วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 5 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-แอคชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: แพรพริมา

กำกับการแสดงโดย: แผ่นดิน ประสงค์สันติ

ผลิตโดย: บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: มิกค์ ทองระย้า,เซฟฟานี่ อาวะนิค

กรัณย์ขุ่นมัวไม่หาย ฟุ้งซ่านคิดวกวนเรื่องมีนาถูกแดเนียลยิงตายจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์

ตัวเองได้ ไอรีนไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร แต่สังเกตจากสีหน้าท่าทางก็พอเดาได้ว่าเขามีเรื่องไม่สบายใจ จึงพยายามจะทำให้เขาผ่อนคลายเพราะเป็นห่วง

“คุณห่วงผม?”

“ออกไปปฏิบัติการแล้วหายไปไม่ติดต่อกลับมา แล้วไหนปฏิบัติการยังผิดพลาดอีก คุณเป็นพวกทุกอย่างต้องเป๊ะ พอผิดพลาดขึ้นมาจะไม่ให้ฉันห่วงคุณได้ยังไง”

“ขอบคุณมากครับด็อกเตอร์ นานแล้วที่ผมไม่เคยออกไปปฏิบัติการแล้วต้องคอยคิดว่าจะมีคนห่วงผมอยู่ อย่างคุณ”

“ผู้กองคะ เมื่อกี้คุณบอกว่านานแล้วที่ไม่เคยมีความรู้สึกว่ามีคนคอยห่วง คุณหมายถึงว่าที่เจ้าสาวของคุณที่ฉันเคยเห็นในรูปรึเปล่า”

กรัณย์ตอบรับคำเดียวแล้วนิ่งไป ไอรีนอยากรู้รายละเอียดให้มากกว่านี้ แต่เขาไม่อยากเล่า บอกว่ามันผ่านมาแล้ว ตนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้

“ถ้ามันคือสาเหตุที่ทำให้วันนี้คุณดุฉันว่าคุณจะไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ฉันก็อยากจะขอให้คุณมั่นใจว่าไม่มีใครดูแลฉันได้ดีอย่างคุณ และไม่มีใครที่ทำให้ฉันอยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าปลอดภัยเหมือนอย่างคุณ เพราะฉะนั้นถ้าจะเกิดอะไรขึ้นกับฉัน มันจะไม่ใช่ความผิดพลาดของคุณแน่นอนค่ะ”

คำพูดปลอบใจและสัมผัสที่เธอแตะมือเขาทำให้กรัณย์ตัดสินใจดึงไอรีนเข้ามาประชิดตัวแล้วจูบริมฝีปาก หญิงสาวตกใจเพราะไม่ทันตั้งตัว แต่ครู่เดียวก็เริ่มระทวย จากที่มือจะปัดป่ายก็เปลี่ยนเป็นเกาะกุมไหล่เขาอย่างโอนอ่อน

กว่าจะรู้สึกตัว รสจูบของกรัณย์ทำให้ไอรีนริมฝีปากร้อนผ่าว ใจเต้นแรง...สองคนผละออกจากกันด้วยอาการเก้อเขิน โดยเฉพาะหญิงสาวที่อายแทบไม่กล้ามองหน้าเขา

พอเช้าขึ้นต่างคนยังเข้าหน้ากันไม่ติดและมีท่าทีแปลกๆ ทำให้อรรณพกับศรินทร์สงสัยและคาดเดาไปต่างๆนานาในเชิงชู้สาว ก่อนจะมากระเซ้าเหย้าแหย่กรัณย์จนโดนดุ


ooooooo

รุ่งโรจน์กับกฤษณะลูกทีมของกรัณย์ยังคงติดตามแกะรอยหาตัวเตชะวิทย์อย่างไม่ลดละ และที่สุดก็เจอจนได้ แต่เตชะวิทย์ไหวตัวทำให้คลาดกันไปนิดเดียว

เมื่อสองคนกลับมารายงาน กรัณย์สั่งให้ตามต่อไป แต่ยังไม่ต้องบอกความคืบหน้านี้กับไอรีนจนกว่าจะเจอตัวแล้วพาเขาไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

คล้อยหลังรุ่งโรจน์กับกฤษณะไม่กี่อึดใจ เตชะวิทย์ที่แอบตามทั้งคู่มาก็พยายามหาทางให้ได้พบไอรีน แต่ช่วงเวลานั้นเธอไม่ได้อยู่ในบ้านพัก กำลังเข้าไปตีสนิทหมวดชาตรีที่พรางตัวปะปนอยู่กับชาวบ้านตรงชายหาด

ไอรีนแยกชาตรีออกมาพูดคุยกันห่างๆ เธอต้องการทราบเรื่องกรัณย์กับคนรัก

“ที่ฉันอยากรู้เพราะฉันอยากช่วย ตั้งแต่เมื่อคืนที่เขากลับมาจากปฏิบัติการ ฉันเห็นเขาเปลี่ยนไปเพราะเรื่องในอดีตที่ยังรบกวนใจเขาอยู่”

“นั่นไง...ผมว่าแล้ว เป็นผมเจอไอ้สารเลวนั่น

ผมคงทนไม่ได้อย่างผู้กองหรอก” ชาตรีหลุดปากไปแล้วหยุดชะงัก “เมื่อกี้ไม่ได้พูดอะไรนะครับ ผมขอตัว”

“เดี๋ยวสิคะ พูดมาซะขนาดนี้ฉันคงไม่ยอมให้หมวดปิดฉันหรอกค่ะ ฉันขอร้อง ในเมื่อเราคือทีมเดียวกัน ฉันอยากช่วยเขาจริงๆ”

“ก็ได้ครับ แต่อย่าบอกผู้กองนะครับว่ารู้มาจากผม”

“สัญญาเลยค่ะ”

หลังฟังเรื่องราวจากปากชาตรีอย่างละเอียด ไอรีนสงสารกรัณย์จับใจ

“โธ่ผู้กอง...มิน่าล่ะ เขาถึงเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดตัวเอง”

“ครับ ทั้งๆที่ไม่ใช่เลย แต่ตั้งแต่เหตุการณ์

คราวนั้นผู้กองก็กลายเป็นคนที่ไม่ยอมให้เกิดความผิดพลาดขึ้นเด็ดขาด เขาจริงจังกับทุกอย่าง ยิ่งพอได้รับภารกิจมาดูแลด็อกเตอร์ ผู้กองก็ยิ่งเข้มกับกฎระเบียบมากขึ้น เพราะผู้กองไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับคนที่เขารักอีก”


“คนที่เขารัก ผู้หมวดหมายความว่า...”

“อย่าให้ผมพูดมากกว่านี้เลยดีกว่าครับ แค่นี้ผมก็เอาเรื่องส่วนตัวผู้กองมาพูดเยอะเกินไปแล้ว เดี๋ยวผมจะแย่ ผมขอตัวนะครับ”

ชาตรีเดินหนี ไอรีนหน้าแดงซ่าน นึกถึงเมื่อคืนที่โดนกรัณย์จูบแล้วใจเต้นแรง แต่เสียงเรียกของเด็กคนหนึ่งทำให้เธอตื่นจากภวังค์

หลังรับกระดาษข้อความจากเด็กมาอ่านแล้วไอรีนเดินไปมุมหนึ่งอย่างระมัดระวัง...เตชะวิทย์นั่นเองที่รอเธออยู่ ไอรีนคาดไม่ถึง บอกว่าตนคงหลบสายตาผู้กองกรัณย์ได้ไม่นาน เตชะวิทย์จึงเร่งซักถามเพราะมีเวลาจำกัด

ไอรีนเล่าตามตรงว่าทหารดูแลตนอย่างดี แต่เขาต่างหากที่กำลังทำให้ทุกอย่างแย่ลง

“นี่เธอไปถูกทหารพวกนั้นล้างสมองมาแล้วล่ะสิ”

“ไม่มีใครล้างสมองฉัน เรื่องสูตรนาเดียที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพ นายเข้าใจกองทัพผิด เขาให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของทีมปฏิบัติการเพื่อหยุดพวกนั้นไม่ให้ได้ไป”

“เพื่อกองทัพจะได้เอาไปใช้เองไง”

