วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณชายไก่โต้ง

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 16 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: หมู่มวล

กำกับการแสดงโดย: พีรพล เธียรเจริญ

ผลิตโดย: บริษัท หนุก-หนาน จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, เมลดา สุศรี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวตลาดเข้าใจผิดว่าโต้งคือคนร้ายโหดเหี้ยมอำมหิตคิดฆ่าปิดปากลูกชิดที่รู้เห็นการวางเพลิงเผาตลาด ซึ่งในที่เกิดเหตุมีหลักฐานคือไฟแช็กกับแกลลอนน้ำมัน ที่สำคัญแม่ค้าพ่อค้าเห็นกับตาว่ารถหรูสีเหลืองไล่ชนลูกชิดคือรถของโต้งอย่างแน่นอน

เจี๊ยบไม่เชื่อว่าโต้งจะใจร้ายได้ถึงขนาดนั้น เช่นเดียวกับอ้นที่เถียงแทนโต้งจนชาวตลาดไม่พอใจ โดยเฉพาะเฮียมืดกับเจ๊เพ็ญพ่อแม่ของลูกชิด พวกเขาจะเล่นงานโต้งถึงตายโดยไม่รอให้กฎหมายลงโทษ แต่เพราะ เสธ.เจ้ยขอร้อง ทุกคนจึงอ่อนลง

“ฉันเข้าใจและเห็นใจพวกเราทุกคน แต่ฉันก็เห็นด้วยกับหนูลูกเจี๊ยบที่เราไม่ควรจะใช้กฎหมู่ แต่ควรจะใช้กฎหมายจัดการ ใจเย็นๆ ฟังฉันก่อน โดยเฉพาะมืดกับเพ็ญ ถ้าเธอสองคนบุ่มบ่ามทำอะไรผิดพลาดไป แล้วใครจะดูแลเจ้าลูกชิดที่นอนเจ็บอยู่”

“แล้วเรื่องที่มันจะเผาตลาดเราอีกล่ะ เสธ.เจ้ย”

“นั่นก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ถึงยังไงเราก็ไม่สามารถจะกล่าวหาใครได้โดยไม่มีหลักฐาน เอางี้ ในฐานะที่ฉันก็รักตลาดแห่งนี้ไม่น้อยไปกว่าพวกเราทุกคน แต่เพื่อความถูกต้องความยุติธรรม ฉันคิดว่าเราไม่ควรจะด่วนตัดสินและลงโทษใครเองโดยไม่ผ่านกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมาย และถ้าผลออกมาว่านายโต้งผิดจริง ฉันจะลากคอนายโต้งไปส่งให้ตำรวจเอง และจะไม่ยอมให้หนูลูกเจี๊ยบลูกสาวของฉันยุ่งเกี่ยวกับนายโต้งอีกต่อไป”

“ก็ได้ เห็นแก่ เสธ.เจ้ย วันนี้ฉันจะไม่กระทืบไอ้โต้ง แต่ฉันจะไปแจ้งความ ฉันจะให้ตำรวจลากคอมันเข้าคุก” ขาดคำของเฮียมืด คนอื่นๆขานรับด้วยความพอใจ

หลังจากทุกคนกลับไป โต้ง เจี๊ยบ อ้น ป๋อง และเบิ้มเข้ามาคุยกันในร้านกะต๊าก เจี๊ยบกับอ้นให้กำลังใจโต้งและไม่เชื่อว่าเขาคือคนร้าย ในขณะที่เบิ้มกับป๋องยังแบ่งรับแบ่งสู้ไม่มั่นใจสักเท่าไหร่

ด้านเจ้าสัวพอเห็นข่าวของลูกชายในจอทีวีพร้อมอี๊จินก็แทบช็อก เชื่อข่าวไปร้อยเปอร์เซ็นต์ถึงกับประกาศตัดขาดโต้งและตบหน้าเขาทันทีที่กลับมา ส่วนไอศูรย์รู้เห็นด้วยความสะใจเป็นที่สุด

เมื่อตำรวจเชิญตัวโต้งในฐานะผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำที่โรงพัก เจี๊ยบตามมาให้กำลังใจและพูดกับโต้งขณะนั่งรถกลับออกจากโรงพักว่าเธอสงสัยไอศูรย์ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่อยากทำลายโต้ง

“เธอรู้ได้ยังไง ทำไมเธอถึงคิดว่าเป็นไอศูรย์”

“ก็ถ้านายเป็นอะไรไป บนโลกใบนี้คนที่น่าจะดีใจที่สุดก็น่าจะเป็นไอศูรย์ไม่ใช่เหรอ”


“ไม่นะเจี๊ยบ ฉันว่าเธออย่าเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลยดีกว่า มันอันตราย ฉันเป็นห่วงเธอ”

“นายเป็นคนขอร้องฉันมาตลอดว่าอย่าทิ้งนายไปไหน ถึงตอนนี้จะให้ฉันทิ้งนายไปได้ยังไง เราจะสู้ไปด้วยกันนะโต้ง”

โต้งซึ้งใจในความรักของเจี๊ยบที่มีต่อเขา...ทันทีที่กลับถึงบ้าน เจี๊ยบโดนจูเลียซักถามว่าโต้งเป็นอย่างไรบ้าง เสธ.เจ้ยกับสมจิตรก็อยากรู้เช่นเดียวกัน

“ยังมีพยานหลักฐานไม่เพียงพอที่จะแจ้งข้อหาดำเนินคดี ตอนนี้โต้งยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย ไม่ใช่ผู้ต้องหา โต้งกลับบ้านแล้วค่ะ”

“หนูลูกเจี๊ยบ...พ่อไม่อยากให้หนูเข้าไปยุ่งอะไรให้มากกว่านี้”

“พ่อคะ มันใช่เหรอคะที่คนเรารักกัน แล้วจะให้ทิ้งกันในวันที่เขากำลังลำบาก พ่อเองเป็นคนพูดกับ

ชาวตลาดว่าเราไม่ควรด่วนตัดสินลงโทษใครโดยไม่ผ่านกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ได้ผลสรุปในเรื่องนี้นะคะพ่อ”

“ไงล่ะ อึ้งล่ะสิ” จูเลียยิ้มเย้ย เสธ.เจ้ย

“แต่พ่อว่า...”

