วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเริงไฟ

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 2 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: พิมพ์ธนา

กำกับการแสดงโดย: กฤษฎา เตชะนิโลบล

ผลิตโดย: บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, วรนุช ภิรมย์ภักดี

เพ็ญขวัญเล่าเรื่องชาคริตเท่าที่รู้ให้เขมิกาฟังด้วยความเห็นใจ แต่กระนั้นก็ไม่เข้าข้างเพื่อนสนิทพี่ชาย และยืนยันกับเขมิกาว่าชาคริตต้องมาอธิบายความจริงทั้งหมดด้วยตัวเอง

เขมิกาหน้าเสีย ใจหวนคิดถึงช่วงเวลาดีๆ แม้จะไม่นานแต่เป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมาก ชาคริตแวะเวียนเข้ามาในชีวิตเธออย่างจงใจ ใช้ความอ่อนโยนและความอ่อนหวานทำให้เธอตกหลุมรัก เปิดโลกใบน้อยของคุณหนูอย่างเธอให้เจอสิ่งใหม่ๆ ตบท้ายด้วยการขอแต่งงานในเวลาไม่กี่เดือน

ระหว่างที่เขมิกาทบทวนความทรงจำ ชาคริตที่ข้องใจการหายหน้าหายตาของทัศนะโทร.เข้าบ้าน เพ็ญขวัญกำลังยุ่งเลยขอให้เขมิการับสาย น้ำเสียงคุ้นหูทำให้

ชาคริตชะงักไปอึดใจ เริ่มสังหรณ์ว่าเขมิกาอาจไม่ได้หายตัวไปไหนไกล แต่อาจมีใครบางคนรอบตัวเขาคอยช่วยเหลือ

แต่ถึงอยากแล่นไปบ้านทัศนะเพื่อหาความจริงแค่ไหน ชาคริตก็มีอย่างอื่นสนุกกว่ารอที่โรงพยาบาล การปั่นหัวญาดาซึ่งเริ่มเอะใจเรื่องเล่าของเขา และจับได้ในที่สุดว่าทุกอย่างที่เขาเล่าเป็นแค่เรื่องโกหก!

ญาดาไม่รอช้า รีบเช็กกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลและห้องพิเศษข้างๆห้องพักของพ่อ แต่กลับไม่พบแม้แต่เงาของคนที่มองหา ชาคริตมองอาการวิ่งพล่านของเธอด้วยแววตาสาแก่ใจ ก่อนตัดสินใจปรากฏตัวต่อหน้าเธอ

ท่าทางยียวนของชายหนุ่มแปลกหน้าที่เธอเพิ่งมั่นใจวันนี้ว่าคือชาคริตทำให้ญาดาหัวเสียมาก

“คุณเป็นใคร”

“แล้วคุณก็จะรู้เอง ไม่ต้องตามไล่ล่าผม ผมชอบเป็นฝ่ายไล่ล่ามากกว่า”

โดนประกาศศึกขนาดนี้ ญาดาถึงกับไปไม่ถูก ชาคริตสะใจมาก ทิ้งท้ายเสียงเยาะ

“อีกอย่างนึงนะคุณญาดา...โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ”


พูดจบก็ขึ้นรถสปอร์ตจากไป ทิ้งญาดาให้วิ่งตาม แต่รองเท้าส้นสูงยี่ห้อหรูก็ทำให้เธอช้ากว่าที่คิด ได้แต่กรีดร้องด้วยความขัดใจ ก่อนจะถอดรองเท้าคู่โปรดเขวี้ยงตามหลัง...

ooooooo

ความโกรธชาคริตไม่ทันหาย ญาดาต้องประสาทเสียอีกเมื่อไตรทศ น้องชายโทร.ตามไปห้ามพ่อที่รั้นจะออกจากโรงพยาบาลทั้งที่ไม่หายดี กมลพรรณกับปาริฉัตรดักรออยู่แล้ว ปั้นหน้าโศกเศร้า ขอร้องให้ญาดาพูดกับดิลก ญาดาเหนื่อยเกินกว่าจะทำอะไรจึงตัดสินใจยอมให้พ่อกลับบ้านง่ายๆ