“ไม่จริง! ฉันยืนยันได้ กองทัพไทยคิดถึงแต่ความสงบสุขของประชาชน พวกเขาพร้อมเสียสละทหารทุกนายเพื่อป้องกันประเทศชาติ เธอต้องเชื่อฉันนะนายวิทย์

เลิกหนีแล้วมาช่วยพวกเราหยุดผู้ก่อการร้ายและช่วยพ่อฉันกลับมา”

เตชะวิทย์นิ่งไปอย่างครุ่นคิด ไอรีนจับมือเขาบีบแน่นขอร้องให้เชื่อใจ

“อีกไม่นานนายจะหนีพวกนั้นไม่ได้ เพราะมันเพิ่งได้ตัวแฮกเกอร์ที่สามารถสร้างเครื่องติดตามตัวเราไปแล้ว การหนีจะไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่การเผชิญหน้ากับพวกนั้นต่างหากคือสิ่งที่เราต้องร่วมมือกับกองทัพ”

“เธอแน่ใจว่ากองทัพไม่ได้โกหกเรา”

“ท่านผู้การธงรบเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อ เขากับผู้ใหญ่ในกองทัพตั้งใจช่วยพ่อจริงๆ และยังฝากความหวังไว้ที่ฉัน ไม่ให้พวกผู้ก่อการร้ายเอาโครงการนาเดียไปใช้ทำลายล้างคนบริสุทธิ์”

“แล้วถ้าเราร่วมมือกันหยุดพวกมันได้ กองทัพจะสนับสนุนโครงการนาเดียของเรารึเปล่า”

“แน่นอน...นาเดียจะต้องเป็นความหวังของมนุษยชาติ พวกเขาจะช่วยเราให้ไปถึงฝันนั้น”

“ได้...ฉันตกลง แต่ฉันจะไม่ให้ทหารพวกนั้นมาเจอฉันเด็ดขาด”

“ทำไมล่ะ”

เตชะวิทย์ไม่ทันตอบ เสียงกรัณย์ที่ออกตามหาไอรีนพร้อมกับอรรณพและศรินทร์ดังแว่วมา ไอรีนรีบบอกเตชะวิทย์ว่าจะเล่าทุกอย่างให้กรัณย์ฟัง แล้วเขาจะปลอดภัยแน่นอน

“อย่าเพิ่งบอกเขานะไอรีน ฉันมีแผนการของฉัน”

“แผนอะไร”

“ถ้าไอ้พวกนั้นได้ตัวแฮกเกอร์ที่สามารถสร้างเครื่องติดตามพวกเราได้ เราก็ต้องมีคนเข้าไปจัดการหยุดมันก่อนที่จะสร้างเครื่องนั่นสำเร็จ”

“นี่นายหมายความว่า...”

“ใช่...ฉันจะยอมให้พวกมันจับตัวไปแล้วหาทางหยุดพวกมันจากข้างในเอง”

“ไม่ได้นะ มันอันตรายเกินไป ถ้ามันจับเธอได้แล้วฆ่าเธอทิ้งก่อนล่ะ”

“มันไม่ฆ่าหรอก ฉันมีวิธี”

“ไม่! พวกเราถูกพวกมันฆ่าตายมากเกินไปแล้ว ฉันไม่ยอมเด็ดขาด”

“ไม่มีทางเลือกแล้วล่ะไอรีน ตอนนี้พ่อเธอกับด็อกเตอร์ธีระจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่มีใครรู้ ฉันต้องยอมเป็นสายอยู่ในนั้นคอยส่งข่าวให้...เธอรอการติดต่อกลับมาจากฉันก็แล้วกัน อย่าเพิ่งให้ผู้กองกรัณย์ขวางทางฉัน”

ไอรีนมองเพื่อนด้วยสีหน้ากังวลและยากที่จะตัดสินใจ

ooooooo

หลังจากเตชะวิทย์เร้นกายออกไปแล้ว ไอรีนเผชิญหน้ากับกรัณย์และโกหกเขาว่ามาเดินเล่นเพราะอยู่แต่ในห้องมันอึดอัด

ไอรีนตั้งใจปิดเรื่องพบเตชะวิทย์เป็นความลับ แต่โดนกรัณย์ซักไซ้ไล่เลียงจนมีพิรุธและเกือบจะพูดความจริงออกมาถ้าชาตรีกับชูชาติไม่เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน

“ผู้กองครับ หมวดรุ่งโรจน์เพิ่งส่งข่าวมาว่าพบตัวด็อกเตอร์เตชะวิทย์แล้วครับ”

ไอรีนชะงัก จากนั้นก็ดึงดันจะไปกับพวกกรัณย์ด้วยให้ได้ อ้างคำสั่งผู้ใหญ่ในกระทรวงกลาโหมรับเธอเป็นทีมเดียวกัน เธอย่อมมีสิทธิ์ไปตามตัวเพื่อน กรัณย์หัวเสีย แล้วยิ่งร้อนรนเมื่อรุ่งโรจน์บอกผ่านมาที่ชาตรีว่าพวกผู้ก่อการร้ายกำลังตามล่าเตชะวิทย์

ได้ยินอย่างนั้นไอรีนยิ่งต้องไป เธอตัดสินใจวิ่งขวางหน้ารถและหยุดกรัณย์ไว้ได้ ก่อนจะยอมพูดความจริงเรื่องแผนของเตชะวิทย์ จนที่สุดก็ได้ขึ้นรถไปด้วย

เตชะวิทย์ต้องการให้ตัวเองโดนพวกแบล็กไอรอนจับตัวไป แต่ทหารดันเข้ามาเกี่ยวข้องจนเกือบผิดแผน แต่เพราะพวกวายร้ายมีจำนวนคนมากกว่าทหาร เตชะวิทย์จึงถูกพวกมันเอาตัวไปได้ในที่สุด แถมซายูริยังยิงกรัณย์ที่วิ่งเข้ามารับกระสุนแทนไอรีนจนร่างทรุดฮวบก่อนหนีลอยนวลไป

เจสันกับแดเนียลพอใจผลงานของลูกน้องที่เอาตัวเตชะวิทย์มาได้ ชายหนุ่มมีท่าทีหวาดกลัวแต่พยายามทำใจดีสู้เสือถามว่าที่นี่ที่ไหน แดเนียลแสยะยิ้มก่อนพูด

“ความจริงแกควรจะต้องเป็นศพไปตั้งแต่วันแรกที่พวกฉันบุกไปที่ศูนย์วิจัย แต่ดวงแกมันดีที่ยืดชีวิต
ตัวเองออกมาได้อีก”

“แก...พวกแบล็กไอรอน ฉันไม่คุยกับพวกลูกน้อง ฉันต้องคุยกับหัวหน้าพวกแก”

“เพิ่งจะบอกให้รู้ตัวว่าแกมันเป็นพวกดวงถึงฆาต แต่ก็ยังไม่เจียมตัว” แดเนียลพูดพร้อมชักปืนออกมาชี้หน้าจนเตชะวิทย์ผงะหน้าซีดเผือด ร่ำร้องขอชีวิต

“อย่า!! อย่าฆ่าฉัน ฉันมีเรื่องต้องคุยกับหัวหน้าพวกแกจริงๆ อย่าฆ่าฉัน”

“แต่ฉันไม่มีความจำเป็นต้องเสียเวลาคุยกับแก” แดเนียลกำลังจะลั่นไก แต่เจสันเข้ามาห้าม

“อย่าเพิ่ง ลูกน้องฉันมารายงานว่าแกมีเรื่องอยากต่อรอง”

“แกเป็นหัวหน้าของพวกแบล็กไอรอนใช่ไหม”

“ฉันให้เวลาแก 60 วินาที อธิบายมาว่าทำไมฉันต้องเสียเวลาคุยกับนักวิจัยที่ไม่ใช่ระดับหัวกะทิของโครงการนาเดีย” เจสันยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาแล้วกดนับเวลาถอยหลัง

“ฟังฉันก่อน ฉันอาจจะไม่ใช่นักวิจัยที่ร่วมคิดค้นโครงการนาเดีย แต่ฉันก็สนิทกับไอรีนมานาน เราทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย”

“ประวัติของแกเรารู้มาพอแล้ว เราถึงสรุปไปแล้วว่าแกไม่มีประโยชน์อะไรกับเรา”

