วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามหนุ่มเนื้อทอง

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 18 ทั้งหมด

แนว:

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย:

กำกับการแสดงโดย:

ผลิตโดย:

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ:

หลังจากรู้ใจตัวเองแล้ว ลำเภาชวนธีธัชไปถวายสังฆทาน เพราะรู้สึกว่าไม่สบายใจเหมือนตัวเองกำลังไปแย่งของรักของคนอื่น ธีธัชแซวว่ายอมเป็นแฟนตนแล้วใช่ไหม ลำเภาบอกว่ายัง เพราะยังต้องทำอีกสองอย่าง แต่ยังอำไว้ไม่บอก

จนเวลาผ่านไปจึงบอกให้เขาพาไปพบกรกนก เพื่อเคลียร์กันให้กระจ่างว่าตนไม่ได้แย่งเขาจากเธอ คำตอบของกรกนกทำให้ลำเภาเบาใจ กรกนกยืนยันว่าลำเภาไม่ได้แย่งแต่ธีธัชอยากไปเอง แล้วพูดให้ลำเภาสบายใจว่า

“เราเลิกกันเพราะเราไปต่อไม่ได้ ไม่ใช่เพราะคุณเข้ามา กรรู้ก่อนธีอีกค่ะว่าเขาชอบคุณ คุณเภาไม่ต้องเสียใจ เพราะคุณไม่ได้ทำอะไรผิดชีวิตกรยังดีอยู่ค่ะ” ลำเภาชมว่าเธอเข้มแข็งจัง กรกนกตอบอย่างมั่นใจว่า “ถ้าเราทำตัวเปราะบางใจเสาะ เราก็อยู่ยากค่ะ เพราะว่าโลกไม่มีที่เหลือให้เรามัวแต่นั่งสงสารตัวเอง”

ธีธัชเร่งให้ทดสอบด่านที่สอง ลำเภาอำไว้อีกตามเคย บอกว่าถึงเวลาเมื่อไหร่จะบอกแต่ไม่ใช่ตอนนี้แล้วเดินไปเลย จนธีธัชเดินตามแทบไม่ทัน

ooooooo

เมื่อเจ๊เกียวได้ข้อมูลของอรุณศรีจากสายสืบแล้ว คืนนี้ไปดักพบเธอที่หน้าบ้าน ถามทันทีว่าเธอเป็นอะไรกับปรานต์ อรุณศรีตั้งสติตอบว่าเป็นแฟนแต่ตอนนี้เลิกกันนานแล้ว เจ๊เกียวถามว่าเมื่อไหร่ เธอโบ้ยให้ไปถามปรานต์เองดีกว่า บอกให้เจ๊สบายใจว่า ตนกับปรานต์ไม่ได้คุยไม่ได้ติดต่อกันมาพักใหญ่แล้ว

ครั้นอรุณศรีตัดบทขอเข้าบ้าน เจ๊ถามอีกว่าปรานต์เคยขอเธอแต่งงานหรือเปล่า อรุณศรีให้ไปถามปรานต์เองแล้วเดินเข้าบ้านไปเลย เจ๊เกียวทึกทักเอาว่าไม่ตอบแปลว่าไม่ปฏิเสธ

กลับมาที่คอนโดฯแล้วเจ๊ค้นหาแหวนแต่งงานวงนั้นมาดู เจอใบเสร็จราคาเกือบสองแสน ฉุกคิดถึงเงินที่เอาให้ปรานต์วันนั้นจำได้ว่าเป็นวันเดียวกัน เจ๊กำมือแน่น ยิ่งคิดก็ยิ่งเข้าเค้า แต่ในความรู้สึกเห็นว่าอรุณศรีไม่น่ามีพิษมีภัย จึงพุ่งเป้าไปที่ปรานต์

เช้าวันรุ่งขึ้น เจ๊บอกปรานต์ว่าตนไปเจอผู้หญิงที่ชื่ออรุณศรีมาแล้ว ดูๆ เธอก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ปรานต์บอก เมื่อปรานต์บอกว่าอรุณศรีสร้างภาพเก่งอยู่แล้ว เจ๊ถามเรื่องแหวนแต่งงานวงนั้นว่าเป็นของเขาเองหรือของเพื่อนกันแน่ เจ๊ไล่บี้จนปรานต์จนแต้ม ยอมรับว่าตนเอาเงินของเจ๊ไปซื้อแหวนวงนี้ แต่ก็ปั้นเรื่องโกหกว่า

“ผมบอกพี่แล้ว ผมต้องเอาเงินไปลงทุนเพิ่ม แต่ผมไม่มีผมก็ยืมเพื่อนไปก่อน พอพี่ให้เงินมาผมก็รีบเอาไปคืน มันก็เอาเงินไปซื้อแหวนและตอนนี้มันก็ไปเมืองนอกเลยฝากแหวนไว้กับผม ถ้ามันกลับมาเมื่อไหร่ จะรีบนัดให้พี่สอบปากคำทันที จะได้เลิกวุ่นวายกับไอ้เรื่องแหวนนี่เสียที”

ปรานต์ทำเป็นฉุนเฉียว แล้วชี้แจงเรื่องอรุณศรี ว่า เธอเป็นคนแสดงบทนี้เก่ง ตนยังถูกหลอกมาตั้งหลายปี ตนทุ่มเทให้ทุกอย่างแต่เธอก็ยังไม่พอใจ รวมหัวกับเพื่อนหลอกให้ตนทำสัญญาเงินกู้อีกสี่แสน ทุกวันนี้ตนยังไม่มีปัญญาหามาใช้คืนเลย

“สี่แสน!” เจ๊เกียวตกใจ ปรานต์พยักหน้าตีหน้าเศร้าจนน่าสงสารมาก

ปรานต์โอดครวญว่าเจ้าของเงินสี่แสนทำเป็นโทร.มาทวงเงินแล้วชวนไปทำอย่างอื่น ขนาดตนบอกว่ามีพี่แล้วก็ยังไม่ยอม เจ๊ถามว่าแล้วไปกับเขาหรือเปล่า ปรานต์บอกว่าตนมีพี่แล้วจะไปกับเขาได้ยังไง ตนไม่ใช่คนสำส่อนเหมือนอรุณศรีคบกับคนใหม่แล้วยังไม่ทิ้งคนเก่า ปรานต์พูดจนเจ๊ถามว่าถ้าคืนเงินสี่แสนแล้วเรื่องจะจบไหม ทำเอาปรานต์ ดีใจแทบช็อก...

ธีธัชเอาใจใส่ลําเภา ไปส่งที่คลินิกก็ซื้ออาหารมาให้ด้วย ใส่ใจจนเธอใจอ่อนยอมพาไปพิสูจน์ตัวเองในด่านสุดท้าย แต่เป็นด่านหินที่ธีธัชหนุ่มสําราญถึงกับยิ้มไม่ออก นั่นคือพาไปหาแม่!

เพราะจีบสาวคนไหนก็ไม่เคยเข้าหาผู้ใหญ่ ทําเอาธีธัชเครียด ไปปรึกษากริชชัย เพื่อนเห็นว่าเป็นเรื่องดี ชมว่า ลําเภาทําถูกต้องแล้ว เมื่อเห็นธีธัชเครียด เขาบอกว่า

“ป้าเขาเป็นคนดูคนออก แล้วก็เป็นคนใจดี ไม่ตัดสินคนด้วยอคติไม่ต้องห่วง สบายใจได้”

เมื่อลําเภาบอกแม่เรื่องจะพาธีธัชมาหา แม่ถามว่า ผู้ชายที่จะมาจีบลูกตาบอดหรือเปล่าหรือว่ามีปัญหาเรื่องเงิน ลําเภารับรองว่าธีธัชมาเพราะรักลูกสาวแม่ล้วนๆ ไม่ต้องห่วง

แม่ถามอีกว่าแล้วเขาทํางานอะไร?อายุเท่าไร? พ่อแม่เป็นใคร?พอลําเภาจะตอบ แม่บอกว่าไม่ต้องตอบเดี๋ยวแม่จะถามเจ้าตัวเขาเอง ถามว่าแล้วจะมาเมื่อไหร่ ลําเภาบอกว่าอาทิตย์หน้า

“ดี...แม่จะถ่ายวีดิโอไว้ด้วยนะ” ลําเภาตกใจถามว่าถ่ายไว้ทําไม “ก็เก็บเอาไว้ให้พ่อดู เพราะอาทิตย์หน้าคุณพ่อไปประชุมที่ออสเตรเลีย เกิดมายังไม่เคยมีผู้ชายกล้ามาจีบลูกสาว นานๆ จะหลงมาสักคน มันก็ต้องเต็มที่กันหน่อย ฮึๆๆ”

เสียงหัวเราะโหดๆของแม่ทำเอาลำเภาพึมพำอย่างหนาวแทนธีธัชว่า... “นายหมาใหญ่...ตายแน่ๆ!”

ooooooo

ธีธัชเครียดที่จะต้องไปพบแม่ของลําเภาคิดปรุงแต่งตัวเองตั้งแต่หัวจดเท้าเพื่อให้ดูดีหมายให้ผ่านด่านหินนี้ให้ได้ จนกริชชัยที่แต่งตัวสบายๆเตรียมออกข้างนอกบอกเพื่อนว่าให้ทําตัวปกติตามสไตล์ของ ตัวเองนั่นแหละเพราะป้าเขาไม่ถือ

วัชระเห็นด้วยแล้วโอดครวญว่าปัญหาของตัวเองน่ารันทดขนาดไหน อยู่ๆสุพรรณิการ์ก็มาขอให้ถอยกลับไป

เริ่มต้นกันใหม่บ่นออดว่า “ถอยมาซะไกลเลย สุดท้ายเขาจะคบกับฉันหรือเปล่าก็ยังไม่รู้เลย เฮ้อ...”