ดิลกจะได้กลับบ้านสมใจในวันรุ่งขึ้น ญาดากับไตรทศไม่อยากให้พ่อกระทบกระเทือนจิตใจเรื่องเขมิกาเลยคิดว่าต้องทำข้อตกลงกับกมลพรรณและปาริฉัตร

“ดาจ้างคนดูแลคุณพ่อเรียบร้อยแล้ว ระหว่างที่คุณพ่อยังอยู่ที่นี่ ก็ให้นางพยาบาลพิเศษเฝ้าตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง”

“ไม่เป็นไรค่ะ น้าเฝ้าท่านให้ได้ น้าไม่เหนื่อยอะไรเลย”

“ดาไม่ได้เกรงว่าน้ามลจะเหนื่อยหรอกค่ะ แต่เกรงว่าถ้าน้ามลกับฉัตรอยู่ คุณพ่อจะยิ่งเครียดหนัก ยิ่งพูดจาให้คุณพ่อเครียดอยู่อย่างนี้...อยู่ห่างๆดีกว่า”

กมลพรรณกลัวถูกปลดจากตำแหน่งแม่เลี้ยง

ไตรทศแสยะยิ้ม โพล่งไม่ไว้หน้า “เราคงไม่คิดหาแม่เลี้ยงคนใหม่หรอกครับ แค่หาคนที่ดูแลเอาใจใส่คุณพ่อจริงๆ แพงแค่ไหนเรายอมจ่าย ถ้าจ่ายแล้วคุ้มเงิน!”

ปฏิกิริยาของญาดากับไตรทศเรื่องดิลกทำให้กมลพรรณกับปาริฉัตรเจ็บใจมาก โดยเฉพาะคนแม่ ต้องข่มใจไม่อาละวาดเพราะยังหวังสมบัติของดิลก รอจนได้อยู่ลำพังกับลูกสาวจึงได้ระเบิดอารมณ์

“แกกับฉันจะกลายเป็นหมาหัวเน่า ไม่มีประโยชน์อะไรอีกต่อไป นี่ต้องเป็นแผนเฉดหัวเราของนังญาดาแน่ๆ”

“ฉัตรไม่กลัว ไล่ยังไงฉัตรก็จะไม่ไป แม่อย่าเพิ่งคิดมาก มีคนมาช่วยดูแลคุณอาแล้ว แม่จะได้มีเวลาไปช็อปปิ้ง เข้าสปา ซื้อเครื่องเพชรมันทุกวันเลย...ชิลๆแม่”

กมลพรรณอยากจะบ้าตายกับความโง่ของลูกสาวคนเดียว “ชิลๆกับผีน่ะสิ ฉันได้เงินเดือนละไม่กี่แสน ซื้อกระเป๋าใบนึงก็หมดแล้ว ดีนะที่พอได้เงินจากเล่นหุ้นบ้าง ไม่งั้น...อดตาย!”

สถานการณ์ของสองแม่ลูกเริ่มไม่ค่อยดี ยิ่งดิลกป่วยและปล่อยทุกอย่างให้ญาดากับไตรทศดูแลยิ่งน่ากลัว กมลพรรณฝากความหวังไว้กับลูกสาวคนเดียว ปาริฉัตรรับปากจะไม่ทำให้ผิดหวัง...เธอจะจับผัวรวยๆให้ได้และคนคนนั้นต้องเป็นชาคริตเท่านั้น!

ooooooo


ทัศนะซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้เขมิกา ขอให้เธอส่งข่าวถึงคนในครอบครัว หรืออย่างน้อยก็ไปเยี่ยมดิลกที่ป่วยหนัก ถูกหามส่งโรงพยาบาลตั้งแต่คืนแต่งงานของเธอ

เขมิกาตกใจมาก เป็นห่วงพ่อแต่ก็ลังเล ยังไม่พร้อมเจอหน้าทุกคน ทัศนะเข้าใจความรู้สึกแต่อยากให้เธอคิดถึงพ่อมากๆ อาการที่ทรุดหนักอาจดีขึ้นในเร็ววันหากได้เห็นหน้าเธอ

