วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียหลวง

อ่่านเรื่องย่อ 32k

แนว: ดราม่า-โรแมนติก

บทประพันธ์โดย: กฤษณา อโศกสิน

บทโทรทัศน์โดย: จุฑามาศ สาคร/วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ

กำกับการแสดงโดย: อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ผลิตโดย: บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: กฤษฎา พรเวโรจน์, วรัทยา นิลคูหา,คริส หอวัง

อรอินทร์เดินกรีดกรายเข้าทักสีหนาท ชวนคุยสักพักก็ดึงเขาออกไปเต้นรำ เขาเต้นไม่เป็น แต่ทนความยั่วเย้าเธอไม่ได้จึงเคลิ้มลุกขึ้นเต้นด้วยจนเหนื่อย พวกเพื่อนเขาผิวปากแซว

อรอินทร์กลับมาที่โต๊ะ เพื่อนๆต่างถามสนใจนายคนนั้นหรือ เธอหัวเราะบอกไม่ตาถั่วขนาดนั้น เขาเป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่จะปั่นหัวอนิรุทธิ์ได้

วันต่อมาวิกันดามาเล่นโยคะฟลายอีก อนงค์นารถกับฉวีเพ็ญชวนสามีมาออกกำลังด้วย วิกันดาฝึกจนเล่นได้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะอยู่ในท่าห้อยหัว อรอินทร์เดินมามองทึ่งๆที่วิกันดาเล่นได้เร็ว แกล้งชมขำๆ “อ้าวคุณพี่ ก็พอจะเล่นได้แล้วนี่คะ”

วิกันดาหมั่นไส้ปล่อยขาลงมาตรงๆเฉียดหัว

อรอินทร์จนเธอต้องหลบ ชักสีหน้าบ่นให้ระวังบ้าง วิกันดาลงมายืนแล้วกล่าว “ครูฝึกไม่ได้สอนให้หลบ เลยหลบไม่เป็น โทษที”

อรอินทร์รู้ว่าโดนแกล้ง เดินไปปีนผ้าเล่นท่ายากข่ม แต่วิกันดาไม่สนใจ มีสมาธิกับการเล่นของตัวเอง... อรอินทร์หงุดหงิด พอดีมองไปเห็นสีหนาทจึงลงมาทักทายด้วยท่าทีสนิทสนมยั่วฉวีเพ็ญแทน อนงค์นารถสะกิดเพื่อนให้ไปกันท่า ฉวีเพ็ญเข้าไปดึงสีหนาทมาเล่นปีนผ้าด้วยกัน แต่ด้วยความไม่คล่องจึงหัวทิ่มลงมา อรอินทร์หัวเราะเยาะทำให้สีหนาทอายแทน

วิกันดาเล่นเสร็จเปลี่ยนชุดถือกระเป๋าออกมา เจอ อนิรุทธิ์นั่งรอ เขาเข้ามาช่วยถือกระเป๋าอย่างเอาใจ แต่พอเห็นอรอินทร์เดินอยู่ไกลๆก็ดีใจ วิกันดาแกล้งหยั่งเชิง

“เมื่อกี้เจอข้างในเหมือนกันค่ะ เพิ่งรู้นะว่าเขาสนิทกับคุณสีหนาท” อนิรุทธิ์ถามหมายความว่าอะไร “ก็เห็นเล่นอะไรด้วยกันตลอด ถ้าไม่รู้จักทั้งคู่คงคิดว่าเขากิ๊กกันอยู่”

“ผมว่าวิเริ่มติดนิสัยคุณนารถแล้วนะ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย”

“ก็ไม่อยากยุ่งหรอกค่ะ แต่เห็นว่าคุณสนิทเลยเล่าให้ฟัง”

อนิรุทธิ์หงุดหงิดใจ วางกระเป๋าบอกวิกันดาว่าขอไป เข้าห้องน้ำเดี๋ยวมา เธอมองอย่างสงสัย...อนิรุทธิ์มาดักรออรอินทร์หน้าห้องแต่งตัว พอเธอออกมาก็ถากถาง


“ที่ไม่มีเวลาคุยกับพี่ เพราะมาคุยกับคนอย่างสีหนาทเนี่ยนะ”

อรอินทร์แอบยิ้มที่แผนปั่นหัวได้ผล แกล้งยั่วว่าคนแบบสีหนาทไม่ดีตรงไหน เขาบอกมีครอบครัวแล้ว เธอตอกกลับ “พี่รุทธิ์ก็มีครอบครัวแล้วเหมือนกัน งั้นอรก็ไม่ควรคุยกับพี่เช่นกัน”

อรอินทร์เดินหนี อนิรุทธิ์ไม่พอใจเดินตามให้คุยกันให้รู้เรื่องก่อน ทำไมถึงเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม เธอย้อนถามแบบเดิมคือแบบไหนเพราะอยากให้เขาชัดเจน พอดีสีหนาทเดินมาส่งผ้าขนหนูให้อรอินทร์ขอบคุณที่ให้ยืม เธอยิ้มยั่ว “ไม่ได้ให้ยืมค่ะ ให้แล้วให้เลย”

อนิรุทธิ์ไม่พอใจดึงผ้าขนหนูจากมือสีหนาท ตำหนิว่าเขามีภรรยาแล้วไม่ควรมายุ่งกับอรอินทร์ เขาจึงย้อนที่ห้ามเพราะตัวเองหรือ อนิรุทธิ์หน้าตึงอ้างว่าเธอเป็นน้องเพื่อนสนิทจึงต้องดูแล เราเป็นพี่น้องกัน อรอินทร์ขุ่นเคืองที่อนิรุทธิ์ยังกั๊กๆไม่พูดตรงๆ จึงคิดปั่นหัวมากขึ้น