“พ่อคะ หนูเป็นลูกสาวพ่อ แล้วหนูก็รักความยุติธรรมเหมือนพ่อ ซึ่งถ้าโต้งผิดจริง ต่อให้พ่อไม่ห้ามให้หนูยุ่งเกี่ยวกับโต้งอีก แต่หนูก็ไม่สามารถที่จะรักผู้ชายใจโหดเหี้ยมแบบนั้นได้หรอกค่ะ แต่ตอนนี้ขอให้หนูได้สู้ไปกับโต้งก่อนเถอะนะคะ”

เสธ.เจ้ยพูดอะไรไม่ออก จูเลียมองเจี๊ยบอย่างชื่นชมและซึ้งใจ

ooooooo

ไอศูรย์อารมณ์ดีกลับคอนโด แต่ไม่ทันจะเข้าห้องก็โดนแอ๊บตามมากระชากแขนและตวาดถามด้วยท่าทีฉุนเฉียว

“ทำอย่างนี้ได้ยังไง ทำไมแกถึงเลวขนาดนี้”

ชายหนุ่มเอือมระอายอกย้อนเสียงแข็ง “ฉันเองก็ชักจะทนรำคาญแกไม่ไหวแล้วเหมือนกันนะนังแอ๊บ จะตามวุ่นวายกับฉันถึงไหน”


“ฉันจะไม่วุ่นวายกับแกเลยถ้าแกไม่คิดจะทำลายบ่อเงินบ่อทองของฉัน ไอ้โต้งมันกลายเป็นฆาตกรติดคุกแล้วฉันกับลูกแกจะทำยังไง ความหวังที่ฉันจะได้เป็นเมียทายาทหมื่นล้านก็พังหมดน่ะสิ”

“ก็เรื่องของแกสิเว้ย เพราะสำหรับฉันการที่ได้ทำลายไอ้โต้งให้พินาศย่อยยับมันเป็นที่สุดในชีวิตของฉัน อ้อ แล้วก็เลิกพูดซะทีว่าไอ้เด็กในท้องแกเป็นลูกของฉัน ในเมื่อแกโยนให้ไอ้โต้งมันรับเป็นพ่อไปแล้ว”

“แล้วแกก็ยังวางแผนชั่วๆให้โต้งติดคุก ทำให้ฉันกับลูกลำบากได้ลงคอเนี่ยนะ”

“ก็บอกแล้วไงว่าเรื่องของแกกับลูกแก ไม่เกี่ยวกับฉัน”

แอ๊บเจ็บแค้นตบตีและด่าเขาระรัว ไอศูรย์รำคาญหนักผลักไสไล่เธอราวกับหมูหมาก่อนเดินหนีเข้าห้อง

ปิดประตูล็อกทันที ทิ้งแอ๊บร้องไห้โฮ คร่ำครวญอย่างไม่รู้จะทำยังไงต่อไปกับชีวิตของตน

เข้าห้องมาไม่ทันจะนั่งพัก ไอศูรย์รับสายจากหมูเด้งที่น้ำเสียงร้อนรนถามว่าเราจะทำยังไงต่อไปกันดี

“จะต้องทำอะไร ก็นั่งรอดูความพินาศของไอ้สองพ่อลูกนั่นสิวะ”

“โธ่ไอศูรย์ ความพินาศของไอ้สองพ่อลูกนั่น หรือว่าของเราสองคน”

“แกพูดอะไรของแก”

“ก็ไอ้เด็กนั่นมันบาดเจ็บสาหัส มันยังไม่ตาย นี่ถ้าเกิดมันลุกขึ้นมาเป็นพยานได้ บรรลัยนะเว้ย อย่าลืมสิ มันเห็นหน้าฉันเต็มๆด้วย”

“เห็นหน้าแกมันก็เรื่องของแกสิไอ้หมูเด้ง”

“อ้าว พูดจาเหม็นๆอย่างนี้ได้ไงวะ...เออ ถ้าไอ้เด็กนั่นมันไม่เห็นหน้าแกมั่งก็แล้วไป ไอ้ไอศูรย์”

หมูเด้งพูดด้วยความโมโห แต่เล่นเอาไอศูรย์อึ้งอย่างคิดหนัก ตัดสินใจเฉียบขาดเพื่อให้เรื่องราว

ทุกอย่างยุติเสียที ด้วยการบุกไปบ้านเจ้าสัวเจออี๊จินกำลังเฝ้ารอการกลับมาของโต้งด้วยความเป็นห่วง

อี๊จินโวยวายไม่ต้อนรับไอศูรย์ ถามดักคอว่าจะมาทำอะไรอีก

“ก็ที่นี่มันบ้านผม แล้วทำไมผมจะมาไม่ได้ล่ะครับ”

“บ้านลื้อ? ซี้ซั้วพูด บ้านลื้อที่ไหน นี่มันบ้านของอาเฮีย”

“เมื่อก่อนน่ะใช่ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว”

อี๊จินกับเจ้าสัวฟังแล้วผงะ เจ้าสัวถามไอศูรย์ว่าที่พูดมานั้นหมายความว่ายังไง

“ก็หมายความว่าตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป แล้วก็ไม่ใช่แค่บ้านหลังนี้ แต่ทรัพย์สมบัติทุกอย่างทุกชิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทกะต๊าก รวมทั้งบริษัทอื่นๆที่เคยเป็นของเจ้าสัว มันต้องเป็นของผมคนเดียว”

ผัวะ! อี๊จินตบหน้าไอศูรย์อย่างแรง แต่โดนตบกลับทันควันจนหน้าหัน

“ไอศูรย์! นี่ลื้อบ้าไปแล้วเหรอ ลื้อรู้ตัวหรือเปล่าว่าลื้อกำลังทำอะไรอยู่”

“รู้สิ พวกแกต่างหากที่ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าเวลาแห่งการเสวยสุขของพวกแกน่ะมันหมดลงแล้ว...ในที่สุดฉันก็ได้ในสิ่งที่ฉันควรได้” ไอศูรย์โชว์เอกสารที่เคยมอมยาเจ้าสัวให้เซ็นชื่อ “เอกสารนี่แสดงว่าฉันเป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติทุกสิ่งทุกอย่างของตระกูลวงศ์ศักดินันท์...ทำเป็นจำไม่ได้ แกเป็นคนเซ็นให้ฉันเองกับมือเลยเชียวนะ”

เจ้าสัวอึ้ง ทบทวนเหตุการณ์วันนั้นก่อนจะด่าไอศูรย์และพยายามแย่งเอกสาร แต่โดนผลักจนหัวทิ่ม อี๊จินกรีดร้องตกใจ ขณะที่เจ้าสัวลุกขึ้นได้ก็ถามไอศูรย์อย่างคับแค้นว่าทำไมทำแบบนี้กับตนได้ลงคอ ทั้งที่ตนเลี้ยงดูและรักเขาเหมือนลูก

 “รักเหมือนลูกเหรอ เหมือนตรงไหน แกมันเลี้ยงฉันไว้ใช้งานเหมือนกับที่ทำกับพ่อฉันต่างหาก แต่อย่าหวังว่าฉันจะโง่ทำงานเป็นวัวเป็นควายจนตายเหมือนพ่อ ที่สำคัญแกไม่เคยรักแล้วก็ไม่มีวันที่จะรักฉันเหมือนลูก เพราะแกมีลูกคนเดียวคือไอ้โต้ง ต่อให้มันจะทำเรื่องชั่วๆแค่ไหน สุดท้ายแกก็ต้องยกทุกสิ่งทุกอย่างให้มัน แล้วฉันล่ะ แกก็จะปล่อยให้ฉันตายไปเหมือนกับพ่อฉันใช่มั้ย”

“ไม่จริง อั๊วเตรียมยกบริษัทอื่นๆไว้ให้ลื้อ อั๊วเตรียมไว้แล้ว”

“โกหก...ฉันไม่เชื่อ”

“อั๊วเตรียมไว้แล้วจริงๆ ลื้อถามอาจ๋องดูได้”

“ฉันคงไม่ตามไปถามมันหรอก และถึงแม้จะจริงแต่ฉันก็ไม่เอาหรอกนะ ไอ้แค่บริษัทกระจอกๆพวกนั้น เพราะฉันจะเอาทั้งหมด”

