ข่าว

วิดีโอระบำมาร

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ตุณย์

กำกับการแสดงโดย: รอน บรรจงสร้าง

ผลิตโดย: ปริษัท นีโน่บราเดอร์ส จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: วีรภาพ  สุภาพไพบูลย์, ทัศนียา การสมนุช,อาทิตย์  ตั้งวิบูลย์พาณิชย

ถวิกาเป็นห่วงรัชดามาก จึงแวะมาดูที่บ้าน เห็นบ้านปิดเงียบ เพื่อนข้างบ้านบอกว่าบ้านปิดเงียบมาหลายวันแล้ว ถวิกากังวลว่าเขาเตลิดไปไหน

ถวิกามาวัดที่ราชบุรีเพื่อทำบุญครบรอบวันตายร้อยวันของสุวิกา เธอวางถังสังฆทานสามชุด ชุดหนึ่งมีที่กรวดน้ำซึ่งกรวดแล้ววางข้างๆพร้อมซองเงินบนถัง

อีกสองถังเป็นของเธอกับพ่อ หลวงพ่อเห็นสีหน้าถวิกาเคร่งเครียดก็เตือนว่า วันนี้ทำบุญควรทำจิตใจให้เป็นกุศล

“หลวงพ่อคะ หนูจะอโหสิให้คนที่ฆ่าพี่สาวหนูได้ยังไงคะ”

“พี่สาวโยมฆ่าตัวตาย ไม่ได้ถูกฆ่า”

“แต่ผู้ชายคนนั้นเป็นต้นเหตุค่ะ สังฆทานชุดนี้หนูให้เขาแตะมาแล้ว...ถือว่าเขาถวายสังฆทานชุดนี้ให้หลวงพ่อนะคะ วิญญาณพี่สาวหนูจะได้บุญกุศลจากคนใจบาปคนนั้นบ้าง”

“ความโกรธความเกลียดมันเหมือนไฟเผาใจเราดับมันได้เมื่อไหร่ ใจเราก็ร่มเย็นเมื่อนั้น”

ระหว่างฟังหลวงพ่อเทศน์มีเสียงสุนัขเห่า พระลูกวัดสามรูปเดินขึ้นมานั่งรอสวด สุนัขยังเห่าต่อ หลวงพ่อรู้ว่ามีคนมาทำบุญ ถวิกาคิดว่าเป็นพ่อเพราะพ่อไปไหว้

อัฐิปู่ย่าที่โบสถ์ แต่พอหันมองต้องตะลึง เมื่อเห็นรัชดาถือถังสังฆทานเดินขึ้นมา พอตั้งสติได้ก็รีบดึงเขาหลบมุมคุย

“คุณมาได้ยังไง! คุณรู้เรื่องพี่ฉันจากใคร! ฉันไม่เคยหลุดปากบอกคุณเลย”

“วันที่ผมไปทำเรื่องลาออกจากบริษัท พี่ผู้จัดการฝ่ายบุคคลบอกผม คุณใช้เอกสารปลอมสมัครงาน...ประกันสังคมแจ้งมาว่านามสกุลไม่ตรงกับนามสกุลในทะเบียนราษฎร และข้อมูลในใบสมัครงานมีพิรุธหลายอย่าง” รัชดาบอกอีกว่า พี่ผู้จัดการแจ้งตนเพราะเห็นว่าเป็นแฟนกัน


รัชดาได้สำเนาบัตรประชาชนจริงของถวิกามา จึงค้นในอินเตอร์เน็ตจนเจอชื่อเอนก กลางลำไพร เป็นอดีต อบต.ที่ราชบุรี บ้านนักการเมืองท้องถิ่นหาไม่ยาก

“บ้าน คือตัวตนของเรา ความลับของคุณถูกเก็บไว้ที่บ้าน แม่เลี้ยงคุณเล่าเรื่องพี่สาวคุณให้ผมฟัง พี่สาวคุณเป็นเมียน้อยคุณอัสดม เลยช้ำใจฆ่าตัวตาย” รัชดาพูดถึงที่จวงเล่าให้ฟัง

ถวิกาต่อว่า “ตอนคุณหายไป ฉันเป็นห่วงคุณมาก ไปหาคุณที่บ้านแต่คุณแอบมาบ้านฉัน ทำบุญบูชาโทษแท้ๆเลย น้าจวงก็ไม่ถูกกับฉันอยู่ เลยไม่บอกว่าเจอคุณ”

“ผมขอร้องแม่เลี้ยงคุณอย่าบอกใครน่ะถวิกา ที่คุณทำไปทั้งหมด ก็เพื่อแก้แค้นให้พี่สาว”

“หนึ่งชีวิตที่เสียไป ต้องมีคนชดใช้” ถวิกายังเคียดแค้น

รัชดาพยายามเตือนสติว่า สุวิกากระโดดลงไปเอง อัสดมไม่ได้เป็นคนผลัก ถวิกายังโทษถึงอย่างไรเขาก็เป็นคนผลักดันให้พี่สาวตนต้องฆ่าตัวตาย ตนจะทำให้เขาเหมือนตายทั้งเป็น


ละครระบำมาร ตอนที่ 7 อ่านระบำมารติดตามละครระบำมาร ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย วีรภาพ  สุภาพไพบูลย์, ทัศนียา การสมนุช,อาทิตย์  ตั้งวิบูลย์พาณิชย 29 ส.ค. 2561 07:15 2018-09-02T00:16:04+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