“มี...ฉันมีประโยชน์กับพวกแกจริงๆ อย่าฆ่าฉันเลยนะ ฉันขอร้อง”

เจสันนิ่งมองเวลาที่ข้อมือ แดเนียลไม่ได้ดังใจพูดโพล่งว่าให้ตนจัดการมันเสียเถอะจะได้หมดเรื่องหมดราว

ปรากฏว่าเจสันพยักหน้ารับเพราะครบเวลา 60 วินาที...แดเนียลเตรียมจ่อยิงหัวเตชะวิทย์ในระยะเผาขน

“ฉันพูดจริงๆ พวกแกฆ่าฉันไม่ได้ ไม่อย่างนั้นพวกแกจะไม่ได้รหัสของไอรีนที่ใช้เปิดกระเป๋าเก็บสูตรนาเดีย” เตชะวิทย์พูดพร้อมหลับตาปี๋เพราะแดเนียลกำลังจะลั่นไกระเบิดสมองตน

บรรยากาศในห้องเงียบกริบ เตชะวิทย์ค่อยๆลืมตาขึ้นมาพบว่าแดเนียลถูกเจสันจับมือให้ลดปืนลง จากนั้นเจสันก็เข้ามากระชากคอเสื้อเตชะวิทย์และจ้องหน้าคาดคั้น

“แน่ใจนะว่าแกมีรหัสเปิดกระเป๋าเก็บสูตรนาเดีย”

“แน่ใจสิ แต่ฉันจะบอกพวกแกก็ต่อเมื่อมีข้อแลกเปลี่ยน”

เจสันชะงัก นิ่วหน้ามองเตชะวิทย์อย่างสนใจ

ooooooo

กรัณย์ไม่ได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุนของซายูริเพราะใส่เสื้อเกราะ แต่กระนั้นก็ทำให้ไอรีนใจคอไม่ดี พร่ำพูดทั้งน้ำตาว่าเป็นห่วงเขา หากเขาเป็นอะไรไปเธอจะทนอยู่ได้ยังไง

จากคำพูดและกิริยาอาการของไอรีนทำให้กรัณย์มั่นใจว่าเธอรักเขา แต่พอเขาถามจี้ใจดำเธอกลับทำปากแข็ง กรัณย์จึงใช้วิธีจู่โจมขโมยหอมแก้ม เพราะเขาเองก็หลงรัก ด็อกเตอร์คนนี้เสียแล้ว ฝ่ายอรรณพแอบเห็นความหวานของทั้งคู่ก็ฟันธงว่าสองคนมีใจให้กันแน่...

หลังจากกรัณย์รายงานผู้การธงรบเรื่องเตชะวิทย์ยอมให้ผู้ก่อการร้ายจับตัวไป ปรากฏว่าธงรบเห็นด้วยและมีคำสั่งให้ทีมของกรัณย์สนับสนุนไอรีนให้รอการติดต่อกลับมาของเตชะวิทย์ เมื่อชาตรีรู้เข้าก็เห็นด้วยเช่นกัน

“ก็ดีนะครับ ถ้าด็อกเตอร์เตชะวิทย์สามารถหยุดไม่ให้ไอ้จอห์นนี่สร้างเรดาร์ค้นหาด็อกเตอร์ไอรีนเจอ แล้วส่งพิกัดฐานปฏิบัติการของพวกนั้นกลับมา เราจะได้บุกไปจัดการมันให้หมด”

“แต่ด็อกเตอร์เตชะวิทย์เป็นแค่นักวิจัย ไม่ใช่ทหารที่ถูกฝึกให้เป็นสายลับ ผมไม่คิดว่าโอกาสที่เขาทำสำเร็จจะมีด้วยซ้ำ ดีไม่ดีเขาอาจจะถูกพวกนั้นฆ่าตายไปแล้วก็ได้”

สิ้นเสียงกรัณย์ ชาตรีรีบสะกิดเตือนเพราะคำพูดเมื่อครู่นั้นไอรีนเข้ามาได้ยินพอดี

“ขอโทษค่ะผู้กอง ฉันไม่ตั้งใจจะมากวนเวลางานของคุณ” พูดแล้วหญิงสาวหันกลับออกไปด้วยสีหน้าไม่สู้ดี

ในเวลาเดียวกันนั้น เตชะวิทย์ถูกควบคุมตัวในรังของเจสัน เขาถือดีว่ามีข้อต่อรองที่พวกเจสันสนใจจึงทำตัวกร่างพอควร ทำให้แดเนียลกับซายูริหมั่นไส้เล่นงานไปหลายหมัด แต่เตชะวิทย์ก็ยังปากดีได้อีก

“ถ้าแกทำอะไรฉัน พวกแกจะได้แต่นั่งมองสูตรนาเดียในกระเป๋าเหมือนหมามองเครื่องบิน”

“คิดว่าฉันจะเชื่อแกเหรอ ฉันอ่านประวัติแกมาหมดแล้ว แกอาจจะเป็นนักวิจัยที่สนิทกับด็อกเตอร์ไอรีน แต่ก็แค่นักวิจัยหางแถว ไม่ได้เก่งกาจเหมือนไอรีน แถมยังเป็นพวกติดพนันบอลอีก เพราะฉะนั้นอย่าคิดจะมีลูกเล่นกับพวกฉัน”

“ถ้าแกไม่เชื่อก็ฆ่าฉันเลย แล้วอย่าหวังว่าแกจะตามเจอตัวไอรีน เพราะกองทัพก็จะใช้ไอรีนเป็นเหยื่อล่อให้พวกแกโผล่ไปหาเหมือนกัน”

แดเนียลโกรธมาก กระชากมีดพกจากซายูริมาจ่อคอเตชะวิทย์

“แกศึกษาข้อมูลฉันมาถูกแล้ว ฉันมันพวกชอบความเสี่ยง แล้วดวงฉันก็ถูกโฉลกกับเรื่องพวกนี้ด้วย เอาเลย ฆ่าฉันซะ แล้วพวกแกก็ไปวัดดวงเอากับกองทัพที่มีแต่ทหารฝีมือดีๆคอยจัดการพวกแกไม่ให้เหลือ...ลงทุนกับฉันแค่ 5 ล้านเหรียญโอนเข้าบัญชีกับปล่อยตัวด็อกเตอร์ครรชิตกับด็อกเตอร์ธีระแค่นั้น อยากเหนื่อยกว่านี้ก็ตามใจ”

ได้ผล! แดเนียลไม่เชือดคอเตชะวิทย์ แต่ทำให้เสียวเล่นด้วยการจะตัดนิ้วมือจนมันร้องจ๊าก

หลังจากนั้นแดเนียลไปพบเจสันที่อยู่กับภารตี รายงานว่า

“ไอ้ด็อกเตอร์คนนี้มันบ้าเอาเรื่อง ผมชอบมัน ลองทำตามที่มันขอมาก็ไม่ได้เสียหาย ถ้ามันไม่ได้โกหก แผนการของพ่อก็จะเดินเกมได้เร็วขึ้นมาก”

“แล้วอาการของจอห์นนี่ล่ะ”

“ผมส่งไปที่เกาะของเราให้หมอคอยดูอาการอยู่ครับ อีกสักวันสองวันน่าจะดีขึ้น”

“ฉันว่ารอให้จอห์นนี่อาการดีขึ้นแล้วสร้างเรดาร์ตามหาตัวด็อกเตอร์ไอรีนดีกว่าค่ะเจสัน ฉันไม่เชื่อว่าด็อกเตอร์เตชะวิทย์จะมีรหัสเปิดกระเป๋า”

“แต่ที่หมอนั่นพูดมาก็ถูกอยู่นะภารตี กองทัพกำลังใช้ด็อกเตอร์ไอรีนเป็นหยื่อล่อให้พวกเราออกไปตามล่า การปะทะตรงๆกับกองทัพที่รอต้อนรับเราอยู่ อาจจะทำให้ทุกอย่างช้าออกไปอีก”

“พ่อจะให้ผมจัดการตามข้อตกลงที่มันขอมาเลยรึเปล่าครับ”

