชล เพราะคณินทร์เป็นตำรวจ สายสืบที่ตามตัวยากไม่ค่อยติดต่อใคร แต่แล้วเขาก็ได้พบคณินทร์จริงๆ คณินทร์รับปากช่วยเหลือและให้ กรัณย์ช่วยหาอุปกรณ์ต้นแบบมาเพื่อประดิษฐ์เครื่องเลียนแบบ

ในขณะเดียวกันมิสเตอร์เจก็ปรากฏตัวขึ้นในคราบของ เจสัน นักธุรกิจจากฮ่องกงที่มาร่วมลงทุนกับ ภารตี (ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) นักธุรกิจสาวเจ้าเสน่ห์แต่พัวพันกับธุรกิจค้ายาและอาวุธ โดยภารตีได้ยอมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ องค์กร Black Iron ที่มิสเตอร์เจสันก่อตั้งขึ้นเพื่อเป้าหมายรับจ้างโจรกรรมข่าวและข้อมูลสำคัญระดับชาติ เพื่อนำไปขายหรือทำตามออร์เดอร์จากลูกค้าผู้ก่อการร้ายนานาชาติ ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์ก่อการร้าย ลักพาตัวนักวิทย์ฯ ที่เกิดขึ้นก็มาจากคำสั่งของมิสเตอร์เจสันและภารตี โดยมี ซายูริ (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) นักฆ่าสาวมือโหดคนสนิท ของเจสันและ เสือดำ (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) มือขวาของภารตีที่เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการทั้งลักพาตัวนักวิทย์ฯ และตามล่าไอรีน ซึ่งการจะหาตัวไอรีนให้เจอได้พวก Black Iron จำเป็นต้องหาทางประดิษฐ์เครื่องเรดาร์แบบเดียวกัน เพื่อใช้หาพิกัดไมโครชิพที่อยู่ในตัวไอรีน

กรัณย์พาไอรีนไปซ่อนตัวที่เซฟเฮ้าส์ ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัวของผู้การธงรบในจังหวัดชายทะเล แห่งหนึ่ง กรัณย์พยายามคิดหาวิธีเพื่อช่วยไอรีนจึงได้ปรึกษาและขอความช่วยเหลือกับคณินทร์ เพราะถูกพวก Black Iron ชิงแผงวงจรประดิษฐ์เครื่องเรดาร์ไปแล้ว ระหว่างที่ทั้งสองพักอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ ผู้การธงรบก็ให้ หมวดศรินทร์ (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ) กับ หมวดอรรณพ (ณทรรศชัย จรัสมาส) สองทหารคนสนิทที่ไว้ใจได้มาช่วยเป็นกำลังเสริม คอยคุ้มกันไอรีน ซึ่งที่นี่เองกรัณย์และไอรีนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันด้วยความใกล้ชิดได้มีโอกาสได้ช่วยไป ทำฝนหลวงให้กับชาวบ้านจนเกิดเป็นความรักที่มีต่อกัน แต่ยิ่งเข้าใกล้กรัณย์มากขึ้นไอรีนก็สัมผัสได้ถึง ความเจ็บปวดในใจบางอย่างที่กรัณย์ปกปิดหัวใจตัวเองเอาไว้ ทำให้เขากลายเป็นคนที่เย็นชาจนบางทีเธอ ก็อดหมั่นไส้เขาไม่ได้

แผนการประดิษฐ์เรดาร์ค้นหาของพวก Black Iron ใกล้ความเป็นจริง เมื่อซายูริกับเสือดำพาคนบุกไปช่วย จอห์นนี่ (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) แฮ็กเกอร์มืออันดับสามของโลกออกมาจากเรือนจำ เพราะแดเนียลไปรู้จักตอนที่ถูก คุมขังด้วยกัน เครื่องที่จอนห์นี่ทำขึ้นใหม่นี้มีจุดบอกตำแหน่งของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ตัวประกันและมีอีกจุด ที่อยู่ห่างไปอีกหนึ่งในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่กรัณย์ได้พาไอรีนไปตามสถานที่ที่คณินทร์ นัดไว้นั่นเอง คณินทร์ใช้ตัวสแกนสัญญาณไมโครชิพที่ถูกฝังอยู่ในตัวไอรีน สักครู่จุดสีเขียวก็ขึ้นมาบนจอ คอมพิวเตอร์เป็นจุดที่แสดงพิกัดทั้งหมดของนักวิทย์ฯ ที่ถูกจับไปรวมทั้งไอรีน คณินทร์เอาพิกัดที่ได้ให้กรัณย์ เปรียบเทียบมาตราส่วนบนแผนที่โลก จึงพบว่ากลุ่ม นักวิทย์ฯ ที่ถูกจับไปน่าจะอยู่บนเกาะใดเกาะหนึ่งใน น่านน้ำประเทศไทย จากนั้นคณินทร์ใช้คลื่นรังสีทำลายระบบไมโครชิพที่ฝังอยู่กับไอรีนหวุดหวิดที่ซายูริ กับ เสือดำ (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) จะตามมาพบเลยทำให้พวก Black Iron ไม่มีทางหาไอรีนได้อีก