กริชชัยสมนํ้าหน้าเพราะตัวไปทําข้ามขั้นตอนเอง

เธอให้โอกาสใหม่ก็บุญแล้ว

“เออ...ใครจะเจ้าระเบียบทําทุกอย่างตามขั้นตอนอย่างทั่นประธานล่ะคร้าบบบ” วัชระประชดแล้วบรรยายอย่างหมั่นไส้ “เริ่มตั้งแต่แอบชอบ เฝ้ามอง สังเกตพฤติกรรมค่อยๆแสดงความรู้สึก ไม่เป็นมือที่สาม รอให้เขาเลิกกันเองแล้วค่อยจีบ...แล้วขั้นต่อไปอะไรครับท่าน”

“ขอแต่งงาน!!” กริชชัยตอบหนักแน่น พอเพื่อนทั้งสองตกใจ เขาบอกว่านัดสุพรรณิการ์ไว้ทีี่ร้านจะปรึกษาเรื่องขออรุณศรีแต่งงาน อยากทําเซอร์ไพรส์ไม่อยากขอแบบทื่อๆแล้วจะออกไปเพราะสุพรรณิการ์รออยู่

วัชระกับธีธัชขอตามไปด้วย ธีธัชจํ้าอ้าวตามไป ส่วนวัชระที่ขายังเจ็บอยู่ก็อุตส่าห์กระโดดหยองแหยงกะเผลกๆตามไป

ooooooo

เจ๊เกียวเอาเงินสี่แสนใส่ซองให้ปรานต์เอาไปใช้หนี้ บอกว่าให้จบเรื่องไปเลย ยํ้าเหมือนปรามว่า ตนไม่ชอบคนโกหก เลวซึ่งๆหน้าแค่ไหนก็รับได้ แต่ถ้ามาเลวลับหลัง รับไม่ได้

ปรานต์รับรองตัวเองว่าเป็นคนดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง หอมแก้มเจ๊ทีหนึ่ง เอ่ยขอบคุณตาหวานฉํ่า เจ๊บอกว่าจะกลับไปรอที่คอนโดฯ เรียบร้อยแล้วเจอกัน ปรานต์รับคํายิ้มกว้างแล้ว ขับรถออกไป หารู้ไม่ว่าเจ๊รีบไปที่รถตัวเองขับตามไปอย่างเร็ว!

ปรานต์ขับรถไปที่ร้านสาดสุราฯ เห็นพวกกริชชัย

กําลังเดินเข้าไปในร้านก็สงสัยว่ากริชชัยมาทําอะไรที่นี่ แต่ที่ข้างหลังเขา เจ๊เกียวขับตามมาถึง มองอย่างสงสัยว่าปรานต์ มาทําอะไรที่นี่ พอเห็นชื่อร้านและเช็กกับประวัติของอรุณศรีที่นักสืบให้มาจึงรู้ว่าเป็นร้านเพื่อนสนิทของอรุณศรี สงสัยว่าคงเป็นเจ้าหนี้ของปรานต์ เลยเชื่อว่าคงจะเอาเงินมาใช้หนี้จริงๆ

ooooooo

สุพรรณิการ์รอกริชชัยอยู่ที่ระเบียงร้าน โอบบุญที่มาช่วยกรกนกที่ร้านถามกริชชัยอย่างรู้เรื่องดีว่าจะมาคุย “เรื่องนั้น” หรือ เชิญตามสบาย

ธีธัชเห็นโอบบุญกับกริชชัยทักทายกันอย่างคุ้นเคยก็ถามว่าเป็นใคร รู้จักกันด้วยหรือ พอกริชชัยบอกว่าโอบบุญกำลังจีบกรกนกอยู่ ดักคอว่าหึงหรือจะไปฟ้องลำเภา ธีธัชก็รีบปฏิเสธ

ทั้งสามพากันไปหาสุพรรณิการ์ที่ระเบียง หยอกล้อกันไปตามประสาหนุ่ม ปรานต์แอบดูพึมพำหน้าเครียดว่า

“ไอ้บ้าพวกนี้มันเล่นอะไรของมัน ไร้สาระฉิบ...”

ปรานต์แอบฟังพวกกริชชัยคุยกับสุพรรณิการ์ พอรู้ว่ากริชชัยมาปรึกษาสุพรรณิการ์เรื่องจะแต่งงานกับอรุณศรี สุพรรณิการ์แสดงความยินดีและดีใจกับเพื่อนที่ตกนรกกับ

ปรานต์มานานจะได้มีความสุขเสียที ทำให้ปรานต์แค้นขึ้นมาเปลี่ยนใจไม่คืนเงินให้ หันหลังเดินออกไปทันที

เจ๊เกียวที่ซุ่มดูอยู่แปลกใจที่เห็นปรานต์ถือซองเงินออกมาแล้วขับรถออกไป เอะใจว่าปรานต์จะไปไหนรีบตามต่อ

ooooooo

หลังจากคุยกับสุพรรณิการ์แล้ว กริชชัยชวนไปหาอรุณศรีด้วยกันเลย อีกสองหนุ่มขอตามไปด้วย เลยไปกันเป็นพรวน

ปรานต์ไปที่บ้านอรุณศรีโทร.เข้าไปเช็กก่อนว่าอยู่หรือเปล่า อรุณศรีไม่รับสายเลยล่อด้วยการบอกว่าจะเอาเงินมาคืน เธอจึงบอกว่าอยู่บ้านให้มาได้เลย ปรานต์ยิ้มสะใจ

หารู้ไม่ว่าหายนะกำลังคืบคลานมา

สุพรรณิการ์โทร.ถามอรุณศรีว่ากลับถึงบ้านหรือยัง เธอบอกว่าถึงแล้วให้รีบมาเลยเพราะปรานต์กำลังจะเอาเงินมาคืน

“ไอ้ปรานต์เนี่ยนะจะเอาเงินมาคืน มุกไหนวะ” สุพรรณิการ์สังหรณ์ใจ รีบเร่งเครื่องไปด้วยความเป็นห่วงเพื่อน

รถของปรานต์ปราดเข้าไปจอดที่หน้าบ้านอรุณศรี เห็นรถป้ายแดงจอดอยู่ในบ้านก็ถามว่ารถใคร พอรู้ว่ากริชชัยให้ยืมใช้ก็ยิ่งแค้นด่าว่าเธอคงบริการได้ถึงใจเขาถึงได้ทุ่มให้ขนาดนี้ ทำให้เธอลืมความรักความทรงจำกับตน

อรุณศรีตัดบทว่ารีบส่งเงินมาแล้วกลับไปได้แล้ว ด่าว่าความเลวของเขาต่างหากที่ลบความทรงจำดีๆ ของตนไปปรานต์แค้นจัดพุ่งเข้ากอดซุกไซ้เธออย่างบ้าดีเดือด เธอดิ้นจนเซไปกระแทกเหล็กรั้วหมดสติไป ปรานต์ฉวยโอกาสนั้นอุ้มขึ้นรถขับออกไปอย่างเร็ว เจ๊เกียวที่ตามมาเห็นรถปรานต์ สวนออกไปโดยมีอรุณศรีนั่งอยู่แต่ดูไม่ชัดว่าเธอหมดสติแล้ว เจ๊แค้นจัดขับตามไปทันที
ปรานต์ขับรถไปอย่างรีบร้อนจนเกือบชนกับรถของสุพรรณิการ์ที่รีบมา สุพรรณิการ์จำได้ว่าเป็นรถของปรานต์และเห็นอรุณศรีนั่งอยู่ข้างๆ ก็รีบขับไล่ตามไป พลางโทร.บอกกริชชัยกับเพื่อนๆให้รีบตามตนไป

กลายเป็นรถสี่คัน ขับไล่ตามรถของปรานต์ไปโดยเจ้าตัวไม่รู้

ooooooo

แม้จะตามทันบ้างไม่ทันบ้าง บางครั้งรถของปรานต์ก็หลุดหายไปจากสายตา แต่ธีธัชรู้ดีว่าแถวนี้มีม่านรูดจึงบอกให้เพื่อนขับเข้าไป เจ๊เกียวที่ตามมาอย่างไม่ให้คลาดสายตาเห็นรถของปรานต์เลี้ยวเข้าม่านรูด คำรามอย่างแค้นใจว่า

“มึงเอาเงินกูจ่ายค่าโรงแรมเนี่ยนะ...” พลางคลำกระเป๋าที่มีปืนอยู่ในนั้น กัดฟันกรอดๆ

กริชชัยขับรถเข้าไปในม่านรูด ธีธัชกับวัชระช่วยกันมองหารถของปรานต์ ใช้วิธีวนไปรอบๆจนกระทั่งเห็นเจ๊เกียวลงจากรถ มือถือกระเป๋าอย่างน่าสงสัย กริชชัยจำเจ๊ได้เลยมั่นใจว่าปรานต์ต้องพาอรุณศรีมาที่นี่แน่ๆ

ปรานต์พาอรุณศรีในสภาพที่ยังไม่ได้สติเข้าไปในห้องลงมือถอดเสื้อผ้าตัวเองอย่างรวดเร็ว พูดอย่างสะใจว่า

“ไอ้บื้ออย่างแก รอรับของเหลือเดนจากฉันก็แล้วกัน”

พวกกริชชัยแยกย้ายกันมองหาเจ๊เกียวที่เดินหายไป เจ้าหน้าที่ม่านรูดเดินมา พอวัชระโชว์บัตรตำรวจเจ้าหน้าที่คนนั้นก็เปิดแน่บไปเลย

ขณะที่สามหนุ่มกำลังเดินตามหาเจ๊เกียวตามห้องต่างๆและรูดม่านดูรถที่จอดอยู่นั่นเอง เสียงปืนดังกัมปนาทขึ้นหนึ่งนัด

ฝีมือเจ๊เกียวยิงประตูห้องที่ปรานต์พาอรุณศรีเข้าไปนั่นเอง ปรานต์ในสภาพเปลือยท่อนบนผงะ พริบตานั้นประตูเปิดผลัวะ เจ๊เกียวถือปืนจังก้า ปรานต์พยายามจะชี้แจง แต่เจ๊ไม่มีเวลาฟัง พูดอย่างแค้นใจว่า

“ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าอย่าโกหก ฉันไม่ใช่อีโง่ที่จะมาให้ผู้ชายอย่างแกหลอก...ไอ้ชั่ว!!”

สิ้นเสียงเจ๊ลั่นกระสุนทันที เพียงนัดเดียวปรานต์ก็หงายผลึ่งตกเตียงจมกองเลือด ขณะที่เจ๊หันกระบอกปืนไปทางอรุณศรีหมายจะให้ตายไปด้วยกันนั้น พวกกริชชัยกรูกันเข้ามาล็อกตัวเจ๊ไว้ กริชชัยรีบเดินไปดูอรุณศรี เธอยังสะลึมสะลืออยู่ เขาพลิกหน้าเธอดูเห็นเลือดไหลจากไรผม

กริชชัยบอกธีธัชกับวัชระว่าตนจะพาอรุณศรีไปโรงพยาบาลก่อน ธีธัชบอกให้เรียกรถเก็บศพมาด้วยก็ดี แล้วก้มมองศพปรานต์พึมพำ “คาที่ว่ะ”

กริชชัยเดินมาลูบเปลือกตาปรานต์ที่เบิกโพลงให้ปิดลง แล้วอุ้มอรุณศรีออกไป...