“ไอ้เลว!! ไอ้ทรพี!!” อี๊จินด่าลั่น

“มีแรงก็ด่าไปอีป้า แต่ถึงจะด่ายังไงฉันก็ไม่มีวันคืนสมบัติให้พวกแกหรอก แล้วนี่จะเอายังไง จะรีบเดินออกไปดีๆ หรือจะให้ฉันจับพวกแกโยนออกไป”

“ไอ้นรก! นรกจะต้องกินหัวลื้อ ฟ้าดินจะต้องลงโทษลื้อ” อี๊จินทั้งด่าทั้งสาปแช่ง

เจ้าสัวโกรธจนอาการป่วยกำเริบ เจ็บหน้าอกแทบทรุด ไอศูรย์เห็นแล้วสะใจเดินหัวเราะออกไป อี๊จินรีบพาเจ้าสัวส่งโรงพยาบาลแล้วตามโต้งมาโดยเร็ว โต้งมาพร้อมเจี๊ยบและซักถามอาการของเจ้าสัวจากหมอเป๊ะ เมื่อรู้ว่าไอศูรย์เป็นต้นเหตุโต้งจะไปฆ่าเขา แต่เจี๊ยบ อี๊จิน และหมอเป๊ะห้ามไว้

“อย่านะโต้ง อย่าลืมสิว่าตอนนี้นายเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย แต่นายอยากจะกลายเป็นฆาตกรจริงๆรึไง”

“แล้วยังไง จะปล่อยให้ไอศูรย์มันลอยนวลอยู่อย่างนี้งั้นเหรอ”

“จำที่ฉันเคยบอกนายได้ใช่ไหม สิ่งเดียวที่ไอศูรย์เหนือนายก็คือความนิ่ง แต่สิ่งสำคัญที่ไอศูรย์ไม่มีวันที่จะชนะนายได้ก็คือความดี นายต้องรักษาความดีของนายไว้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนายให้ได้สิโต้ง”

“คุณเจี๊ยบพูดถูกนะโต้ง ยังไงความดีก็ต้องชนะความชั่ว”

“อาตี๋เป็นคนดี ฟ้าดินย่อมคุ้มครองนะ เชื่ออี๊”

โต้งสงบลงอยู่ในอ้อมกอดของอี๊จิน

ooooooo

เช้าวันถัดมา ไอศูรย์ประกาศตัวในที่ประชุมว่าเขาเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัทกะต๊ากแต่เพียงผู้เดียว ทุกคนนิ่งอึ้งไม่กล้าพูด ได้แต่มองกันไปมา

เจี๊ยบรีบไปโรงพยาบาลทันทีที่รู้ว่าลูกชิดรู้สึกตัว หมอย้ายเด็กชายออกจากไอซียูมาอยู่ห้องผู้ป่วยพักฟื้น เจ๊เพ็ญกับเฮียมืดดีใจมากที่ลูกชายรอดตาย แม้จะยังพูดไม่ได้ก็ใจชื้นขึ้นเป็นกอง

หลังจากเยี่ยมลูกชิดและพูดคุยกับเจ๊เพ็ญกับเฮียมืด เจี๊ยบรู้เห็นเรื่องกล้องติดหมวกกันน็อกที่ลูกชิดใส่ในวันเกิดเหตุซึ่งพยาบาลเก็บไว้แล้วนำมาคืนพ่อแม่เด็ก เธอแกะกล้องนั้นออกมาเพื่อนำไปให้โต้งไว้เป็นหลักฐานส่งให้ตำรวจสืบตามคนร้ายตัวจริง ไอศูรย์คิดจะมาเอากล้องนี้เช่นกัน แต่ช้าเกินไป

เจี๊ยบรีบไปอีกโรงพยาบาลที่โต้งเฝ้าเจ้าสัวอยู่ ไม่ทันจะถึงห้องเธอได้ยินแอ๊บคุยกับโต้งเรื่องลูกในท้อง เจี๊ยบผิดหวังและเสียใจมากเข้าใจว่าแอ๊บท้องกับโต้งจริง เธอวิ่งหนีออกไปทั้งน้ำตาโดยมีโต้งวิ่งตามด้วยความตกใจ

ไอศูรย์ตามมาเพื่อจะเอากล้องจากเจี๊ยบหลังจากเขาทำทีไปเยี่ยมลูกชิดและได้พูดคุยกับเจ๊เพ็ญและเฮียมืด แต่เขามาไม่ทัน เห็นแอ๊บยืนหน้าตาบูดบึ้งก็ชะงักถามว่ามาทำอะไรที่นี่

“แล้วยูล่ะ รีบร้อนอะไรขนาดนี้ วิ่งหนีใครมา”

“เห็นคุณเจี๊ยบมั้ย คุณเจี๊ยบมาหาไอ้โต้งที่นี่รึเปล่า”

“มาสิ มาแล้ว...แล้วก็ร้องไห้แงๆวิ่งหนีไปแล้ว เพราะไอบอกมันแล้วว่าไอท้องกับโต้ง”

“คุณเจี๊ยบรู้แล้ว ผู้หญิงอย่างคุณเจี๊ยบไม่มีทางจะยกโทษให้ไอ้โต้งแน่นอน” ไอศูรย์ตาวาวสะใจ

จริงอย่างที่ไอศูรย์คิด...เจี๊ยบกลับบ้านร้องไห้โฮและไม่ยอมพูดคุยกับโต้งที่ตามมาเพื่ออธิบาย แถมเขายังโดนหมัดหนักๆของ เสธ.เจ้ยไปหลายทีก่อนจะยอมกลับไปด้วยความกลุ้มใจ

เย็นนั้นโต้งกลับมาเฝ้าพ่ออีกครั้ง เจ้าสัวรู้สึกตัวก็ขอโทษลูกชายที่ตนเองรักษาสมบัติของตระกูลไว้ไม่ได้ โต้งไม่ยึดติดกับสิ่งของพวกนั้น ขอแค่พ่อปลอดภัยและรักตนเท่านั้นพอ

สองพ่อลูกปรับความเข้าใจกันทั้งน้ำตาแห่งความปีติยินดี อี๊จินดีใจสุดๆ เข้ามาสวมกอดทั้งสองคนแล้วร้องไห้ไปด้วยกัน ระหว่างนี้ไอศูรย์เข้ามาเยาะเย้ยสองพ่อลูกว่ากำลังหมดตัว แถมลูกชายสุดที่รักของเจ้าสัวก็เป็นทั้งฆาตกรและทำผู้หญิงท้อง

เจ้าสัวกับอี๊จินตกใจถามไอศูรย์ว่าพูดอะไร ขณะที่โต้งยืนอึ้งพูดไม่ออก

“อ้าว! นี่ยังไม่รู้กันอีกเหรอ โธ่...น่าเวทนาไอ้เด็กที่เกิดมามันจะเอาอะไรกิน ในเมื่อปู่มัน พ่อมันไม่เหลือทรัพย์สมบัติติดตัวแล้ว ทุกบาททุกสตางค์ของพวกแกเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น”

แอ๊บตามมาได้ยิน พุ่งเข้าทุบตีไอศูรย์ไม่ยั้ง “แกว่าอะไรนะ แกหมายความว่ายังไง”