ดิลกไม่รู้ตัวว่าจะมีคนมาเยี่ยม มัวดีใจได้กลับบ้าน ไม่ต้องอุดอู้กับหมอและพยาบาลที่โรงพยาบาล ญาดากับไตรทศมารับพ่อด้วยตัวเอง โดยมีกมลพรรณกับปาริฉัตรตามล้อมหน้าล้อมหลัง เสนอหน้าราวกับเป็นห่วงดิลกเสียเต็มประดา เลยถูกญาดาแกล้งด้วยการใช้ให้ขนข้าวของเยี่ยมและกระเช้าดอกไม้

ไตรทศกับดิลกรู้ว่าสองแม่ลูกโดนแกล้ง แต่ไม่พูดอะไร ญาดาไม่ยี่หระ อธิบายเหตุผลเสียงเรียบ

“ดาไม่เคยดูถูกคน ไม่ว่าสองแม่ลูกนั่นมาจากไหน อย่างน้อยเขาก็ช่วยดูแลคุณพ่อ แต่เมื่อเขาคิดถึงแต่ผลประโยชน์ ดาก็ถือว่าเขาไม่มีประโยชน์สำหรับดาเหมือนกัน!”

เขมิกาตัดสินใจไปเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาล โดยมีทัศนะไปส่ง คุณหนูคนสวยอยากเข้าเยี่ยมตามลำพัง รู้สึกผิดมากที่ทำให้พ่ออาการทรุด ทัศนะต้องให้กำลังใจ

“คุณเขม...ปัญหาจะแก้ได้เมื่อเราสู้กับความจริงนะครับ”

“เขมจะไปหาคุณพ่อที่ห้องค่ะ คุณนะกลับไปเถอะค่ะ”

“ผมทิ้งคุณให้อยู่คนเดียวไม่ได้”

“เขมไม่อยากให้คุณนะเดือดร้อนไปด้วย ไปเถอะค่ะ...เขมอยู่คนเดียวได้”

“ทุกคนจะต้องดีใจมากที่ได้พบคุณเขม”

ทัศนะกลับไปแล้ว เขมิกาสูดลมหายใจเรียกกำลังใจให้ตัวเองไปเผชิญหน้ากับครอบครัว แต่เธอคลาดกับขบวนของดิลกอย่างหวุดหวิด และไม่รู้เลยว่าชาคริตก็มาดักรอส่งพ่อของเธอที่ล็อบบี้โรงพยาบาล!

ooooooo

ขบวนของดิลกเคลื่อนตัวไม่เร็วนัก ส่วนหนึ่งเพราะกมลพรรณกับปาริฉัตรต้องหอบหิ้วกระเช้าของเยี่ยมด้วยความยากลำบากเพราะไม่มีคนช่วย ญาดากับไตรทศไม่ได้สนใจนัก ก่อนที่ทั้งหมดจะตาโตเมื่อเห็นว่ามีใครมาขวางขบวน

ชาคริตให้คนมาส่งกระเช้าอันสุดท้าย พร้อมปรากฏตัวเผชิญหน้ากับสมาชิกครอบครัวเมธาสิทธิ์อย่างไม่กลัวเกรง ไตรทศโมโหมาก ถลาจะต่อยให้หายแค้น แต่ถูกดิลกรั้งตัวไว้

“ผมดีใจที่ท่านยังดูแข็งแรงอยู่ พระท่านว่า...คนเราจะทำอะไรได้ก็ช่วงมีชีวิตเท่านั้น ถ้ารีบตายไป...จะไม่มีโอกาสแก้ไขเรื่องชั่วๆที่ทำไว้”

ดิลกกัดฟันแน่น ตอกกลับอดีตว่าที่ลูกเขย “แก...แกนั่นแหละที่ทำเรื่องชั่วๆ”

อาการความดันสูงของดิลกกำเริบอีกรอบ แต่ยังฝืนตัวเดินขาสั่นไปหาชาคริต

“แก...แกทำลูกฉันเจ็บ!”

