วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเริงไฟ

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 3 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: พิมพ์ธนา

กำกับการแสดงโดย: กฤษฎา เตชะนิโลบล

ผลิตโดย: บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, วรนุช ภิรมย์ภักดี

ข่าวการเปลี่ยนเจ้าของบีสตาร์จากดิลกเป็นชาคริตทำให้ปาริฉัตรต้องแล่นไปบอกแม่ถึงโรงพยาบาล กมลพรรณตกใจมาก รีบเปิดมือถือเช็กสถานการณ์หุ้น ไม่สนใจอะไรทั้งนั้นนอกจากผลประโยชน์ของตัวเอง

ปาริฉัตรแอบถ่ายสำเนาสัญญาฉบับใหม่ที่ชาคริตถือไปโชว์ในห้องประชุมบอร์ดเมื่อเช้ามาด้วย แต่ดันเผอเรอวางบนหัวเตียงของดิลก เมื่อญาดามาเห็นเลยเป็นเรื่อง กมลพรรณเห็นท่าไม่ดี สั่งให้ลูกสาวกราบขอโทษญาดากับดิลก สร้างความโกรธแค้นให้แก่ปาริฉัตรเป็นอย่างมาก

“แกมันโง่ แค่เสี้ยมให้พ่อลูกทะเลาะกันก็พอ นี่ดันเอาสัญญาใหม่มาแฉหมดเปลือก ถ้าท่านหัวใจวายตายไป เราจะไม่ได้เงินสักแดง จำใส่หัวไว้ด้วย!”

“ยังไงคุณอาก็คงแบ่งเงินให้เราบ้างล่ะ”

กมลพรรณอยากจะเป็นบ้ากับความโง่ของลูกสาว “ท่านยังตายตอนนี้ไม่ได้ เราต้องยักยอกถ่ายเทของในบ้านให้หนำใจก่อน พวกเครื่องลายครามกังไสที่สุมๆอยู่ขายได้เป็นแสนเป็นล้าน”

“หาผัวรวยคนเดียว...ก็จบ!”

ไม่ทันขาดคำ ผู้ชายคนเดียวที่ปาริฉัตรหมายตามาทำผัวรวยก็โผล่มา ชาคริตนั่นเองที่แกล้งเพิ่งเห็น

สองแม่ลูก ทั้งที่ได้ยินทั้งสองโต้เถียงกันทุกอย่าง ปาริฉัตรสวมบทโศกทันที โดยมีกมลพรรณเป็นลูกคู่ ชาคริตรู้ทันแต่แสร้งทำเป็นไม่รู้และหลอกถามข้อมูลจากสองแม่ลูกจนรู้ว่าญาดาคือลูกรัก ลูกสาวคนสำคัญ...หัวใจของดิลก

ญาดาไม่ได้ยี่หระว่าชาคริตจะมาไม้ไหน เป็นห่วงพ่อมากที่แทบคลั่งเมื่อรู้เรื่องบีสตาร์ถูกฮุบ ไตรทศเพิ่งมาถึง ตกใจมากเมื่อเห็นสำเนาสัญญาฉบับใหม่ในมือพ่อ สองพี่น้องพยายามกล่อมให้พ่อใจเย็นๆ ทั้งเรื่องเขมกับเรื่องบริษัท แต่ดิลกไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น หันไปกดดันลูกสาวคนโต

“สัญญากับพ่อ สัญญานะดาว่าอย่าให้ไอ้ชาคริตมาฮุบบริษัทของเรา!”

“ถ้าเขาอยากได้บีสตาร์นัก เราก็ยกให้เขาไป ดาจะสร้างบริษัทใหม่ให้คุณพ่อเอง ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม”


“ไม่...ไม่...เอาบริษัทพ่อกลับมา พ่อไม่ต้องการบริษัทใหม่ พ่อต้องการบริษัทนี้...บริษัทที่พ่อสร้างกับมือเอง พ่อสูญเสียไปมากมาย พ่อไม่ยอมเสียบริษัทไป... ไม่...ไม่เด็ดขาด!”