“ก็หมายความว่าลูกแกมันซวยที่ได้ไอ้โต้งเป็นพ่อน่ะสิ เพราะไอ้เจ้าสัวมันยกสมบัติให้ฉันหมดแล้ว”

“ไอ้เลว!! ลูกในท้องฉันนี่ไม่ใช่ลูกโต้ง แต่เป็นลูกของแกนะไอ้ไอศูรย์ แกคิดจะหักหลังฉันเหรอ ฉันไม่ยอมให้แกทำกับฉันแบบนี้หรอกนะ ลูกในท้องของฉันเป็นลูกของแกร้อยเปอร์เซ็นต์พันเปอร์เซ็นต์ มันต้องได้มรดกที่แกได้มาด้วย”

“จะไม่มีใครได้มรดกทั้งนั้นครับ” ทนายจ๋องก้าวเข้ามาในช่วงเวลาที่พวกโต้งกำลังมึนตึ้บกับความจริงเรื่อง แอ๊บท้องกับไอศูรย์

ไอศูรย์ตกใจมากเพราะคิดว่าทนายจ๋องตายแล้ว

“จะไม่มีใครนอกเหนือจากทายาทคือคุณโต้งที่มีสิทธิ์ในมรดกของตระกูลวงศ์ศักดินันท์แต่เพียงผู้เดียวครับ”

“ไอ้ทนาย...แกแหกตาดูเอกสารนี่ซะก่อน เจ้าสัวเซ็นยกมรดกให้ฉันเองกับมือ”

“มันจะเป็นการเจตนาฉ้อโกงที่ฉลาดและเนียนกว่านี้ถ้าคุณไอศูรย์จะศึกษากฎหมายหรือปรึกษาทนายสักนิดนะครับ ที่สำคัญคุณคงจะไม่ทราบว่าท่านเจ้าสัวได้แต่งตั้งให้ผมเป็นผู้จัดการมรดกของท่าน อีกทั้งเอกสารสำคัญขนาดนี้ต้องมีพยานรู้เห็นเซ็นร่วมด้วย โดยเฉพาะผมซึ่งเป็นผู้จัดการมรดก แต่ว่าในกระดาษแผ่นนี้ไม่มี เพราะฉะนั้นมันก็เป็นเพียงแค่กระดาษแผ่นนึงไม่มีความหมายใดๆทั้งสิ้น ก็ต้องถือว่าเป็นโมฆะไม่มีผลใดๆทั้งสิ้น”

ไอศูรย์โกรธจนตัวสั่น โพล่งขึ้นว่าแกตายไปแล้ว ทนายจ๋องยืนยันว่าตนยังไม่ตาย นี่คือตัวจริงเสียงจริง ทันใดโดมเดินเข้ามาพูดความจริงว่าเขาแค่อุ้มทนายจ๋องไปแต่ไม่ได้ฆ่าตามคำสั่งของไอศูรย์

“ไม่จริง แกใส่ร้ายฉัน แกสร้างเรื่องมาใส่ร้ายฉัน”

“ไม่ใช่แค่นั้นนะครับ แต่นายโดมจะเป็นพยานในอีกหลายๆเรื่อง เอาเฉพาะเรื่องใหญ่ๆ ก็การหายตัวของแม่บ้านที่ชื่อมะลิ การปองร้ายอี๊จินในศาลเจ้าแต่เกิดเข้าใจผิดก็เลยฆ่าผิดตัว”

“ไอ๊หยา!! ลื้อจะฆ่าอั๊ว ทำไมลื้อมันโหดเหี้ยมอย่างนี้ไอศูรย์”

“และที่เราจะต้องหาพยานหลักฐานสำคัญอย่างเร่งด่วนที่สุดก็คือใครกันแน่ที่เป็นคนขับรถของคุณโต้งชนเด็กบาดเจ็บสาหัสแล้วหนี เพราะมีข้อมูลจากศูนย์คาร์แคร์ว่ามีบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คุณโต้งมาแอบอ้างรับรถของคุณโต้งไป”

“ก็ช่างหัวพวกแกสิ นั่นมันเรื่องของพวกแก ไม่เกี่ยวกับฉัน พวกแกจะรุมเล่นงานฉันใช่มั้ย”

“รวมคร่าวๆก็คงจะต้องติดคุกกันหลายสิบปี แต่ที่แรงสุดก็วางเพลิงตลาดแม่ตลับนี่โทษสูงสุดประหารชีวิต”

ไอศูรย์เข่าอ่อน เจ้าสัวสงสารบอกให้เขาใจเย็น ค่อยๆช่วยกันคิด อย่าทำอะไรผิดไปมากกว่านี้ แต่ไอศูรย์ไม่ฟัง วิ่งหนีไปได้โดยที่โดมพยายามตะครุบตัวแต่ไม่ทัน

ooooooo


เมื่อไฮโซแบดบอยถูกอัปเปหิไปให้ชาวบ้านช่วยดัดสันดาน  เพื่อกลับไปกู้ธุรกิจมรดกพันล้าน !!??

ชีวิตของ  โต้ง หรือ โทนี่หนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญต้องถึงจุดพลิกผัน ในงานเลี้ยงวันเกิดของ เจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เมื่อโต้งพาสาวๆมาเมาปลิ้นและทำงานเละ พ่อลูกเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรงพ่อด่าลูกเรื่องความไม่เอาถ่านไร้แววจะมาดูแลกิจการต่อ ส่วนโต้งก็ย้อนว่าที่ตัวเองเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อบ้างานไม่สนใจครอบครัว เจ้าสัวโกรธมากและอยากดัดสันดานลูกจึงยึดเงินและรถ แล้วสั่งให้โต้งลงไปทำงานเป็นพนักงานร้านกะต๊ากสโตร์สาขาที่ใกล้เจ๊ง และทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นภายใน 3 เดือน ในฐานะคนธรรมดา หากไม่สำเร็จก็ไม่ต้องกลับมาและจะยกกิจการให้ ไอศูรย์ ดูแลแทน  เจ้าสัวให้ ทนายจ๋อง ทำสัญญาให้โต้งลงนามและให้ไอศูรย์เลือกสาขาที่จะส่งโต้งไปทำงานทันที โดยไม่ฟังคำทัดทาน และขอร้องของ อี๊จิน แม้แต่น้อย โต้งต้องเขาออกจากบ้านพร้อมประวัติที่พ่อสร้างขึ้นให้ใหม่ในนาม นายไก่โต้ง โก่งคอพลิ้ว

