ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ร้อยป่า

SHARE
ตอนที่ 17

ค่ำคืนนี้พ่อเลี้ยงอิทธิแต่งตัวหล่อมายืนรอหน้าบ้าน ไม่นานนักแป๋วซึ่งอยู่ในชุดสวยเป็นพิเศษก็เดินยิ้มสดใสออกมาควงแขนเขา

“วันนี้ครึ้มอกครึ้มใจอะไรถึงชวนอาไปกินข้าวนอกบ้าน”

ตอนที่ 16

หลังจากยิงเสือตาย แป๋วกลับบ้านพ่อเลี้ยงอิทธิด้วยความว้าวุ่นกระวนกระวาย แล้วหลบเข้าห้องรอโทรศัพท์จากใครบางคน

“แป๋ว” เสียงอิทธิเรียกอยู่หน้าห้อง

ตอนที่ 15

ขณะที่เสือสวมบทบาทแฟนแสนดีของแสงทองอยู่ในบ้าน มาโนชกับช้างอยู่หน้าบ้านกำลังช่วยกันควบคุมตัวอนิรุทธิ์มาที่รถทั้งที่เขาขัดขืนไม่เต็มใจ

“มาจับผมทำไม”

ตอนที่ 14

รุ่งเช้าทรงธรรมตัดสินใจสะกดรอยตามมาโนชไปที่เซฟเฮาส์เพื่อช่วยทรงยศให้หนีคดีค้ายาเสพติด แต่ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายใหญ่โตจนทำให้ตัวเองกับลูกชายต้องตายพร้อมกัน ส่วนแป๋วก็โดนยิงบาดเจ็บต้องนอนรักษาตัวนานเป็นเดือนโดยเธอไม่รู้ว่าพ่อกับพี่ชายได้จากไปแล้ว

เหตุการณ์ในวันนั้นทรงยศโดนตำรวจวิสามัญหลังจากที่เขายิงแป๋วบาดเจ็บ เหตุนี้ส่งผลให้ทรงธรรมช็อกหัวใจวายตาย เสือเฝ้าดูแลอาการของแป๋วที่โรงพยาบาลโดยมีมาโนชกับบัวเงินคอยผลัดเปลี่ยนเพราะเสือยังต้องเดินทางกลับแพร่เพื่อทำงาน

ตอนที่ 13

ความจริงทรงยศถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดส่งตัวไปกรุงเทพฯแล้ว แป๋วเองก็รู้แต่ยังไม่ได้บอกพ่อ แต่จู่ๆวันนี้ทรงธรรมโทร.หาแป๋วบอกว่าพ่อกำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ พ่อรู้เรื่องทรงยศแล้ว!

แป๋วโดนพ่อต่อว่าหลายคำที่ปิดบังเรื่องทรงยศโดนคดียาเสพติด จากนั้นเธอรีบกลับกรุงเทพฯอย่างเร่งด่วนเพื่อมารอรับพ่อ แล้วอธิบายเหตุผลที่ปิดบัง

ตอนที่ 12

สองวันถัดมา...

งานที่เคยสร้างความร่ำรวยให้พ่อเลี้ยงอิทธิเริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่ความจริงมันแอบแฝงบางอย่างเอาไว้โดยที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ยังจับผิดไม่ได้แม้จะรู้ว่าการค้าไม้ครั้งนี้ของพ่อเลี้ยงไม่น่าไว้วางใจก็ตาม

ตอนที่ 11

เพราะแน่ใจว่าแสงทองเห็นเหตุการณ์พงษ์โดนฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ทำให้แป๋ววางแผนกดดันแสงทองต่อไปแต่ไม่บอกให้เสือรู้

ค่ำนั้นแสงทองรับสายจากตำรวจให้ไปโรงพัก เธอพูดโทรศัพท์กับตำรวจโดยไม่รู้ว่าทรงยศยืนฟังอยู่หน้าห้อง

ตอนที่ 10

ฟังไอ้พลสมุนมือขวารายงานว่ามือปืนทำงานพลาด อิทธิโมโหมากแผดเสียงลั่นห้องทำงาน

“ไหนว่าเพื่อนแกมันเก่งไง หนีหัวซุกหัวซุน ที่ไอ้เสือมันรอดไม่ใช่เพราะดวงแข็งหรอก เพื่อนแกมันห่วย!!”