ญาดากับไตรทศอึ้งกับน้ำเสียงจริงจังของพ่อ โดยเฉพาะญาดา แคลงใจที่พ่อไม่สนใจถามถึงเขมิกาแต่รักและห่วงบีสตาร์มากกว่า ถึงกระนั้นในฐานะลูกสาวคนโต เธอก็รับปากจะทำทุกทางเพื่อแย่งบีสตาร์คืน

ไตรทศโพล่งแบบอดไม่ได้ “เราจะทำอะไรได้ครับพี่ดา สัญญาของไอ้ชาคริตถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ผมไม่เข้าใจจริงๆ คุณวินิจเป็นเพื่อนคุณพ่อแท้ๆกลับมาหักหลังเราได้ยังไง”

“คนเห็นแก่เงินก็อย่างนี้ ขายได้ทุกอย่างกระทั่งความซื่อสัตย์ เพื่อนทรยศเพื่อน พี่ว่าเลวยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด!”

ดิลกน้ำตาไหล เจ็บลึกแทบกระอักแต่บอกใครไม่ได้ว่าต้องแลกกับอะไรบ้างเพื่อบีสตาร์...แม้แต่มิตรภาพเพื่อนแสนดีในอดีต...เก่งกาจพ่อของชาคริต

ooooooo

เขมิกายืนยันจะรอเจอชาคริตที่เดอะคลับจนเกือบถูกไฮโซอันธพาลสองคนฉุดไปทำมิดีมิร้ายในห้องเชือด โชคดีที่ทัศนะตามไปช่วยทันเวลา คุณหนูคนสวยเลยรอดมาได้

ทัศนะโกรธมากที่เธอขัดคำสั่งไปที่เดอะคลับอีก อารมณ์หึงปนห่วงทำให้โพล่งแบบไม่ทันคิด “คุณไม่เข็ดเรื่องไอ้คริตอีกเหรอ ธุระอะไรจะสำคัญไปกว่าความปลอดภัยของตัวเอง ถ้าวันนี้คุณเป็นอะไรไป ผมจะทำยังไง”

เขมิกาสับสนและอึดอัดใจมาก เธออยากเคลียร์กับชาคริตเรื่องบัญชีลับของบีสตาร์ที่เธอหลุดปากเล่าสมัยยังเป็นคู่หมั้น แต่เพราะมันคือความลับของบริษัทที่ทำให้พ่อติดคุกเลยอธิบายกับใครไม่ได้

เพ็ญขวัญเห็นพี่ชายกับคุณหนูคนสวยยืนคุยหน้าบ้านจึงออกมาตามทั้งที่ตัวเองมีอาการหอบหืดกำเริบ ทัศนะกับเขมิกาเถียงกันไม่ได้สนใจเพ็ญขวัญ

“ถึงเขมเมาก็ตัวเขม เขมดูแลตัวเองได้ เขมอยู่ได้”

“ทั้งที่วันนี้เกือบเอาตัวไม่รอดเนี่ยนะ”

“ขอโทษที่เขมเป็นตัวภาระให้คุณ เขมสร้างแต่ปัญหา เขมไปจากบ้านหลังนี้ก็ได้”

พูดจบก็หมุนตัว ทัศนะจะรั้งแต่ต้องชะงักเมื่อเพ็ญขวัญล้มตึงต่อหน้าต่อตา!

ทัศนะกับเขมิกาพักยกเรื่องทะเลาะ ช่วยกันปฐมพยาบาลเพ็ญขวัญจนอาการดีขึ้น สองพี่น้องหยอกล้อกันน่ารักจนเขมิกาอดใจอ่อนยวบไม่ได้ ก่อนจะหน้าซีดเผือดเมื่อเห็นว่าแหวนบนนิ้วก้อยหายไป


เขมิการีบวิ่งไปหาที่รถ ทัศนะไปช่วยส่องไฟจากมือถือ แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ คุณหนูคนสวยสติแตกมาก เพราะแหวนวงนี้เป็นของขวัญชิ้นสำคัญจากญาดาตอนเธอเรียนจบ

ญาดาสวมแหวนวงนี้ติดตัวเสมอและมอบให้เขมิกาเป็นของขวัญเรียนจบเมื่อหลายปีก่อน คุณหนูคนสวยปลื้มมากเพราะรู้ดีว่าแหวนวงนี้เป็นสมบัติของแม่ มันจึงเหมือนเป็นของแทนใจและเป็นตัวแทนจากแม่ผู้ล่วงลับ