วิกันดา อนงค์นารถและฉวีเพ็ญเดินมามองงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น อนิรุทธิ์ออกตัวว่าไม่มีอะไร เข้าใจผิดนิดหน่อย อนงค์นารถอยากรู้ว่าเรื่องอะไร สองหนุ่มอึ้ง อรอินทร์แกล้งพูดเสียงอ่อยว่า เรื่องตนเองขอโทษด้วย แล้วสบตาอนิรุทธิ์ก่อนจะเดินไป สีหนาทจะตามแต่ฉวีเพ็ญขวางให้อธิบาย เขาทำทีเป็นรำคาญว่าไม่มีอะไรก็ไม่มีอะไร อย่าเซ้าซี้ วิกันดาเห็นอรอินทร์แอบยิ้ม อนิรุทธิ์มีท่าทีหงุดหงิดแต่มองวิกันดาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สุดท้ายวิกันดาต้องกลับบ้านเองเพราะอนิรุทธิ์อ้างว่ามีงานด่วน จึงมาเดินห้างกับเพื่อนๆ อนงค์นารถกำลังสงสัยว่าอรอินทร์เล่นลูกไม้อ่อยผู้ชายเพื่อเช็กเรตติ้ง เผอิญอรอินทร์เดินอยู่ในห้างเดียวกัน ได้รับข้อความจากอนิรุทธิ์ว่ามีเรื่องอยากคุยด้วย หันมาเจอพลเวทย์เข้าโดยบังเอิญ เขานัดกับอนงค์นารถไว้ จึงคิดแกล้งทำทีชวนเขาคุย พอเห็นอนงค์นารถเดินมากับวิกันดาก็ทำเป็นว่าเห็นอะไรติดผมเขาแล้วปัดให้เบาๆ

อนงค์นารถกำลังพูดกับวิกันดาว่าดีที่สามีตนไม่สนใจผู้หญิงอื่น พอเห็นเหมือนอรอินทร์กำลังหอมแก้มพลเวทย์ ก็ปรี่เข้าผลักทำอะไรสามีตน อรอินทร์ผลักกลับแรงกว่า แทนที่พลเวทย์จะช่วยภรรยากลับเอ็ดว่าทำอะไรไม่เข้าเรื่อง ให้ขอโทษอรอินทร์ อนงค์นารถเหวอ

อรอินทร์แสร้งยิ้มไม่เป็นไร ตนต่างหากที่ต้องขอโทษ เพราะเป็นคนขี้ตกใจโดนผลักมือมันผลักตอบไปเอง แล้วเหน็บว่าทีหลังดูดีๆก่อนโวย...อรอินทร์เดินสวนวิกันดายิ้มเย้ยนิดๆ วิกันดารู้ว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา

ooooooo

คืนนั้นอนิรุทธิ์มีท่าทีหงุดหงิดนอนไม่หลับ วิกันดาแกล้งเปรยว่าอรอินทร์ดูเป็นคนสนิทกับใครง่าย อนิรุทธิ์ขมวดคิ้วถามพูดขึ้นมาทำไม เธอยิ้มๆส่ายหน้าไม่มีอะไร แค่ชมว่าผู้หญิงแบบนั้นมีแต่คนชอบคงมีตัวเลือกมากมาย สงสารพวกไม่ถูกเลือก เป็นได้แค่ของเล่นของเธอ

อนิรุทธิ์ยิ่งร้อนรุ่มหันมากอดวิกันดาไม่อยากให้พูดถึง หอมแก้มเธอแล้วซุกไซ้ บอกใครจะเป็นของเล่นใครไม่รู้ ของจริงตนอยู่นี่ วิกันดารู้สึกไม่ตื่นเต้นมีความสุขเหมือนก่อน

เช้าวันใหม่ อนิรุทธิ์หงุดหงิดดุนักศึกษาเสียงดังจนทุกคนแปลกใจ ทันใดคิตตี้โผล่มา เขาตกใจดึงเธอออกไปคุยนอกห้องเรียน แต่คิตตี้ตั้งใจมาประกาศให้ทุกคนในมหาวิทยาลัยรู้ว่าตนเป็นเมียเขาคนหนึ่ง นักศึกษาแอบถ่ายคลิปกันใหญ่ ยุทธการเข้ามาถามเกิดอะไรขึ้น อนิรุทธิ์บอกคนโรคจิตให้เรียกตำรวจ คิตตี้โวยเขาต้องรับผิดชอบลูกในท้องไม่อย่างนั้นจะกินยาฆ่าตัวตาย

อนิรุทธิ์ยื้อขวดยาไว้ ยุทธการช่วยจับตัวคิตตี้ เธอดิ้นถีบพัลวัน ฟ้าจึงเข้ามาช่วยแย่งขวดยาแต่เกิดพัลวันยากระฉอกเข้าปากคิตตี้ เธอร้องลั่น “อ๊าย...ตายแล้ว ตายแน่ๆ แกจะฆ่าฉันเหรอ”

ฟ้าตกใจปฏิเสธไม่เกี่ยวกับตน ไม่ทันไรคิตตี้น้ำลายฟูมปาก ทุกคนตกใจ อนิรุทธิ์มองอึ้งภาพจากคลิปหลุดออกมาทำให้วิกันดาเห็นรู้สึกช็อก อนิรุทธิ์กลับมาอธิบายไม่เป็นความจริง ตนป้องกันเต็มที่ไม่มีวันพลาดกับใครง่ายๆ วิกันดานึกห่วงถามคิตตี้เป็นอย่างไรบ้าง เขาบอกหมอล้างท้องทัน และผู้หญิงคนนี้ตนทิ้งแล้ว วิกันดาเอะใจถามทิ้งคนนี้แล้วมีของเล่นอื่นอีกใช่ไหม

“คุณให้เวลาผมหน่อยนะ ผมจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยเอง” อนิรุทธิ์โอบปลอบ

คำพูดของอนิรุทธิ์ไม่ได้สัญญาว่าจะหยุด เขามาหาอรอินทร์ที่ทำงาน เอาช่อดอกไม้มาขอโทษถ้าทำอะไรให้เธอไม่พอใจ อรอินทร์ให้เคลียร์ข่าวคิตตี้ก่อนจะดีกว่า เขาอ้อนว่าความรู้สึกเธอสำคัญกว่า อยากให้กลับมาคุยกันดีๆเหมือนเดิม อรอินทร์ยิ้มกระหยิ่มใจ “บอกตรงๆนะคะ อรอาย...อายแทนพี่วิด้วย ถ้าพี่รุทธิ์ไม่จบกับผู้หญิงคนนั้น เราก็ไม่มีอะไรต้องคุยกัน”...