ธีธัชกับวัชระมองร่างปรานต์ที่แน่นิ่งเหมือนปิดฉากชีวิตที่มีแต่ความโลภ ริษยา และอาฆาตแค้นของเขาโดยสิ้นเชิง...

ooooooo

อรุณศรีรู้สึกตัวที่โรงพยาบาล ถามกริชชัยและสุพรรณิการ์ที่เฝ้าอยู่ว่าตนมาที่นี่ได้อย่างไร กริชชัยบอกให้ถามสุพรรณิการ์เธอจะเล่าทุกอย่างให้ฟังเอง ส่วนเขาขอตัวไปบอกหมอว่าเธอรู้สึกตัวแล้ว

อรุณศรีนิ่งอึ้งเมื่อเพื่อนรักบอกว่าปรานต์ตายแล้ว เธอถอนใจเบาๆขณะฟังสุพรรณิการ์เล่าเรื่องทั้งหมด...ด้วยใจหดหู่...

ในงานศพของปรานต์ที่จัดอย่างเรียบง่าย อรุณศรีวางดอกไม้จันทน์บอกกล่าวปรานต์เศร้าๆว่า

“ไปดีนะปรานต์...เราไม่มีอะไรติดค้างกัน แอ๊วอโหสิกรรมให้ทุกอย่าง”

“ส่ีแสนของฉัน...ฉันยกให้” สุพรรณิการ์พูดต่อ โอบบุญกับกริชชัยที่เดินตามมา วางดอกไม้จันทน์ ถอนใจอย่างโล่งอกก่อนเดินลงจากเมรุไป

เมื่อ​ลง​มา​ยืน​ดู​ควัน​อ่อนๆที่​ลอย​จาก​ปล่อง​เมรุ​อยู่​ข้าง​ล่าง อรุณ​ศรี​คุย​กับ​กริช​ชัย บอก​เขา​ตามตรง​ว่า ตลอด​เวลา​ที่​คบ​กับ​ป​ราน​ต์​ตน​ไม่​เคย​รู้​เลย​ว่า​เขา​เป็น​คน​อย่างไร เขา​พูด​อะไร​ก็​เชื่อ​หมด​แม้แต่​วัน​สุดท้าย​ที่​เขา​มา​บอก​ว่า​จะ​เอา​เงิน​มา​คืน​ฝ้าย​ตนก็​เชื่อ

กริช​ชัย​พูด​ให้​กำลังใจ​ว่า​เป็น​ธรรมดา​ที่​โง่​ย่อม​มา​ก่อน​ฉลาด พอดี​โอบ​บุญ​ที่​คุย​อยู่​กับ​สุพร​รณิ​กา​ร์ มอง​มา​เห็น​กริชชัย​กับ​อรุณ​ศรี​คุย​กัน​อย่าง​อารมณ์​ดี สุพร​รณิ​กา​ร์​บอก​โอบ​บุญว่า​บอก “เรื่อง​นั้น” กับ​อรุณ​ศรี​ได้​เลย เชื่อ​ว่า​เพื่อน​รับ​ได้​ไม่​ต้องห่วง

โอบ​บุญ​จึง​บอก​อรุณ​ศรี​ว่า​ตน​จะ​เดินทาง​ไป​ทำ​งานที่​ญี่ปุ่น 4 ปี โดย​จะ​ออก​เดินทาง​วัน​จันทร์​หน้า แต่​ตน​ก็สบายใจ​และ​วางใจ ​เชื่อ​ว่า​น้อง​มี​ผู้​ดูแล​ที่​ดีแล้ว ไม่​มี​อะไร​น่า​เป็นห่วง กระนั้นอรุณศรี​ก็​ใจหาย​พึมพำ...พี่​โอบ​บุญ​จะ​ไป​จริงๆแล้ว​หรือเนี่ย?

ooooooo

วัน​นี้​น​รี​วรรณ​คะยั้นคะยอ​ขอร้อง​แกม​บังคับให้​เนต​รน​ภัส​ไป​งาน​ผู้​ปกครอง​กับ​ตน   เพราะ​สี​รุ้ง​ติด​งาน​เลี้ยง​รุ่น​สมาคม​นักเรียน​เก่า​อังกฤษ สี​รุ้ง​ช่วย​หว่านล้อม​ให้​เนต​รน​ภัส​ไป​กับ​น้อง​ถือว่า​ช่วย​แม่​ก็​แล้วกัน

เนต​รน​ภัส​ตัดสินใจ​ยอม​ไป​แต่​ต้อง​ขอ​เวลา​ทำ​สวย​สัก​สอง​ชั่วโมง น​รี​วรรณ​ดีใจ​มาก​บอก​ว่า​จะ​กี่​ชั่วโมง​ตน​ก็​รอ​ได้

“โอ​เค ได้​เวลา​สวย​แล้ว” เนต​รน​ภัส​ลุก​ขึ้น นรีวรรณ​ร้อง​เชียร์​พี่​สาว​สุดๆ สี​รุ้ง​มอง​ลูก​ทั้ง​สอง​แล้ว​ก็​ยิ้ม​ปลื้ม​กับ​ความ​รัก​กันและกัน   มอง​เนต​รน​ภัส​แล้ว​ยิ้ม​อย่าง​มี​ความ​สุข​เหมือน​จะ​บอก​ว่า​ลูก​ทำ​ถูก​แล้ว

เมื่อ​ไป​งาน​เลี้ยง แม้​เนต​รน​ภัส​จะ​รู้สึก​เบื่อๆกับ​งานที่เป็น​ทางการ​และ​มี​แต่​ผู้ใหญ่ แต่​เธอ​ก็​อดทน​ทำ​เพื่อ​น้อง จนกระทั่ง​มาร์ค พี่​ชาย​ของ​นักเรียน​คน​หนึ่ง​เดิน​มา​ทัก​ว่า “เบื่อ​ไหมครับ”

เนต​รน​ภัส​ตอบ​ตามตรง​ว่า​เบื่อ​แต่​ยัง​ไม่​มาก เขา​ถาม​ว่า​มา​เป็น​เพื่อน​น้อง​สาว​หรือ ชม​ว่า​ใจดี​จัง​ที่​ทน​เบื่อ​เพื่อน้องสาว

ทักทาย​พูด​คุย​กัน​ไม่​กี่​คำ แต่​ด้วย​ความ​เป็น​คน​พูดตรงไป​ตรง​มา​เปิดเผย​ของ​เนต​รน​ภัส ทำให้​ทั้ง​คู่​สนิทสนม​กัน​อย่างรวดเร็ว มาร์ค​สาน​ไมตรี​ด้วย​การ​ให้​นามบัตร​ของ​ตน บอก​ว่า​นี่​เป็นเบอร์​ส่วนตัว ยินดี​ที่​รู้จัก

เมื่อ​ถึง​เวลา​งาน​เลี้ยง น​รี​วรรณ​ถาม​พี่​สาว​ว่า พี่​แมทเขา​มา​คุย​กับ​พี่​หรือ บอก​พี่​สาว​ว่า

“พี่​แมท​ดัง​จะ​ตาย เป็น​พี่​ชาย​ของ​เพื่อน​นุ้ย​เอง ทั้งหล่อ​ทั้ง​รวย​แถม​ยัง​เก่ง​อีก​ต่างหาก สาวๆไฮโซ​รุม​จีบ​ตรึม แต่​พี่แมท​ไม่ค่อย​สนใจ...แล้ว​เมื่อกี้​เขา​มา​คุย​อะไร​กับ​พี่​แหนม​มั่ง”

เนต​รน​ภั​สบ​อก​ว่า​ให้​เบอร์​แล้ว​ชวน​ไป​กิน​ข้าว น​รีวรรณ​ตื่นเต้น​มาก บอก​ว่า​พี่​แมท​ไม่​เคย​ทำ​แบบ​นี้​เลย ขนาด​ผู้หญิงมา​อ่อย​ถึง​บ้าน​ยัง​ไม่​สน​เลย ยุ​พี่​สาว​ว่า

“แสดง​ว่า​เขา​ต้อง​ชอบ​พี่​แหนม​จริงเลย​อ่ะ โทร.เลย...คน​นี้​นุ้ย​เชียร์”

เนต​รน​ภัส​ดู​นามบัตร นิ่ง​คิด แล้ว​เดิน​ไป​หา​มาร์ค  ท่ามกลาง​สายตา​และ​ลุ้น​สุด​ตัว​ของ​น​รี​วรรณ
ที่แท้​เธอ​เอา​นามบัตร​ไป​คืน​เขา ขอบคุณ​ที่​มี​น้ำใจชวน​ไป​ทาน​ข้าว​ด้วย​กัน แต่​ตน​คิด​ว่า​มัน​จะ​ดี​กว่า​ถ้า​เขา​เป็น​ฝ่าย​โทร.​มา​หา ส่วน​เบอร์​โทร.​ของ​ตน​นั้น เธอ​บอก​ว่า “ถ้า​คุณอยาก​เจอ​กับ​ฉัน​จริงๆ มัน​คง​ไม่​ยาก​เกินไป​สำหรับ​คุณ”

ทั้ง​ยัง​บอก​ว่า ถ้า​เรา​จะ​ไป​ทาน​ข้าว​กัน​จริงๆ ตน​คงต้อง​พา​น้อง​สาว​กับ​คุณ​แม่​ไป​ด้วย ซึ่ง​มาร์ค​ก็​เต็มใจ​และ​ยินดี...

บรรยากาศ​ปาร์ตี้​สด​ใส เหมือน​ชีวิต​ของ​เนต​รน​ภัส​ที่​กำลัง​จะ​เริ่ม​ต้น​ใหม่​อย่าง​สดชื่น ดั่ง​ที่​วิคเ​ตอ​ร์ ฮิ​ว​โก้ นัก​เขียน​ชาว​ฝรั่งเศส​เขียน​ไว้​ว่า...