เจี๊ยบได้รับจดหมายจากบริษัทกะต๊ากที่เธอสมัครงานไปเป็นที่สุดท้ายเรียกไปสัมภาษณ์ ซึ่งหากครั้งนี้สอบไม่ผ่านอีก เสธ.เจ้ย ก็จะยอมให้เจี๊ยบทำธุรกิจส่วนตัวที่เธอชอบได้ เสธ.เจ้ย นั้นชอบตัดสินใจแทนเจี๊ยบในทุกเรื่อง ทั้งยังแอนตี้ความคิดใหม่ๆ เขาห้ามเจี๊ยบไม่ให้ไปสุงสิงกับ จูเลีย สาวเปรี้ยวข้างบ้านเพราะกลัวจะชวนไป ในทางเสื่อม เจี๊ยบไปสอบสัมภาษณ์โดยตอบแบบกวนๆยิ่งกว่าครั้งที่ผ่านมาแต่ผลสอบกลับผ่าน !!! เจี๊ยบกลับบ้านด้วยความเซ็ง โต้งถูกส่งไปทำงานที่ร้านกะต๊ากสาขาตลาดม่ตลับ เพียงเท้าโต้งเหยียบพื้นตลาดก็เกิดเหตุโกลาหลทั้งโจรกระชากสร้อยและถังแก๊สรั่วในเวลา  ขณะนั้นเจี๊ยบก็มาเดินจ่ายตลาดพอดี คนร้ายวิ่งหนีไปจับเจี๊ยบเป็นตัวประกัน โต้งไม่ยอมเข้าไปช่วยจนเจี๊ยบใช้วิชาป้องกันตัวจัดการคนร้ายได้เอง ทำเอามือถือโต้งร่วงพื้นแตกกระจาย ชาวตลาดพากันมองโต้งว่ามาพร้อมกับความซวย เจี๊ยบและโต้งไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่นั้น

เมื่อโต้งไปถึงร้านก็ต้องช็อกกับสภาพสุดเน่า ไอศูรย์ส่งเขามาอยู่สาขาห่วยแตกที่สุดอันมี คุณโดม ผู้จัดการและ  ป๋อง, อ้น สองพนักงานประจำอยู่ ป๋องรู้ว่าโต้งจะมาทำงานก็รีบบอกว่าไม่รับ แต่โต้งกลับมีเอกสารที่ลงนามโดยประธานบริษัทยิ่งทำให้ทุกคนสงสัย โดมและป๋องไม่แนะนำอะไรทั้งนั้น จึงเป็นหน้าที่ของอ้นที่คอยดูแลโต้ง

โต้งเริ่มงานก็จะจัดร้านให้เป็นระเบียบแต่กลับถูกป๋องสั่งเบรคเอี๊ยดให้ไปถูพื้นเช็ดโต๊ะล้างจาน และมีคำสั่งว่าห้ามยุ่งกับการทอดไก่เด็ดขาด !  แค่วันแรกก็ทำให้โต้งนึกอยากชกป๋องอยู่หลายครั้งแต่ก็ต้องข่มใจ อ้นพาโต้งเดินเข้าไปในตลาดและแนะนำให้รู้จักพ่อค้าแม่ค้า ทั้ง บุญเติม  เฮียมืด และ เจ๊เพ็ญ ต่างพากันเมินหน้าหนี แถมยังทำให้ เบิ้ม ที่ชอบอ้นอยู่เกิดหึงขึ้นมาอีกคน

โต้งเห็นสารพัดปัญหาของร้านที่ยากจะเยียวยา ทั้งเรื่องบริการ ความสะอาด การเต้นเรียกแขกที่ซังกะตาย  ไปจนถึงเด็กขโมยของ เขาอยากไปจากร้านให้ไวๆจึงคิดแผนกระตุ้นยอดขายแบบโกงๆ เริ่มตั้งแต่หลอกเด็กมาซื้อ กู้เงินมาจ้างคนซื้อของ แต่ก็ไม่สำเร็จแถมมีหนี้เพิ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เงินเดือน หลังร้านปิดในคืนแรก โต้งไปหาหมอเป๊ะ เพื่อนรุ่นพี่เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่หมอเป๊ะบอกว่าเจ้าสัวขอไว้ว่าห้ามช่วยเด็ดขาด อ้นจึงแนะนำให้โต้งไปพักที่บ้านเช่ารวมกับป๋องและเบิ้ม เบิ้มยอมให้โต้งนอนด้วยเพราะอยากเอาใจอ้น โดยมีข้อแม้ว่าโต้งจะต้องทำงานบ้านและทำกับข้าวด้วย

เสธ.เจ้ย แอบเจี๊ยบไปเที่ยวกลางคืน เกิดเกทับแย่งคล้องมาลัยนักร้องกับเจ้าสัว เจ้าสัวเมาและกลับมาบ้าน เจออี๊จินอาละวาดว่าไม่รู้จักห่วงลูกเต้าอี๊จินร้องห่มร้องไห้จนเจ้าสัวต้องปลอมตัวเป็นคนขายขวดไปแอบดูโต้งที่ร้าน

เจี๊ยบเริ่มไปทำงานที่ออฟฟิศกะต๊ากและถูกรับน้องโดย ลีน่า กับ ติ๋วติ้ว ไอศูรย์เห็นเจี๊ยบเข้าก็ถูกใจเข้าไปสอนงานอย่างใกล้ชิด ทำให้ลีน่าและพนักงานสาวที่หมายปองไอศูรย์พากันไม่ชอบหน้าเจี๊ยบ เจี๊ยบช่วย ฝน จากการถูกลีน่าระรานจนได้เป็นเพื่อนรักกัน

แอ๊บถังแตกอย่างหนักจนคนใช้ลาออกหมดบ้าน อำนาจ จึงสั่งให้เธอไปเก็บค่าเช่าในตลาดแม่ตลับ เมื่อได้เจอเจี๊ยบที่ชาวบ้านรักใคร่ก็เกิดหมั่นไส้และแขวะเจี๊ยบ

เสธ.เจ้ย ชวนสมจิตรไปที่ร้าน เกิดมีปากเสียงกับโต้งที่บริการไม่ถูกใจ เสธ.เจ้ย เสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกต้องหามส่งโรงพยาบาล หมูเด้งถือโอกาสปล่อยข่าวว่าพนักงานร้านกะต๊ากทำร้าย เสธ.เจ้ย ทำให้คนในชุมชนที่ต่างรักเสธ.เจ้ย พากันเกลียดโต้งและไม่ซื้อของร้านกะต๊ากอีกด้วย  โต้งถูกหักเงินเดือนและต้องเอาไก่ไปส่งให้เสธ.เจ้ย กินฟรีเป็นเวลา 7 วัน ขณะไปส่งไก่ โต้งได้เจอเจี๊ยบอีกครั้งและได้รู้ว่าเธอก็ทำงานอยู่บริษัทกะต๊าก เจี๊ยบต่อว่าโต้งที่ทำให้เธอและพ่อเดือดร้อน ด้านเสธ.เจ้ย ถูกส่งไปตรวจหัวใจกับหมอเป๊ะ ทั้งคู่คุยกันถูกคอมาก โดยเสธ.เจ้ย ไม่รู้เลยว่าเป๊ะเป็นเพื่อนสนิทกับโต้ง

เจ้าสัวได้เจอเจี๊ยบที่บริษัทก็ถูกใจมากเพราะทำงานเก่ง นึกอยากได้เจี๊ยบเป็นลูกสะใภ้ ด้านไอศูรย์ก็แสดงออกอย่างเด่นชัดว่าจีบเจี๊ยบ เขาเข้าไปขอเจ้าสัวให้เจี๊ยบมาเป็นเลขาของเขา  แอ๊บเริ่มหันไปกิ๊กกับไอศูรย์ ไอศูรย์แอบโกงเงินบริษัทมาปรนเปรอให้แอ๊บและยังไม่บอกความจริงเรื่องโต้ง   แอ๊บเข้ามาที่บริษัทเห็นเจี๊ยบทำงานอยู่ก็โชว์พาวว่าที่สะใภ้เจ้าสัวทันที