อนิรุทธิ์มาหาคิตตี้ที่โรงพยาบาล ยื่นสัญญาให้เซ็นจะไม่มาวุ่นวายและให้เงินสองแสน เธอกลับขอให้เขาย้ายห้องไปอยู่ห้องพิเศษเผื่อมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ เขายิ่งโกรธ เธอจึงยืนกรานจะเอาเงินห้าแสน...ไม่ทันไรคณบดีเรียกอนิรุทธิ์เข้าพบเพื่อแจ้งว่าคณะจะประชุมว่าจะดำเนินการทางวินัยกับเขาอย่างไร ที่ปล่อยให้คนนอกมาทำเรื่องเสื่อมเสียในมหาวิทยาลัย เขาแย้งว่าผู้หญิงคนนั้นไม่เกี่ยวข้องกับตน แต่คณบดีย้ำว่าเขาต้องรับผิดชอบ

ถาวรแวะมาถามข่าวคราวที่เพื่อนมีข่าวดัง อนิรุทธิ์บ่นดังแบบนี้ไม่เข้าท่า ด้านวิกันดาโดนผลกระทบ คนในตึกสำนักงานต่างมองและซุบซิบถึงความเจ้าชู้ของสามี ฉวีเพ็ญให้กำลังใจว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบทุกอย่าง ให้มองข้ามข้อเสียของอนิรุทธิ์บ้าง เพราะเขาก็เป็นพ่อที่ดีของลูก แต่อนงค์นารถยุให้หย่าถ้าทนไม่ไหว เพราะอนิรุทธิ์ไม่เคยทำตามสัญญาได้ ฉวีเพ็ญแย้งเชื่อว่าอนิรุทธิ์ต้องแก้ปัญหาได้ อนงค์นารถหาว่าเพื่อนชอบมองโลกสวย

ooooooo

อนิรุทธิ์ชวนถาวรมาสถานอาบอบนวดที่คิตตี้เคยทำงาน จ่ายเงินให้เด็กคนหนึ่งเพื่อขอข้อมูลเรื่องคิตตี้...ในขณะที่นวลเปิดคลิปคิตตี้กินยาฆ่าตัวตายให้โหน่งกับนุ่นดูด้วย แล้วว่าคุณพ่อไม่รักคุณแม่แล้ว นุ่นร้องไห้โฮ โหน่งเองก็ช็อก

วิกันดาได้ยินเสียงลูกร้องไห้รีบวิ่งมาปลอบ นุ่นสะอื้นถามเรื่องที่นวลบอกว่าพ่อนอกใจแม่ วิกันดาหน้าเสียสั่งนวลให้ปิดคลิปแล้วปลอบลูกๆว่าเป็นเรื่องไร้สาระ...จากนั้นก็มาเอ็ดนวลลำพังสองคน นวลเถียงมันเป็นเรื่องจริงจะให้หลอกเด็กได้อย่างไร วิกันดาขัดใจในความกระด้าง กระเดื่องของนวล ตำหนิ “คิดเองไม่เป็นเหรอ หัดใช้สมองบ้างว่าอะไรควรไม่ควร ต่อไปห้ามพูดเรื่องไม่ดีให้โหน่งกับนุ่นได้ยินอีก”

“ค่ะ ต่อไปหนูจะพูดดีๆ ให้เหมือนพูดกับลูกเทวดาไปเลยค่ะ...อุ๊ย! คุณผู้ชายมาแล้ว”

เสียงรถอนิรุทธิ์กลับมา เขาเดินเข้าบ้านอย่างอารมณ์ดี พอเห็นหน้าวิกันดาเครียดก็ชะงัก ยิ่งเธอบอกว่าลูกๆเห็นข่าวเขา เขายิ่งตกใจถามลูกๆเป็นอย่างไรบ้าง เธอให้ไปดูเอง

อนิรุทธิ์เข้ามาในห้องลูกๆ แกล้งทำสนุกสนานเล่นกับลูกเหมือนเคย บอกมีของฝากอยากได้ให้เลิกงอน โหน่งกับนุ่นตื่นเต้นอยากได้ของฝากแบมือรอ เขากลับบอกว่าจะพาไปเลี้ยงไอศกรีม วิกันดายืนมองลูกๆยิ้มแย้ม ก็ถอนใจรู้ว่าพวกเขาต้องการพ่อมากแค่ไหน

วันต่อมา คิตตี้บุกมาที่ทำงานวิกันดาเพื่อเรียกร้องเงินค่าเสียหายที่อนิรุทธิ์ไม่จ่าย วิกันดาโทร.เรียก รปภ.มาเอาตัว คิตตี้อาละวาด อนงค์นารถกับฉวีเพ็ญช่วยกันจับ พอดีเจนจบแวะมาจึงรวบตัวคิตตี้ส่งให้ รปภ.ง่ายดาย

วิกันดาหน้าเสียอับอายคนในบริษัท

คิตตี้โดน รปภ.โยนออกมาหน้าตึก เธอเดินโวยวายเหมือนคนบ้าเกือบโดนรถอนิรุทธิ์ที่แล่นเข้ามาเฉี่ยว เธอโวยพลันต้องตกใจเมื่ออนิรุทธิ์ลงจากรถมาลากเธอขึ้นรถออกไป พอมาถึงที่ปลอดคน เขางัดหลักฐานภาพถ่ายเธอกับเสี่ยแต่ละคนออกมาโชว์พร้อมให้เธอเซ็นสัญญาจะเลิกวุ่นวายกับตนและครอบครัว คิตตี้จนแต้มยอมเซ็นหวังรับเงินสองแสน แต่เขากลับให้เพียงห้าพันบาท และว่าทุกอย่างระบุไว้ในสัญญาเธอไม่อ่านเอง ถือว่าเงินนี้เป็นค่ารถกลับบ้าน

คิตตี้จะกระชากคอเสื้ออนิรุทธิ์เอาเรื่องแต่เขาเบี่ยงตัวหลบแล้วกลับขึ้นรถขับออกไปไม่ไยดี เธอได้แต่ร้องกรี๊ดๆอย่างแค้นใจ

ด้านวิกันดานั่งปรับทุกข์กับเจนจบ เธอรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนปรับทุกข์ได้ดี เขาให้กำลังใจว่าเธอไม่ได้บกพร่องในหน้าที่ภรรยาใดๆ แต่เป็นเพราะสันดานผู้ชายที่อยู่ในดีเอ็นเอ วิกันดาชะงักย้อนถามหมายถึงตัวเขาด้วยหรือ แล้วหยั่งเชิงถามทำไมถึงหย่ากับอรอินทร์