กรัณย์นำแผนที่ภาพถ่ายดาวเทียมไปให้ จิรวัติ เพื่อนสนิทที่เป็นผู้การเรืออยู่ที่สัตหีบช่วยหาตำแหน่ง ของเกาะนั้น เมื่อรู้ที่ตั้งเกาะจิรวัติได้แนะนำให้กรัณย์ไปพบ อันดา (อนิสา นูกราฮา) สาวสวยเจ้าของธุรกิจเดินเรือท่องเที่ยว ในทะเลแทบอันดามัน อันดาเป็นสาวโสดที่สวยและรวยเสน่ห์ นอกจากมีธุรกิจเรือให้เช่าแล้วเธอยังเป็น นักประดาน้ำฝีมือดีและเคยผ่านการฝึกนาวิกโยธินประจำบนเรือรบของของอเมริกามาก่อนที่จะลาออกจากราชการมาใช้ชีวิตอิสระความสวยและความเก่งของอันดานั้นแตกต่างจากไอรีนชนิดคนละขั้ว อันดานั้นดู เข้าขากันดีและพูดจาภาษาเดียวกับกรัณย์ จนทำให้หลายครั้งไอรีนได้เห็นรอยยิ้มของกรัณย์มากกว่าเวลา ที่อยู่กับเธอซะอีก นั่นทำให้หลายครั้งที่ไอรีนเผลอแสดงอาการหึงหวงอย่างที่เธอเองไม่อยากเป็นออกมา จนไอรีนมารู้ทีหลังว่าที่กรัณย์ชื่นชอบอันดามากนั้น เป็นเพราะอันดามีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับมีนา (ปภาวดี ชาญสมอน) คนรักเก่าที่กรัณย์ลืมไม่ลง ไอรีนจึงได้แต่เก็บความเสียใจและคิดว่าเธอคงต้องหักห้ามใจไม่ให้เผลอรักกรัณย์ มากกว่าที่เป็นอยู่

และด้วยความคุ้นเคยในทะเลแถบนั้นเป็นอย่างดี อันดาเล่าให้กรัณย์ฟังว่าเกาะที่ว่านั่นเป็นเกาะลับ ใช้เป็นที่ฝังศพและประกอบพิธีกรรมของชาวเลมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่มีใครกล้า เข้าไปที่เกาะนั่น เพราะมีอาถรรพ์คนที่เข้าไปไม่มีใครรอดชีวิตกลับมาและสภาพศพก็น่ากลัว กรัณย์จึงบอกอันดาว่าจะเข้าไปสำรวจ เพราะสงสัยว่าเป็นที่อยู่ผู้ก่อการร้าย อันดาไม่ค่อยจะเชื่อเรื่อง อาถรรพ์ที่ถูกสร้างขึ้นอยู่แล้วจึงยินดีและให้ความร่วมมือทุกอย่าง