โต้งติดตามป๋องไปดูลิเกของบุญเติมซึ่งเปิดแสดงตามสะดวก โดยพระเอกประจำคณะก็คือเบิ้มนั่นเอง  เบิ้มร้องลิเกโดยเปิดเทปลิปซิ้งค์และถอดเสื้อโชว์กล้ามเป็นหลัก  ด้าน มะลิ นางเอกลิเกขวัญใจป๋องเห็นหน้าโต้งครั้งแรกก็ปิ๊งจนมีเรื่องกับอ้นที่เกิดหวงโต้งขึ้นมา ทำให้ป๋องกับเบิ้มยิ่งอิจฉาโต้งและใช้งานอย่างหนัก

โต้งเสนอวิธีปรับปรุงร้านต่อโดมแต่เขาไม่เล่นด้วย จนได้รู้ความจริงว่าโดมชอบมุบมิบของที่ร้านไปขาย จึงวางแผนแก้เผ็ด โดมโกรธมากขู่จะให้โต้งไม่ผ่านประเมิน เมื่อกระตุ้นยอดขายก็ไม่ได้ แถมทำอะไรก็มีแต่เรื่อง โต้งพาลควันออกจมูกตัดสินใจแก้ปัญหาแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน  ทั้งจัดการเด็กที่เข้ามาขโมยของ ชาวบ้านที่เข้ามาตากแอร์ และลูกค้าเรื่องมาก จนลูกค้าหายเกลี้ยง จนเกิดเหตุเด็กแว๊นเข้าไปไถไก่ทอดในร้านกินฟรี โต้งไม่ยอมจึงเกิดการทะเลาะกัน เบิ้มเดินมาผ่านมาเห็นนึกอยากเป็นฮีโร่โชว์อ้นจึงเข้าไปมั่วต่อสู้กับเด็กแว้นจนแขนหัก ทำเอาบุญเติมเครียดคิดจะปิดวิกลิเกไปจนกว่าเบิ้มจะหาย แต่ชาวลิเกคนอื่นกลัวจะอดตาย อ้นจึงเสนอให้โต้งลองไปเล่นแทนเบิ้มชั่วคราว

ครั้งแรกที่โต้งปรากฏตัวบนเวทีพวกแม่ยกก็ลืมเบิ้มไปทันที  บุญเติมชอบใจสั่งให้โต้งมาเล่นลิเกทุกคืน โต้งได้ยินก็แทบเป็นลม  จึงคิดแผนกระชากยอดขายอีกครั้ง โดยกุข่าวว่าร้านกะต๊ากจะแจกไอโฟนและมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พวกลูกค้าที่เคยบอยคอตต่างมาเข้าคิวรอเพียบ แต่ป๋องกลับขี้เกียจทอดไก่แถมไล่ตะเพิดลูกค้ากลับไป อ้นบอกโต้งว่าถ้าปล่อยให้ป๋องยึดหน้าที่ทอดไก่อยู่คนเดียวร้านคงเจ๊งแน่ โต้งตัดสินใจหัดทอดไก่เองจากยูทูป

แขนเบิ้มเริ่มหายดีแต่บุญเติมกลับให้ไปแสดงเป็นโจรแทน คืนนั้นเสธ.เจ้ย เจี๊ยบและสมจิตรพากันไปชมลิเก ด้วยความที่แต่งหน้าตาทำให้ทั้งสามจำโต้งไม่ได้ เบิ้มเล่นลิเกแกล้งโต้งจนดาบกระเด็นไปตกใส่หัวเสธ.เจ้ย โต้งเข้าไปขอโทษ เสธ.เจ้ย จึงจำได้และประกาศว่าจะไม่มาดูลิเกอีก

โต้งหัดทอดไก่จนสำเร็จแต่ลูกค้าก็ยังไม่กล้ามาซื้อเพราะเกรงใจเสธ.เจ้ย เขาคิดว่าถ้าทำให้เสธ.เจ้ย กลับมาซื้อของได้ก็น่าจะดี จึงพยายามเข้าไปขอโทษแต่กลับถูกไล่ด้วยลูกปืน โต้งจึงเข้าไปเอาใจเจี๊ยบแทน แต่เจี๊ยบก็ยังไม่ชอบโต้ง

โต้งถูกใช้ไปส่งไก่ที่งานเลี้ยงหนึ่ง พอไปถึงเขาเห็นแอ๊บอยู่กับไอศูรย์ก็ตกใจ จึงรีบกลับไปร้านและโทรไปหาแอ๊บด้วยความหึงหวง แอ๊บปฏิเสธและสงสัยว่าใครเป็นคนเอาข่าวไปบอกโต้ง ลีน่าใส่ไฟว่าน่าจะเป็นฝีมือเจี๊ยบ ทำให้แอ๊บบุกไปตบเจี๊ยบ เจี๊ยบสวนกลับทำให้ถูกทัณฑ์บน เสธ.เจ้ย โมโหจะให้เจี๊ยบลาออก แต่เจี๊ยบขอสู้ต่อ

รุ่นน้องโทรมาชวนโต้งไปปาร์ตี้ที่ผับ โต้งแอบออกไปเที่ยวกลางดึกเป็นประจำ จนได้รู้ว่าทั้งเสธ.เจ้ย และเจ้าสัวต่างก็ชอบย่องมาเที่ยวเช่นกัน เมื่อไหร่ที่โต้งไปเจอเป็นต้องหลบ

จนคืนหนึ่งโต้งไปผับและได้เจอแอ๊บโดยบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างช็อก โต้งโกหกว่าเพิ่งกลับมาและช่วงนี้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดทุกวัน นับจากนั้นชีวิตโต้งก็ชุลมุนหนักขึ้น เมื่อต้องเป็นทั้งพนักงานขายไก่และคุณชายโทนี่เวลาไปพบกับแอ๊บ  ด้านไอศูรย์พอรู้เรื่องก็กลัวแอ๊บจะกลับไปหาโต้งจึงหาวิธีกลั่นแกล้งโดยร่วมมือกับโดม

เสธ.เจ้ย ไปโรงพยาบาลถี่ขึ้นเพราะติดใจบรรยากาศและได้คุยกับหมอเป๊ะ เริ่มอยากให้เจี๊ยบได้ผู้ชายแบบนี้ เจี๊ยบเริ่มเห็นว่านายพลเต้ยกำลังจับคู่เธอกับหมอเป๊ะก็กลุ้มใจ โต้งจึงถือโอกาสเข้าไปให้คำปรึกษาโดยไม่รู้ว่าคนที่เจี๊ยบพูดถึงคือหมอเป๊ะ ด้านหมอเป๊ะก็เกิดชอบเจี๊ยบขึ้นมาจริงจังถึงขั้นเอาไปเพ้อให้โต้งฟังแต่โต้งก็ยังไม่รู้ว่าหมายถึงเจี๊ยบเช่นกัน