คิดได้ดังนั้น เขมิกาก็ร้อนรนมาก ขอยืมรถไปหาที่เดอะคลับ แต่ทัศนะไม่อนุญาต

“ไปไม่ได้ นี่มันดึกแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมโทร.สั่งผู้จัดการให้”

“เขมจะไปหาเอง แค่แหวนวงเดียวเขมยังรักษาไว้ไม่ได้ แล้วเขมจะทำอะไรได้”

“นี่มันอาจจะเป็นสัญญาณบอกให้คุณเริ่มต้นใหม่ ทิ้งชีวิตเก่าไปซะ ทิ้งทุกอย่าง...ไม่ว่าแหวนวงนี้จะสำคัญยังไง คุณก็ต้องทำใจกับความสูญเสีย คุณอยากอยู่ได้ด้วยตัวเองใช่ไหม เริ่มซะวันนี้เลย...อย่าดีแต่พูด!”

ระหว่างที่เขมิกาคิดหนัก ญาดากับไตรทศกลุ้มใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะท่าทางของดิลกหลังรู้เรื่องสัญญา

“คุณพ่อดูห่วงแต่บริษัท ไม่เห็นห่วงพี่เขมเลย”

ญาดาคิดเหมือนกันแต่ไม่อยากพูดให้น้องชายมองพ่อไม่ดี “ไม่มีพ่อคนไหนห่วงลูกน้อยกว่าทรัพย์สมบัติหรอก เรื่องเขม...ไตรช่วยพี่อีกแรงนะ คอยจับตาการเคลื่อนไหวทางโน้นไว้ พี่ไม่เชื่อว่านายชาคริตต้องการแค่ฮุบบริษัทเรา”

“ผมก็ว่างั้น มันต้องการทำลายบริษัทเรามากกว่า ตั้งใจทำลายครอบครัวเรา มันทำเพื่ออะไร ผมไม่เข้าใจ”

“คนที่ทำร้ายคนอื่นมักจะต้องถูกทำร้ายมาก่อน...”

ooooooo

การคาดเดาของญาดาไม่เกินจริงเลย ชาคริตมีอดีตเลวร้ายไม่น่าจดจำนัก โดยเฉพาะเรื่องของเก่งกาจ พ่อแท้ๆของเขาที่ต้องติดคุกหลายปีเพราะคดีฉ้อโกงและฆ่าคนตาย

ชาคริตแวะมาเยี่ยมพ่อที่ทัณฑสถานชาย พลางคิดถึงเรื่องเมื่อสิบปีก่อนตอนเขามาลาพ่อไปทำงานที่ฮ่องกง เก่งกาจไม่อยากให้ลูกชายไปเสี่ยง แต่ขอร้องเท่าไหร่ชาคริตก็ไม่เปลี่ยนใจ

“อนาคตของผมคือทำอะไรก็ได้เพื่อกลับมาทวงความยุติธรรมให้กับพ่อ”

“กฎหมายกำลังทำหน้าที่ทวงความยุติธรรมให้พ่อ ...ไม่ใช่แก!”

ชาคริตกวาดตามองรอบๆทัณฑสถาน ก่อนส่งสายตาเป็นคำถามให้พ่อว่านี่หรือคือความยุติธรรม เก่งกาจถอนใจหน่ายๆ หนักใจเหลือเกินกับความเจ้าคิดเจ้าแค้นของลูกชายคนเดียว

“อย่าเอาชีวิตไปทิ้งเพราะความแค้น เพียงแค่ตัดสินใจเริ่มต้น ลูกก็จะสูญสิ้นความสุขไปจนตาย”

คำขอร้องจากพ่อทำให้ชาคริตอึ้งไปอึดใจ แต่ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ เขาเดินทางไปฮ่องกงหลังจากนั้นและเลือกเส้นทางมาเฟียจนได้เป็นลูกบุญธรรมของมาเฟียท้องถิ่น ก่อร่างสร้างตัวจนมีฐานะและอำนาจอย่างทุกวันนี้

เก่งกาจรับรู้เรื่องราวของลูกชายตลอดและไม่เคยเห็นดีเห็นงามด้วย พยายามเตือนให้ถอยจากวงการดำมืดเหล่านั้นเสมอ แต่ชาคริตก็จมกับความแค้นในอดีตพาตัวเองดำดิ่งมาถึงวันนี้