กรัณย์กับอันดาเข้าไปสำรวจเกาะและค้นพบความจริงว่าแดเนียลกับมิสเตอร์เจสันคู่แค้นของเขาปรากฏตัวที่นี่โดยตั้งเกาะแห่งนี้ เป็นองค์กรย่อยของ Black Iron กรัณย์ต้องการแก้แค้นให้อดีตคนรัก แต่อันดาห้ามไว้เพราะภารกิจทำลายพวก Black Iron สำคัญกว่า อันดาแนะนำให้กรัณย์ทำแผนผังเกาะ เพื่อใช้ในการวางแผนบุกเข้าไป ขณะที่ทาง Black Iron ได้ข้อมูลที่ซ่อนตัวของไอรีนด้วยฝีมือการแฮ็กระบบของจอห์นนี่ทำให้ไอรีนถูก Black Iron จับตัวมาที่เกาะ ขณะที่กรัณย์สำรวจอยู่ภายในเกาะก็เห็นว่าไอรีน ถูกจับตัวมา เขาจึงขอให้กองทัพส่งกำลังมาช่วยเหลือ ไอรีนถูกพาตัวไปรวมกับนักวิทยาศาสตร์เพื่อเปิดกล่อง เหล็กที่เก็บสูตรเคมีโครงการนาเดีย ดร.ธีระ (จตุรวิทย์ คชน่วม) ผู้เป็นสายของ Black Iron ที่แฝงตัวเข้าร่วมวิจัยมาตลอดจึงเผย ตัวและบอกวิธีการเปิดกล่องโดยสแกนลายนิ้วมือและใช้คลื่นเสียงโดยมีชื่อดอกไม้ 3 ชนิดเป็นคีย์เวิร์ดโดยให้ นักวิทยาศาสตร์ 3 คนมีไอรีน , ดร.เตชะวิทย์ (ราชวัติ ขลิบเงิน) และดร.ครรชิต (วสุ แสงสิงแก้ว) เป็นผู้พูดคีย์เวิร์ดตามลำดับ

กล่องกำลังจะถูกเปิดโดยดร.ครรชิตเป็นคนสุดท้าย กรัณย์กับอันดาได้เข้าไปพาตัวไอรีนออกมา โดยต้องผ่านการรับมือกับซายูริและเสือดำจนสามารถจัดการพวกมันได้ หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำเดินทางมา ถึงเกาะก็เข้าปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว มิสเตอร์เจสันแดเนียลและภารตีหนีไปโดยจับดร.ครรชิตเป็นตัวประกัน ไปด้วย พวกมันไปที่เรือและให้ลูกน้องที่ซ่อนตัวอยู่ในเรือขับพาหนีเรือแล่นห่างจากเกาะออกไปเรื่อยๆ และผิด เส้นทางที่จะหนีคนขับเรือเผยตัวออกมาคือจิรวัติกับภูริช เขาจะพามันไปที่ฐานทัพเรือจึงเกิดการสู้กันแต่กลุ่ม ผู้ก่อการร้ายที่เหลือรอดของเจสันได้ตามมาช่วยเหลือภารตีถูกจับตัวได้ส่วนมิสเตอร์เจสันกับแดเนียลรอดพ้น ไปได้อีกครั้งพร้อมสูตรอาวุธเคมีที่เจสันได้รีบผลิตออกมาแล้วนำไปติดกับหัวรบมิสไซล์เพื่อเป้าหมายยิงโจมตี ไปยังกลางกรุงเทพฯ ที่งานประชุมผู้นำโลก ซึ่งมีผู้นำจากหลายชาติเข้าร่วมประชุมเป็นการมุ่งหวังฆ่า ประชากรนับล้านและประกาศให้โลกตะวันตกรู้ถึงความน่ากลัวของอาวุธร้ายชนิดนี้

แต่กรัณย์พร้อมกับเพื่อนๆ อีก 3 เหล่าทัพก็ได้ล่วงรู้ถึงแผนการถล่มกรุงเทพฯด้วยมิสไซล์อาวุธชีวภาพ จากคำให้การของภารตีก่อนจะตายเพราะพิษบาดแผล ภารกิจร่วมกันครั้งสุดท้ายของทั้ง 3 เหล่าทัพเพื่อ หยุดยั้งหายนะใหญ่ครั้งนี้จึงได้รับคำสั่งรับมือและตอบโต้เต็มรูปแบบจากกระทรวงกลาโหม ข้อมูลทุกอย่าง จากภารกิจปัญหาชายแดนที่ประเทศลาซะของภูริช ข้อมูลจากภารกิจค้ามนุษย์และน้ำมันเถื่อนที่เคยเป็น เครือข่ายให้กับองค์กร Black Iron ของจิรวัติ รวมทั้งข้อมูลจากภารกิจจับกุมพวก Dead Hero แก๊งค้ายา เสพติดของคณินทร์ ได้ถูกนำมาประมวลรวมกัน เพราะคนร้ายทั้งหมดล้วนเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายเดียวกับ องค์กร Black Iron ของมิสเตอร์เจสัน ในที่สุดกรัณย์ก็ค้นพบฐานที่ตั้งพร้อมยิงจรวดมิสไซล์อาวุธชีวภาพ การตอบโต้จึงเริ่มขึ้นอย่างเต็มกำลังทั้งจากกองทัพบกทัพเรือและตำรวจเพื่อทำลายฐานที่ตั้งและรับมือกับ ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับประชาชน

ขณะที่กรัณย์ได้รับหน้าที่ให้กลับไปขับเครื่องบินรบ ALPHA JET เพื่อเป้าหมายการถล่มฐานปล่อย มิสไซล์และเคลียร์ทางให้ภูริชนำกำลังเข้าจัดการกับกองทัพทหารรับจ้างของพวก Black Iron แต่มิสเตอร์เจสันก็ยังไม่ยอมจำนนง่ายๆ เพราะรู้ถึงฝีมือของกรัณย์ดีจึงให้แดเนียลซึ่งเคยเป็นนักบินรบมาก่อนใช้อาวุธ เด็ดขับเครื่องบินขับไล่มิค 35 ขึ้นไล่ล่ากลางอากาศกับกรัณย์อย่างดุเดือดแล้วให้ เจสันกดปุ่มยิงมิสไซล์อาวุธ เคมีมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ซึ่งภารกิจครั้งสุดท้ายกรัณย์ต้องรับศึกหนัก ไหนจะต้องต่อสู้กับเครื่องบินขับไล่และ หาทางหยุดมิสไซล์ แต่ในที่สุดกรัณย์ก็สามารถจัดการกับแดเนียลและสอยเครื่องบินมิค 35 ร่วงได้สำเร็จ แต่เครื่องบินของเขากลับได้รับเสียหายอย่างหนักและต้องมุ่งหน้าจัดการกับมิสไซล์กลางอากาศ กรัณย์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องระเบิดเครื่องบินไปพร้อมกับมิสไซล์ คำพูดสุดท้ายที่กรัณย์ได้บอกกับผู้การธงรบ ผ่านทางระบบสื่อสาร กองทัพอากาศและฝากไปถึงเพื่อนๆ ทุกคน รวมทั้งไอรีนก็คือ “ผมภูมิใจที่ได้เกิด มารับใช้ชาติและพระมหากษัตริย์ไม่ว่าจะเกิดและตายกี่ครั้งชีวิตผมก็ขออยู่และตายตามคำสั่งแผ่นดิน ”

เครื่องบินของกรัณย์พุ่งเข้าชนกับมิสไซล์กลางอากาศเหนืออ่าวไทย ในเสี้ยววินาทีที่กรัณย์ดีดตัว ออกจากเครื่องบินและสัญญาณ GPS ได้ขาดการติดต่อไป แต่ทุกคนก็ยังมีความหวังของทุกคนว่ากรัณย์ อาจจะยังมีชีวิตรอด จึงไม่มีใครยอมยุติการค้นหา มีการระดมความร่วมมือกันจากหน่วยค้นหาและช่วยชีวิต ทั้งจากกองทัพเรือและกองทัพอากาศ เพราะชีวิตของทหารแม้จะเป็นเพียง 1 ชีวิตก็จะต้องไม่ถูกละเลย แม้พบเพียงร่างที่ไร้ลมหายใจก็ต้องพาเขากลับมารับเกียรติสูงสุดที่เขาควรจะได้รับ จนในที่สุดสัญญาณ GPS อันริบหรี่จากกรัณย์ก็ปรากฏขึ้นบนจอเรดาร์ ทุกคนมุ่งหน้าเข้าช่วยเหลือตามพิกัดและพบว่ากรัณย์ รอดตายแต่ได้รับบาดเจ็บพอสมควร

มิสเตอร์เจสันถูกภูริชจับตัวได้และถูกตัดสินรับโทษตามความผิดองค์กร Black Iron ถูกทำลาย พร้อมเครือข่ายทั้งหมด จากความร่วมมือของทั้ง 4 เหล่าทัพที่ร่วมแรงร่วมใจปกป้องผืนแผ่นดินไทย นำความสุขสงบกลับคืนสู่ประชาชนกรัณย์รักษาตัวจนหายเป็นปกติและพร้อมเข้าพิธีแต่งงานอย่างสมเกียรติ ชายชาติทหารร่วมกับเพื่อนๆ ทุกคนทั้ง 3 เหล่าทัพและพร้อมรับภารกิจปกป้องชาติและพระมหากษัตริย์ ต่อไปอีกนานเท่าลมหายใจมี...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

24 มี.ค. 2561 01:46 2017-09-22T00:51:08+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