“ผมไม่ได้ดีอย่างที่คุณเห็นหรอก ถ้าดีคงรักษาครอบครัวไว้ได้ ไม่ต้องบ้านแตกแบบนี้ สงสารยัยนิ่ม ไม่รู้เรื่องอะไรแต่ต้องลำบากไปด้วย...ถ้าคุณรักเขาก็ให้อภัยเถอะ”

วิกันดาคิดหนัก...ขณะเดียวกัน โหน่งมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนที่โรงเรียนเพราะโดนล้อว่าพ่อทำผู้หญิงท้อง อนิรุทธิ์กับวิกันดารีบมาแทบจะพร้อมกัน มีผู้ปกครองของบอลคู่กรณีนั่งอยู่ด้วย ครูใหญ่ให้ทั้งสองฝ่ายปรับความเข้าใจกัน...นุ่นกับโหน่งฟ้องว่าบอลล้อว่าพ่อทำผู้หญิงท้อง อนิรุทธิ์ชะงักหน้าชา แม่ของบอลหน้าเสียที่ลูกตัวเองเป็นคนก่อเรื่อง จึงให้ลูกขอโทษและสัญญาจะอบรมลูก วิกันดาก็ให้โหน่งขอโทษบอลด้วยเช่นกัน...

ทุกคนกลับบ้านพร้อมกัน นวลดีใจที่อนิรุทธิ์กลับบ้านเร็ว วิกันดาให้นวลพาเด็กๆไปอาบน้ำ นวลกระฟัด กระเฟียดอยากปรนนิบัติอนิรุทธิ์...วิกันดารู้สึกเหนื่อยใจ อนิรุทธิ์เข้าโอบกอดขอบคุณที่เข้าใจและช่วยพูดให้ลูกเข้าใจ ตนนึกไม่ถึงว่าเรื่องจะกระทบถึงลูก

“มันต้องถึงอยู่แล้วค่ะ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม” วิกันดาพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง

อนิรุทธิ์บอกว่าตนจัดการเรื่องคิตตี้เด็ดขาดไปแล้ว ขอให้เธอให้อภัย วิกันดาถอนใจก่อนจะกล่าวว่า เป็นสามีภรรยากันก็ต้องให้อภัยกัน อนิรุทธิ์ดีใจอ้อนว่าแม่ของลูกตนเป็นคนมีเหตุผล นวลกลับมาแอบมองอย่างหมั่นไส้

ooooooo

วันต่อมา วิกันดานั่งทานข้าวกับเจนจบที่ร้านๆ หนึ่ง เธอขอให้เขาช่วยหาใครมาทำข่าวสัมภาษณ์ เขาแย็บถามจะแก้ข่าวให้อนิรุทธิ์หรือ

“ก็ไม่เชิงค่ะ แต่พอมีเรื่อง ลูกก็กลายเป็นเป้าสายตาคนอื่นไปด้วย วิอยากทำให้บรรยากาศครอบครัวเราดีขึ้น”

“ดีครับที่คุณลุกขึ้นมาสู้บ้าง”

“ทุกอย่างก็เพื่อลูก แล้วก็ตัววิเองด้วย ครอบครัวของเราจะต้องผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้”...

ไม่กี่วันก็มีทีมงานมาสัมภาษณ์ครอบครัววิกันดาที่บ้าน นวลตื่นเต้นอยากแสดงตัว พอทีมงานมาคุยด้วยก็วางท่าจะเล่า วิกันดามาเจอตัดบทให้ทีมงานมาถามทุกอย่างจากตน แล้วดึงนวลมาตำหนิ “นิสัยปากสว่างเนี่ยเลิกได้ก็เลิกนะ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นสันดาน เดี๋ยวจะแก้ยาก”

นวลสะอึกได้แต่แอบมองการสัมภาษณ์ไม่กล้ามาวุ่นวายอีก...คนสัมภาษณ์ถามถึงเรื่องคิตตี้ฆ่าตัวตายประชดรักต่อหน้าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ อนิรุทธิ์ปฏิเสธชัดเจนว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

“ทางทีมงานได้ติดต่อฝ่ายหญิงไปซึ่งก็บอกตรงกันว่าเป็นการเข้าใจผิด และไม่ขอให้สัมภาษณ์ แต่คุณอนิรุทธิ์ก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ไม่ดีไปซะแล้ว เรื่องนี้คุณวิกันดาในฐานะภรรยารู้สึกยังไงบ้างครับ”

“เป็นธรรมดาค่ะที่จะรู้สึกเสียใจบ้างที่ข่าวออกมาแบบนี้ แต่เชื่อว่าคุณรุทธิ์จัดการทุกอย่างได้เพื่อครอบครัวของเรา”

“ยืนยันใช่ไหมครับว่ายังรักกันดี”

“ครับ สำหรับผม ภรรยากับลูกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด” อนิรุทธิ์หันมาหอมวิกันดาให้ทีมงานอิจฉา ส่วนวิกันดาต้องฝืนยิ้ม...

พอข่าวออกมา อรอินทร์อยู่กับเพื่อนๆ เห็นภาพอนิรุทธิ์กอดลูกเมียให้สัมภาษณ์ก็เข่นเขี้ยว จะต้องเอาชนะให้ได้ วรนารีพูดเอือมๆว่าผู้ชายไทยน่าเบื่อ เจ้าชู้ ฟันแล้วทิ้ง ไม่เหมือนเอริคสามีตน ถึงจะแก่แต่ก็เปย์ไม่ขาด อรอินทร์ไม่แคร์

“อย่างพี่รุทธิ์ถึงจะเจ้าชู้แต่ก็เป็นของพรีเมียมย่ะ ฉันไม่ปล่อยง่ายๆหรอก”

วรนารีหมั่นไส้จะรอดู อรอินทร์ส่งข้อความหาอนิรุทธิ์ทันทีถามว่าอยู่ไหน ไม่ทันไรเขาส่งรูปวิกันดากับลูกๆเดินเล่นกลับมา อรอินทร์ชะงักเพ่งมองเห็นว่าเป็นห้างที่พวกตนอยู่ตอนนี้