“ความ​สุข​สูง​สุด​ของ​ชีวิต​คือ​การ​ได้​รับ​ความ​รัก​และ​การ​ถูก​รัก​โดย​ไม่​มี​เงื่อนไข”

ooooooo

ที่​บ้าน​ลำ​เภา...​วัน​นี้​เป็น​วัน​ที่​ธีธัช​ต้อง​ผ่านเงื่อนไข​ข้อ​สุดท้าย​ที่​เขา​กังวล​จน​เหงื่อ​แตก​พลั่ก​ขณะ​นั่ง​รอ​คุณ​แม่​ของ​เธอ

“รอ​นิด​รอ​หน่อย เหงื่อ​ตก​เลย​รึ​ไง” เสียง​ทัก​ดัง​ขึ้น ทำเอา​ธีธัช​สะดุ้ง​รีบ​ปฏิเสธ ลำ​เภา​บอก​เขา​ว่า​นั่น​คุณ​แม่​ตนเอง

ธีธัช​รีบ​ยกมือ​ไหว้ ลำ​เภา​แนะนำ​แก่​คุณ​แม่​ว่า​นี่​คือธีธัช ได้​รับคำ​ชม​ว่า​ชื่อ​เพราะ​ดี​แปล​ว่า​อะไร เขา​บอก​ว่า​แปล​ว่า​ผู้มี​ปัญญา​เป็น​ธงชัย

“เหรอ...แล้ว​จริงๆน่ะ​มี​ไหม” คำ​ถาม​นี้​ทำเอา​ธีธัชเลิกคิ้ว แม่​เลย​ขยาย​ความ​ว่า “ปัญญา...สมอง​น่ะ​มี​รึ​เปล่า”

ธีธัช​ยิ้ม​แหะๆแห้งๆบอก​ว่า​ก็​มี​อยู่​บ้าง...ไม่​เยอะ​มาก ตอบ​แล้ว​ก็​ทำตัว​ไม่​ถูก​ มือ​ไม้​เกะกะ​เก้งก้าง​ขึ้น​มา​ซะ​งั้น เลย​ตัก​อาหาร​ให้ลำ​เภา​​แก้​เก้อ ถูก​เบรก​ว่า​ไม่​ต้อง เป็น​แขก​ให้อยู่​เฉยๆ ให้​ลำ​เภา​เขา​ทำ​ ย้ำ​ว่า “เธอ...ต้อง​คุย​กับ​ฉัน”

ธีธัช​หด​มือ​กลับ​แทบ​ไม่ทัน ลำ​เภา​ตัก​ข้าว​ไป​ก็​แอบมอง​ขำๆไป

ครู่​เดียว​ก็​เจอ​คำ​ถาม​เป็น​ชุด​ว่า “พ่อ​แม่​ของ​เธอเป็นใคร? ทำ​งาน​อะไร? อยู่​ที่ไหน?”

“คุณ​พ่อคุณ​แม่​ผม​เคย​เปิด​ร้าน​ขาย​อะไหล่​รถ​อยู่​ในเวิ้ง แถว​บ้านหม้อ แต่​ตอน​นี้​ท่าน​เสีย​แล้ว ผม​ก็​เลย​ขาย​กิจการ​ให้​น้าๆที่​เขา​อยาก​ทำ​ต่อ​น่ะ​ครับ”

“ขาย​ทำไม ทำไม​ไม่​ทำ​ต่อ”

“คือ​ผม​ไม่​ชอบ​ทำ​งาน​ค้าขาย​พวก​อะไหล่​น่ะ​ครับ” เลย​ถูก​ถาม​ว่า​ตอน​นี้​ทำ​อะไร​อยู่ “คือ...ตอน​นี้​ผม​ก็​มี​ลงทุน​ทำ​ร้าน​อาหาร​กับ​เพื่อนๆบ้าง แต่​งาน​หลักๆคือ ดูแล​พวกอพาร์ตเมนต์ ห้อง​พัก คอน​โดฯ บ้าน​เช่า ที่​พ่อ​แม่​เคย​ซื้อ​ไว้​น่ะ​ครับ”

“สมบัติ​เก่า​ของ​พ่อ​แม่​ว่า​อย่าง​นั้น​เถอะ”

“ก็...ทำนอง​นั้น​น่ะ​ครับ” ธีธัช​หน้าจ๋อยๆ รู้สึกตะขิด ตะขวง​ใจ​กับ​งาน​ที่​ไม่​น่า​อวด​เลย ลำ​เภา​แอบ​มอง​เขา​ด้วยความ​สงสาร

ooooooo

หลังจาก​นั้น เขา​ได้​รับคำ​ชม​ว่า​หน้าตา​ดี​ทำให้​ธีธัช​รู้สึก​ดี​ขึ้น แต่​แล้ว​ก็​สลด​วูบ​เมื่อ​ถูก​ถาม​ว่า​มี​แฟนมา​กี่​คน​แล้ว ลำ​เภา​มอง​อย่าง​สมน้ำหน้า​ที่​ถูก​แม่​สะกิดแผล พอ​ธีธัช​อึกอัก​ก็​ถูก​ดักคอ​ว่า “เยอะ​จน​นับ​ไม่​ถูก​เลยน่ะสิ”

พอ​ธีธัช​ยอม​รับ ถูก​ถาม​อีก​ว่า​แล้ว​คิด​ยัง​ไง​ถึง​ได้​มาคบ​กับ​ลำ​เภา คราว​นี้​เขา​ตอบ​ทันที​อย่าง​มั่นใจ​ว่า

“คิด​อยาก​จะ​หยุด​น่ะ​ครับ” พอ​ถูก​ถาม​ว่า​จะ​หยุดได้จริง​หรือ​เปล่า เขา​สาธยาย​ยืด​ยาว​ว่า “เมื่อ​ก่อน​ใช่​ครับ แต่​ตอนนี้​ไม่​ยาก​แล้ว เพราะ​ผม​ชอบ​ของ​แปลก​ครับ แปลกๆอยู่​ด้วยแล้ว​ไม่​เบื่อ ผม​ว่า​เภา​เนี่ย​แปลก​สุด​แล้ว ผม​คง​หา​แปลก​กว่า​นี้​ไม่ได้​แล้ว”

“ถ้า​มั่นใจ​แบบ​นั้น​ก็​ฟัง​เอา​ไว้...ฉัน​มี​ลูก​สาว​คน​เดียว คง​ไม่​ต้อง​ให้​บอก​ว่า​ฉัน​รัก​เขา​มาก​แค่​ไหน...แต่​กิน​ข้าว​กัน​วัน​เดียว​ยัง​ดู​ไม่​ออก​หรอก ถ้า​คุณ​จริงใจ​ก็​ต้อง​พิสูจน์​ตัว​เอง แต่ถ้า​คิด​จะ​มา​เล่นๆก็​ไป​ซะ มา​ทาง​ไหนก็​ไป​ทาง​นั้น เข้าใจ​รึ​เปล่า”

ลำ​เภา​จ้อง​เขม็ง​รอ​คำ​ตอบ ธีธัช​ตอบ​อย่าง​หนักแน่น​ว่า “เข้าใจ​ครับ”

ต่าง​นิ่ง​ไป​ครู่​หนึ่ง แล้ว​เขา​ก็​สะดุ้ง​เมื่อ​ได้ยิน​คุณ​แม่บอก​ว่า “ก่อน​จะ​ไป​ หัน​ไป​ทัก​คุณ​พ่อ​ที่​โน่น​หน่อย”

ธีธัช​หัน​ไป​มอง มัน​เป็น​กล้อง​วีดิโอ เขา​ถาม​พลางเหลือบ​มอง​ลำ​เภา​ว่า

“คุณ​พ่อ...พ่อ​เธอ​เป็น​กล้อง​วีดิโอ​เหรอ?”

“บ้า​เหรอ...พอดี​ตอน​นี้​พ่อ​ไป​ประชุม​ที่​เมืองนอก แม่​เขา​ก็​เลย​ถ่าย​วีดิโอ​ไว้​ให้​พ่อ​ดู​น่ะ” ธีธั​ชม​อง​ขวับ​พูด​เบาๆ...ถาม​จริง? ได้​รับคำ​ยืนยัน​ว่า “ตอบ​ตรง กล้อง​อยู่​ทาง​โน้น ยิ้มทักทาย​หน่อย” แล้ว​ตัว​เธอ​ก็​โบก​มือ​ทัก “สวัสดี​ค่ะ​คุณ​พ่อ”

ธีธัช​พึมพำ​แบบ​ไม่​กล้า​ให้​ใคร​ได้ยิน “โหย...แปลกทั้ง​บ้าน​เลย...” แล้ว​ยิ้ม​ขำๆยกมือ​ไหว้ “สวัสดี​ครับ​คุณ​พ่อ...”

แล้ว​ทั้ง​ลำ​เภา แม่ และ​ธีธัช​ก็​โบก​มือ​ทักทาย​กับกล้อง​วีดิโอ​อย่าง​สนุกสนาน...กัน​ยกใหญ่...เฮ้อ...
ooooooo

ใน​ที่สุด ธีธัช​ก็​สอบ​ผ่าน​ขั้น​ตอน​สุด​หิน​สำหรับ​เขา ธีธัช​เสนอ​ตัว​เข้า​ประจำการ​เต็ม​ขั้น ที​แรก​ก็​แอบ​ หอม​แก้ม​ที​หนึ่ง​ก่อน ถูก​ปราม​ว่า​แค่​แฟน​ไม่​ใช่​จะ​ทำ​อะไร​ได้​ตามใจชอบ ขืน​รุ่มร่าม​จะ​โดน​ลด​ระดับ​ความ​น่า​เชื่อถือ

ธีธัช​ทำ​หน้า​ทะเล้น​รีบ​ขอโทษ​สัญญา​ว่า​จะ​ไม่​ทำ​อะไร​ก่อน​ได้​รับ​อนุญาต แต่​ถ้า​ได้​รับ​อนุญาต​เมื่อ​ไร​รับรอง​จัด​เต็ม! แล้ว​เสนอ​ตัว​เข้า​ประจำการ​หน้าที่​แฟน​ว่า พรุ่งนี้​จะ​มา​รับ​ไป​ส่ง​ที่​ทำ​งาน ลำ​เภา​ที่​ยัง​เขินๆ อยู่​มี​แต่​ทำ​เสียง อือ...อือ...ใน​ลำ​คอ

เมื่อ​ธีธัช​จะ​กลับ​ก็​ฝาก​ฝัน​ถึง​ตน​ด้วย เธอ​ไล่​ให้​กลับๆไป​เสียที ร่ำ​ลา​อยู่​ได้ เมื่อ​เขา​ไป​จริงๆ ก็​ทำ​เก๊ก​บอก

“ขับ​รถ​ดีๆล่ะ ถึง​คอน​โดฯ​แล้ว​ก็...ส่ง​ข้อความ​มา​บอก​ด้วย” พูด​แล้ว​ก้มหน้า​เขินๆ ส่วน​ธีธัช​ดีใจ​จน​เนื้อ​เต้น

ooooooo

เมื่อ​ต้อง​ไป​อยู่​ญี่ปุ่น​นาน​ถึง 4 ปี โอบ​บุญ​ตัดสินใจ​ขอ​กร​กนก​แต่งงาน เพื่อ​จะ​ได้​ไป​ด้วย​กัน เพราะ​ถ้า​เธอ​ไป​ใน​ฐานะ​ภรรยา​จะ​ได้​รับ​สวัสดิการ​เหมือน​ตน​ทุก​อย่าง ตั๋ว​เครื่องบิน​กิน​อยู่​ฟรี​หมด กล่อม​เธอ​ว่า แค่​จดทะเบียน​กัน​ถ้า​เธอ​ยัง​ไม่​พร้อม​ไป​ถึงที่​โน่น​เรา​ดูใจ​ศึกษา​กัน​ต่อ​อีก​ระยะ​หนึ่ง​ก็ได้

