ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ร้อยป่า

  SHARE

  สองวันถัดมา...

  งานที่เคยสร้างความร่ำรวยให้พ่อเลี้ยงอิทธิเริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่ความจริงมันแอบแฝงบางอย่างเอาไว้โดยที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ยังจับผิดไม่ได้แม้จะรู้ว่าการค้าไม้ครั้งนี้ของพ่อเลี้ยงไม่น่าไว้วางใจก็ตาม

  อิทธิทำได้แนบเนียนมาก การค้าไม้ครั้งนี้ตีตราถูกต้องว่าเป็นไม้จากสวนป่า แต่เขาแอบให้ไอ้พลสมุนมือขวาใช้สิ่วเจาะไม้แล้วเอายาบ้าซุกไว้ทุกท่อนก่อนลำเลียงไปยังแหล่งพักที่ทรงยศจัดหาไว้ให้ ซึ่งยาบ้าจำนวนมากก็สั่งซื้อมาจากเพื่อนเก่าที่เคยทำธุรกิจนี้ร่วมกันมาก่อน

  ทรงยศไม่รู้ว่าพ่อเลี้ยงอิทธิค้ายาจนกระทั่งในวันที่ของมาถึง และตัวเองได้รับเงินค่าจ้างหนึ่งแสนบาทสำหรับงานงวดแรก อิทธิถึงเฉลยให้ดูเต็มๆตาแล้วยังให้ยาบ้ามัดหนึ่งแก่ทรงยศไปด้วย

  ทรงยศคิดถึงแต่ความร่ำรวยเป็นที่ตั้ง เขาอยากรวยทางลัดจึงนำยาบ้าที่ได้มาไปแบ่งขายให้กลุ่มเพื่อนและนักท่องราตรี โดยที่แป๋วซึ่งเสือฝากสอดส่องพฤติกรรมพี่ชายก็ยังไม่ระแคะระคายว่าเขาทำงานอะไรกับพ่อเลี้ยงอิทธิ

  กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นแป๋วมาขอกุญแจรถของพ่อคืนจากพี่ชายเพื่อเตรียมรถไว้ให้พ่อใช้ เพราะพ่อกำลังจะกลับมาอยู่บ้านหลังจากไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านญาติในจังหวัดกระบี่ สิ่งที่แป๋วเจอในรถทำให้เธอยืนตะลึงตัวชาวาบ  จังหวะนี้ทรงยศวิ่งพรวดออกมาพอดีหลังจากนึกได้ว่าตัวเองซุกยาบ้าเอาไว้ในรถ

  หลังรู้ว่าพี่ชายเดินทางผิดค้ายาเสพติด แป๋วเศร้าใจมากถึงกับพูดไม่ออก ขณะที่ทรงยศนั้นร้อนตัวกลัวน้องปากสว่างจึงพยายามหว่านล้อม

  “ถึงพี่จะชอบว่าแป๋วแต่พี่ก็รักแป๋วนะ อย่าบอกตำรวจ ห้ามบอกไอ้เสือด้วยเพราะมันต้องเอาพี่เข้าคุก”

  “ทำไมพี่ทำแบบนี้คะ ไม่เห็นแก่แป๋ว ไม่เห็นแก่คุณพ่อ ก็น่าจะนึกถึงอนาคตตัวเองมั่ง ค้ายาบ้าโทษหนักติดคุกเป็นสิบปี”

  “พี่ไม่ได้จะขายนะแป๋ว พ่อเลี้ยงยัดมัดยาบ้าใส่มือพี่ พี่จะปฏิเสธก็ไม่ได้”

  “ก็เลยเอากลับมาบ้าน...”

  “เพื่อให้แป๋วสบายใจพี่จะเอายาไปทิ้ง แป๋วอย่าบอกใครนะ ห้ามบอกเด็ดขาด”

  “ค่ะ แป๋วต้องไปทำงานแล้ว ลูกค้านัดคุย”

  “ขอบใจมากนะแป๋ว พี่รักแป๋วมากนะ”

  ทรงยศสวมกอดแป๋วประหนึ่งว่ารักน้องมาก แต่พอน้องเดินออกจากบ้านเขาก็ยิ้มเจ้าเล่ห์ มองห่อยาบ้าในมือแล้ววาดหวังถึงเงินจำนวนมากที่จะได้รับ...

  งานครั้งแรกราบรื่นทำให้อิทธิได้ใจสั่งยาบ้าลอตใหม่มาอีกจำนวนมาก แล้วก็ใช้วิธีซุกซ่อนในท่อนไม้อย่างเดิม แต่ครั้งนี้แป๋วสะกดรอยตามทรงยศมาที่แหล่งพักไม้และได้เห็นกับตาว่าพี่ชายร่วมกับอิทธิค้ายาบ้า แป๋วเสียใจมากกลับไปคร่ำครวญกับรูปถ่ายของแม่ที่บ้านด้วยความสับสน

  “คุณแม่คะ ถ้าพ่อเลี้ยงโดนจับ พี่ยศก็ต้องโดนด้วย แป๋วไม่อยากให้พี่ติดคุก...เราโตมาด้วยกัน เล่นกัน เดินจูงมือกัน วันนี้แป๋วต้องจูงมือพี่เข้าคุกเหรอคะคุณแม่ แป๋วทำไม่ได้”

  แป๋วร้องไห้น้ำตานองหน้า พลันนึกถึงคำพูดที่เคยบอกเสือไว้ว่าเธอจะเลือกความถูกต้อง ความรับผิดชอบต่อสังคมต้องมาก่อนคนในครอบครัว...

  คำพูดนั้นทำให้แป๋วรวบรวมความกล้าตัดสินใจโทร.ไปเล่าให้เสือฟัง

  เสือรับข้อมูลนั้นมาแล้วรีบนำทีมพิทักษ์ไพรสกัดการขนยาบ้าของพ่อเลี้ยงอิทธิ แต่ต้องพบกับความผิดหวังไม่เจอยาบ้าตามที่แป๋วบอก เพราะอิทธิมีสายคนสำคัญคอยรายงานนั่นเอง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"
  7 ก.ค. 2563 0
  7:30 น.