นวลเดินถือของพยายามจะใกล้ชิดอนิรุทธิ์ แต่เขารักษาระยะห่างไม่ให้วิกันดาสงสัย ทันใดอรอินทร์เข้ามาทักทายทำทีบังเอิญเจอ อนิรุทธิ์แปลกใจเพิ่งคุยไลน์แล้วโผล่มาทันที อรอินทร์เข้ามาจับมือเขาอย่างไม่เกรงใจเมียถามมาฉลองอะไรกันทั้งครอบครัว เขาบอกแค่มาเดินเล่นเฉยๆ นวลมองตาขวาง วรนารีนึกได้ทำทีชวนเด็กๆ ไปเล่นบ้านบอลลูน วิกันดาขัดว่าไม่ดี มันเป็นห้องปิดเชื้อโรคเยอะ อนิรุทธิ์เห็นหน้าลูกๆอยากเล่น

“ไม่เป็นไร ให้เด็กเล่นเจอเชื้อโรคมั่งจะได้มีภูมิคุ้มกัน ไปนวล คอยดูเด็กๆด้วย”

โหน่งกับนุ่นดีใจแต่นวลหน้าตึง วิกันดาไม่ค่อยพอใจ อรอินทร์ยิ้มหวานขอยืมตัวอนิรุทธิ์ไปเดินดูของสักครู่ เธอชะงักพูดไม่ออก วรนารีสบตาเพื่อนแล้วเดินตาม นวลหันมาต่อว่าวิกันดา

“ปล่อยให้ไปกับแม่นั่นได้ไงคะ มันให้ท่าคุณผู้ชายชัดๆ”

“แล้วเธอจะเดือดร้อนอะไรนักหนา”

“ก็...หนูเคืองแทนคุณนี่คะ”

วิกันดาเสียงเข้มไม่ต้องมาคิดแทน...อรอินทร์ดึงอนิรุทธิ์เดินแยกมาพร้อมวรนารี อนิรุทธิ์เลียบเคียงถามวรนารีว่าอรอินทร์ชอบผู้ชายแบบไหน อรอินทร์โวยที่เม้าท์กันต่อหน้าแล้วไล่เพื่อนให้ไปทำธุระ วรนารีหน้าเหวอ โดนยัดเยียดว่ามีธุระเสียอย่างนั้น

อรอินทร์บอกอนิรุทธิ์อยากรู้อะไรถามตนตรงๆ เขาจึงถามว่าเธอชอบผู้ชายอย่างสีหนาทหรือ อรอินทร์ยิ้มย่องทำทีตัดพ้อ เขามีความสุขกับครอบครัวดีจะมาสนใจเรื่องของตนทำไม

“เพราะอรเป็นคนสำคัญของพี่”

“ไม่จริงหรอกค่ะ สำหรับพี่รุทธิ์ พี่วิน่ะสำคัญที่สุด”

“วิเป็นแม่ของลูก แต่ในใจพี่ อรน่าจะรู้ว่าเป็นยังไง”

อรอินทร์ปลื้มปริ่มทำท่าจะซบแต่เหมือนมีคนมากระชากผมร้องโอ๊ย หันมาเห็นนวลยืนอยู่จึงโวยใส่ นวลทำไม่รู้เรื่องเพิ่งเดินมา เป็นห่วงคุณผู้ชายจะโดนลากไปกินในน้ำ อรอินทร์เต้นผางหาว่าหยาบคาย นวลสวน “ต๊าย! เชื่อแล้วค่ะว่าฉลาด ยังไม่ได้พูดชื่อเลย รู้ตัวด้วย”

อนิรุทธิ์เอ็ดให้นวลหยุด อรอินทร์โกรธกลับมาฟ้องวิกันดาว่าคนใช้ไม่มีมารยาท วิกันดาย้อนถามว่าเธอทำอะไรถึงให้คนใช้ทำนั่นนี่ได้ อรอินทร์พูดไม่ออกพาลหาว่าให้ท้ายคนใช้จนเหยียบหัว วิกันดาโต้ไม่ได้ให้ท้ายแต่ต้องการเหตุผล อนิรุทธิ์ตัดบทสั่งนวลขอโทษอรอินทร์

วิกันดาเคืองยังไม่เคลียร์ นวลเห็นสายตาดุของอนิรุทธิ์ก็น้อยใจสะบัดเสียงขอโทษ

กลับถึงบ้าน อนิรุทธิ์หลบมากำราบนวล นวลเสียงดังว่าเขาสนใจแต่อรอินทร์ ตนก็เป็นเมียเหมือนกัน เขารีบปิดปากเธอเกรงวิกันดาได้ยิน ย้ำเสียงเข้ม ถ้าพูดไม่รู้เรื่องจะไล่ออก นวลชะงักอ่อนลงออดอ้อนอย่าทิ้งตน ตนรักเขา วิกันดาเดินมาเห็นสองคนยื้อยุดจึงถามมีอะไร อนิรุทธิ์สะบัดนวลล้มก้นจ้ำ หันมาบอกว่ากำลังอบรมมารยาท นวลร้องไห้ฟ้องเขาจะไล่ตนออก วิกันดาถอนใจบอกสามีว่าอย่าถึงกับไล่ออก นวลยังเด็ก ต้องค่อยๆสอนกันไป

นวลเห็นสีหน้าอนิรุทธิ์โกรธจริงคิดหาทางง้อ พอดีวิกันดาจะออกไปซื้อของให้นวลไปช่วยถือ นวลอ้างว่าขาแพลงเดินไม่ค่อยไหว อนิรุทธิ์จะไปแทนแต่วิกันดาบอกไม่เป็นไร นวลแอบยิ้มสมใจ พอวิกันดาขึ้นรถขับออกไป ก็ลุกขึ้นออดอ้อนอนิรุทธิ์ ด้วยความเจ้าชู้ทำให้เขาอดใจไม่ไหวดึงเธอขึ้นไปบนห้องนอน

วิกันดาขับรถออกมาสักครู่นึกได้ว่าลืมมือถือจึงวกรถกลับไปจอดหน้าประตูแล้วเดินเข้าไป หยิบมือถือได้ก็เอะใจทำไมหายไปไหนกันหมด จึงขึ้นมาบนห้อง พอเปิดประตูเข้าไปแทบช็อก เห็นอนิรุทธิ์กับนวลนอนกกกอดกันบนเตียง น้ำตาไหลมือไม้สั่นกับภาพบัดสีที่ทำร้ายจิตใจ

อนิรุทธิ์ตกใจจะลุกแต่นวลดึงไว้ เขาสะบัดนวลออกเดินเข้าหาวิกันดาขออธิบายแต่เธอปวดร้าวราวโดนทรยศหันกลับเดินหนี นวลถลาเข้ากอดอนิรุทธิ์พร่ำบอกอย่าทิ้งตน