ชาคริตดึงตัวเองจากอดีต กวาดตามองรอบๆ ทัณฑสถานในวันนี้ระหว่างรอพ่อมาพบ เก่งกาจเป็นนักโทษชั้นดี ไม่ก่อปัญหา จนได้รับการลดโทษเหลือไม่กี่ปี แต่ชาคริตยังไม่พอใจ แกล้งทักทันทีที่เจอหน้า

“งานหนักเกินไปไหมครับ จะให้ผมย้ายพ่อไปแผนกไหนก็บอกได้เลย”

“ไม่ต้องทำอะไรเพื่อพ่อแล้ว ไอ้ที่ทำอยู่ก็หยุดซะ”

“พ่อพูดเรื่องนี้กับผมมาหลายครั้งแล้ว”

“แล้วแกหยุดไหม...พ่อรับโทษตามกฎหมาย มันเป็นเรื่องถูกต้องแล้ว ถึงพ่อไม่ได้ตั้งใจฉ้อโกง แต่เพราะความโง่ของพ่อ ทำให้หลายร้อยครอบครัวต้องล้มละลาย บางคนฆ่าตัวตายไปก็มี”

“แล้วไอ้ดิลกได้รับโทษอะไร พ่อต้องโทษติดคุกเป็นร้อยปี แล้วคดีฆ่าคนตายที่พ่อไม่ได้ทำอีก...พ่อลืมแล้วเหรอ”

เก่งกาจไม่เคยลืม เรื่องราวเมื่อยี่สิบปีก่อนผุดในหัวอีกครั้ง เวลานั้นเขาร่วมทุนกับดิลกและสมชัย เพื่อนรักทั้งสองเปิดบริษัทขายสินค้าขายตรง โดยมีอุดมการณ์อยากให้ผู้ด้อยโอกาสมีกิจการของตัวเอง แต่เพราะความไว้ใจและความซื่อ กว่าเก่งกาจจะรู้ตัว ดิลกกับสมชัยก็โยกเงินหนีไปที่อื่น ทิ้งเขาให้รับเละทุกข้อกล่าวหา

ดิลกกับสมชัยไม่ยี่หระเสียงโวยวายและการประท้วงของเหล่าสมาชิกที่มาทวงเงิน และเมื่อเก่งกาจไม่เล่นตามเกม จะคืนเงินให้สมาชิกทุกบาททุกสตางค์ ทั้งสองจึงจัดแจงเรียกตำรวจมาจับ

“แกทำกับฉันได้ไง ฉันทุ่มเงินให้แกหมดตัว ไว้ใจแกทุกอย่าง แกฆ่าฉันทั้งเป็น...ไอ้ดิลก!”


ชาคริตนักธุรกิจหนุ่มรูปงามผู้มาพร้อมกับไฟแค้น ภารกิจของเขาคือทำลายพวกเมธาสิทธิ์ ! ญาดา บุตรสาวคนโตของบ้าน กระโจนลงเล่นไฟเพื่อปกป้องน้องสาวจนตัวเธอเองเกือบจะต้องมอดไหม้!! ไฟอุ่นบริสุทธิ์ในจิตใจเบื้องลึกของญาดาจะเปลี่ยนไฟแค้นที่สุมรุมใจของชาคริตได้หรือไม่? ฤาทั้งสองจะต้องมอดไหม้เป็นจุลไปพร้อมกัน!

