ข่าว

วิดีโอเพชรร้อยรัก

อ่านเรื่องย่อ

แนว: ดราม่า-สืบสวน

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: วรพันธ์ รวี

กำกับการแสดงโดย: ณพธันกรณ์ รัตนระวีโชติ

ผลิตโดย: บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: กฤตฤทธิ์ บุตรพรม,อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

วิชชุดาเริ่มหวั่นใจว่าจะทำให้ลิลลี่กระเด็นไปจากธาวินไม่ได้เพราะท่าทางเขาพึงพอใจเธอมาก จึงเตือนนุดีว่าจะทำอะไรอย่าให้พาดพิงมาถึงตน เดี๋ยวตนจะพานไม่ได้ขวัญแก้วกลับบ้านไปด้วย

เรื่องคดีเพชรหายยังคงคลุมเครือว่าใครกันแน่ที่สับเปลี่ยนเพชร จอยเป็นอีกตัวละครที่อยู่ในงานแฟชั่นเพชรคืนนั้นและใกล้ชิดลิลลี่กับเปมี่ขณะถอดสร้อยเพชร

ออกจากคอ มีเกียรติกับธาวินจึงต้องการตัว แต่ธาวินมือไว ได้ตัวจอยมาก่อนแต่ยังเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิด โดยฝากไว้กับครรชิตที่ไร่เนินสลา

ขวัญแก้วร้องไห้เสียใจที่ธาวินให้ลิลลี่เก็บของเล่นและเสื้อผ้าที่หญิงแปลกหน้าซื้อให้ทิ้งหมด  เพราะธาวินมั่นใจว่าเธอคือวิชชุดา ซึ่งเขาไม่ต้องการให้แม่ใจร้ายคนนี้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับลูกที่เธอทิ้งไว้เหมือนลูกแมว

ลูกหมาเมื่อสี่ปีก่อน

แต่กว่าธาวินจะอธิบายและปลอบขวัญแก้วสำเร็จก็เล่นเอาลิลลี่เหนื่อยแทน แต่ไม่เข้าไปยุ่งระหว่างพ่อลูกเพราะเธอยังไม่รู้ว่าผู้หญิงใจดีคนนั้นคือใครกันแน่

ธาวินกำชับครูไข่มุกไม่ให้ใครมารับขวัญแก้วที่โรงเรียน ยกเว้นลิลลี่กับสมพร ส่วนขวัญแก้วก็เชื่อฟังธาวินมาก เมื่อวิชชุดามาหาจึงไม่ยอมไปเที่ยวด้วยเหมือนวันก่อน แต่บอกรักและปลอบโยนไม่ให้ร้องไห้ โดยมีลิลลี่จับตามองด้วยความสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงรักขวัญแก้วมากเหลือเกิน

ความสัมพันธ์ระหว่างขวัญแก้วกับลิลลี่พัฒนาไปในทางที่ดี เด็กหญิงไม่กลั่นแกล้งลิลลี่เหมือนแต่ก่อน ธาวินลอบสังเกตสองคนด้วยความพอใจ แต่ยังมีเรื่องกังวลคือกลัววิชชุดาจะมาเอาขวัญแก้วไป จึงคิดป้องกันไม่ให้ลูกอยู่บ้านในวันหยุดโดยจะเอาลูกไปที่ทำงานด้วย ส่วนลิลลี่ให้อยู่แต่ในบ้านห้ามเปิดประตูรับใครทั้งนั้น

วิชชุดาปรากฏตัวในงานเลี้ยงแห่งหนึ่งที่มีการถ่ายทอดทางทีวี ขวัญแก้วเห็นก็จำได้ถามพ่อวินว่าเธอเป็นใคร ธาวินไม่ตอบ รีบปิดทีวีแล้วอุ้มลูกเข้านอนทันที

เช้าขึ้นเขาเตือนลิลลี่อย่าลืมเรื่องไปงานประมูลเพชร ให้แต่งตัวรอเขาจะมารับ เสร็จแล้วรุ่งขึ้นเขาจะไปเชียงรายแต่ไม่ต้องบอกใครแม้แต่ตำรวจ แต่อยู่ดีๆก็มีข่าวว่าตำรวจออกข่าวว่าลิลลี่จำหน้าคนร้ายได้และพร้อมชี้ตัว ธาวินกังวลว่าตำรวจทำแบบนี้เท่ากับลิลลี่ตกอยู่ในอันตราย คนร้ายหรือผู้บงการต้องหาทางกำจัดลิลลี่แน่

สมศักดิ์เห็นข่าวนี้ก็สั่งลูกน้องไปจัดการลิลลี่

ในบ่ายนี้ก่อน แล้วช่วงเวลาค่ำที่มีงานประมูลเพชรก็เป็นคิวของสบสมัย แต่บ่ายนั้นเองที่ลิลลี่ไปนั่งเล่นในสวนสาธารณะรอเวลาขวัญแก้วเลิกเรียนมีคนร้ายถือมีดเข้ามาจ้วงแทงเธอ โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ แต่ก็เล่นเอาได้เลือดบริเวณเอว

ลิลลี่โชคดีซ้ำสองที่ธาวินมาช่วยทันไม่งั้นคงโดนคนร้ายแทงซ้ำ ส่วนตำรวจลูกน้องของมีเกียรติมาจับคนร้ายได้ทันควัน ธาวินหัวเสียมากที่ลิลลี่บาดเจ็บ ส่งเธอถึงมือหมอแล้วรีบเข้าสำนักพิมพ์ พอนุดีถามเรื่องงานประมูลเพชรว่าจะไปหรือไม่ เขาตวาดใส่จนเธอสะดุ้ง แอบบ่นว่าเขาต้องโดนของมาแน่ๆละครเพชรร้อยรัก ตอนที่ 15 อ่านเพชรร้อยรักติดตามละครเพชรร้อยรัก ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย กฤตฤทธิ์ บุตรพรม,อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล 1 ม.ค. 2513 07:00 2018-07-02T02:32:05+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