ขาดคำก็ตบอีกฝ่ายหน้าหัน ชาคริตไม่สะทกสะท้าน สวนเสียงเยาะ

“แต่คนที่เจ็บยิ่งกว่าก็คือ...คุณ”

คำพูดแทงใจดำของชาคริตทำให้ดิลกทรุดกับพื้น ญาดาตกใจมากเรียกพยาบาลมาพาพ่อกลับไปรักษาตัว สภาพเหมือนคนจะขาดใจตายของดิลกไม่ทำให้ชาคริตนึกสงสาร เหยียดยิ้มเย็นและค่อยๆผละไปท่ามกลางความชุลมุน แต่ญาดาก็เห็นเข้าจนได้และตัดสินใจตามไปเคลียร์ด้วยสีหน้าเดือดจัด

ชาคริตเดินจะถึงรถสปอร์ตของตัวเองอยู่แล้ว ญาดารีบไปดักหน้า แหวลั่น

“ถ้าคุณพ่อรู้ว่าคุณเป็นซาตาน ท่านไม่มีวันยอมให้เขมแต่งงานกับคุณแน่”

“เทวากับซาตาน...คุณชอบหนังสือเรื่องเดียวกับผมเลย คุณเทิดทูนพ่อเหมือนเป็นเทวดา คุณจำตอนจบของเรื่องนี้ได้หรือเปล่า...สุดท้ายใครกันแน่ที่เป็นเทวดา ใครกันแน่ที่เป็นซาตาน!”

“คุณนี่พร่ำเพ้อเหมือนคนบ้าไม่มีผิด คุณมีปัญหาอะไรกับเราก็บอกมาเลย”

“คุณรับปัญหาไม่ไหวหรอก”

“คุณไม่คิดจะหยุดแค่นี้ใช่ไหม คุณคิดเหรอว่าเราจะยอมให้คุณเล่นงานฝ่ายเดียว”

“ที่ผ่านมา...ผมก็เห็นทางคุณเป็นฝ่ายรับมาตลอดนะ”


ชาคริตนักธุรกิจหนุ่มรูปงามผู้มาพร้อมกับไฟแค้น ภารกิจของเขาคือทำลายพวกเมธาสิทธิ์ ! ญาดา บุตรสาวคนโตของบ้าน กระโจนลงเล่นไฟเพื่อปกป้องน้องสาวจนตัวเธอเองเกือบจะต้องมอดไหม้!! ไฟอุ่นบริสุทธิ์ในจิตใจเบื้องลึกของญาดาจะเปลี่ยนไฟแค้นที่สุมรุมใจของชาคริตได้หรือไม่? ฤาทั้งสองจะต้องมอดไหม้เป็นจุลไปพร้อมกัน!

