วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล็บครุฑ

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 18 ทั้งหมด

แนว: แอ็กชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ภูเขา

กำกับการแสดงโดย: โอริเวอร์ บีเวอร์

ผลิตโดย: บริษัท ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: ศิวัตน์ โชติชัยรินทร์,จีรนันท์ มะโนแจ่ม

อดิศักดิ์กลับจากซื้อแหวน เห็นความผิดปกติของคนในโรงพยาบาลก็แปลกใจ ชาวบ้านคนหนึ่งที่ไม่ได้ตกอยู่ในอำนาจการสะกดจิตเล่าว่า เมื่อครู่จางซูเหลียงประกาศออกทีวีว่าจะมีสึนามิแล้วก็มีพายุ ไม่รู้ว่าจะจริงหรือไม่ อดิศักดิ์รู้สึกเป็นกังวลรีบขึ้นไปที่ห้องกริช

ภายในห้องคนไข้ไม่พบกริช มีเพียงทีวีที่เปิดภาพสัญญาณการสะกดจิตทิ้งไว้ พอดีแคทโผล่เข้ามาต่อว่าที่ไม่รับสาย อดิศักดิ์เพิ่งรู้ตัวว่าลืมโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ที่โซฟา ทั้งสองเอะใจที่สารวัตรหายตัวไป ลองโทร.หาก็เห็นว่าเขาทิ้งโทรศัพท์ไว้ที่เตียง คาดเดาว่าเดี๋ยวคงกลับมา

อดิศักดิ์มองแหวนที่ซื้อมาแล้วตัดสินใจเข้าคุกเข่าตรงหน้าแคท แต่เธอไม่เข้าใจเพราะมัวเป็นห่วงกริช ถามเขาว่าลงไปนั่งทำไม เจ็บขาหรืออย่างไร ชายหนุ่มยิ้มแหยๆ พูดเออออ พอดีกำพลโทร.เข้ามา อดิศักดิ์จึงต้องลุกขึ้นและฟังเสียงกำพลร่วมกับแคทที่เปิดสปีคเกอร์โฟน

“ตอนนี้ที่นี่กำลังมีความเคลื่อนไหวครับ เน็ตล่มวิดีโอคอลไม่ได้ แต่จะเปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้ ลองฟังเสียงกันนะ”

ภายในสำนักงาน SSA027 อุกฤษณ์เดินมากับหนึ่งผู้ช่วยและทีมเอที่มีเล็บเป็นสีดำทุกคน กำพลกับเอื้อมยืนแอบมองอยู่มุมหนึ่ง ได้ยินเขาสั่งลูกทีมให้ฟัง หนึ่งเปิดดนตรีเวอร์ชันสลีปปี้ออกลำโพง ทุกคนที่ห้อยป้ายมีสัญลักษณ์รูปนกจะเริ่มเคลิ้มตามคำสั่งของอุกฤษณ์

แคทกับอดิศักดิ์ได้ยินผ่านโทรศัพท์ของกำพลก็จำได้ว่าเป็นเพลงเดียวกับในคลิปคลาสสั่งจิตที่รจิตเอามาเปิดให้ฟัง บอกกำพลว่ามีคำสั่งสะกดจิตแฝงอยู่ในเพลง

กำพลเห็นเจ้าหน้าที่คนอื่นๆที่เล็บไม่ดำเริ่มเคลิ้มหาวแล้วลงนอนกับพื้น จึงกระซิบเข้าไปในโทรศัพท์ว่า ให้ทั้งสองเข้ามาที่สำนักงาน แล้วบอกเอื้อมว่าเราต้องตามน้ำแกล้งง่วงหลับเหมือนคนอื่นๆ

อุกฤษณ์ประกาศกร้าวว่าทุกคนต้องฟังคำสั่งตนคนเดียว หนึ่งเห็นกำพลกำโทรศัพท์ในมือก็เข้ามาดึงไปดู เห็นว่ามีการโทร.ออกจึงโวยวายว่า...มีคนทรยศ

กำพลกับเอื้อมจำต้องลุกพรวดขึ้นต่อสู้เอาตัวรอด แต่พอคำสั่งอุกฤษณ์ให้ทุกคนลุกขึ้นจัดการคนทรยศ คนทุกทิศทุกทางก็ลุกขึ้นพร้อมจะรุมกำพลกับเอื้อมในทันที...

ที่สำนักข่าว รจิตยังร้องไห้เสียใจ ยืนปะปนกับกลุ่มที่ถูกกักตัวเอาไว้ โดยมีก้าน ตุ๊กตา และพวกเล็บเป็นสีดำควบคุม แซนดี้พากริชเข้ามาและถามเขาว่าจะทำอย่างไรกับคนพวกนี้ หรือควรฆ่าทิ้ง กริชเห็นว่าพวกนี้ยังพอมีประโยชน์ ฆ่าทิ้งก็เสียเปล่า แซนดี้จึงกล่าวกับทุกคน

“หวังว่าพวกเธอทุกคนคงรู้ตัวกันแล้วนะว่าควรทำยังไง ตอนนี้ประเทศนี้ทั้งประเทศตกอยู่ในมือของพวกเราแล้ว ถ้ายังอยากมีชีวิตรอดก็จงปรับตัวกันใหม่ เพราะไม่งั้นแกอาจจะไม่ได้กลับไปพบหน้าคนในครอบครัวแน่ จำไว้”


ฮักเหลี่ยมกับยิปซีเดินเข้ามาหากริช บอกว่าเขาทั้งสองต้องกลับไปดูแลนายท่าน ถ้าต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อไป แซนดี้เชื่อมือว่าสารวัตรกริชเอาอยู่ รจิตได้ฟังยิ่งเสียใจ

ooooooo


ละครเล็บครุฑ ตอนที่ 18 อ่านเล็บครุฑติดตามละครเล็บครุฑ ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย ศิวัตน์ โชติชัยรินทร์,จีรนันท์ มะโนแจ่ม 20 ก.ค. 2561 15:52 2018-06-18T23:57:36+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