“โธ่เอ๊ย จะมากอดอะไรตอนนี้ พูดไม่รู้เรื่องรึไง ปล่อย” อนิรุทธิ์ผลักกระเด็นรีบวิ่งออกไปนวลกระทืบเท้าขัดใจ “เมื่อกี้ยังกอดหนึบ เมียมานี่รีบให้ปล่อย เชอะ...ดี รู้ๆไปซะ ทีนี้นังนวลจะได้เป็นคุณนวลซะที”

วิกันดามานั่งร้องไห้ที่ห้องนั่งเล่น อนิรุทธิ์ตามมาขอโทษ เธอมองหน้าอย่างเจ็บช้ำ “ฉันต้องฟังคำขอโทษของคุณอีกกี่ครั้ง ฉันทำทุกอย่างให้ครอบครัวเรายังเหมือนเดิม พยายามให้ทุกคนมีความสุข แล้วนี่คือสิ่งที่คุณตอบแทนให้งั้นเหรอ”

อนิรุทธิ์ขอให้ใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์ วิกันดาแทรกน้ำเสียงเยาะ อย่าใช้อารมณ์ทั้งที่เขากับนวลรวมหัวกันหลอกแทงข้างหลัง ยังจะให้ใจเย็น เขากลับหาว่าเธอคิดมากแค่เล่นๆ วิกันดายิ่งปวดร้าว คนก่อนก่อเรื่องฉาวโฉ่ไม่ทันไรมีใหม่อีก ตนเหนื่อยที่จะต้องตามล้างตามเช็ด

“ฟังผมก่อนได้ไหม เรื่องนี้เราคุยกันได้ นวลมันยังเด็ก ผมแค่เผลอ...”

วิกันดาปัดไม่ฟังลุกหนี เพราะไม่พร้อมจะฟังอะไรขออยู่คนเดียว อนิรุทธิ์ถอนใจแต่ไม่สำนึก...กลับลงมา นวลโผเข้ากอดอ้อนอย่าให้คุณผู้หญิงไล่ตนออก อนิรุทธิ์บอกแล้วแต่วิกันดา

“คุณรุทธิ์ช่วยหนูด้วยนะคะ ถ้าไล่ออกใครจะดูพวกน้องๆ ใครจะทำกับข้าว ทำความสะอาดให้ ไหนจะซักผ้ารีดผ้า คุณผู้ชายเมื่อยใครจะนวดให้ล่ะคะ” นวลบีบนวดออดอ้อนเต็มที่

โหน่งกับนุ่นวิ่งเข้ามาถามหาแม่ อนิรุทธิ์ผละออกจากนวลหันมาบอกลูกๆ ว่าแม่ไม่สบายให้ขึ้นไปดูแล... ทั้งสองวิ่งขึ้นมาหาวิกันดา เธอรีบปาดน้ำตาไม่อยากให้ กระทบกระเทือนใจลูก โหน่งและนุ่นเข้ามากอด แตะหน้าผากว่ามีไข้ไหม วิกันดายิ่งใจสลายหันมากอดลูกๆ กลั้นน้ำตา

ooooooo

เช้าวันใหม่ นวลเข้ามากราบขอโทษวิกันดาที่ตักยอมรับว่าผิดขอให้ให้อภัย ตนรักคุณผู้ชายจริงๆ สัญญาจะไม่สร้างความวุ่นวาย วิกันดาปัดให้พอ นวลตกใจกลัวจะถูกไล่ออก ขอแค่ได้อยู่ต่อไปตนจะไม่เรียกร้องอะไรทั้งนั้น

“ปากก็ว่าอย่างนั้น อนาคตใครจะรู้ ตัวอย่างก็มีกินยาตายต่อหน้าคุณผู้ชายเธอยังไม่สนใจ ไม่ต้องเอารักมาอ้าง ผู้ชายน่ะถึงไม่รักเขาก็นอนด้วยได้” วิกันดาปรายตามองอนิรุทธิ์

นวลขอให้อนิรุทธิ์ช่วยพูด เขาจึงบอกว่าให้อยู่ต่อไปก่อน วิกันดาหันขวับจะต้องให้ลูกเห็นก่อนหรืออย่างไร เขาอึ้ง วิกันดาสั่งเด็ดขาด ให้เวลาครึ่งชั่วโมงเก็บของออกไปให้หมด ไม่อย่างนั้นจะแจ้งตำรวจมาจับ อนิรุทธิ์ปรามอย่าให้เป็นเรื่องใหญ่ ถ้าไม่มีนวลเราจะลำบาก

“ฉันยอมลำบากดีกว่าอยู่กับคนเนรคุณ”

นวลลุกพรวดยืนเท้าเอวไม่ยอมไปไหนเด็ดขาด วิกันดาโกรธหยิบมือถือมากด บอกให้รออธิบายกับตำรวจเอง นวลร้องไห้อ้างตนเป็นเมียคนหนึ่งจะทำแบบนี้กับตนไม่ได้ วิกันดาให้ถามอนิรุทธิ์ว่าเธออยู่ในฐานะเมียหรือของเล่นอีกคน แล้วยื่นคำขาดเหลือเวลาอีกยี่สิบนาที นวลร้องกรี๊ดๆ ไม่ไป วิกันดามองอนิรุทธิ์ทำนองให้จัดการ

สุดท้ายอนิรุทธิ์พานวลออกมาเช่าอพาร์ตเมนต์ให้อยู่ รับปากจะไม่ทิ้งขว้าง อยู่สักระยะจะคุยกับวิกันดาให้กลับไป นวลดีใจกอดหอมอย่างเอาใจ

มื้อเย็นวันนั้นวิกันดาซื้ออาหารถุงแม้แต่ข้าวสวยก็เป็นถุงๆ ทั้งอนิรุทธิ์และลูกทำตาปริบๆ เพราะข้าวก็แข็ง กับข้าวก็ไม่อร่อย แต่วิกันดาให้เหตุผลกับลูกว่า ตนไม่มีเวลาทำอาหารให้ โหน่งกับนุ่นบ่นว่าแกงไม่ร้อน วิกันดาโบ้ยให้อนิรุทธิ์จัดการเวฟให้ เด็กๆถามหานวล เธอก็ให้ถามพ่อ