เรื่องเริ่มที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งกำลังมีงานฉลองคืนวิวาห์ของเขมิกา เมธาสิทธิ์ (อามีนา กูล)บุตรสาวตระกูลดังที่มากไปด้วยผู้นับหน้าถือตา กับ ชาคริต(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ แต่เจ้าสาวก็ต้องยืนน้ำตานองหน้าเพราะเจ้าบ่าวหายตัวไป ญาดา(วรนุช ภิรมย์ภักดี) พี่สาวของเขมิกา เดินทางกลับจากอังกฤษอย่างเร่งด่วนเพื่อมาให้ทันงานแต่งงานของน้องสาว เมื่อญาดามาถึงงานแต่งงาน กลับได้พบกับเขมิกาในสภาพที่ดวงใจแหลกสลาย คนอ่อนไหวอย่างเขมิกาไม่อาจรับสภาพเจ้าสาวถูกทิ้งได้!! เธอจึงแอบหนีไป ทำให้ดิลก(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์)พ่อของเขมิกา ที่มีโรคประจำตัวอยู่ถึงกับทรุด! ญาดา และ ไตรทศ(ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) น้องชายคนเล็กรีบเร่งกันออกตามหาตัวเขมิกา ขณะที่กมลพรรณ(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ภรรยาใหม่ของดิลกต้องแสร้งว่าทุกข์ร้อนเพื่อเอาใจดิลก ส่วนปาริฉัตร(อริสรา ทองบริสุทธิ์) ลูกสาวของเธอ ซึ่งดิลกได้รับมาเป็นลูกบุญธรรมถึงกับแอบสะใจ ปาริฉัตรรู้สึกว่าตัวเองนั้นด้อยกว่า จึงแอบอิจฉาเขมิกา และญาดามาโดยตลอด และเธอยังแอบต้องใจชาคริตอีกด้วย เมื่อชาคริตทิ้งเขมิกาไป ปาริฉัตรจึงพอใจมาก ขณะที่ชญานี(รินรดา แก้วบัวสาย) น้องสาวบุญธรรมที่ชาคริตดูแลมาแต่เล็กกลับโล่งใจที่เธอไม่ต้องเสียพี่ชาคริตที่เธอแอบหลงรักมานานไปให้กับหญิงอื่น ทัศนะ(วิทยา วสุไกรไพศาล)เพื่อนสนิทของชาคริตที่เป็นคนจิตใจดี หนักแน่นและรักเพื่อน ก็รู้สึกไม่พอใจที่ชาคริตทำเช่นนี้ ขณะที่เขมิกาเสียใจ คิดจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ดีทีทัศนะไปเจอ ช่วยไว้และพากลับบ้าน เขมิกายอมไปพักใจที่บ้านทัศนะ มีเพ็ญขวัญ(สิรินรัตน์ วิทยพูม)น้องสาวทัศนะช่วยดูแล ไตรทศพยายามหาตัวชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ที่สุดชาคริตไปหาดิลกที่โรงพยาบาล ทะเลาะกันจนดิลกอาการทรุด ญาดาได้รู้จักชาคริตตัวจริงเสียที การประกาศความเป็นศัตรูคู่แค้นกำลังเริ่มต้นขึ้น

ไตรทศตามคุกคาม ชญาณีเพื่อล่าตัว ชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ชาคริตนัดเขมิกา และญาดาไปเจอกันในผับ แต่คลาดกัน ญาดาเห็นเขมิกาขึ้นรถแท็กซี่ออกไปอย่างเมามาย ก็เป็นห่วง ชาคริตคอยกั้นขวางไม่ให้ญาดาเจอกับเขมิกา ชาคริตเดินเกมต่อด้วยการซื้อหุ้นบริษัทบีสตาร์ของดิลกเอาไว้ 60 เปอร์เซ็นต์ ดิลกเหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไตรทศกับญาดาโมโหมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ ญาดาบุกไปบริษัททีมาร์ทของชาคริต พร้อมเอารองเท้าที่ชาคริตเคยให้ไปคืน ชาคริตรู้สึกสนุกที่จะเล่นเกมต่อกรกับญาดา ทะเลาะกันในลิฟท์ คู่นี้ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ เขมิกานัดชาคริตไปหาที่ผับ ชาคริตบอกให้ทัศนะไปรับกลับบ้าน ชาคริตไปเยี่ยมกาจ(ทนงค์ศักดิ์ ศุภการ)ผู้เป็นพ่อในคุก ชาคริตยังแค้นที่กาจต้องติดคุกนานกว่ายี่สิบปี เพราะโดนดิลกหักหลัง ดิลกป่วยอยู่โรงพยาบาลก็ยังอาละวาดวุ่นวาย เขมิกาลืมแหวนสำคัญที่ญาดาให้ไว้ที่ผับ ชาคริตเก็บได้ พอดีญาดาตามมาหาเขมิกาอีก ชาคริตก็เลยโชว์แหวน พร้อมพูดจาข่มขู่ญาดา ทำให้เธอยิ่งเจ็บใจ