“ให้มันได้...แต่แกก็รู้ว่ายังไงด็อกเตอร์ไอรีนก็ต้องถูกกำจัด ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนาเดียต้องไม่มีใครรอด และต้องไม่มีใครกล้าดีมาอวดเก่งต่อรองกับแบล็กไอรอนได้”

“ครับพ่อ...ผมรู้ดี” แดเนียลเดินยิ้มกริ่มออกไป

ไม่กี่อึดใจต่อมา ภารตีรับโทรศัพท์พูดคุยไม่กี่คำก็บอกเจสันว่าแผนที่เขาให้ตนเตรียมการไว้พร้อมปฏิบัติการแล้ว เจสันยิ้มร้าย ตั้งใจไปคุมปฏิบัติการนี้ด้วยตัวเอง

ooooooo

กรัณย์พยายามอธิบายกับไอรีนอยู่นานเรื่องเตชะวิทย์ที่เขาพลั้งปากออกไปกับชาตรี แล้วทำให้เธอไม่สบายใจเพราะเป็นห่วงเพื่อน

แม้เหตุผลของเขาจะทำให้เธอคลายความกังวล แต่เพราะวิธีการอธิบายแบบปากว่ามือถึงทำให้ไอรีนไม่ค่อยชอบใจ บ่นว่าเปลืองตัว แทนที่กรัณย์จะสลดลงบ้าง กลับยิ่งเอาใหญ่กระเซ้าเย้าแหย่ทั้งกอดและหอมจนเธอทนไม่ไหวกำทรายที่ชายหาดปาใส่หน้าเป็นการเอาคืน คราวนี้สองคนเลยสนุกกันใหญ่ วิ่งไล่จับลงไปในทะเลจนเปียกปอน

ทางด้านเจสันกับภารตีที่มีภารกิจเร่งด่วน นั่นก็คือลอบสังหารนายพลลาแปจากรัฐสลอง เครือข่ายพวกค้ายาเสพติดที่ผู้กองภูริชจับได้ โดยใช้ช่วงเวลาเคลื่อนย้ายดักจัดการด้วยระเบิดไปพร้อมผู้คุม พร้อมกันนั้นก็ส่งคนไปเล่นงานนายณรงค์ในคุกจนเกิดเหตุจราจล กับอีกคนคือเสี่ยทับคนร้ายคดีค้ามนุษย์ ที่อยู่ดีๆไฟก็ลุกไหม้คุกส่งผลให้เสี่ยทับถูกไฟคลอกตาย

ทั้งนายพลลาแป ณรงค์ และเสี่ยทับ ล้วนหมดประโยชน์กับแบล็กไอรอนแล้ว เจสันจึงต้องฆ่าตัดตอนเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

เมื่อกรัณย์และลูกทีมทราบข่าวนี้ ก็เชื่อว่าต้องไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คนร้ายทั้งสามคนจะถูกฆ่าตายในเวลาเดียวกันแบบนี้ ซึ่งกรัณย์เชื่อว่าเป็นฝีมือพวกแบล็กไอรอน เขาคว้าหมวกกันน็อกมาสวมเตรียมจะออกไปจากบ้านพัก ไอรีนรีบก้าวตาม ถามเขาว่าจะไปไหน

“ผมต้องไปพบท่านผู้การ สรุปเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้กองทัพทราบ”

“คุณคิดว่าเป็นฝีมือของพวกแบล็กไอรอนใช่ไหมคะ”

“มันบอกว่ารู้จักทีมของผมดี แล้วยังมาเกิดเรื่องแบบนี้อีก ทั้งขบวนการค้าอาวุธแบ่งแยกดินแดน แก๊งการค้ายาเสพติดแล้วยังพวกค้ามนุษย์ ถ้าเครือข่ายพวกนั้นยังต้องยอมให้พวกมันจริงๆ ก็แสดงว่าพวกมันต้องมีแผนการใหญ่กว่าที่เราคาดไว้แน่”

“ผู้กอง...ฉันห่วงคุณ”

“ผมก็ห่วงคุณเหมือนกัน แต่เราจะต้องไม่กลัวพวกมัน ถ้าเรากล้าที่จะสู้เราก็จะช่วยคนบริสุทธิ์ให้พ้นจากภัยร้ายของพวกมันได้ครับ” พูดจบเขาหอมหน้าผากเธอเบาๆ ก่อนขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจออกไป

ooooooo

หลังจัดการกับคนที่หมดประโยชน์กับองค์กรของตนไปแล้ว เจสันกลับมาวางแผนให้แดเนียลพาเตชะวิทย์ไปยังที่แห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานไอรีนก็ได้รับการติดต่อจากเตชะวิทย์

อรรณพกับศรินทร์ช่วยกันตรวจเช็กข้อมูล คาดว่าเตชะวิทย์น่าจะใช้วิธีซ่อนเครื่องส่งสัญญาณจีพีเอสขนาดเล็กไว้กับตัว พอได้โอกาสจึงส่งสัญญาณมาให้ไอรีน นั่นแสดงว่าเขายังปลอดภัย แต่ศรินทร์ยังแปลกใจว่าทำไมถึงเพิ่งส่งมาตอนนี้

“เป็นไปได้ว่าตอนที่ถูกจับตัวไปไว้ที่เซฟเฮาส์ของพวกมัน ที่นั่นคงติดตั้งระบบกวนสัญญาณเอาไว้ทำให้ไม่สามารถส่งสัญญาณกลับมาได้”

อรรณพวิเคราะห์พร้อมกับเคาะคีย์บอร์ดคอมพ์ให้ดูหน้าจอที่เปลี่ยนเป็นภาพแผนที่ทางอากาศ เห็นจุดสัญญาณสีแดงกะพริบและเคลื่อนที่ไปตามถนนเส้นหนึ่ง

“อย่างที่เห็นบนแผนที่นั่นไงครับหมวด สัญญาณจากด็อกเตอร์เตชะวิทย์มีการเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางนี้ นี่แหละครับโอกาสที่เราจะได้ตามรอยพวกมัน”

ฟังอรรณพแล้วศรินทร์ร้อนใจ รีบโทร.แจ้งกรัณย์ซึ่งขณะนั้นเขาเพิ่งเสร็จจากการพูดคุยกับผู้การธงรบพอดี จึงให้หมวดสาวส่งพิกัดของเตชะวิทย์มาด่วน ครั้นได้พิกัดมาก็มีโอกาสพูดกับไอรีน กรัณย์รู้ว่าเธอเป็นห่วงมาก เขาสัญญาจะกลับไปหาเธอแน่ เพราะเรายังมีเรื่องต้องคุยกันอีกยาว

ซายูริกับลูกน้องเอาตัวเตชะวิทย์ในสภาพคลุมหัวด้วยถุงดำนั่งรถออกไปบนถนนหลวงสายหนึ่ง จุดหมายปลายทางคือท่าเรือที่แจ็คกับเสือดำและลูกน้องอีกนับสิบรออยู่

เตชะวิทย์พยายามจะเอาคำตอบจากพวกซายูริว่าพาตนมาทำไมที่นี่ แต่พวกมันไม่ตอบแถมยังชกต่อยเขาจนจุก ก่อนจะทำการค้นตัวพบอุปกรณ์ส่งสัญญาณ
จีพีเอสซ่อนในพื้นรองเท้า

เมื่อของสิ่งนั้นถูกทำลาย แน่นอนว่าอรรณพย่อมมืดแปดด้านเพราะสัญญาณขาดหายไป แต่สำหรับกรัณย์นั้นโชคดีที่เขามาถึงท่าเรือได้เร็ว เขาปะทะกับพวกซายูริที่ตั้งใจจะเอาเตชะวิทย์ไปช่วยทำการทดลองที่เป็นฟันเฟืองสำคัญขององค์กรแบล็กไอรอน

กรัณย์ลุยเดี่ยว ทำให้ยากลำบากต่อการเอาชนะพวกมัน แต่เขาไม่ล่าถอย กล้าบ้าบิ่นสังหารลูกน้องพวกมันเกือบหมด แต่แล้วซายูริ แจ็ค และเสือดำไล่ล่ากรัณย์มาจนมุมบนสะพานที่ทอดยาวออกไปในทะเล