ไอศูรย์รุกไปส่งเจี๊ยบที่บ้าน เสธ.เจ้ย เจอไอศูรย์ครั้งแรกก็รู้เลยว่าเป็นพวกเพลย์บอยจึงพูดจาไม่ต้อนรับ โต้งไปหาเจี๊ยบพอเห็นไอศูรย์อยู่ก็รีบกระโดดหลบเข้าไปในบ้านจูเลีย ทั้งสองคุยกันถูกคอจากนั้นจูเลียก็สั่งไก่มากินทุกวันเพราะอยากอุดหนุนโต้งและให้โต้งช่วยทำงานบ้าน เสธ.เจ้ยเห็นโต้งเข้าไปในบ้านจูเลียบ่อยๆก็คิดว่าจูเลียเลี้ยงเด็กและโต้งเป็นผู้ชายขายตัวไปซะอีก เจ้าสัวเห็นยอดขายสาขาตลาดเพชรรัตน์ลดลงหนักกว่าเดิมก็ลงมาเยี่ยมร้าน  เมื่อเจ้าสัวมาถึงก็ทำตัวเรื่องมาก โต้งหงุดหงิดและพูดจากวนประสาทใส่ ทำเอาโดมกับคนอื่นพากันตกใจ เจ้าสัวกลับไปและเรียกให้โต้งมาพบด่วน เขาสอนให้โต้งรู้จักงานบริการที่ไม่ใช่แค่ยึดตามกฎระเบียบ แต่ต้องรักในสิ่งที่ทำด้วย โต้งเถียงว่าเค้าไม่ได้อยากเป็นพนักงานขายไก่ และหากร้านเจ๊งไปก็ไม่น่ามีใครเดือดร้อน เจ้าสัวจึงสอนว่างานใดๆก็ต้องใช้หัวใจทั้งนั้น

มะลิรู้ตัวว่าจีบโต้งไม่ได้แน่ก็เสียใจ จนเธอได้พบกับไอศูรย์ที่ผับแห่งหนึ่งและคุยกันถูกคอ ไอศูรย์วางแผนชั่วให้มะลิแปลงโฉมเป็นนักร้องผับสุดเซ็กซี่ชื่อ “มาริจัง” ไปหลอกล่อให้เจ้าสัวหลงใหลเพื่อตัวเองจะได้โกงอย่างสะดวก โดยมะลิเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าสัวเป็นพ่อของโต้ง จนในที่สุดเจ้าสัวก็ติดกับ นอกจากนั้นไอศูรย์ยังเริ่มพึ่งไสยศาสตร์ให้แอ๊บพาไปทำพิธีต่างๆ

เสธ.เจ้ย มาเจอมะลิในผับก็เกิดชอบขึ้นมาเช่นกัน ทำให้สองเฒ่าเปิดศึกแย่งผู้หญิงกันอย่างดุเดือด อาอี๊เริ่มรู้ว่าเจ้าสัวติดผู้หญิงก็เข้าไปตักเตือนแต่กลับถูกเจ้าสัวด่าอย่างรุนแรง อาอี๊เสียใจเก็บของออกจากบ้านไปอยู่กับ “อาจู” หรือจูเลียซึ่งเป็นญาติเธอนั่นเอง โดยที่โต้งก็ไม่รู้

ไอศูรย์แนะนำให้แอ๊บรื้อตลาดสร้างเป็นคอนโด แอ๊บจ้างนักเลงไปไล่ที่ในตลาด แต่พวกชาวบ้านขัดขืนและบอกว่าที่ดินแห่งนี้คุณย่าของแอ๊บได้ทำหนังสือสัญญาไว้ให้ทำเป็นตลาดเพื่อช่วยเหลือชุมชน

แอ๊บไม่ยอมแพ้ส่งคนไปเผาตลาดอีก โต้งกับเจี๊ยบช่วยชาวตลาดขนของหนีไฟ และเห็นความจริงว่าแม้ชาวตลาดจะมีรายได้ไม่มากแต่ก็รักในสิ่งที่พวกเขาทำ ต่างจากเขาที่เป็นถึงลูกเจ้าของกิจการแต่กลับทำงานไปวันๆ คิดถึงแต่ตัวเองไปวันๆ และมองคนอื่นอย่างไร้ค่า โต้งฉุกคิดถึงคำพ่อที่ให้ทำงานโดยใช้หัวใจคือ รักในงานที่ทำ รักในการแก้ปัญหา รักในคนที่ร่วมงาน รู้จักเอาระเบียบมาปรับแปลงให้เข้ากับสังคมอย่างฉลาด

โต้งผูกพันกับชาวตลาดมากขึ้นทุกวัน ร้านกระต๊ากขายดีขึ้น เจี๊ยบช่วยโต้งคิดแคมเปญโฆษณาทางโซเชี่ยลจับกลุ่มวัยรุ่น เช่น การสร้างหุ่นไก่ให้คนมาถ่ายรูป การถ่ายทำไวรัลมาร์เกตติ้งโดยให้ชาวตลาดร่วมแสดง และ mv การเต้นเพลงประจำร้านเผยแพร่ไปทางยูทูป อ้นยอมรับว่าโต้งไม่ได้มีใจกับเธอและยอมเปิดใจให้เบิ้ม

อาอี๊แอบมาหาโต้งที่ร้าน อาอี๊เล่าเรื่องที่เจ้าสัวไปหลงสาวให้โต้งฟัง โต้งชักเป็นห่วงจึงช่วยเตือนพ่อแต่เจ้าสัวก็ไม่ฟัง

ไอศูรย์เริ่มเห็นว่ายอดขายกลับมาดี กลัวว่าโต้งจะกลับมาคุมบริษัทและแย่งแอ๊บกลับไปแต่งงาน จึงคิดแผนทำให้ร้านเจ๊งประสานมือกับหมูเด้งที่ปล่อยข่าวไข้หวัดไก่ทำลายชื่อเสียงร้าน แต่โต้งซึ่งตอนนี้มีชาวตลาดช่วยสนับสนุนก็สามารถแก้สถานการณ์ได้อีก ไอศูรย์จึงนำความลับทางธุรกิจทั้งสูตรไก่และผลิตภัณฑ์ใหม่ไปบอกบริษัทคู่แข่งหวังแลกกับการเข้าไปเป็นผู้บริหาร  ป๋องสงสัยว่าโต้งอาจจะเป็นคนของบริษัทคู่แข่งที่ถูกส่งมาขโมยความลับของร้านจึงร่วมมือกับชาวตลาดสืบหาความจริง จนรู้ว่าประวัติที่โต้งเคยเล่าว่าเป็นเด็กวัดเด็กตจว.นั้นโกหกทั้งสิ้น  ด้านแอ๊บก็ปล่อยข่าวไปว่าเจี๊ยบขายข้อมูลบริษัททำให้เจี๊ยบถูกตั้งกรรมการสอบสวน โต้งหาทางช่วยเจี๊ยบจนพ้นความผิด

วันสุดท้ายของการทดสอบ โต้งคำนวณรายได้ตลอดสามเดือนก็มั่นใจว่าผ่านเกณฑ์แน่ แต่กลับมีจดหมายสั่งปิดร้าน โต้งโกรธพ่อมากตามไปเอาเรื่องถึงบริษัท พอเช็คข้อมูลจึงพบว่ารายรับถูกปลอมแปลงให้ต่ำกว่าความเป็นจริง โต้งโมโหมาก เจ้าสัวจำใจทำตามคำพูด เขาสั่งให้ทนายจ๋องเตรียมร่างหนังสือยกกิจการให้ไอศูรย์ดูแล และวางแผนจะไปใช้ชีวิตบั้นปลายกับมะลิ