ไตรทศจำใจต้องฝึกงานที่บริษัททีมาร์ทของชาคริต เพื่อรักษาบริษัทเอาไว้ ชญานีให้ฝึกงานตั้งแต่พนักงานขนของระดับล่าง ญาดาไปหาชาคริตที่บริษัทเพื่อถามหาที่อยู่ของเขมิกา เกือบโดนชาคริตรังแก แค้นใจที่ทำอะไรไม่ได้ กสิณ(แมททิว ดีน) แฟนของญาดากลับมาจากเมืองนอก รู้เรื่องชาคริต ก็เลยเสนอแผนจัดการชาคริต แฮ็กข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบริษัทชาคริตจนป่วน ชาคริตแค้น ยอมรับว่าประมาทญาดาไม่ได้สำหรับเกมนี้ เขมิกาไปเยี่ยมดิลกและยอมกลับบ้าน ทุกคนดีใจ ญาดาไปทานข้าวกับกสิณ โดนชาคริตตามราวี ชาคริตวางแผนกักญาดาในห้องสูทที่พัก คุกคามเอาเปรียบญาดา และทำให้ต้องค้างคืนในห้องสูทที่พัก ยิ่งไปกว่านั้นชาคริตยังเจรจากับญาดาขอให้เธอเป็นผู้หญิงของเขา แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะเอาดิลกเข้าคุกเพราะทำบัญชีปลอมโกงภาษี ญาดาโมโหมากตบชาคริต ก็เลยโดนปล้ำจูบ ญาดากลับไปถึงบ้าน เจอกสินหาเรื่องทะเลาะอีกที่ไม่ได้กลับบ้านทั้งคืน เขมิกาไปหาชาคริตต่อว่าที่ไปยุ่งกับญาดา แต่กลับโดนชาคริตกล่อมให้ลุกขึ้นมาบริหารบริษัทแข่งกับทุกคนในครอบครัว ชาคริตบุกไปห้องทำงานญาดา เจอกสิณเกือบจะชกต่อยกัน แต่กสิณไม่กล้า ไตรทศวางแผนปล้ำชญานีแก้แค้นชาคริต แต่ชาคริตไปช่วยได้ทัน ไตรทศโดนซ้อม ญาดาไปช่วยห้าม ชาคริตยอมรามือพาชญานีกลับบ้าน

ชาคริตพาชญานีกลับบ้าน ญาดาโมโหน้องชายไตรทศที่รังแกผู้หญิง ตบสั่งสอน ไตรทศสำนักผิด ขอโทษญาดา ส่วนชาคริตดูแลชญานีอย่างดี จากนั้นชาคริตปฏิบัติการแก้แค้นครอบครัวเมธาสิทธิ์ต่อ ยุให้เขมิกา ทะเลาะกับพ่อดิลก และพี่สาวญาดา แย่งชิงตำแหน่งบริหารกัน ชาคริตแต่งตั้งเขมิกาเป็นผู้บริหารบริษัท ทั้งที่รู้ว่าเขมิกาทำอะไรไม่เป็น ชาคริตใช้แผนให้พี่น้องทะเลาะกันเอง ไตรทศไปดักขอโทษชญานี แต่ชญานีไม่คุยด้วย ไตรทศเซ้าซี้ ชาคริตมาเห็นให้คนซ้อม ชญานีห้าม ไม่อยากให้มีเรื่องกันอีก ไตรทศโดนซ้อมจนน่วมทำให้ญาดากับดิลกโกรธมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ ญาดาไปหาชาคริต ขอร้องให้เลิกยุ่งกับเขมิกา ชาคริตมีข้อแม้ให้ญาดาแต่งงานด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำร้ายทุกคนในครอบครัว ญาดาคิดหนัก แต่ชาคริตยังปั่นหัวเขมิกาให้แตกแยกกับครอบครัวอีก ญาดาได้แต่กล้ำกลืนเสียใจ ทำอะไรชาคริตไม่ได้ เขมิกายังมีความหวังว่าชาคริตจะหวนกลับมารักเธอ แต่ชาคริตกลับเซอร์ไพรส์ขอญาดาแต่งงานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยสัญญาว่าจะคืนบริษัทให้ดิลก และไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้องๆของเธออีก ญาดาไม่เคยเชื่อใจชาคริต แต่เขาไม่สน ปาริฉัตรกับกสิณอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขมิกาเสียใจที่โดนหลอกอีกครั้ง ชาคริตตั้งใจบังคับให้ญาดาแต่งงานให้ได้ แต่เธอไม่ยอม ขณะเดียวกันญาดาก็ห่วงว่าพ่อและน้องๆจะเดือดร้อน ญาดายังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ปาริฉัตรวางแผนจับกสิณ ดื่มเหล้าจนเมาแล้วพากสินมานอนที่ห้องนอน ให้ทุกคนเข้าไปเห็น ญาดาเสียใจและผิดหวังมาก