เพราะสัญญาที่บอกไอรีนว่าจะกลับไปหา กรัณย์ฮึดสู้อย่างบ้าระห่ำ แต่สุดท้ายก็พลาดจนได้ โดนคมกระสุนของซายูริเจาะเข้าที่ไหล่เลือดไหลโกรก เขาตัดสินใจในวินาทีนั้นยิงไปที่ถังน้ำมันใกล้ๆพวกมัน

บึ้ม!! ระเบิดไฟลูกใหญ่พวยพุ่ง ลูกน้องปลายแถวโดนแรงระเบิดร่างกระเด็น รวมทั้งกรัณย์ที่ไม่พ้นรัศมี ร่างเขาลอยละลิ่วตกลงไปในน้ำ ซายูริ แจ็ค และเสือดำ รีบออกจากที่กำบังยิงกระหน่ำซ้ำลงไป ตามด้วยเสียงซายูริสั่งให้ตามคนมาเพิ่ม หาตัวมันให้เจอ!

ooooooo


เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์ ทองระย้า) ผู้กองหนุ่มนักบิน ALPHA JET แห่งกองบิน 23 ผู้ได้ฉายาจากเพื่อน นักบินร่วมฝูงว่า ‘สายฟ้าฟาด’ เพราะความห้าวหาญ บ้าบิ่นไร้ขีดจำกัด เมื่อเขาขึ้นบังคับเครื่องบินรบ แม้บนภาคพื้นดิน กรัณย์ก็พร้อมเป็นสายฟ้าฟาดลุยได้ไม่เลือกที่ เพราะเคยผ่านการฝึกเป็นคอมมานโด อากาศโยธินในระหว่างรอเข้าประจำการเป็นนักบินรบมาแล้ว กรัณย์จึงเป็นนักบินสายบู๊ที่ครบเครื่อง จนหาตัวจับได้ยาก แต่ความมั่นใจตัวเองไม่ยอมให้ขีดจำกัดใดๆ มาขีดคั่นความสามารถได้กลายเป็นสายฟ้าที่ย้อนกลับมาฟาดใส่ตัวเองจนได้เพราะในระหว่างการบินซ้อมรบ กรัณย์ตัดสินใจฝ่าฝืนคำสั่งผู้นำนำฝูงบังคับเครื่องบินออกนอกเส้นทางเฉียดเข้าไปใกล้พรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหา ขึ้นมาได้ เพียงเพราะกรัณย์มั่นใจว่าการไม่อ่อนข้อในการรบนั้นคือสิ่งที่เขาควรกระทำ ซึ่งผลของการฝ่าฝืนคำสั่งทำให้กรัณย์ต้องยอมรับผลที่ตามมาคือถูกสั่งให้พักการเป็นนักบิน ไม่มีสิทธิ์ขับเครื่องบินอีกจนกว่า จะได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชา แม้ว่ากรัณย์จะเคยเป็นนักเรียนนายเรืออากาศที่ทำคะแนนได้สูงสุด เคยเป็นความหวังของกองทัพเพราะการจะสร้างนักบินรบคนหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ทหารทุกคนจะก้าว มาถึงจุดนี้ได้ การเป็นนักบินรบนั้นทุกวินาทีไม่ได้หมายถึงชีวิตตนคนเดียว การบินแต่ละครั้งต้องทำงานกัน เป็นทีม มีความละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบสูงต่อชีวิตเพื่อนทหารอีกนับร้อยนับพันบนภาคพื้นดิน เพราะ...... ‘สงครามไม่ได้สร้างให้ใครคนหนึ่งเป็นฮีโร่ แต่ทหารทุกคนคือฮีโร่ของสงคราม’

คำสั่งพักการเป็นนักบินของกรัณย์นั้นได้รับการอนุมัติจาก ผู้การธงรบ (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) ผู้บังคับบัญชากองบิน ที่กรัณย์เคารพเหมือนพ่อคนที่ 2 ธงรบรู้ดีถึงสาเหตุที่ทำให้กรัณย์ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับกฎเกณฑ์ เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนในระหว่างที่กรัณย์ฝึกอยู่ในหน่วยคอมมานโดอากาศโยธินก่อนมาประจำการเป็นนักบินรบนั้น กรัณย์ได้รับภารกิจ ร่วมกับทีมคอมมานโดเข้าช่วยเหลือตัวประกันบนเครื่องบิน ซึ่งถูกกลุ่มผู้ก่อการร้าย ไม่ปรากฏสัญชาติยึดเครื่อง เพื่อแลกตัวผู้โดยสารทั้งหมดกับ แดเนียล (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) นักโทษหนุ่มโหดหน้าหยกลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง หัวหน้าแก๊งค้ายาที่ถูกจับกุมตัวได้ในเมืองไทย และกำลังรอถูกส่งตัวไปให้ตำรวจสากลจัดการต่อ ซึ่งภารกิจนั้นบังเอิญว่า มีนา คนรักของกรัณย์ ซึ่งเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินติดอยู่ในกลุ่มตัว ประกันด้วย

ผลของการปฏิบัติภารกิจกลุ่มผู้ก่อการร้ายถูกกรัณย์และหน่วยคอมมานโดอากาศโยธิน บุกสังหารพร้อม ช่วยเหลือตัวประกันได้หมด แต่หลังจากกรัณย์เข้าตรวจค้นศพของพวกผู้ก่อการร้าย กลับไม่พบศพของแดเนียลในบริเวณสนามบิน นั่นเพราะแดเนียลใช้ความเจ้าเล่ห์แฝงตัวปะปนออกไป กับกลุ่มผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือ ขณะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน กรัณย์รีบตามไปไล่ล่าแดเนียลก่อนที่ มันจะหนีรอดแต่แดเนียลกลับใช้มีนาเป็นโล่และสังหารเธอ เพื่อเปิดทางหนีไปพร้อมกับทีมทหารรับจ้าง กลุ่มหนึ่งที่มาช่วยพาแดเนียลออกไปได้ โดยที่ทหารรับจ้างกลุ่มนั้นพวกมันต่างมีรอยสักรูปฉลามดำ เป็นเครื่องหมายยืนยันถึงตัวตนและฝีมืออันร้ายกาจ กรัณย์เสียใจและเฝ้าโทษตัวเองที่ไม่สามารถปกป้อง คนรักได้ ตั้งแต่นั้นเขาจึงเลือกที่จะเป็นสายฟ้าฟาดพิฆาตทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ยอมให้ขีดจำกัด ใดๆ มาขวางระหว่างเขากับภารกิจอีก

ธงรบเชื่อว่าแผลในใจนั้นทำให้กรัณย์หลงทางกับชีวิตการเป็นทหาร ที่เป้าหมายนั้นคือการทำเพื่อชาติ เพื่อคนหมู่มากมากกว่าเพื่อตัวเอง ‘เพราะชายชาติทหารแม้ต้องพบกับความสูญเสียแต่ก็ต้องไม่สูญสิ้นหัวใจ ของความเสียสละ’ ธงรบจึงเลือกลองเสี่ยงให้โอกาสกับกรัณย์พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยการยื่นภารกิจ สำคัญที่เขาไม่ไว้ใจใคร นั่นคือการนำกำลังหน่วยรบพิเศษที่ธงรบตั้งขึ้นอย่างเฉพาะกิจและเป็นความลับ เข้าไปช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ คนสำคัญหลายคนที่กำลังถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดศูนย์วิจัยเคมีแห่งหนึ่ง โดยมี ดร.ครรชิต (วสุ แสงสิงแก้ว) อดีตนายแพทย์ของกรมแพทย์ทหารอากาศที่ผันตัวไปเป็นหัวหน้าโครงการวิจัย และเป็น 1 ในนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกจับกุมซึ่งก็คือเพื่อนรักของธงรบนั่นเอง