เธอ​ทำ​ที​ขอ​เวลา​คิด แต่​ผ่าน​ไป​แค่​ชั่ว​อึดใจ​ก็​ตอบ​ตกลง​เร็ว​ราวกับ​กลัว​เขา​จะ​เปลี่ยนใจ โอบ​บุญ​บอก​ว่า​พรุ่งนี้​จะ​พา​ไป​จดทะเบียน​กัน จะ​เชิญ​แขก​ไป​ร่วม​เป็น​สักขีพยาน 3 คน​เท่านั้น ครั้น​เธอ​ถาม​ว่า​ใคร​บ้าง ก็​อำ​ไว้​ไม่​ยอม​บอก

จน​เมื่อ​ไป​ที่ทำการ​เขต จึง​รู้​ว่า สักขีพยาน 3 คน​นั้น คือ อรุณ​ศรี กริช​ชัย และ​สุพร​รณิ​กา​ร์ ซึ่ง​ล้วน​เป็น​คน​ใกล้​ชิด

​ทั้งสิ้น ส่วน​งาน​ปาร์ตี้​คืน​นี้​ที่​ร้าน​สาด​สุราฯ สุพร​รณิ​กา​ร์​ฝาก​ให้​อรุณ​ศรี​ดูแล​แทน เพราะ​ตน​มี​เดท
“แก​เนี่ย​นะ มี​เดท?!” อรุณ​ศรี​อุทาน​ราวกับ​ได้ยิน​เรื่อง​มหัศจรรย์

ooooooo

ข้าง​ฝ่าย​ธีธัช หลังจาก​ผ่าน​บท​ทดสอบ​โดยเฉพาะ​กับ​คุณ​แม่​ของ​ลำ​เภา​ที่​ซัก​ถาม​รายละเอียด​มากมาย ทำให้​เขา​เริ่ม​ได้คิด ​วัน​นี้​เขา​บอก​ลำ​เภา​ว่า​อยาก​ทำ​งาน ลำ​เภา​แทบ​ไม่​เชื่อ​หู​ตัว​เอง ถาม​เสียง​ดัง “ว่า​ไง​นะ???”

“ฉัน​อยาก​ทำ​งาน อยาก​มี​อาชีพ​ที่มั่น​คง​มาก​กว่า​เก็บ​ค่า​เช่า กิน​สมบัติ​เก่า​ของ​พ่อ​แม่”

“แน่ใจ​นะ​ว่า​ไม่ได้​ละเมอ” ลำ​เภา​ถาม​อย่าง​ไม่​แน่ใจ​ว่า​เขา​ละเมอ​หรือ​ตัว​เอง​ฝัน​ไป

“พูด​จริง...แล้ว​ฉัน​ก็​รู้​แล้วด้วย​ว่า​ฉัน​อยาก​ทำ​อะไร”

ลำ​เภา​ถามว่า​งาน​อะไร เขา​ไม่​บอก แต่​หลาย​วัน​ต่อ​มา เขา​เอา​แบบ​บ้าน​หมา​ที่​ร่าง​ไว้​คร่าวๆ มา​ให้​ลำ​เภา​ดู พลาง​อธิบาย​อย่าง​ภูมิใจ​ว่า

“นี่​คือ​บ้าน​สำหรับ​น้อง​หมา เป็น​บ้าน​ที่​ทำ​ขึ้น​เพื่อ​เขา​โดยเฉพาะ เรา​จะ​ต้อง​ทำการวัด​ขนาด​และ​ศึกษา​พฤติกรรม​ของ​เขาก่อน​แล้ว​จึง​จะ​ออก​แบบ​เพื่อ​ให้​เข้า​กับ​นิสัย และ​ที่​สำคัญ เรา​มี​บ้าน​ลอย​น้ำ สำหรับ​ผู้​ที่​อยู่​ใน​พื้นที่​ต่ำ เสี่ยง​ต่อ​น้ำ​ท่วม ถ้า​น้ำ​มา​เมื่อ​ไหร่ บ้าน​จะ​กลาย​เป็น​เรือ​สำหรับ​น้อง​หมา​ทันที”

ลำ​เภา​ทึ่ง​ใน​ความ​คิด​ริเริ่ม​สร้างสรรค์​ของ​เขา ธีธัช​ถาม​ว่า​คิด​ไม่​ถึง​ใช่​ไหม​ว่า​จะ​ทำได้ อวด​ว่า​ตน​จบ​สถาปัตย์​มานะ​แค่​นี้​สบาย​อยู่​แล้ว ลำ​เภา​ถาม​ว่า มี​ฝีมือ​ขนาด​นี้​ทำไม​ไม่​ทำ​การ​ทำ​งาน

“ไม่​มี​แรง​บันดาล​ใจ ไม่​ต้อง​ทำ​งาน​ก็​มี​เงิน​ใช้ ก็​ไม่​รู้​จะ​ทำ​งาน​ไป​ทำไม แต่​พอ​คบ​กับ​เภา อยู่ๆมัน​ก็​อยาก​ทำ​อะไร​ที่​เป็น เรื่อง​เป็น​ราว​ขึ้น​มา อยาก​ทำให้​เภา​มั่นใจ​ว่า​เรา​จะ​ดูแล​เภา​ได้”

ลำ​เภา​รู้สึก​ดี บอก​เขา​ว่า​ถ้า​ทำ​แล้ว​รู้สึก​ว่า​ไม่​ฝืน​ก็​ทำ ตน​จะ​เป็น​ที่​ปรึกษา​และ​เป็น​กำลังใจ​ให้

“ขอบใจ​มาก​นะ​เภา ขอบใจ​จริงๆ ที่​ทำให้​เรา​อยาก​เป็น​ผู้​เป็น​คน​กับ​เขา​สัก​ที ขอบใจ​มาก”

ทั้ง​สอง​มอง​หน้า​อย่าง​เข้าใจ​และ​ให้​กำลังใจกัน ธีธัช​หยิบ​แบบ​บ้าน​หมา​ขึ้น​มา​ดู​ทำท่า​ตัดสินใจ​แบบ​ว่า...“เอา​วะ...ลุยสัก​ที!”

ooooooo

ส่วน​สุพร​รณิ​กา​ร์​กลับ​ไป​คุย​กับ​วัชระ​นัด​ออก​เดท​กับ​เขา ทำให้​เหมือน​คู่​อื่นๆ ที่​ไป​เที่ยว​เล่น​ก่อน​จะ​เป็น​แฟน​กัน วัชระ​เสนอ​ว่า เรา​ก็​ไป​กิน​ข้าว ดู​หนัง ฟัง​เพลง แล้ว​ถ้า​หิว​ก็​กิน​ข้าว​อีก​รอบ สุพร​รณิ​กา​ร์​บอก​ว่า​แบบ​นั้น​น่า​เบื่อ เสนอ​ว่า

“ทำ​อะไร​ที่​คุณ​ชอบ​ทำ ฉัน​จะ​ทำ​ด้วย​เพราะ​ฉัน​อยาก​รู้​ว่า ฉัน​จะ​ชอบ​สิ่ง​ที่​คุณ​ชอบ​หรือ​เปล่า”
“จะ​รู้​ไป​ทำไม”

“คน​เรา​จะ​ใช้​ชีวิต​ด้วย​กัน มัน​มี​อะไร​ตั้ง​หลาย​อย่าง​ต้อง​ทำ​ด้วย​กัน​ ถ้ามันไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย มันจะอยู่ ด้วยกันได้ยัง​ไง” วัชระ​ฟัง​แล้ว​เห็น​ด้วย เธอ​จึง​เสนอ​ว่า “ฉัน​ให้​เวลา​คุณ​ครึ่ง​เช้า ส่วน​ครึ่ง​บ่าย คุณ​ก็​ต้อง​ทำ​ใน​สิ่ง​ที่​ฉัน​ชอบ โอ​ไม่​โอ?”

“โอ​เค! ได้ แปด​โมง​เจอ​กัน” วัชระ​ตอบ​แบบ​เอา​ไง​เอา​กัน (วะ...)

ooooooo

รุ่ง​ขึ้น​สุพร​รณิ​กา​ร์​เลือก​ชุด​มา 4—5 ชุด กะ​เอา​ชุด​ที่​คิด​ว่า​จะ​ประทับใจ​วัชระ​ที่สุด แต่​หลังจาก​คิดๆแล้ว​ก็​เลือก​เอา​ชุด​ที่​เหมาะ​กับ​ตัว​เอง​ที่สุด​แทน

ส่วน​วัชระ​คิด​จะ​ทำให้​สุพร​รณิ​กา​ร์​ประทับใจ​ที่สุด เพราะ​ตั้งแต่​รู้จัก​กันตน​ก็​ทำตัว​ซก​มก​มา​ตลอด คราว​นี้​คิด​จะ​โกน​หนวด แต่ง​หล่อ ทำ​เซอร์ไพรส์ แต่​พอ​ลงมือ​จะ​โกน​หนวด​ก็​ชะงัก รู้สึก​ว่า​มัน​ไม่​ใช่​ตัว​เอง สุดท้าย​เปลี่ยน​แต่ง​ชุด​ที่​เหมาะ​กับ​ตัว​เอง​และ​หนวด​เครา​ก็​ยัง​ปล่อย​ให้​รก​อยู่​บน​หน้า​เหมือน​เดิม

เมื่อ​ไป​เจอ​กัน สุพร​รณิ​กา​ร์​อยู่​ใน​ชุด​ห้าวๆ ส่วน​วัชระ​ก็​ยัง​คง​ซก​มก​เหมือน​เดิม

“ที่จริง​แต่งตัว​แบบ​นี้​ก็​น่า​รัก​ดี​นะ” วัชระ​เอ่ย

“คุณ​ก็...เป็น​ตัว​ของ​ตัว​เอง​ดี ตั้งแต่​เจอ​กัน​ครั้ง​แรก​จนถึง​ตอน​นี้ เหมือน​เดิม​เป๊ะ...”

ทั้ง​สอง​ต่าง​ยอม​รับ​ใน​ความ​เป็น​ตัว​ตน​ของ​อีก​ฝ่าย​อย่าง​สบายใจ สุพร​รณิ​กา​ร์​บอก​ให้​เริ่ม​กัน​เลย​ดี​กว่า โดย​ครึ่ง​เช้า​ให้​เป็น​หน้าที่​ของ​เขา ส่วน​ครึ่ง​บ่าย​ตน​รับผิดชอบ​เอง

ปรากฏ​ว่า วัชระ​พา​เธอ​ไป​ที่​โรง​ยิม สอน​เธอ​ชกมวย​กับ​กระสอบ​ทราย สุพร​รณิ​กา​ร์​ทำได้​อย่าง​ทะมัดทะแมง​จน​เขา​ชม​ว่า

“ใช้ได้​เลย...ใช่​เลย...แบบ​นี้​เลย! สุด​ยอด!!”