เรื่องเริ่มที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งกำลังมีงานฉลองคืนวิวาห์ของเขมิกา เมธาสิทธิ์ (อามีนา กูล)บุตรสาวตระกูลดังที่มากไปด้วยผู้นับหน้าถือตา กับ ชาคริต(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ แต่เจ้าสาวก็ต้องยืนน้ำตานองหน้าเพราะเจ้าบ่าวหายตัวไป ญาดา(วรนุช ภิรมย์ภักดี) พี่สาวของเขมิกา เดินทางกลับจากอังกฤษอย่างเร่งด่วนเพื่อมาให้ทันงานแต่งงานของน้องสาว เมื่อญาดามาถึงงานแต่งงาน กลับได้พบกับเขมิกาในสภาพที่ดวงใจแหลกสลาย คนอ่อนไหวอย่างเขมิกาไม่อาจรับสภาพเจ้าสาวถูกทิ้งได้!! เธอจึงแอบหนีไป ทำให้ดิลก(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์)พ่อของเขมิกา ที่มีโรคประจำตัวอยู่ถึงกับทรุด! ญาดา และ ไตรทศ(ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) น้องชายคนเล็กรีบเร่งกันออกตามหาตัวเขมิกา ขณะที่กมลพรรณ(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ภรรยาใหม่ของดิลกต้องแสร้งว่าทุกข์ร้อนเพื่อเอาใจดิลก ส่วนปาริฉัตร(อริสรา ทองบริสุทธิ์) ลูกสาวของเธอ ซึ่งดิลกได้รับมาเป็นลูกบุญธรรมถึงกับแอบสะใจ ปาริฉัตรรู้สึกว่าตัวเองนั้นด้อยกว่า จึงแอบอิจฉาเขมิกา และญาดามาโดยตลอด และเธอยังแอบต้องใจชาคริตอีกด้วย เมื่อชาคริตทิ้งเขมิกาไป ปาริฉัตรจึงพอใจมาก ขณะที่ชญานี(รินรดา แก้วบัวสาย) น้องสาวบุญธรรมที่ชาคริตดูแลมาแต่เล็กกลับโล่งใจที่เธอไม่ต้องเสียพี่ชาคริตที่เธอแอบหลงรักมานานไปให้กับหญิงอื่น ทัศนะ(วิทยา วสุไกรไพศาล)เพื่อนสนิทของชาคริตที่เป็นคนจิตใจดี หนักแน่นและรักเพื่อน ก็รู้สึกไม่พอใจที่ชาคริตทำเช่นนี้ ขณะที่เขมิกาเสียใจ คิดจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ดีทีทัศนะไปเจอ ช่วยไว้และพากลับบ้าน เขมิกายอมไปพักใจที่บ้านทัศนะ มีเพ็ญขวัญ(สิรินรัตน์ วิทยพูม)น้องสาวทัศนะช่วยดูแล ไตรทศพยายามหาตัวชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ที่สุดชาคริตไปหาดิลกที่โรงพยาบาล ทะเลาะกันจนดิลกอาการทรุด ญาดาได้รู้จักชาคริตตัวจริงเสียที การประกาศความเป็นศัตรูคู่แค้นกำลังเริ่มต้นขึ้น

ไตรทศตามคุกคาม ชญาณีเพื่อล่าตัว ชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ชาคริตนัดเขมิกา และญาดาไปเจอกันในผับ แต่คลาดกัน ญาดาเห็นเขมิกาขึ้นรถแท็กซี่ออกไปอย่างเมามาย ก็เป็นห่วง ชาคริตคอยกั้นขวางไม่ให้ญาดาเจอกับเขมิกา ชาคริตเดินเกมต่อด้วยการซื้อหุ้นบริษัทบีสตาร์ของดิลกเอาไว้ 60 เปอร์เซ็นต์ ดิลกเหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไตรทศกับญาดาโมโหมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ ญาดาบุกไปบริษัททีมาร์ทของชาคริต พร้อมเอารองเท้าที่ชาคริตเคยให้ไปคืน ชาคริตรู้สึกสนุกที่จะเล่นเกมต่อกรกับญาดา ทะเลาะกันในลิฟท์ คู่นี้ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ เขมิกานัดชาคริตไปหาที่ผับ ชาคริตบอกให้ทัศนะไปรับกลับบ้าน ชาคริตไปเยี่ยมกาจ(ทนงค์ศักดิ์ ศุภการ)ผู้เป็นพ่อในคุก ชาคริตยังแค้นที่กาจต้องติดคุกนานกว่ายี่สิบปี เพราะโดนดิลกหักหลัง ดิลกป่วยอยู่โรงพยาบาลก็ยังอาละวาดวุ่นวาย เขมิกาลืมแหวนสำคัญที่ญาดาให้ไว้ที่ผับ ชาคริตเก็บได้ พอดีญาดาตามมาหาเขมิกาอีก ชาคริตก็เลยโชว์แหวน พร้อมพูดจาข่มขู่ญาดา ทำให้เธอยิ่งเจ็บใจ