กำลังรบพิเศษที่ถูกตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจและเป็นความลับนี้ถูกเรียกว่า ‘หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำ’ ซึ่งประกอบด้วยนายทหารชายหญิงฝีมือดีในกองทัพอากาศจากหลายหน่วยงานที่สนิทสนมกับผู้การธงรบ โดยมีกรัณย์เป็นผู้นำหน่วย นำกำลังคนเข้าปฏิบัติภารกิจแต่ปฏิบัติการนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะกลุ่มผู้ก่อการร้ายวางแผนมาอย่างดีและเป็นกลุ่มที่ไม่เคยมีข้อมูลมาก่อน อีกทั้งฝีมือพวกมันก็ไม่ ธรรมดาเพราะทุกคนล้วนเป็นทหารรับจ้างชำนาญการรบมาอย่างโชกโชน หน่วยรบเหยี่ยวดำจึงพบกับ ความยากลำบากในภารกิจการเข้าช่วยเหลือยิ่ง เมื่อเจอกับดักระเบิดที่พวกผู้ก่อการร้ายวางเอาไว้หลายจุด ก็ยิ่งทำให้ภารกิจต้องเสี่ยงชีวิตมากขึ้น สุดท้ายกรัณย์จึงทำได้เพียงแต่ช่วยนักวิทยาศาสตร์สาวคนหนึ่ง ออกมา ส่วนดร.ครรชิตและกลุ่มนักวิทย์ฯ ระดับหัวกระทิของศูนย์วิจัยถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่กรัณย์พบว่า พวกมันต่างก็มีรอยสักรูปฉลามดำที่เขาคุ้นตาจับตัวไปหมด

หลังจากภารกิจเสร็จสิ้นและการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการภายในของกองทัพกรัณย์ถูก เรียกตัวเข้าพบผู้การธงรบและผู้บัญชาการระดับสูงหลายคน ซึ่งได้ประชุมกันแล้วว่าภารกิจครั้งนี้มีความ สำคัญกับความมั่นคงของชาติเพราะ ดร.ไอรีน อารียะ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) นักวิทยาศาสตร์สาวลูกสาวของ ดร.ครรชิต ที่กรัณย์ ช่วยออกมาจากศูนย์ วิจัย เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์คนเดียวที่เหลือรอดและรู้ข้อมูลลับการวิจัยที่ผู้ก่อการร้าย ต้องการตัวเป็นอย่างมาก งานวิจัยชิ้นนี้คือโครงการ ‘NADIA’ (นาเดีย) เป็นการวิจัยทางเคมีเพื่อค้นหา ยารักษาโรคมะเร็ง แต่โครงสร้างสูตรเคมีของการวิจัยกลับสามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพที่มี อันตรายร้ายแรงได้ ผู้การธงรบจึงต้องการให้กรัณย์แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับดร.ไอรีน เพื่อเปลี่ยนแปลง สถานภาพชื่อและนามสกุลอย่างแนบเนียน และที่สำคัญกรัณย์สามารถดูแลปกป้องเธอได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเธอต้องอาศัยอยู่ที่บ้านกรัณย์ด้วย ตอนแรกกรัณย์ต้องการปฏิเสธแต่เพราะความสงสัยถึงกลุ่มผู้ก่อ การร้ายรอยสักฉลามดำที่เขาอยากรู้ว่าเป็นใคร เกี่ยวข้องอะไรกับแดเนียลที่ยิงอดีตคนรักของเขาตาย กรัณย์จึงยอมตกลงทำตามคำสั่งธงรบ

กรัณย์เดินทางไปรับตัวไอรีนที่บ้านพักคุ้มครองในกองบิน เพื่อพูดคุยและทำความรู้จักเบื้องต้น แต่เกิดเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายจะบุกเข้ามาชิงตัวไอรีนถึงในกองบิน ไอรีนสลบไปเพราะแรงระเบิดที่พวกมัน วางในนั้นทำให้กรัณย์ต้องรีบพาเธอหนีออกมา เพราะงานนี้อาจจะมีเกลือเป็นหนอนอยู่ในกองบินซึ่งธงรบ จะต้องควานหาตัวให้พบ กรัณย์ตัดสินใจพาไอรีนมาที่บ้านของเขาและให้ หมอ นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ลูกพี่ลูกน้อง ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับ ภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ร้อยเอกทหารบกเพื่อนสนิทของเขา นภัสชลเป็นแพทย์คนเดียวที่สามารถไว้ใจ ได้มากที่สุดในตอนนี้ มาดูอาการบาดเจ็บและทำการรักษาให้ไอรีน นภัสชลทำแผลเสร็จเรียบร้อยจึงปล่อย ให้ไอรีนพักผ่อน นวลนิตย์ (สุพรรษา เนื่องภิรมย) แม่ของกรัณย์และนภัสชลสงสัยว่าไอรีนเป็นใคร กรัณย์จำใจต้องโกหกไปว่าเป็นภรรยาที่เคยคบกันตอนที่ไปเรียนหลักสูตรการบินที่อเมริกา และขอร้องเรื่องที่นภัสชลมารักษาไอรีนไว้เป็น ความลับ ไอรีนไม่อยากให้ครอบครัวกรัณย์ต้องเดือดร้อนเพราะเธอ เธอจึงขอไปจากบ้านกรัณย์ แต่ว่าไม่ทันแล้ว ทางกองทัพได้แก้ไขประวัติฐานข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ ไอรีนคือ นางไอรดา หาญโยธิน ภรรยาของนายเรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน ทั้งสองจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันให้แนบเนียนเหมือนสามี ภรรยาจริงๆ

ภารกิจต่อมาของกรัณย์กับหน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำคือช่วยเหลือดร.ครรชิต และทีมนักวิทยาศาสตร์ ทั้งหมดจากองค์กร Black Iron ของ มิสเตอร์เจสัน (วิลลี่ แมคอินทอช) หัวหน้าองค์กรผู้เป็นปริศนาไม่เคยมีใครรู้ตัวตนที่แท้จริง มีแต่เพียงผลจากการสืบสวนของตำรวจสากลที่ได้ประสานข้อมูลมายังกองทัพว่าแดเนียลคือลูกชายของ มิสเตอร์เจสันที่ทำหน้าที่ดูแลเครือข่ายยาเสพติด และเป็นคนที่มิสเตอร์เจไว้ใจเตรียมสร้างให้เป็นผู้นำองค์กร Black Iron คนต่อไป 


ขณะที่ไอรีนได้ให้ข้อมูลกับผู้การธงรบว่านักวิทยาศาสตร์ทุกคนจะถูกฝังไมโครชิพไว้ในร่างกาย โดยมีเครื่องเรดาร์ที่สามารถตามพิกัดได้ แต่เครื่องนั้นอยู่ที่ศูนย์วิจัยและน่าจะถูกระเบิดไปแล้ว จากเหตุการณ์ที่พวกมันบุกเข้าลักพาตัวนักวิทยาศาสตร์ไป กรัณย์จึงเสนอให้ติดต่อ คณินทร์ เพื่อนสนิท ของเขาซึ่งเป็นตำรวจที่เชี่ยวชาญเรื่องของเทคโนโลยีให้มาช่วยทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีการบินและอวกาศกองทัพอากาศ เพื่อสร้างเครื่องเรดาร์ตามหาพิกัดเครื่องใหม่และปรึกษา ข้อมูลของแดเนียลเพราะคณินทร์เคยตามสืบคดีของพวกค้ายามามากน่าจะพอมีข้อมูลให้ตามหาตัว แดเนียลพบ กรัณย์ได้แต่หวังว่าจะได้เจอคณินทร์ในงานแต่งงานของนภัสชล เพราะคณินทร์เป็นตำรวจ สายสืบที่ตามตัวยากไม่ค่อยติดต่อใคร แต่แล้วเขาก็ได้พบคณินทร์จริงๆ คณินทร์รับปากช่วยเหลือและให้ กรัณย์ช่วยหาอุปกรณ์ต้นแบบมาเพื่อประดิษฐ์เครื่องเลียนแบบ