จาก​นั้น​พา​ไป​ปีน​หน้าผา ยิง​ปืน ทุก​อย่าง สุพร​รณิ​กา​ร์​ร่วม​ด้วย​อย่าง​สนุกสนาน และ​ฝึก​ได้​อย่าง​รวดเร็ว จน​วัชระ​มอง​แบบ​นึก​ใน​ใจ​ว่า “โคตร​ใช่​เลย...”

ส่วน​ตอน​บ่าย​เป็น​หน้าที่​ของ​สุพร​รณิ​กา​ร์ เธอ​พา​เขา​เข้าไป​ใน​โรงเรียน​ลีลา​ศ...​วัชระ​ที่​เคย​แต่​ห่ามๆ ห้าวๆ ถาม​ว่า​เอาจริง​หรือ สุพร​รณิ​กา​ร์​ปราม​เชิง​ให้​กำลังใจ​ว่า

“อย่า​มา​ทำใจ​เสาะ ฉัน​ให้​ครู​เขา​เตรียม​สอน​เพลง​ของ​สุนท​รา​ภรณ์​ไว้​ด้วย​นะ ต่อ​ไป​ตอน​ฟัง​เพลง​เรา​จะ​ได้​เต้นรำ​ตาม​ไป​ด้วย​ไง”

วัชระ​เริ่ม​เห็น​ด้วย สุพร​รณิ​กา​ร์​ดึง​เขา​เข้าไป​ใน​โรงเรียน เริ่ม​เพลง​แรก...เพลง​ต่อ​ไป...และ​ต่อ​ไป ทั้ง​คู่​เต้นรำ​กัน​จาก​ไม่​เป็น​จน​คล่อง ตระ​กอง​กอด​กัน​พลิ้ว​ไป​ตาม​จังหวะ​เพลง​อย่าง​สวย​งาม

ooooooo

กลับ​มา​ถึง​ร้าน​สาด​สุราฯ สุพร​รณิ​กา​ร์​ก็​ทิ้ง​ตัว​ลง​นั่ง​อย่าง​หมด​สภาพ บ่น​ว่า​เมื่อย​ขา​มาก ถาม​ว่า​ขา​จะ​หลุด​ไหม​เนี่ย วัชระ​ถาม​ว่า​เข็ด​หรือ​ยัง เธอ​บอก​ว่า คนอย่าง​ตน​ไม่​ยอม​แพ้​ง่ายๆหรอก ว่า​แต่​เขา​เถอะ​กล้า​ไป​รอบ​สอง​หรือ​เปล่า วัชระ​หัวเราะ​ร่า​บอกว่า​แค่​นี้​ชิลล์ๆขำๆเท่านั้น

ทันใดนั้น​เอง เนต​รน​ภัส​เปิด​ประตู​เข้า​มา ทั้ง​สอง​หยุด​หัวเราะ​กึก เนต​รน​ภัส​เดิน​เข้าหา ​ถาม​วัชระ​ว่า​ขา​หาย​แล้ว​หรือ เขา​บอก​ว่า​หาย​แล้ว ถาม​ไม่​เต็ม​เสียง​ว่า มา​เที่ยว​หรือ

“เปล่า แหนม​ตั้งใจ​มา​หา​วัช”

สุพร​รณิ​กา​ร์​ขอตัว​อย่าง​รู้​หน้าที่ เนต​รน​ภัส​พูด​เรียบๆว่า “ฉัน​ขอ​คุย​กับ​แฟน​คุณ​ไม่​นาน​ค่ะ ​คุย​จบ​แล้ว​ฉัน​จะ​คืนให้” สุพรรณิการ์​ยิ้ม​แบบ​เชิญ​ตาม​สบาย แล้ว​เดิน​เข้าไป​ใน​ห้อง​ทำ​งาน​ตัว​เอง แต่​อด​แอบ​กังวล​นิดๆไม่ได้

ที่แท้ เนต​รน​ภัส​ต้องการ​มา​เคลียร์​ปัญหา​ทุก​อย่าง​ให้​เรียบร้อย​เพื่อ​จะ​ได้​แล้ว​ต่อ​กัน​เสีย เธอ​บอก​วัชระ​ว่า​ตัดสินใจ​อยู่​นาน​ว่า​จะ​มา​ดี​หรือ​ไม่​มา​ดี สุดท้าย​ก็​มา​เพราะ​ไม่​อยาก​มี​ชีวิตอยู่​โดย​มี​ความ​เกลียด​ชัง​อยู่​ใน​ใจ เธอ​พูด​อย่าง​สงบ​เยือกเย็น​ว่า

“แหนม​มา​เพื่อ​จะ​บอก​ว่า​ถึง​เรา​จะ​กลับ​ไป​เป็น​เหมือนเดิม​ไม่ได้ แต่​เรา​ก็​ยัง​เป็น​เพื่อน​กัน​ได้”

“ใช่...เรา​มี​ความทรง​จำ​ดีๆด้วย​กัน ถึง​วัน​นี้​ไม่ได้​เป็นแฟนกัน เรา​ก็​ไม่​จำเป็น​ต้อง​เกลียด​กัน ผม​เอง​ก็​อยาก​เห็น​แหนม​มี​ความสุข อยาก​ให้​แหนม​ได้​เจอ​คน​ดี และ​เหมาะสม​กับ​แหนม​มาก​กว่าผม”

“เขา​ชื่อ​มาร์ค​ค่ะ เรา​ไป​กิน​ข้าว​ด้วย​กัน​ครั้ง​สอง​ครั้ง​แล้ว คุณ​แม่​กับ​นุ้ย​ก็​ไป​ด้วย เขา​ก็​น่า​รัก​ดี​นะ”

วัชระ​ถาม​ว่า​แล้ว​เขา​ดี​กับ​เธอ​หรือ​เปล่า เมื่อ​เธอ​บอก​ว่าดี เขา​ทุ่มเท​ดี วัชระ​จึง​ขอ​เอาใจช่วย

“ขอบใจ​มาก ตลก​ดี​นะ ตอน​คบ​กัน​ทะเลาะ​กัน​จะ​เป็น​จะ​ตาย แต่​พอ​เลิก​กัน​กลับ​พูด​กัน​ดี​กว่า​เดิม”

“ผม​เสียใจ​ที่​เรา​ต้อง​จาก​กัน แต่​ชีวิต​เรา​ยัง​ต้อง​ดำเนิน​ต่อ​ไป และ​อาจจะ​ดี​กว่า​เดิม โดยเฉพาะ​แหนม”

ทั้ง​สอง​ยิ้ม​ให้​กัน​อย่าง​จริงใจ และ​จาก​กัน​ด้วยความประทับใจ​ดีๆต่อ​กัน

เมื่อ​ออก​มา​เจอ​สุพร​รณิ​กา​ร์​ข้าง​นอก เนต​รน​ภั​สบอกว่า​ตน​คุย​กับ​วัชระ​เสร็จ​แล้ว บอก​สุพร​รณิ​กา​ร์​ว่า​เธอ​ทำให้​วัชระ​มี​ความ​สุข​ขึ้น​มาก ตน​ไม่​เห็น​เขา​มี​ความ​สุข​แบบ​นี้​มา​นาน​แล้ว อวย​พร “ขอ​ให้​โชค​ดี” ก่อน​จาก​กัน​ไป

เมื่อ​สุพร​รณิ​กา​ร์​เข้า​มา​อีก​ครั้ง วัชระ​ถาม​ว่า​ไม่​อยาก​รู้​หรือ​ว่า​แหนม​มา​คุย​อะไร เธอ​บอก​ว่า​ถ้า​ไม่​อยาก​เล่า​ก็​ไม่​เป็นไร ตน​ไว้ใจ วัชระ​ดึง​มือ​เธอ​ไป​กุม​ไว้ นับ​วัน​ก็​ยิ่ง​รู้สึก​ว่า ตน​เลือก​คน​ไม่​ผิด​จริงๆ

ooooooo

ส่วน​ธีธัช​ก็​แสดง​ความ​ยินดี​กับ​กร​กนก​ที่​ได้​จดทะเบียน​สมรส​กับ​โอบ​บุญ​และ​จะ​ไป​ญี่ปุ่น​ด้วย​กัน อวย​พร​ให้​เธอ​โชค​ดี กร​กนก​เอง​ก็​อวย​พร​ให้​เขา​มี​ความสุข​กับ​คน​ที่​ตัว​เอง​ได้​เลือก​แล้ว

ใน​วัน​ไป​ส่ง​โอบ​บุญ​ที่​สนาม​บิน​นั้น โอบ​บุญ​เตือน​อรุณศรี​ว่า เมื่อ​เรื่อง​ต่างๆคลี่คลาย​แล้ว​ก็​ควร​เอา​รถ​ไป​คืน​กริช​ชัย​เสีย เขา​ย้ำ​แล้ว​ย้ำ​อีก​ก่อน​จาก​กัน จน​อรุณ​ศรี​เอะใจ​ว่า​พี่​ชาย​มี​แผน​อะไร​หรือ​เปล่า
เมื่อ​เธอ​เอา​รถ​ไป​คืน เห็น​ห้อง​กริช​ชัย​ที่​จัด​เตรียม​ไว้​ก็​ถึง​กับ​อึ้ง เมื่อ​ทั้ง​ห้อง​เต็ม​ไป​ด้วย​ภาพ​วาด​ตัว​เธอ​จาก​ฝีมือ​ของเขา วาด​ตั้งแต่​วัน​แรก​ที่​เจอ​กัน จน​ปัจจุบัน เขา​บอก​ว่า ตก​หลุม​รักเธอ​ตั้งแต่​วัน​แรก​ที่​เจอ บรรยาย​ถึง​ความ​รัก​ที่​ผูกพัน ที่​อยาก​อยู่ใกล้เธอ คอย​ดูแล​เธอ คอย​ปกป้อง​และ​ทำให้​เธอ​มี​ความ​สุข แล้ว​เขา​ก็​บอก​รัก​และ​ขอ​แต่งงาน

“ถ้า​คุณ​คิด​ว่า​ฉัน​มี​ค่า​ขนาด​นั้น ฉัน​ก็​ไม่​รังเกียจ​ค่ะ”

“คุณ​มี​ค่า​สำหรับ​ผม​เสมอ” กริช​ชัย​ยิ้ม​กว้าง จริงใจ ดึง​เธอ​เข้าไป​กอด อรุณ​ศรี​ยิ้ม​ออก​มา​ทั้ง​น้ำตา​ด้วย​ความ​ปลื้มปีติ...

ooooooo

พอ​วัชระ​กับ​ธีธัช​รู้​ว่า​อรุณ​ศรี​จะ​แต่งงาน​กับ​กริช-​ชัย ทั้งคู่​ก็​กระสัน​ขึ้น​มา​อยาก​จะ​แต่ง​บ้าง ธีธัช​อ้าง​ว่า สุพร​รณิ​กา​ร์​เป็น​เพื่อน​สนิท​ของ​อรุณ​ศรี​เธอ​คง​ไม่​ยอม วัชระ​นึก​ได้​เอา​บ้าง​ว่า ลำ​เภา​ก็​สนิท​กับ​กริช​ชัย​ไม่​ยอม​เหมือน​กัน ทั้ง​คู่​จะ​แต่ง​พร้อม​กริช​ชัย​ให้​ได้ จน​กริช​ชัย​มอง​เพื่อน​บ่น​อย่าง​อ่อนใจ​ว่า “แก​สอง​คน​นี่​มัน​บ้า​จริงๆ ลอก​กัน​เห็นๆ”

ปัญหา​อยู่​ที่​ว่า แล้ว​จะ​ไป​บอก​สอง​สาว​อย่างไร​ให้​ยอม​แต่งงาน​พร้อม​กัน?