ตอนที่ 9

แป๋วหน้าตาตื่นมาที่โรงพักและเห็นเสือออกมาจากห้องสอบสวนพอดี

“เสือ! มันเกิดอะไรขึ้น เสือโทร.บอกแป๋วว่ายิงลุงโภคาตาย?”

ตอนที่ 8

หลังจากโดนพวกเสือรื้อเสาเข็มล้อมพื้นที่สร้างรีสอร์ตออก กลุ่มของอนิรุทธิ์ก็กลับมาตั้งหลักปรึกษากันที่บ้านอิทธิ

“รุทไม่ต้องสนไอ้เสือมันหรอกสร้างรีสอร์ตต่อไป”

ตอนที่ 7

มาโนช แสวง ช้าง แคน เดช โจ้ ปรึกษาหารือกันเพื่อหาทางช่วยเสือ โดยมีแป๋วสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ระหว่างนี้มีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานโทร.นัดพบมาโนชเหมือนมีเรื่องจะบอก แต่เมื่อมาโนชออกไปพร้อมช้างและแป๋วกลับไม่พบตัวเขา มีเพียงรอยหยดเลือดกับโทรศัพท์มือถือที่หล่นอยู่ข้างรถ

ทุกคนเชื่อว่าเขาถูกจับตัว ซึ่งเวลานั้นอิทธิที่เป็นคนสั่งการกำลังให้พลเอาหลักฐานผลกระสุนปืนไปฝัง เพราะเอกสารชุดนี้จะทำให้เสือพ้นผิด ส่วนเอกสารที่ทำให้เสือโดนขังคุกนั้นเป็นของปลอม แต่ถึงยังไงเสือก็เชื่อในความยุติธรรมและสัญญากับแป๋วว่าเขาจะจับคนฆ่าแม่ของเธอให้ได้

ตอนที่ 6

ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ทรงธรรมนอนหน้าซีดเซียว หมอตรวจอาการและบอกว่าหัวใจยังเต้นไม่ปกติ ต้องนอนดูอาการที่นี่สักคืน

 เมื่อหมอกับพยาบาลออกไปแล้ว ทรงธรรมให้แป๋วโทร.หาทรงยศ แป๋วเปิดมือถือเห็นว่าแม่โทร.มาหลายครั้ง จึงขอโทร.กลับไปหาแม่ก่อน

ตอนที่ 5

เสือโทร.เตือนแป๋วไม่ให้ขึ้นมาที่แพร่ในช่วงนี้เพราะยังจับมือสไนเปอร์ไม่ได้ แป๋วก็ห่วงเสือเช่นกัน บอกให้เขาระวังตัวเพราะเป้าหมายจริงๆ ของคนร้ายไม่ใช่เธอแต่เป็นเขา

“พ่อเลี้ยงอิทธิคงอยากเก็บผมเต็มแก่”

ตอนที่ 4

ค่ำนั้นดูเหมือนว่าหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามการบุกรุกป่าจะเงียบสงบ ทำให้เสือเบาใจเรียกประชุมทีมพิทักษ์ไพรภายในบ้านพักเพื่อรับมือกับชาวบ้าน

“ตอนนี้ชาวบ้านต่อต้านเรา เราต้องทำงานเชิงรุกมากขึ้น แคน เดช โจ้ พรุ่งนี้ไปที่หมู่บ้าน ทำความเข้าใจกับชาวบ้านเรื่องป่าต้นน้ำ ส่วนพี่แหวงไปลาดตระเวนกับผม เห็นพี่พงษ์แกว่านายทุนเริ่มแจกเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดแล้ว ชาวบ้านต้องถางป่าทำไร่ข้าวโพด”

ตอนที่ 3

ทันทีที่กลับมาถึงบ้าน แป๋วสารภาพผิดเรื่องวางยานอนหลับพ่อก่อนเดินทางไปแพร่เลยโดนท่านต่อว่าด้วยความเป็นห่วง