ในขณะเดียวกันมิสเตอร์เจก็ปรากฏตัวขึ้นในคราบของ เจสัน นักธุรกิจจากฮ่องกงที่มาร่วมลงทุนกับ ภารตี (ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) นักธุรกิจสาวเจ้าเสน่ห์แต่พัวพันกับธุรกิจค้ายาและอาวุธ โดยภารตีได้ยอมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ องค์กร Black Iron ที่มิสเตอร์เจสันก่อตั้งขึ้นเพื่อเป้าหมายรับจ้างโจรกรรมข่าวและข้อมูลสำคัญระดับชาติ เพื่อนำไปขายหรือทำตามออร์เดอร์จากลูกค้าผู้ก่อการร้ายนานาชาติ ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์ก่อการร้าย ลักพาตัวนักวิทย์ฯ ที่เกิดขึ้นก็มาจากคำสั่งของมิสเตอร์เจสันและภารตี โดยมี ซายูริ (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) นักฆ่าสาวมือโหดคนสนิท ของเจสันและ เสือดำ (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) มือขวาของภารตีที่เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการทั้งลักพาตัวนักวิทย์ฯ และตามล่าไอรีน ซึ่งการจะหาตัวไอรีนให้เจอได้พวก Black Iron จำเป็นต้องหาทางประดิษฐ์เครื่องเรดาร์แบบเดียวกัน เพื่อใช้หาพิกัดไมโครชิพที่อยู่ในตัวไอรีน

กรัณย์พาไอรีนไปซ่อนตัวที่เซฟเฮ้าส์ ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัวของผู้การธงรบในจังหวัดชายทะเล แห่งหนึ่ง กรัณย์พยายามคิดหาวิธีเพื่อช่วยไอรีนจึงได้ปรึกษาและขอความช่วยเหลือกับคณินทร์ เพราะถูกพวก Black Iron ชิงแผงวงจรประดิษฐ์เครื่องเรดาร์ไปแล้ว ระหว่างที่ทั้งสองพักอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ ผู้การธงรบก็ให้ หมวดศรินทร์ (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ) กับ หมวดอรรณพ (ณทรรศชัย จรัสมาส) สองทหารคนสนิทที่ไว้ใจได้มาช่วยเป็นกำลังเสริม คอยคุ้มกันไอรีน ซึ่งที่นี่เองกรัณย์และไอรีนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันด้วยความใกล้ชิดได้มีโอกาสได้ช่วยไป ทำฝนหลวงให้กับชาวบ้านจนเกิดเป็นความรักที่มีต่อกัน แต่ยิ่งเข้าใกล้กรัณย์มากขึ้นไอรีนก็สัมผัสได้ถึง ความเจ็บปวดในใจบางอย่างที่กรัณย์ปกปิดหัวใจตัวเองเอาไว้ ทำให้เขากลายเป็นคนที่เย็นชาจนบางทีเธอ ก็อดหมั่นไส้เขาไม่ได้

แผนการประดิษฐ์เรดาร์ค้นหาของพวก Black Iron ใกล้ความเป็นจริง เมื่อซายูริกับเสือดำพาคนบุกไปช่วย จอห์นนี่ (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) แฮ็กเกอร์มืออันดับสามของโลกออกมาจากเรือนจำ เพราะแดเนียลไปรู้จักตอนที่ถูก คุมขังด้วยกัน เครื่องที่จอนห์นี่ทำขึ้นใหม่นี้มีจุดบอกตำแหน่งของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ตัวประกันและมีอีกจุด ที่อยู่ห่างไปอีกหนึ่งในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่กรัณย์ได้พาไอรีนไปตามสถานที่ที่คณินทร์ นัดไว้นั่นเอง คณินทร์ใช้ตัวสแกนสัญญาณไมโครชิพที่ถูกฝังอยู่ในตัวไอรีน สักครู่จุดสีเขียวก็ขึ้นมาบนจอ คอมพิวเตอร์เป็นจุดที่แสดงพิกัดทั้งหมดของนักวิทย์ฯ ที่ถูกจับไปรวมทั้งไอรีน คณินทร์เอาพิกัดที่ได้ให้กรัณย์ เปรียบเทียบมาตราส่วนบนแผนที่โลก จึงพบว่ากลุ่ม นักวิทย์ฯ ที่ถูกจับไปน่าจะอยู่บนเกาะใดเกาะหนึ่งใน น่านน้ำประเทศไทย จากนั้นคณินทร์ใช้คลื่นรังสีทำลายระบบไมโครชิพที่ฝังอยู่กับไอรีนหวุดหวิดที่ซายูริ กับ เสือดำ (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) จะตามมาพบเลยทำให้พวก Black Iron ไม่มีทางหาไอรีนได้อีก

กรัณย์นำแผนที่ภาพถ่ายดาวเทียมไปให้ จิรวัติ เพื่อนสนิทที่เป็นผู้การเรืออยู่ที่สัตหีบช่วยหาตำแหน่ง ของเกาะนั้น เมื่อรู้ที่ตั้งเกาะจิรวัติได้แนะนำให้กรัณย์ไปพบ อันดา (อนิสา นูกราฮา) สาวสวยเจ้าของธุรกิจเดินเรือท่องเที่ยว ในทะเลแทบอันดามัน อันดาเป็นสาวโสดที่สวยและรวยเสน่ห์ นอกจากมีธุรกิจเรือให้เช่าแล้วเธอยังเป็น นักประดาน้ำฝีมือดีและเคยผ่านการฝึกนาวิกโยธินประจำบนเรือรบของของอเมริกามาก่อนที่จะลาออกจากราชการมาใช้ชีวิตอิสระความสวยและความเก่งของอันดานั้นแตกต่างจากไอรีนชนิดคนละขั้ว อันดานั้นดู เข้าขากันดีและพูดจาภาษาเดียวกับกรัณย์ จนทำให้หลายครั้งไอรีนได้เห็นรอยยิ้มของกรัณย์มากกว่าเวลา ที่อยู่กับเธอซะอีก นั่นทำให้หลายครั้งที่ไอรีนเผลอแสดงอาการหึงหวงอย่างที่เธอเองไม่อยากเป็นออกมา จนไอรีนมารู้ทีหลังว่าที่กรัณย์ชื่นชอบอันดามากนั้น เป็นเพราะอันดามีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับมีนา (ปภาวดี ชาญสมอน) คนรักเก่าที่กรัณย์ลืมไม่ลง ไอรีนจึงได้แต่เก็บความเสียใจและคิดว่าเธอคงต้องหักห้ามใจไม่ให้เผลอรักกรัณย์ มากกว่าที่เป็นอยู่

และด้วยความคุ้นเคยในทะเลแถบนั้นเป็นอย่างดี อันดาเล่าให้กรัณย์ฟังว่าเกาะที่ว่านั่นเป็นเกาะลับ ใช้เป็นที่ฝังศพและประกอบพิธีกรรมของชาวเลมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่มีใครกล้า เข้าไปที่เกาะนั่น เพราะมีอาถรรพ์คนที่เข้าไปไม่มีใครรอดชีวิตกลับมาและสภาพศพก็น่ากลัว กรัณย์จึงบอกอันดาว่าจะเข้าไปสำรวจ เพราะสงสัยว่าเป็นที่อยู่ผู้ก่อการร้าย อันดาไม่ค่อยจะเชื่อเรื่อง อาถรรพ์ที่ถูกสร้างขึ้นอยู่แล้วจึงยินดีและให้ความร่วมมือทุกอย่าง

กรัณย์กับอันดาเข้าไปสำรวจเกาะและค้นพบความจริงว่าแดเนียลกับมิสเตอร์เจสันคู่แค้นของเขาปรากฏตัวที่นี่โดยตั้งเกาะแห่งนี้ เป็นองค์กรย่อยของ Black Iron กรัณย์ต้องการแก้แค้นให้อดีตคนรัก แต่อันดาห้ามไว้เพราะภารกิจทำลายพวก Black Iron สำคัญกว่า อันดาแนะนำให้กรัณย์ทำแผนผังเกาะ เพื่อใช้ในการวางแผนบุกเข้าไป ขณะที่ทาง Black Iron ได้ข้อมูลที่ซ่อนตัวของไอรีนด้วยฝีมือการแฮ็กระบบของจอห์นนี่ทำให้ไอรีนถูก Black Iron จับตัวมาที่เกาะ ขณะที่กรัณย์สำรวจอยู่ภายในเกาะก็เห็นว่าไอรีน ถูกจับตัวมา เขาจึงขอให้กองทัพส่งกำลังมาช่วยเหลือ ไอรีนถูกพาตัวไปรวมกับนักวิทยาศาสตร์เพื่อเปิดกล่อง เหล็กที่เก็บสูตรเคมีโครงการนาเดีย ดร.ธีระ (จตุรวิทย์ คชน่วม) ผู้เป็นสายของ Black Iron ที่แฝงตัวเข้าร่วมวิจัยมาตลอดจึงเผย ตัวและบอกวิธีการเปิดกล่องโดยสแกนลายนิ้วมือและใช้คลื่นเสียงโดยมีชื่อดอกไม้ 3 ชนิดเป็นคีย์เวิร์ดโดยให้ นักวิทยาศาสตร์ 3 คนมีไอรีน , ดร.เตชะวิทย์ (ราชวัติ ขลิบเงิน) และดร.ครรชิต (วสุ แสงสิงแก้ว) เป็นผู้พูดคีย์เวิร์ดตามลำดับ