“เอ่อ...คงไม่มาแล้ว เขาติดธุระต่างจังหวัด เอาน่าเดี๋ยวพรุ่งนี้พ่อซื้อหมูทอดมาฝากแล้วกัน” โหน่งถามขึ้นว่า นวลไม่อยู่แล้วใครจะล้างจาน อนิรุทธิ์สบตาวิกันดาอึ้งๆ คงไม่พ้นตน

หลังอาหารมื้อที่แย่ที่สุด อนิรุทธิ์กับลูกๆ สวมผ้ากันเปื้อนช่วยกันล้างจาน เด็กๆแปลกใจที่พ่อทำเป็น เขาอวดกับลูกว่าตอนเรียนเมืองนอกพ่อต้องทำเองทุกอย่าง ไม่ทันไรโหน่งกับนุ่นมองเวลาได้เวลาการ์ตูนมาจึงรีบวิ่งไป ทิ้งให้อนิรุทธิ์ล้างจานต่อคนเดียว เสียงมือถือดังขึ้น อนิรุทธิ์เก้กังพยายามกดรับสาย หนีบมือถือไว้ที่คอคุยกับอรอินทร์

อรอินทร์โทร.มาบอกว่าพรุ่งนี้จะพานิ่มไปทานข้าว ที่บ้านด้วย อนิรุทธิ์ยักแย่ยักยันกับการล้างจานรีบบอกช่วงนี้ไม่สะดวก อีกสักสองอาทิตย์ค่อยมา พลันจานหลุดมือเขาอุทานลั่น อรอินทร์ถามทำอะไรอยู่ เขาจึงบอกว่ากำลังล้างจานแล้วทำจานหล่น เธอแปลกใจทำไมต้องทำเอง

“ไม่ใช่แค่ล้างนะ ข้าวพี่ยังกินไม่ทันอิ่มด้วย กับข้าวก็ไม่อร่อย” อนิรุทธิ์บ่นอย่างเซ็งๆ

“ว้าแย่จัง ถ้าพี่รุทธิ์อยากกินของอร่อยๆ แวะมาทานที่คอนโดอรนะคะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง” อรอินทร์ส่งเสียงจุ๊บยั่วนึกรู้ว่าเขากำลังมีปัญหาครอบครัว อนิรุทธิ์วางสายผิวปากอารมณ์ดีขึ้น

วันต่อมาเจนจบมาพบวิกันดาที่ทำงานเพราะมีงานออกแบบร้านกาแฟของรุ่นพี่ให้เธอทำ เขาเห็นท่าทางเธอเศร้าๆ ก็รู้ว่ากำลังมีปัญหาจึงเอ่ยปากให้เธอคิดว่าตนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง เธอปัดว่าเรื่องไม่เป็นเรื่อง เขามองด้วยสายตาจริงใจ “บางเรื่องคุณกับเพื่อนๆ มองในมุมผู้หญิง ถ้าคุณไม่ถือสา ขอผมช่วยให้คำปรึกษาจากมุมมองของผู้ชายดูบ้าง เผื่ออะไรๆอาจจะไม่ได้แย่เท่าที่คุณคิด”

วิกันดาลังเลปนหวั่นใจ ทั้งสองย้ายมานั่งร้านอาหารเล็กๆ ใกล้ที่ทำงาน วิกันดาเล่าว่าตอนนี้ตนลำบากหลายอย่างตั้งแต่ให้นวลออกไป แต่ตนทำใจไม่ได้จริงๆ เจนจบฟังเรื่องราวแล้วให้แง่คิด เรื่องนี้อนิรุทธิ์ทำไม่ถูกจริง แต่ชีวิตคู่บางทีต้องหลับตาข้างหนึ่ง แกล้งทำไม่รู้ไม่เห็น

“แต่เห็นเข้าไปแล้วเต็มสองตา ช็อกจนสติหลุด” วิกันดาแย้ง

“คุณวิลองพูดคุยกันตรงๆสิครับว่าอยากให้คุณรุทธิ์ เปลี่ยนอะไรบ้าง อย่าเลี่ยงกันไปมาเรื่องมันยิ่งบานปลาย” วิกันดารู้ว่าอนิรุทธิ์เปลี่ยนยาก แต่เจนจบอยากให้ลองก่อน ดีกว่าเก็บความรู้สึกไว้นาน สักวันอาจระเบิดแล้วทุกอย่าง จะแย่ลง วิกันดาครุ่นคิดจะลองดู

ด้านอนิรุทธิ์มานั่งเบียดกับอรอินทร์ที่คอนโดบ่นว่านวลออกไปแล้วตนเลยต้องทำงานในบ้านด้วย อรอินทร์ แปลกใจถามให้ออกทำไม เขาบอกไปว่านวลกระด้าง กระเดื่อง กิริยาไม่น่ารัก วิกันดาไม่ชอบ อรอินทร์ลูบไล้ตามตัวเขาพูดดักคอคิดว่าเป็นเรื่องอื่น...อนิรุทธิ์จับมือเธอป้อยอมีคนน่าสนใจกว่า จะสนใจคนอื่นทำไม อรอินทร์ บีบจมูกเขาหาว่าทำปากหวาน อนิรุทธิ์โอบกอด

“เฮ้อ ถ้าผู้หญิงคนอื่นเป็นแบบน้องอรหมดคงดี ไม่เรื่องมาก ไม่ขี้หึง มีอารมณ์ขัน เข้าใจธรรมชาติของผู้ชาย”

“ก็ไม่แน่นะคะ ถ้าคนคนนั้นเป็นผู้ชายของอรแล้ว อาจจะขี้หึงกว่าที่พี่รุทธิ์คิดก็ได้นะ” อรอินทร์หัวเราะอย่างมีจริต อนิรุทธิ์หมั่นเขี้ยวโน้มหน้าจะจูบ เธอปล่อย ให้เขาเข้ามาชิดพอจะประกบปากก็แกล้งเบี่ยงหลบยั่วให้เขาหลงมากขึ้น

จากนั้นอรอินทร์ทำทีไล่ให้เขากลับบ้าน มีปัญหาอะไรโทร.หาได้ตลอด แล้วหอมแก้มเขาเป็นการมัดจำให้เขาอยากกลับมา