ธีธัช​คิด​ออก​ด้วย​การ​ขอแรง​ขนม​จีบ​กับ​ซาลาเปา ตัวหนึ่ง​เอา​ช่อ​ดอกไม้​ผูก​ที่​หัว มี​การ์ด​เขียน​ว่า “แต่งงาน​กับ​ผม​นะ​เภา” อีก​ตัว​เอา​กล่อง​แหวน​มัด​ไว้​ที่​หัว​เช่น​กัน แล้วให้​ทั้ง​สอง​วิ่ง​ไป​หา​ลำเภา​เพื่อ​เซอร์ไพรส์​เธอ โดย​ตัว​เอง​ซุ่ม​ดู​อยู่

ปรากฏ​ว่า ลำ​เภา​หยิบ​ช่อ​ดอกไม้​อ่าน​ข้อความ แล้ว​จะ​หยิบ​กล่อง​แหวน​ที่​หัว​ซาลาเปา ซาลาเปา​เกิด​พยศ​ขึ้น​มา​วิ่ง​หนี​เอา​ดื้อๆ ธีธัช​ตกใจ​ร้อง​เรียก​ซาลาเปา​เสียงหลง ลำ​เภา​ก็​วิ่ง​ไล่​ตาม​ซาลาเปา​ชุลมุน ทั้ง​สอง​ชน​กัน​เข้า​อย่าง​จัง ซาลาเปา​เลย​หัน​มา​เห่า​สมน้ำหน้า ธีธัช​ร้อง​บอก​ซาลาเปา​ให้​เอา​แหวนมา บอก​ว่า “แหวน​แพง​นะ​เว้ย”

ลำ​เภา​ถาม​ว่า​เท่าไร พอ​เขา​บอก​ว่า​สอง​ล้าน​เท่านั้น เธอ​ก็​วิ่ง​ตะครุบ​เจ้า​ซาลาเปา​เอาเป็นเอาตาย ธีธัช​จับ​ซาลาเปา​ได้ เอา​แหวน​ออก​มา​แล้ว​มา​จับ​สวม​นิ้ว​ลำ​เภา​เลย

ลำ​เภา​โวยวาย​ว่า​ตน​ยัง​ไม่​โอ​เค​เลย​นะ ธีธั​ชม​อง​หน้า​เป๋ง​พูด​อำๆว่า

“วิ่ง​ตาม​แหวน​ซะ​ขนาด​นั้น​ก็​ถือว่า​เป็น​คำ​ตอบ​แล้วล่ะ... เนียนๆกัน​ไป​นะ” พูด​แล้ว​ยิ้มแฉ่ง​เต็ม​หน้า
ลำ​เภา​ทำ​เฉไฉ​ยกนิ้ว​ดู​ชม​เขินๆว่า “แหวน​สวย​ดี...แต่ง​ก็ได้!”

“เย้...” ธีธัช​ร้อง​แล้ว​โผ​เข้า​กอด​ลำ​เภา​แน่น หอม​แก้ม​ฟอดๆท่ามกลาง​เหล่า​น้อง​หมา​ที่​วิ่ง​เล่น​กัน​อย่าง​สนุกสนาน

ooooooo

เมื่อ​ลำ​เภา​ตกลง​แล้ว จึง​เหลือ​แต่​สุพร​รณิ​กา​ร์ วัชระ​คิด​หนัก​ว่า​จะ​ทำ​อย่างไร​ไม่​ให้​ตก​กลุ่ม​เพื่อน สุดท้าย​เซอร์ไพรส์​ตาม​แบบ​ของ​ตน จัด​วง​ดนตรี​ชุด​ใหญ่​นัด​สุพร​รณิ​กา​ร์​ไป​พบ​ใน​สวน​ดอกไม้ บรรเลง​เพลง “พรหมลิขิต” ของ​สุนท​รา​ภรณ์​เป็น​สื่อ​ใจ​แล้ว​จึง​ปรากฏ​ตัวตรง​หน้าเธอ เอ่ย​อย่าง​ตั้งใจ​ว่า

“ฝ้าย...ผม​รู้​ว่า​คุณ​ต้องการ​ให้​เรา​เริ่ม​ต้น​เรียนรู้​กัน​ใหม่​ผม​ก็​รู้​ว่า​เวลา​ที่​เรา​เรียนรู้​กัน​มัน​อาจจะ​ไม่ได้​นาน​มาก แต่​มัน​ทำให้​ผม​รู้​ว่า​คุณ​คือ​คน​ที่​ผม​อยาก​ใช้​ชีวิต​อยู่​ด้วย​ตลอด​ไป”

วัชระ​กำลัง​จะ​เอ่ย​ขอ​แต่งงาน สุพร​รณิ​กา​ร์​ก็​ชิง​พูด​ขึ้น​ก่อน​ว่า “แต่ง​ค่ะ...แต่ง​เสีย​ก่อน​แล้ว​ค่อย​ไป​เรียนรู้​กัน​หลัง​แต่ง​ก็ได้ คน​เรา​เรียนรู้​กัน​ได้​ตลอด​ชีวิต”

วัชระ​รีบ​ดึง​เธอ​เข้าไป​กอด​เหมือน​กลัว​จะ​เปลี่ยนใจ ทั้งสอง​กอด​กัน​ท่ามกลาง​ดนตรี​ที่​บรรเลง​เพลง​ของ​สุนท​รา​ภรณ์​อย่าง​เพราะ​พริ้ง

ooooooo

เมื่อ​ทุก​คู่​ลงเอย​แล้ว งาน​แต่ง​ก็​ถูก​กำหนด​ขึ้น แต่​เพราะ​สาม​คู่​ต่าง​มี​รสนิยม วิถีชีวิต ความชอบ​ที่​ต่างกัน​และ​ต่าง​ก็​ต้องการ​จัด​งาน​แต่ง​ตาม​แบบ​ของ​คู่​ตน ดังนั้น​จึง​ต้อง​วาง​แผน​กัน​อยู่​นาน ใน​ที่สุด​ก็​ลงตัว

งาน​แต่ง​จัด​ขึ้น​ที่​ลาน​น้ำพุ​กลาง​สวน​ดอกไม้ วง​ดนตรีบรรเลง​เพลง “พรหมลิขิต” อย่าง​เพราะ​พริ้ง มี​เบญลี่​เป็น​พิธีกร​ในงาน เธอ​บรรยาย​การ​จัด​งาน​ว่า เป็น​งาน​แต่ง​ใน​รูป​แบบ​บูรณาการ วัน สต๊อป เวดดิ้ง มา​ที่​เดียว​ได้​สาม​งาน

ที่​กลาง​สนาม​หญ้า จัด​เป็น​จุดรม รอบๆเป็น​งาน​แต่งของ​สาม​คู่ โดย​คู่​แรก​ของ​กริช​ชัย​กับ​อรุณ​ศรี​นั้น​อยู่​ใน​ชุด​หรูหรา​ไฮโซ ลำ​เภา​กับธีธัช​แต่ง​น่า​รัก​กะหนุงกะหนิง ส่วน​สุพร​รณิ​กา​ร์​กับ​วัชระ​แต่ง​ไม่​หรู​ไม่​หวาน แต่​เก๋​เท่

กริช​ชัย​ต้องการ​แสดง​เอกลักษณ์​ของ​ตน สั่ง​รถ​มา​เป็น​ของขวัญ​ให้​อรุณ​ศรี​ใน​วัน​แต่ง และ​ยัง​มี​รูป​วาด​ของ​อรุณ​ศรี​ที่​เขา​วาด​ไว้​มากมาย เอา​มา​โชว์​เรียงราย​อย่าง​สวย​งาม

ลำ​เภา​กับ​ธีธัช​พา​ลูกๆสมาชิก​ใน​ครอบครัว​มา​ร่วม​ฉลอง บรรดา​หมาๆทั้ง​น้อย​ใหญ่​พา​กัน​วิ่ง​พล่าน​อย่าง​สนุกสนาน​ในงาน

คู่​ที่​ครึกครื้น​ที่สุด​คือ สุพร​รณิ​กา​ร์​กับ​วัชระ ที่​ออก​มา​ใน​ลีลา​แทงโก้​กัน​อย่าง​สุดเหวี่ยง

แขก​ที่มา​ใน​งาน​ต่าง​เลือก​ชม​บรรยากาศ​ของ​แต่ละ​คู่ กัน​ตาม​อัธยาศัย

นอกจาก​นี้​ ยัง​มี​การ​เล่น​เกม​กัน​ของ​สาม​คู่​ด้วย​คำ​ถาม​ที่​ว่า​ใคร​รัก​ใคร​ก่อน เรียก​เสียง​หัวเราะ​จาก​แขก​เป็น​ที่​ครื้นเครง โดยเฉพาะ​คู่​ของ​กริช​ชัย​และ​อรุณ​ศรี เมื่อ​เบญลี่​ถาม​ว่า

“อยาก​รู้​จริงๆเลย​ว่า ระหว่าง​บอส​กริช​ชัย​และ​น้อง​อรุณ ใคร​เป็น​ฝ่าย​เริ่ม​รัก​ก่อน ตอบ​ค่ะ”

กริช​ชัย​ชู​ป้าย​ว่า “ผม​ครับ” ส่วน​อรุณ​ศรี​ชู​ป้าย “เขา​คน เดียว” แขก​ใน​งาน​พา​กัน​กรี๊ด​อย่าง​ถูกใจ เบญลี่​ถาม​ว่า​มัน​ยัง​ไง​คะ​ท่าน​ประธาน กริช​ชัย​เล่า​อย่าง​ยิ้มแย้ม​มี​ความ​สุข​ว่า