กล่องกำลังจะถูกเปิดโดยดร.ครรชิตเป็นคนสุดท้าย กรัณย์กับอันดาได้เข้าไปพาตัวไอรีนออกมา โดยต้องผ่านการรับมือกับซายูริและเสือดำจนสามารถจัดการพวกมันได้ หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำเดินทางมา ถึงเกาะก็เข้าปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว มิสเตอร์เจสันแดเนียลและภารตีหนีไปโดยจับดร.ครรชิตเป็นตัวประกัน ไปด้วย พวกมันไปที่เรือและให้ลูกน้องที่ซ่อนตัวอยู่ในเรือขับพาหนีเรือแล่นห่างจากเกาะออกไปเรื่อยๆ และผิด เส้นทางที่จะหนีคนขับเรือเผยตัวออกมาคือจิรวัติกับภูริช เขาจะพามันไปที่ฐานทัพเรือจึงเกิดการสู้กันแต่กลุ่ม ผู้ก่อการร้ายที่เหลือรอดของเจสันได้ตามมาช่วยเหลือภารตีถูกจับตัวได้ส่วนมิสเตอร์เจสันกับแดเนียลรอดพ้น ไปได้อีกครั้งพร้อมสูตรอาวุธเคมีที่เจสันได้รีบผลิตออกมาแล้วนำไปติดกับหัวรบมิสไซล์เพื่อเป้าหมายยิงโจมตี ไปยังกลางกรุงเทพฯ ที่งานประชุมผู้นำโลก ซึ่งมีผู้นำจากหลายชาติเข้าร่วมประชุมเป็นการมุ่งหวังฆ่า ประชากรนับล้านและประกาศให้โลกตะวันตกรู้ถึงความน่ากลัวของอาวุธร้ายชนิดนี้

แต่กรัณย์พร้อมกับเพื่อนๆ อีก 3 เหล่าทัพก็ได้ล่วงรู้ถึงแผนการถล่มกรุงเทพฯด้วยมิสไซล์อาวุธชีวภาพ จากคำให้การของภารตีก่อนจะตายเพราะพิษบาดแผล ภารกิจร่วมกันครั้งสุดท้ายของทั้ง 3 เหล่าทัพเพื่อ หยุดยั้งหายนะใหญ่ครั้งนี้จึงได้รับคำสั่งรับมือและตอบโต้เต็มรูปแบบจากกระทรวงกลาโหม ข้อมูลทุกอย่าง จากภารกิจปัญหาชายแดนที่ประเทศลาซะของภูริช ข้อมูลจากภารกิจค้ามนุษย์และน้ำมันเถื่อนที่เคยเป็น เครือข่ายให้กับองค์กร Black Iron ของจิรวัติ รวมทั้งข้อมูลจากภารกิจจับกุมพวก Dead Hero แก๊งค้ายา เสพติดของคณินทร์ ได้ถูกนำมาประมวลรวมกัน เพราะคนร้ายทั้งหมดล้วนเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายเดียวกับ องค์กร Black Iron ของมิสเตอร์เจสัน ในที่สุดกรัณย์ก็ค้นพบฐานที่ตั้งพร้อมยิงจรวดมิสไซล์อาวุธชีวภาพ การตอบโต้จึงเริ่มขึ้นอย่างเต็มกำลังทั้งจากกองทัพบกทัพเรือและตำรวจเพื่อทำลายฐานที่ตั้งและรับมือกับ ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับประชาชน

ขณะที่กรัณย์ได้รับหน้าที่ให้กลับไปขับเครื่องบินรบ ALPHA JET เพื่อเป้าหมายการถล่มฐานปล่อย มิสไซล์และเคลียร์ทางให้ภูริชนำกำลังเข้าจัดการกับกองทัพทหารรับจ้างของพวก Black Iron แต่มิสเตอร์เจสันก็ยังไม่ยอมจำนนง่ายๆ เพราะรู้ถึงฝีมือของกรัณย์ดีจึงให้แดเนียลซึ่งเคยเป็นนักบินรบมาก่อนใช้อาวุธ เด็ดขับเครื่องบินขับไล่มิค 35 ขึ้นไล่ล่ากลางอากาศกับกรัณย์อย่างดุเดือดแล้วให้ เจสันกดปุ่มยิงมิสไซล์อาวุธ เคมีมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ซึ่งภารกิจครั้งสุดท้ายกรัณย์ต้องรับศึกหนัก ไหนจะต้องต่อสู้กับเครื่องบินขับไล่และ หาทางหยุดมิสไซล์ แต่ในที่สุดกรัณย์ก็สามารถจัดการกับแดเนียลและสอยเครื่องบินมิค 35 ร่วงได้สำเร็จ แต่เครื่องบินของเขากลับได้รับเสียหายอย่างหนักและต้องมุ่งหน้าจัดการกับมิสไซล์กลางอากาศ กรัณย์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องระเบิดเครื่องบินไปพร้อมกับมิสไซล์ คำพูดสุดท้ายที่กรัณย์ได้บอกกับผู้การธงรบ ผ่านทางระบบสื่อสาร กองทัพอากาศและฝากไปถึงเพื่อนๆ ทุกคน รวมทั้งไอรีนก็คือ “ผมภูมิใจที่ได้เกิด มารับใช้ชาติและพระมหากษัตริย์ไม่ว่าจะเกิดและตายกี่ครั้งชีวิตผมก็ขออยู่และตายตามคำสั่งแผ่นดิน ”

เครื่องบินของกรัณย์พุ่งเข้าชนกับมิสไซล์กลางอากาศเหนืออ่าวไทย ในเสี้ยววินาทีที่กรัณย์ดีดตัว ออกจากเครื่องบินและสัญญาณ GPS ได้ขาดการติดต่อไป แต่ทุกคนก็ยังมีความหวังของทุกคนว่ากรัณย์ อาจจะยังมีชีวิตรอด จึงไม่มีใครยอมยุติการค้นหา มีการระดมความร่วมมือกันจากหน่วยค้นหาและช่วยชีวิต ทั้งจากกองทัพเรือและกองทัพอากาศ เพราะชีวิตของทหารแม้จะเป็นเพียง 1 ชีวิตก็จะต้องไม่ถูกละเลย แม้พบเพียงร่างที่ไร้ลมหายใจก็ต้องพาเขากลับมารับเกียรติสูงสุดที่เขาควรจะได้รับ จนในที่สุดสัญญาณ GPS อันริบหรี่จากกรัณย์ก็ปรากฏขึ้นบนจอเรดาร์ ทุกคนมุ่งหน้าเข้าช่วยเหลือตามพิกัดและพบว่ากรัณย์ รอดตายแต่ได้รับบาดเจ็บพอสมควร

มิสเตอร์เจสันถูกภูริชจับตัวได้และถูกตัดสินรับโทษตามความผิดองค์กร Black Iron ถูกทำลาย พร้อมเครือข่ายทั้งหมด จากความร่วมมือของทั้ง 4 เหล่าทัพที่ร่วมแรงร่วมใจปกป้องผืนแผ่นดินไทย นำความสุขสงบกลับคืนสู่ประชาชนกรัณย์รักษาตัวจนหายเป็นปกติและพร้อมเข้าพิธีแต่งงานอย่างสมเกียรติ ชายชาติทหารร่วมกับเพื่อนๆ ทุกคนทั้ง 3 เหล่าทัพและพร้อมรับภารกิจปกป้องชาติและพระมหากษัตริย์ ต่อไปอีกนานเท่าลมหายใจมี...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

24 มี.ค. 2561 01:46 2017-09-17T00:41:34+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