เย็นวันนั้นวิกันดากลับถึงบ้าน โหน่งกับนุ่นท่าทางตื่นเต้นดึงให้เข้ามาดูอะไรในครัว อนิรุทธิ์รับเอกสารงาน ที่เธอหอบมาทำที่บ้านวางลง โหน่งบอกว่าวันนี้พ่อแสดงฝีมือทำอาหารเอง น่ากินทุกอย่าง แล้ว ชี้ให้ดูเครื่องล้างจาน ที่พ่อซื้อมา

“พ่อบอกว่า พ่อรักแม่มากไม่อยากให้ทำงานหนัก จะได้สบาย”

วิกันดาเหลือบมองหน้า อนิรุทธิ์ยิ้มๆ ยอมรับว่า ขี้เกียจล้างจานเอง เธอแอบขำความเจ้าเล่ห์ของเขา...พอทานข้าวเสร็จ อนิรุทธิ์จูงมือวิกันดาออกมาเดินดูดาวที่สนามหน้าบ้าน เพื่อให้เธออารมณ์ดีและกล่าวขอโทษอีกครั้ง เธอย้อนถามว่ามีทางเลือกอื่นอีกไหม

“ผมขอโทษ แต่สันดานผู้ชายทุกคนก็เจ้าชู้ทั้งนั้นแหละ”

“ผู้หญิงควรจะชินไปเองใช่ไหม”

“แต่ต่อให้ยังไงก็ตาม สุดท้ายชีวิตผมก็มีแค่คุณกับลูกเท่านั้น เชื่อผมนะ” อนิรุทธิ์หอมแก้มเอาใจ แววตาวิกันดามีความระแวงและกังวล ไม่ได้ยินดีกับสิ่งที่ได้ฟัง

ooooooo

วันหยุดวิกันดาต้องทำงานบ้านทั้งซักผ้า รีดผ้า กวาดถูบ้าน โหน่งกับนุ่นอยากให้แม่เล่นลิงชิงบอลด้วย เธอปฏิเสธ สองหนูน้อยจ๋อยบอกปกตินวลจะเล่นด้วย ทุกครั้ง วิกันดาสะอึกจะให้นวลมีอิทธิพลกับลูกๆ ไม่ได้ จึงวางมือยอมไปเล่นกับลูกๆ

ส่วนอนิรุทธิ์นัดอรอินทร์มาสนามแข่งรถ อรอินทร์พยายามยั่วให้เขาหลงมากขึ้นตลอดเวลา แอบจิกกัดว่าเขาปล่อยวิกันดาเลี้ยงลูกลำพัง เขาอ้างต้องพักผ่อนกันบ้าง...ด้วยความที่อรอินทร์เป็นผู้หญิงที่ต่างจากวิกันดา เธอสามารถร่วมเล่นกิจกรรมทุกอย่างที่อนิรุทธิ์ชอบเล่น ทำให้เขาเป็นปลื้มสนุกไปกับเธอ ส่วนวิกันดาไม่ชอบเล่นกีฬาใดๆเลย

วิกันดาละมือจากงานบ้านพาลูกๆออกมาเดินซื้อของเข้าบ้าน เด็กๆวิ่งเล่นหยิบขนมที่อยากกินและบะหมี่สำเร็จรูปใส่รถเข็น วิกันดาเอ็ดไม่ให้กินบะหมี่สำเร็จรูปเพราะมีแต่ผงชูรส เด็กๆงอแงว่านวลทำให้กินบ่อยๆ อร่อยมาก นวลจะใส่ไส้กรอกใส่ไข่ วิกันดาไม่พอใจหยิบออก เด็กๆ เสียงอ่อยถามพ่อจะกลับมากินมื้อเย็นด้วยไหม เธอส่ายหน้า ให้โทร.ถามเองแล้วยื่นมือถือให้

ระหว่างนั้นอรอินทร์แข่งรถชนะ อนิรุทธิ์แพ้จึงไปซื้อไอศกรีมโคนมาให้ โหน่งโทร.เข้ามาชวนพ่อกลับมากิน ข้าวบ้าน เขาไม่อยากปฏิเสธลูกจึงรับปาก อรอินทร์ ไม่ค่อยพอใจแต่เก็บอารมณ์ไว้ เผอิญเจนจบเดินมากับเพื่อนรุ่นพี่ คุยกันเรื่องแบบร้านกาแฟที่ให้วิกันดาออกแบบให้

เจนจบเห็นอนิรุทธิ์กับอรอินทร์สนิทสนมกันเกินเหตุ ก็ยืนมองจับสังเกต อรอินทร์ประชดดันให้อนิรุทธิ์รีบกลับ ไปหาครอบครัว เขาอิดออดอยากอยู่กับเธอต่อ เธอแกล้งหอมแก้มเขาเย้ายวน

พออนิรุทธิ์กลับไป อรอินทร์เดินมาเจอเจนจบก็ทำไม่สนใจจะเดินผ่าน เขาพูดไล่หลัง ดูสนิทกับอนิรุทธิ์มาก เธอหันกลับมาแสยะยิ้ม “ไม่เกี่ยวกับคุณ ทำไมหึงเหรอ ถึงได้ตามฉันมา”

“สำคัญตัวมากไปมั้ง ผมมาทำงานไม่เสียเวลาตามคนอย่างคุณหรอก”

“อ้อดี อย่าผิดคำพูดก็แล้วกัน” อรอินทร์ฉุน

“ผมไม่ขัดข้องนะถ้านิ่มจะมีพ่อใหม่ แต่ไม่ควรเป็นอนิรุทธิ์” อรอินทร์ว่าเรื่องของตน เขาเหยียด “เดี๋ยวนี้ตกต่ำจนถึงขั้นต้องแย่งสามีชาวบ้านแล้วเหรอเนี่ย”

“เอาตัวเองให้รอดก่อนเหอะ อย่าปากดีเรื่องคนอื่น ให้มันมากนัก” อรอินทร์โกรธเดินไป

เจนจบส่ายหน้ารำพึง “ตอนนั้นไม่น่าหลงเอาเป็นเมียเล้ย...”

เย็นวันนั้นวิกันดาลงมือทำอาหารที่ไม่ถนัดเอาเสียเลย พออนิรุทธิ์กลับมา โหน่งกับนุ่นดีใจเพราะดูหน้าตาอาหารที่แม่ทำจะไม่อร่อย อนิรุทธิ์พยายามเอาใจชิมแล้วชมว่าใช้ได้เพราะแม่ทำด้วยใจ วิกันดาน้ำตาคลอมีท่าทีเหนื่อยขอตัวไปพัก

ooooooo


นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