ไตรทศจำใจต้องฝึกงานที่บริษัททีมาร์ทของชาคริต เพื่อรักษาบริษัทเอาไว้ ชญานีให้ฝึกงานตั้งแต่พนักงานขนของระดับล่าง ญาดาไปหาชาคริตที่บริษัทเพื่อถามหาที่อยู่ของเขมิกา เกือบโดนชาคริตรังแก แค้นใจที่ทำอะไรไม่ได้ กสิณ(แมททิว ดีน) แฟนของญาดากลับมาจากเมืองนอก รู้เรื่องชาคริต ก็เลยเสนอแผนจัดการชาคริต แฮ็กข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบริษัทชาคริตจนป่วน ชาคริตแค้น ยอมรับว่าประมาทญาดาไม่ได้สำหรับเกมนี้ เขมิกาไปเยี่ยมดิลกและยอมกลับบ้าน ทุกคนดีใจ ญาดาไปทานข้าวกับกสิณ โดนชาคริตตามราวี ชาคริตวางแผนกักญาดาในห้องสูทที่พัก คุกคามเอาเปรียบญาดา และทำให้ต้องค้างคืนในห้องสูทที่พัก ยิ่งไปกว่านั้นชาคริตยังเจรจากับญาดาขอให้เธอเป็นผู้หญิงของเขา แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะเอาดิลกเข้าคุกเพราะทำบัญชีปลอมโกงภาษี ญาดาโมโหมากตบชาคริต ก็เลยโดนปล้ำจูบ ญาดากลับไปถึงบ้าน เจอกสินหาเรื่องทะเลาะอีกที่ไม่ได้กลับบ้านทั้งคืน เขมิกาไปหาชาคริตต่อว่าที่ไปยุ่งกับญาดา แต่กลับโดนชาคริตกล่อมให้ลุกขึ้นมาบริหารบริษัทแข่งกับทุกคนในครอบครัว ชาคริตบุกไปห้องทำงานญาดา เจอกสิณเกือบจะชกต่อยกัน แต่กสิณไม่กล้า ไตรทศวางแผนปล้ำชญานีแก้แค้นชาคริต แต่ชาคริตไปช่วยได้ทัน ไตรทศโดนซ้อม ญาดาไปช่วยห้าม ชาคริตยอมรามือพาชญานีกลับบ้าน

ชาคริตพาชญานีกลับบ้าน ญาดาโมโหน้องชายไตรทศที่รังแกผู้หญิง ตบสั่งสอน ไตรทศสำนักผิด ขอโทษญาดา ส่วนชาคริตดูแลชญานีอย่างดี จากนั้นชาคริตปฏิบัติการแก้แค้นครอบครัวเมธาสิทธิ์ต่อ ยุให้เขมิกา ทะเลาะกับพ่อดิลก และพี่สาวญาดา แย่งชิงตำแหน่งบริหารกัน ชาคริตแต่งตั้งเขมิกาเป็นผู้บริหารบริษัท ทั้งที่รู้ว่าเขมิกาทำอะไรไม่เป็น ชาคริตใช้แผนให้พี่น้องทะเลาะกันเอง ไตรทศไปดักขอโทษชญานี แต่ชญานีไม่คุยด้วย ไตรทศเซ้าซี้ ชาคริตมาเห็นให้คนซ้อม ชญานีห้าม ไม่อยากให้มีเรื่องกันอีก ไตรทศโดนซ้อมจนน่วมทำให้ญาดากับดิลกโกรธมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ ญาดาไปหาชาคริต ขอร้องให้เลิกยุ่งกับเขมิกา ชาคริตมีข้อแม้ให้ญาดาแต่งงานด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำร้ายทุกคนในครอบครัว ญาดาคิดหนัก แต่ชาคริตยังปั่นหัวเขมิกาให้แตกแยกกับครอบครัวอีก ญาดาได้แต่กล้ำกลืนเสียใจ ทำอะไรชาคริตไม่ได้ เขมิกายังมีความหวังว่าชาคริตจะหวนกลับมารักเธอ แต่ชาคริตกลับเซอร์ไพรส์ขอญาดาแต่งงานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยสัญญาว่าจะคืนบริษัทให้ดิลก และไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้องๆของเธออีก ญาดาไม่เคยเชื่อใจชาคริต แต่เขาไม่สน ปาริฉัตรกับกสิณอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขมิกาเสียใจที่โดนหลอกอีกครั้ง ชาคริตตั้งใจบังคับให้ญาดาแต่งงานให้ได้ แต่เธอไม่ยอม ขณะเดียวกันญาดาก็ห่วงว่าพ่อและน้องๆจะเดือดร้อน ญาดายังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ปาริฉัตรวางแผนจับกสิณ ดื่มเหล้าจนเมาแล้วพากสินมานอนที่ห้องนอน ให้ทุกคนเข้าไปเห็น ญาดาเสียใจและผิดหวังมาก