เขมิกาผิดหวังจากชาคริต โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตัดสินใจไปพักใจที่บ้านทัศนะอีกครั้ง ยอมให้ทัศนะช่วยดูแลหัวใจ ทัศนะโกรธชาคริต ตัดสินใจลาออกจากงานที่บริษัท แต่ชาคริตไม่ยอม ส่วนญาดาเคลียร์เรื่องกสิณและปาริฉัตร ให้ทั้งคู่รับผิดชอบกันไป โดยเธอไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ดิลกยอมยกบริษัทบีสตาร์คืนชาคริต หวังจะจบเรื่องราว เพื่อไปเปิดบริษัทแชร์ลูกโซ่หลอกเงินคนต่อ ชาคริตยอมเลิกราเรื่องบริษัท แต่ไม่ยอมหยุดงานแต่งงาน ยืนยันจะให้ญาดาแต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นดิลกไม่รอดคุกแน่ ญาดาเป็นห่วงพ่อ สุดท้ายญาดาตัดสินใจยอมแต่งงานเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ญาดาตกลงกับชาคริตให้จัดงานแต่งงาเงียบๆ แต่ชาคริตกลับบุกไปบ้านเมธาสิทธิ์ ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขาและญาดาจะแต่งงานกัน ทั้งดิลก ไตรทศ เขมิกา ผิดหวังมาก ญาดาน้ำท่วมปาก ไม่สามารถพูดอะไรได้ ญาดาปรึกษาทัศนะที่รู้ความเป็นไป เกี่ยวกับเหตุผลในการแต่งงาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชาคริตเตรียมจัดงานแต่งงาน ให้บริษัทของนิกกี้(ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล)มาดูแล ญาดาต้องขอร้องดิลกทั้งน้ำตาให้มางานแต่งด้วย

งานแต่งงานของชาคริตกับญาดามาถึง แต่ก็วุ่นวายมาก เพราะอยู่ๆญาดาหายตัวไป ญาดาถูกลักพาตัวโดยชญานี ซึ่งแอบหลงรักชาคริตพี่ชายตัวเองมานานแล้ว ไม่อยากให้มีงานแต่งงานเกิดขึ้น ชาคริตและลูกน้องออกตามหาญาดาและชญานีทั่วโบสถ์แต่งงาน และเจอทั้งคู่จนได้ ชญานีสารภาพว่ารักชาคริตมานานแล้ว ทำให้ชาคริตตกใจมา เพราะเห็นชญานีเป็นน้องสาวมาตลอด สุดท้ายชญานีก็ยอมส่งตัวญาดาคืน ชาคริตโกรธน้องสาวมาก รีบพาตัวญาดาไปเข้าพิธีแต่งงาน โดยไม่สนใจชญานีที่ยืนร้องไห้ พิธีแต่งงานผ่านไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัวเมธาสิทธิ์ และความไม่เต็มใจของญาดา

ชาคริตพาตัวญาดาไปที่คอนโดที่พัก ญาดาหวาดๆกับการเข้าหอ แต่ชาคริตก็ไม่ได้หักหาญน้ำใจญาดา ให้เวลากับญาดาได้พักผ่อน เพียงแค่ขอนอนกอดเท่านั้น ขณะที่ไตรทศห่วงชญานีและคอยอยู่เป็นเพื่อน และชวนไปทำกิจกรรมด้วยกัน ส่วนเขมิกาก็ไปอยู่บ้านทัศนะต่อ ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์เข้าใจกันยิ่งขึ้น รุ่งเช้าชาคริตเหมือนข้าวใหม่ปลามัน รู้สึกมีความสุข เย้าแหย่ญาดา ได้เธอมาอยู่ด้วยกัน

แต่ไฟแค้นในใจของชาคริตไม่เคยมอด ความรักความแค้นของชาคริตและญาดา กำลังเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในละครระเริงไฟ...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

25 มี.ค. 2561 04:55 2018-01-05T11:37:43+00:00 ไทยรัฐ