“ผม​เริ่ม​ก่อน​เลย​ครับ แอบ​รัก​มา​นาน​แล้ว รัก​โดยที่​ไม่​รู้​ด้วย​ว่า​เขา​รัก​หรือ​เปล่า แต่​ผม​แน่ใจ​ว่า​ผม​รัก​อรุณ​ศรี​แน่ๆและ​จะ​รัก​ตลอด​ไป”

เสียง​กรี๊ด​ดัง​ขึ้น​อีก อรุณ​ศรี​ยิ้ม​อย่าง​เขิน​อาย ซึ้ง​จนน้ำตาซึม กริช​ชัย​ซับ​น้ำตา​ให้ และ​หอม​แก้ม​อย่าง​น่า​รัก เสียง​กรี๊ด​กัน​อย่าง​ยาว​นาน เสียง​ปรบ​มือ​ดัง​กึกก้อง

วัชระ​ไม่​ยอม หา​ว่า​กริช​ชัย​ขโมย​ซี​น แบบ​นี้​ต้อง​แชร์ แล้ว​พุ่ง​เข้าไป​หอม​แก้ม​สุพร​รณิ​กา​ร์​อย่าง​ไม่ทัน​ให้​รู้ตัว สุพร​รณิ​การ์​ ตกใจ​ตี​เขาเบาๆด้วย​ความ​เขิน​อาย

ธีธัช​หัน​บอก​ลำ​เภา​ว่า “เขา​หอม​กัน​หมด​เลย ขอมั่งดิ” แล้ว​พุ่ง​เข้า​หอม​บ้าง ลำ​เภา​สะดุ้ง​มอง​เขา​ยิ้ม​โหด​คำราม

“เนี่ย​นะ...แบบ​นี้​ต้อง​เอา​คืน” พูด​แล้ว​ก็​กระหน่ำ​หอม​ธีธัช​จน​ฝ่าย​นั้น​ตั้ง​รับ​แทบ​ไม่ทัน

“โอ้​ยยยยย หอม​ทีเดียว เอา​คืน​เยอะ​จัง” ธีธัช​โวย แล้ว​แกล้ง​กัน​ไป​มา​หัวเราะกัน​คิก​คัก​อย่าง​สนุกสนาน

ครู่​หนึ่ง กริช​ชัย​จับ​มือ​อรุณ​ศรี​ลุก​ยืน หัน​มา​ทาง​แขกในงาน ทั้ง​สาม​คู่​ออก​มา​ยืน​เคียง​กัน เสียง​อรุณ​ศรี​ดัง​ขึ้น​อย่าง​อ่อนหวาน เธอ​บรรยาย​เป็น​ภาษา​อังกฤษ และ​กริช​ชัย​บรรยาย​เป็น​ภาษาไทยว่า...

“ถ้า​คน​ยิ่ง​มาก ความรู้สึก​ยิ่ง​หลากหลาย หัวใจ​ยิ่ง​มากมาย ความ​รัก​ยิ่ง​หลากหลาย​รูป​แบบ”

...เอ​โล ตอ​ลส​ตอ​ย นัก​คิด​นัก​เขียน​ผู้​ทรง​อิทธิพล​แห่ง​รัสเซีย...

ooooooo

-อวสาน-


ถือเป็นโปรแกรมคืนกำไรให้แฟนๆช่อง 3 ได้สนุกสุขสันต์บันเทิงเริงใจกันเต็มที่กับละครเรื่องใหม่แกะกล่อง “สามหนุ่มเนื้อทอง” เพราะไหนเรื่องราวจะสนุกแล้ว ยังจับเอา 3 พระเอกสุดฮอต บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, หมาก–ปริญ สุภารัตน์, เคน–ภูภูมิ พงศ์ภาณุ มาประกบ 3 นางเอกดัง คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, เต้ย–จรินทร์พร จุนเกียรติ, มารี เบรินเนอร์เรื่องย่อ...กริชชัย หนุ่มหล่อเนี้ยบหลงรัก อรุณศรี พีอาร์สาวสวย มา 3 ปี แต่ไม่กล้าจีบ ด้าน อรุณศรี ก็พยายามหนีห่าง เพราะมี ปรานต์ แฟนหนุ่มจอมกะล่อน อยู่แล้ว ด้าน ธีธัช เพื่อนซี้สุดกะล่อนของ กริชชัย กลับไม่ศรัทธาความรัก มีเพียง กรกนก เป็นหญิงสาวที่สนิทที่สุด เมื่อ ธีธัช ได้พบ ลำเภา ลูกพี่ลูกน้อง ของ กริชชัย ก็ประกาศเลยว่า ลำเภา เป็นผู้หญิงคน เดียวในโลกที่เขาจะไม่จีบ ทำให้หญิงสาวสุดเดือด ประกาศจะทำ ให้ ธีธัช มาขอแต่งงานให้ได้ ขณะที่ วัชระ ตำรวจหนุ่มเพื่อนซี้ของ 2 หนุ่ม กำลังกลุ้มกับการเตรียมแต่งงานกับ เนตรนภัส แฟนสาว เพราะรู้สึกเหมือนถูกยัดเข้าเรือนจำ เขาได้เจอกับ สุพรรณิการ์ เพื่อนซี้สุดซ่าส์ของ อรุณศรี ทั้งคู่ฟาดฝีปากใส่กัน พรหมลิขิตดลให้ กริชชัย มีห้องพักข้างห้อง สุพรรณิการ์ และทั้ง 3 หนุ่มกำลังจะย้ายมาอยู่ด้วยกันด้าน ธีธัช ถูก ลำเภา กดดัน โดยบอกคนรอบข้างว่า ธีธัช เป็นแฟนเธอ ขณะที่ วัชระ เริ่มรู้สึกเบื่อและเหลือทนกับ เนตรนภัส แต่กลับมีความสุขที่ได้ปะทะคารมกับ สุพรรณิการ์ ต่อมา ปรานต์ มีปัญหาเรื่องเงินไปขอยืมเงิน อรุณศรี 500,000 บาท เธอไม่มีเงินช่วย ปรานต์ ฉุนเฉียว จน กริชชัย มาช่วย ปรานต์ จึงแค้นว่า อรุณศรี เริ่มมีทางเลือก ด้าน วัชระ เริ่มทะเลาะกับ เนตรนภัส จนอยู่บ้านไม่ได้ ทำให้ เนตรนภัส ยิ่งคลั่งตามหาทุกที่ จนมาอาละวาดถึงผับของ สุพรรณิการ์ และทะเลาะกัน วัชระ หงุดหงิดกลับหันมาว่า สุพรรณิการ์ ว่าไม่เข้าใจ เพราะไม่มีความเป็นกุลสตรี สุพรรณิการ์ แค้นอยากเอาชนะจึงแปลงโฉมตัวเองจนสวย ทำเอา วัชระ อึ้ง วันหนึ่ง วัชระ เครียดดื่มหนัก สุพรรณิการ์ เองก็เมาจน วัชระ ต้องประคองขึ้นห้อง ทั้งคู่เลยพลาดพลั้งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน
ต่อมา กรกนก บอกเลิก ธีธัช เพราะเริ่มรู้สึกได้ว่า ธีธัช และ ลำเภา ชอบกันจริงๆ ด้าน กริชชัย ก็สนิทสนมกับ อรุณศรี ขึ้นเรื่อยๆ จนชายหนุ่มสารภาพรักออกมา ด้าน ธีธัช เดินหน้าจีบ ลำเภา เต็มรูปแบบ ขณะที่ วัชระ เลือก สุพรรณิการ์ จึงมุ่งไปหา เนตรนภัส เพื่อยุติเรื่องทั้งหมด ทำให้ เนตรนภัส ไร้สติ คว้าปืนมายิง วัชระ กับ สุพรร-ณิการ์ บาดเจ็บไปด้วยกันด้าน ลำเภา ก็เริ่มรัก ธีธัช เข้าแล้วจริงๆ ขณะที่ ปรานต์ แก้แค้น อรุณศรี โดยหลอกมาปล้ำ แต่กลับมี เจ๊เกียว คู่ขาของ ปรานต์ มาขวางและควักปืนมายิง ปรานต์ ตาย กริชชัย โผล่เจ้ามาช่วย อรุณศรี ไว้ทัน หญิงสาวซึ้งที่ กริชชัย ดูแลเธออย่างดี เขาขอเธอแต่งงาน หญิงสาวตอบตกลง ทำให้อีก 2 หนุ่มอิจฉา และเอ่ยปากขอแต่งงานกับหญิงสาวที่ตนรักบ้าง 3 หนุ่มเนื้อทองจึงถือโอกาสแต่งงานพร้อมกันซะเลยงานนี้สาวๆได้อิ่มอกอิ่มใจแน่ๆ เพราะได้ชื่นชมพระเอกพร้อมกันตั้ง 3 คน ทั้งพระเอกเคราเข้ม บอย–ปกรณ์, พระเอกหน้าหยก หมาก–ปริญ และพระเอกน้องใหม่มาแรง เคน–ภูภูมิ โดยบอยแสดงเป็น “วัชระ” นายตำรวจหนุ่มมาดเซอร์ หมากเป็น “กริชชัย” หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบ แต่ขี้อาย และเคน–ภูภูมิ รับบท “ธีธัช” หนุ่มหล่อจอมกระล่อน ถือเป็นบทที่มีสีสันที่สุด ส่วนนางเอกก็ 3 นางเช่นกัน คิม–คิมเบอร์ลี่ เล่นเป็น “อรุณศรี” พีอาร์สาวสวย ที่เรื่องนี้คิมต้องสวยเนี้ยบทั้งเรื่อง สาวเต้ย–จรินทร์พร ได้เล่นละครใหญ่เต็มเรื่องครั้งแรก โดยรับบท “ลำเภา” สัตวแพทย์สาวสวยที่ทำให้พระเอกจอมกระล่อนทองหงอได้ และ มารี เบรินเนอร์ แสดงเป็น “สุพรรณิการ์” สาวห้าวมาดทอมที่ซ่อนความสวยเอาไว้มิดชิด
ร่วมด้วย พิตต้า ณ พัทลุง, วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์, พีระพันธ์ อารียาพันธ์, พุทธชาด พงศ์สุชาติ, มณีนุช เสมรสุต, บัณฑิตา ศรีนวลนัด, ปวีณา ชารีฟสกุล, อุทุมพร ศิลาพันธ์, บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฯลฯติดตามชมละคร “สามหนุ่มเนื้อทอง” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.
24 มี.ค. 2561 20:38 2012-01-12T01:49:17+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