เขมิกาผิดหวังจากชาคริต โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตัดสินใจไปพักใจที่บ้านทัศนะอีกครั้ง ยอมให้ทัศนะช่วยดูแลหัวใจ ทัศนะโกรธชาคริต ตัดสินใจลาออกจากงานที่บริษัท แต่ชาคริตไม่ยอม ส่วนญาดาเคลียร์เรื่องกสิณและปาริฉัตร ให้ทั้งคู่รับผิดชอบกันไป โดยเธอไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ดิลกยอมยกบริษัทบีสตาร์คืนชาคริต หวังจะจบเรื่องราว เพื่อไปเปิดบริษัทแชร์ลูกโซ่หลอกเงินคนต่อ ชาคริตยอมเลิกราเรื่องบริษัท แต่ไม่ยอมหยุดงานแต่งงาน ยืนยันจะให้ญาดาแต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นดิลกไม่รอดคุกแน่ ญาดาเป็นห่วงพ่อ สุดท้ายญาดาตัดสินใจยอมแต่งงานเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ญาดาตกลงกับชาคริตให้จัดงานแต่งงาเงียบๆ แต่ชาคริตกลับบุกไปบ้านเมธาสิทธิ์ ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขาและญาดาจะแต่งงานกัน ทั้งดิลก ไตรทศ เขมิกา ผิดหวังมาก ญาดาน้ำท่วมปาก ไม่สามารถพูดอะไรได้ ญาดาปรึกษาทัศนะที่รู้ความเป็นไป เกี่ยวกับเหตุผลในการแต่งงาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชาคริตเตรียมจัดงานแต่งงาน ให้บริษัทของนิกกี้(ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล)มาดูแล ญาดาต้องขอร้องดิลกทั้งน้ำตาให้มางานแต่งด้วย

งานแต่งงานของชาคริตกับญาดามาถึง แต่ก็วุ่นวายมาก เพราะอยู่ๆญาดาหายตัวไป ญาดาถูกลักพาตัวโดยชญานี ซึ่งแอบหลงรักชาคริตพี่ชายตัวเองมานานแล้ว ไม่อยากให้มีงานแต่งงานเกิดขึ้น ชาคริตและลูกน้องออกตามหาญาดาและชญานีทั่วโบสถ์แต่งงาน และเจอทั้งคู่จนได้ ชญานีสารภาพว่ารักชาคริตมานานแล้ว ทำให้ชาคริตตกใจมา เพราะเห็นชญานีเป็นน้องสาวมาตลอด สุดท้ายชญานีก็ยอมส่งตัวญาดาคืน ชาคริตโกรธน้องสาวมาก รีบพาตัวญาดาไปเข้าพิธีแต่งงาน โดยไม่สนใจชญานีที่ยืนร้องไห้ พิธีแต่งงานผ่านไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัวเมธาสิทธิ์ และความไม่เต็มใจของญาดา

ชาคริตพาตัวญาดาไปที่คอนโดที่พัก ญาดาหวาดๆกับการเข้าหอ แต่ชาคริตก็ไม่ได้หักหาญน้ำใจญาดา ให้เวลากับญาดาได้พักผ่อน เพียงแค่ขอนอนกอดเท่านั้น ขณะที่ไตรทศห่วงชญานีและคอยอยู่เป็นเพื่อน และชวนไปทำกิจกรรมด้วยกัน ส่วนเขมิกาก็ไปอยู่บ้านทัศนะต่อ ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์เข้าใจกันยิ่งขึ้น รุ่งเช้าชาคริตเหมือนข้าวใหม่ปลามัน รู้สึกมีความสุข เย้าแหย่ญาดา ได้เธอมาอยู่ด้วยกัน

แต่ไฟแค้นในใจของชาคริตไม่เคยมอด ความรักความแค้นของชาคริตและญาดา กำลังเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในละครระเริงไฟ...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

25 มี.ค. 2561 04:54 2018-01-05T11:38:44+00:00 ไทยรัฐ