ไอศูรย์บอกกับชาวตลาดว่าโต้งเป็นลูกชายเจ้าสัวและมีส่วนทำให้ร้านถูกปิด ทุกคนช็อกและโกรธโต้ง  โดยเฉพาะเจี๊ยบที่เกลียดคนโกหกเป็นที่สุด เสธ.เจ้ย รู้ความจริงว่าคู่อริเป็นเจ้าของร้านกะต๊ากและเป็นพ่อของโต้งก็ยิ่งกีดกันไม่ให้เจี๊ยบเจอโต้งอีก ป๋องกับเบิ้มไล่โต้งออกจากบ้าน โต้งต้องไปขอนอนที่บ้านหมอเป๊ะ โต้งรู้ตัวแล้วว่าแอ๊บไม่ได้รักเขาจริงและเขาก็ไม่ได้รักแอ๊บ เขาพยายามไปหาเจี๊ยบเพื่อปรับความเข้าใจแต่เจี๊ยบก็หลบหน้า

คืนนั้นเจ้าสัวควงมะลิไปเที่ยวผับเพื่อคลายกลุ้ม เช่นเดียวกับเสธ.เจ้ย ที่มาพร้อมสมจิตร พลันบนเวทีปรากฏร่างของนักร้องสาวใหญ่ 2 นางออกมาร้องเพลง นั่นคือจูเลียและอาอี๊ที่แต่งหน้าแต่งตัวจนสวยเช้งเป็นคนใหม่ เจ้าสัวกับเสธ.เจ้ย ถึงกับตะลึง อาอี๊แกล้งควงเสธ.เจ้ย เพื่อยั่วเจ้าสัว เจ้าสัวรู้สึกตัวว่าหึงอาอี๊เข้าซะแล้ว !!! ด้านจูเลียก็ไปควงผู้ชายอื่นมายั่วเสธ.เจ้ย จนเสธ.เจ้ย ก็เริ่มหวงขึ้นมาเช่นกัน

วันต่อมา แคมเปญที่เจี๊ยบวางไว้กลับได้ผล หน้าร้านกระต๊ากมีลูกค้ามายืนรอยาวเหยียด ป๋องกับอ้นรีบแจ้งไปยังบริษัท เจ้าสัวจึงยอมให้เปิดร้านต่อไป แอ๊บคึกคักเตรียมเผด็จศึกโต้งโดยการแถลงข่าวแต่งงาน ไอศูรย์โมโหมากที่แผนการไม่สำเร็จ

เจี๊ยบรู้เรื่องโต้งจะแต่งงานซ้ำได้ยินคนเม้าท์ว่าเห็นพ่อตัวเองควงอยู่กับนักร้องสาวก็พาลหมดศรัทธากับผู้ชายทั้งโลก เธองอนปิดห้องไม่ยอมคุยกับพ่อ เสธ.เจ้ย กลุ้มใจมาก คืนนั้นโต้งมาหาเจี๊ยบที่บ้านแต่เจี๊ยบไม่ออกมาหา เสธ.เจ้ย และโต้งจึงได้ปรับทุกข์กันและเข้าใจกันมากขึ้น

เสธ.เจ้ย ตัดสินใจสงบศึกกับเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ ทั้งคู่ได้คุยกันและรู้ว่ามีหลายอย่างที่ชอบคล้ายๆกัน สุดท้ายสองพ่อก็ทำตามเสียงหัวใจโดยกลับไปตายรัง เจ้าสัวง้ออาอี๊ให้กลับไปบ้าน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็บอกความในใจกับจูเลีย

โต้งตัดสินใจบอกอำนาจว่าเขาไม่ได้รักแอ๊บ อำนาจรู้ว่าโต้งสนิทกับชาวตลาดจึงยื่นข้อเสนอว่าถ้าโต้งยอมแต่งงานกับแอ๊บจะเลิกโครงการทุบตลาดสร้างคอนโด ไม่ ทำให้โต้งคิดหนัก

เจ้าสัวกลับมาทำงานและจับได้ว่าไอศูรย์และโดมเป็นหนอนบ่อนไส้ก็เตรียมจะเอาผิด เรื่องกำลังจะจบแล้ว แต่ไอศูรย์กลับจ้างคนขับรถชนเจ้าสัวจนเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์บริษัทย่ำแย่ การจ่ายเงินหยุดชะงัก พนักงานพากันประท้วง  ร้านทุกสาขาปิดหมดเหลือเพียงสาขาตลาดแม่ตลับ ไอศูรย์อาศัยจังหวะนี้ทำตัวเป็นฮีโร่เข้าข้างพนักงาน แอ๊บเริ่มเห็นว่าโต้งและบริษัทจะไปไม่รอดจึงกลับไปหาไอศูรย์อีกครั้ง

เสธ.เจ้ย ฝน หมอเป๊ะ และชาวตลาดกล่อมให้เจี๊ยบคืนดีกับโต้ง เจี๊ยบเห็นโต้งต่อสู้อยู่เพียงลำพังก็สงสาร เธอและชาวตลาดช่วยโต้งสืบหาข้อมูลเอาผิดไอศูรย์ จนในที่สุดไอศูรย์ หมูเด้ง และโดมก็ถูกจับติดคุก ส่วนแอ๊บก็ถูกจับได้ว่าท้องกับไอศูรย์

ความสัมพันธ์ของโต้งกับเจี๊ยบกลับมาดีเยี่ยม เจ้าสัวเห็นแล้วว่าโต้งสามารถดูแลตัวเองและบริษัทได้จึงยกกิจการให้โต้งดูแล เขาบอกว่าที่ทำไปทั้งหมดเพราะอยากให้โต้งเป็นผู้บริหารที่ทำงานเป็น ไม่ใช่ร่ำรวยเพราะสมบัติของพ่อที่ไม่ยั่งยืน ส่วนแอ๊บนั้นพ่อก็รู้ดีว่าเธอรักเงินแต่ก็อยากให้โต้งได้ศึกษานิสัยแอ๊บเองในช่วงที่ลำบาก

ร้านกระต๊ากสาขาตลาดเพ็ชรรัตน์กลายเป็นสาขาตัวอย่าง โต้งเลื่อนตำแหน่งให้ป๋องได้เป็นผู้จัดการร้านแทนโดม เจ้าสัวซื้อตลาดแม่ตลับจากพ่อของแอ๊บยกให้โต้งดูแล โต้งใช้แนวคิดการตลาดผสมกับวิถีชุมชนไทยๆทำให้ตลาดแม่ตลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยววันหยุด  นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดินทางมาช็อปปิ้ง แวะถ่ายรูปและกินไก่ทอดที่ร้านกระต๊าก ตลอดจนชมลิเกที่วิกของบุญเติมที่มีเบิ้มกับมะลิกลับมาแสดงตามเดิม  ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมของเจี๊ยบมีวางขายในร้านกะต๊ากสโตร์ทุกสาขาและส่งไปขายทั่วโลก เจ้าสัวรู้แล้วว่าคนที่เข้าใจเขาดีที่สุดคืออาอี๊จิน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็ลงเอยกับจูเลีย หมอเป๊ะเริ่มคบหาดูใจกับฝน และแล้วโต้งก็บอกรักเจี๊ยบและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อ ได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

23 มิ.ย. 2561 02:25 2018-02-09T01:06:51+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