“แป๋ววางยานอนหลับพ่อแล้วไปรับผิดแทน เกิดไม่ใช่เสือมาจับ ป่านนี้พ่อคงต้องไปประกันตัวแป๋ว ที่โรงพัก”

ตอนที่ 2

เพราะความรักของลูกที่มีต่อพ่อทำให้แป๋วยากจะทำใจหากพ่อต้องคดีหรือติดคุก เธอเดินหนีเขาออกจากตรงนั้นไปด้วยความโมโห

เสือก้าวตามและพยายามทำหน้าที่ของตนอย่างสุดความสามารถ แต่กลายเป็นยิ่งพูดกลับยิ่งทำให้แป๋วโกรธมากขึ้นไปอีก

ตอนที่ 1

เสือ กลิ่นสัก...เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มหล่อมาดเข้มนำพาลูกทีมพิทักษ์ไพรไปปราบพวกบุกรุกป่าไม้แห่งหนึ่งในจังหวัดน่านแล้วเกิดการยิงต่อสู้กันทำให้แคนหนึ่งในลูกทีมโดนยิงไหล่ซ้ายเลือดทะลักจนเพื่อนต้องรีบห้ามเลือด

ขณะเดียวกันเสือก็ใช้ปืนยาวยิงขาพวกมันล้มเลือดกระจายแต่จะไม่ปล่อยให้พวกมันตายในป่าแต่ต้องไปตายในคุก ซึ่งกว่าจะควบคุมตัวได้ทั้งหมดเสือก็ต้องสู้ทั้งอาวุธและมือเปล่าจนตัวเองโดนชกเข้าอกซ้ายเจ็บไปไม่น้อย

ร้อยป่า เรื่องย่อละคร

เสือ กลิ่นสัก (บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ป่าไม้คนดังได้รับมอบหมายให้ไปปราบพวกบุกรุกป่าที่จังหวัดแพร่ เสือจับกุมพ่อค้าไม้เถื่อนรายใหญ่ หลายต่อหลายคนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง จนมาจับกุม “ทรงธรรม” ซึ่งเป็นพ่อของ “ธนิษฐา” (ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) สาวสวยที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก “ทรงธรรม” ร่วมมือกับ “พ่อเลี้ยงอิทธิ” ผู้มีอิทธิพล เมืองแพร่ เป็นนายทุนสนับสนุนให้ชาวบ้านบุกรุกป่า เสือนำทีม “พิทักษ์ไพร” สกัดจับรถขนไม้เถื่อนของ พ่อเลี้ยงอิทธิอีกหลายครั้ง ทำให้พ่อเลี้ยงสูญเงินมหาศาล.... พ่อเลี้ยงอิทธิจึงสั่งฆ่าเสือ!

“พล” มือขวาพ่อเลี้ยงอิทธิลอบยิงเสือ! กระสุนฝังกะโหลกเสือ! แต่ไม่เจาะถึงเนื้อสมอง..... เสือรอดตายหวุดหวิด!! “ความกล้าหาญพิสูจน์ลูกผู้ชาย” เสือกลับมาทำงานที่แพร่อย่างไม่เกรงกลัว ความตาย ชาวบ้านศรัทธาเสือมากขึ้น

จากเหตุการณ์เสือโดนยิงหัวเกือบตาย ทำให้ธนิษฐาพบว่า เธอไม่อาจตัดใจจากเสือได้เลย ธนิษฐา กลับมาหาเสือ สร้างความไม่พอใจให้ “ทรงยศ” พี่ชายธนิษฐา ทรงยศต้องการให้น้องสาวแต่งงานกับคนรวย ไม่ใช่ข้าราชการป่าไม้จน ๆ อย่างไอ้เสือ !

ท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัว และหัวใจ “หญิง” แม่ธนิษฐาถูกเสือยิงตาย !!!เสือเข้าใจผิด ว่าเป็นรถขนไม้เถื่อนจึงยิงต่อสู้ โดยไม่รู้ว่าหญิงอยู่ในรถ เสือเสียใจจนไม่เป็นผู้เป็นคน เสือรักนับถือหญิง เสมือนแม่แท้ ๆ ส่วนธนิษฐา...แค้นเสือมากกกก!! เสือฆ่าแม่เธอ !!! “มาโนช” กับ “กุญชร “ เพื่อนสนิท เสือสมัยเป็นเด็กวัดสืบสวนพบว่ามีคนสวมรอยยิงแม่ธนิษฐาตายเพื่อใส่ร้ายเสือ!!! เสือพ้นผิด! ธนิษฐา ทวีความแค้นเสือ หาว่าเสือฆ่าแม่เธอตายแล้วไม่ติดคุก!!!

“อนิรทุธ์ิ” หนุ่มหล่อลูกชายมหาเศรษฐีหลงรักธนิษฐามานาน ใช้โอกาสนี้บอกรักธนิษฐา ซึ่งเธอตอบตกลง พอเสือรู้ธนิษฐาคบหาเป็นแฟนกับอนิรุทธิ์ เสือก็อกหักช้ำรัก... “แสงทอง” ลูกสาวพ่อเลี้ยงอิทธิคอยปลอบใจเสือ โดยไม่สนคำทัดทานของพ่อ ความดีความเอาใจใส่ของแสงทองทำเสือหวั่นไหว แต่สุดท้ายแล้วทังหัวใจเสือก็ยังมีแต่ธนิษฐา

ฝ่ายธนิษฐาเองก็ยังรักเสือ เป็นความรู้สึกที่ทั้งรักทั้งแค้น ! รักสี่เส้าของเสือ ธนิษฐา อนิรุทธิ์ แสงทอง ดำเนินไปบนความหึงหวง น้อยใจ ช้ำใจ ของทั้ง 4 คน

ธนิษฐาเพิ่งรู้ว่าพ่อร่วมขบวนการตัดไม้ทำลายป่าแต่เธอรักพ่อมากปกป้องพ่อ ทำให้ความรักของ เสือกับธนิษฐามีปัญหา จนในที่สุดธนิษฐาก็ตัดสินใจเลือกครอบครัว ตัดขาดเสือ!

เส้นทางความรักระหว่างธนิษฐากับเสือขาดสะบั้นลงเสือจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามครั้งไปได้อย่างไร ...ทั้งหน้าที่การเงิน ทั้งหัวใจไปได้อย่างไร เมื่อชีวิตนี้เกิดมาเพื่อผืนป่า แต่หัวใจนี้เกิดมาเพื่อเธอคนเดียว...ติดตามชมละครเรื่อง "ร้อยป่า" ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563    

รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ร้อยป่า"

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบทเป็น เสือ กลิ่นสัก
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบทเป็น  ธนิษฐา/แป๋ว
ณทรรศชัย จรัสมาส รับบทเป็น ร.ต.ท.มาโนช
เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบทเป็น ครูบัวเงิน
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบทเป็น กัญชร/ช้าง
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบทเป็น ทรงยศ
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบทเป็น อนิรุทธิ์
เจสสิก้า สมปอง รับบทเป็น แสงทอง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบทเป็น พ่อเลี้ยงอิทธิ
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบทเป็น หญิง
ครูแอ้นท์ ม้าทมิฬ รับบทเป็น ผู้ใหญ่เทิ้ม
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบทเป็น ทรงธรรม
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ รับบทเป็น ลุงอิน
สุธี ศิริเจริญ รับบทเป็น พงษ์
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบทเป็น พล
กฤษฎี พวงประยงค์ รับบทเป็น จันทร
นิศาชล สิ่วไธสง รับบทเป็น ฟ้า
สุรจิต บุญญานนท์ รับบทเป็น แสวง
ราชวัตร ขลิบเงิน รับบทเป็น เดช
พงศภัทร์ พงษ์ประไพ รับบทเป็น โจ้
ชัยธวัช สุฉันทะบุตร รับบทเป็น แคน


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แด๊ดดี้ “เวียร์” สุดอบอุ่นจับคู่ “มุกดา” “ม่านบังใจ” โรแมนติกรักต่างวัย

แด๊ดดี้ “เวียร์” สุดอบอุ่นจับคู่ “มุกดา” “ม่านบังใจ” โรแมนติกรักต่างวัย
31 พ.ค. 2563

07:01 น.