วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณชายไก่โต้ง

อ่่านเรื่องย่อ0

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้

บทประพันธ์โดย: ชัยบรรณ์ชา รูปคม

บทโทรทัศน์โดย: หมู่มวล

กำกับการแสดงโดย: พีรพล เธียรเจริญ

ผลิตโดย: บริษัท หนุก-หนาน จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, เมลดา สุศรี

เสธ.เจ้ยต้องนั่งแท็กซี่กลับบ้าน พอเช้าขึ้นอาการไม่ดีเพราะถ่ายจนไร้เรี่ยวแรง เจี๊ยบจะให้ไปหาหมอก็ไม่ยอม กระทั่งรอบสุดท้ายถึงกับคลานออกจากห้องน้ำแล้วหมดสติ เจี๊ยบจึงต้องวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากจูเลีย แต่ต้องตกใจเมื่อเห็นเธอกับโต้งอยู่ในลักษณะแนบชิด

ความจริงจูเลียชวนโต้งเล่นโยคะ แต่เพราะเล่นไม่เป็นทำให้จูเลียต้องช่วยสอน แต่เจี๊ยบไม่มีเวลาคิดมากเพราะเป็นห่วงพ่อที่หมดสติคาบ้าน

จูเลียกับโต้งมาช่วยด้วยความเต็มใจ แม้ทั้งคู่จะไม่ค่อยชอบพ่อของเจี๊ยบ แต่แล้วเจี๊ยบหารถพ่อไม่เจอ สมจิตรช่วยปกปิดว่ารถเสียตั้งแต่เมื่อวานเอาไปส่งซ่อม เจี๊ยบเลยต้องพึ่งแท็กซี่ แต่เพราะบ้านอยู่ในซอย นานทีจะมีมาสักคัน เธอให้สมจิตรออกไปเรียก ส่วนโต้งแบก เสธ.เจ้ยไว้บนหลังวิ่งไปเรื่อย โดยมีเจี๊ยบกับจูเลียตามประกบ

กว่าจะได้แท็กซี่โต้งรู้สึกปวดหลังมาก ถึงโรงพยาบาลโชคดีเจอหมอเป๊ะที่เคยรักษา เสธ.เจ้ย หมอตรวจอาการแล้วบอกว่าร่างกายผู้ป่วยเสียน้ำมากจากการถ่าย ทำให้หมดสติ หมอให้น้ำเกลือแล้ว คิดว่าอีกไม่นานน่าจะดีขึ้น แต่อยากให้นอนโรงพยาบาลรอดูอาการถึงพรุ่งนี้เช้าก่อนแล้วค่อยว่ากันอีกที

จูเลียกับโต้งรออยู่นอกห้องตรวจ โต้งปวดหลังมากจนจูเลียสังเกตเห็น จึงให้หมอเป๊ะช่วยตรวจอาการ พอรู้สองหนุ่มเป็นเพื่อนกัน จูเลียยิ่งปลาบปลื้มหมอหนุ่มรูปหล่อ พูดทีเล่นทีจริงว่าเลือกไม่ถูก หล่อด้วยกันทั้งคู่

หมอเป๊ะต้องการให้โต้งทำกายภาพแก้ปวดหลังจึงเขียนใบนัดให้มาทำอย่างสม่ำเสมอ แต่โต้งไม่คิดจะมาเพราะไม่มีเงิน เขาทิ้งใบนัดลงถังขยะ แต่สักครู่เจี๊ยบก็มาเก็บเอาไป

ด้านเจ้าสัวกับทนายจ๋องที่ท้องเสียกลับบ้านมาเหมือนกันตั้งแต่เมื่อคืน เช้านี้อี๊จินจับได้ว่าสองคนแอบไปเที่ยว จึงโวยวายตำหนิเจ้าสัวยกใหญ่ เพราะลึกๆแล้วอี๊จินแอบมีใจให้พี่เขยจึงค่อนข้างหวงแหน

แต่เพราะเจ้าสัวกำลังป่วยก็เลยหงุดหงิดยอกย้อนอี๊จินรุนแรงว่าไม่ใช่เมีย ไม่มีสิทธิ์มาห้ามตน

“นั่นสินะ อั๊วไม่ใช่เมียของลื้อ อั๊วขอโทษ อั๊วลืมนึกไป”

อี๊จินกลั้นน้ำตาก่อนจะหันหลังเดินหนีเข้าห้องนอนร้องไห้คร่ำครวญต่อว่าเจ้าสัวว่าไม่เคยรู้ใจตนเลยแม้แต่นิดเดียว

ooooooo


อ้นเศร้าเหงาหงอยเพราะโต้งโดนพักงาน ตรงข้ามกับป๋องที่เริงร่ามีความสุขมากถึงกับทั้งร้องทั้งเต้นขณะทำงาน พออ้นทักถามด้วยความรำคาญ ป๋องก็บอกว่าตนสบายใจที่ไม่มีอะไรมาขวางหูขวางตา

“พี่หมายถึงพี่โต้งเหรอ”

“ถูกต้องแล้วคร้าบ...ไม่มีไอ้โต้งก็ดูเหมือนไอ้ป๋องมันจะสดชื่น”

“คนใจดำ”

“น้อยๆหน่อยเว้ย พี่น่ะเป็นเจ้านายของแก หัดให้ความเคารพกันบ้าง”

“มีเจ้านายแบบนี้ ไม่อยากเสียเวลาเคารพ”

“ทำไม? มีเจ้านายอย่างพี่มันเป็นยังไง”

“ขี้เหร่ ปากเหม็น แล้งน้ำใจ หาความดีไม่เจอ”

“ไอ้อ้น! อย่าคิดว่าเป็นผู้หญิงแล้วพี่จะไม่กล้าทำอะไรนะเว้ย”

“อ้อ ยังมีอีกข้อ ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ”

ป๋องกัดกรามแน่นด้วยความโกรธ ขยับตัวจะเข้าหาจนอ้นตกใจถอยหนี แต่แล้วเบิ้มโผล่เข้ามาเป็นฮีโร่ปกป้องอ้น แต่กลายเป็นอ้นไม่ได้ซาบซึ้ง แถมยังบอกว่าป๋องกับเบิ้มนิสัยแย่พอกัน

อ้นหนีออกไปที่ตลาด ปรากฏว่ามาเห็นเจ๊เพ็ญ เฮียมืด และบุญเติมพ่อของตนกำลังให้พระพรมน้ำมนต์ไปทั่วทุกแผงเพื่อไล่สิ่งอัปมงคลเพราะไอ้ตัวซวยอย่างโต้งเคยมาเหยียบย่ำ อ้นสลดใจและนึกเป็นห่วงโต้งขึ้นมาจับใจ

ส่วนไอศูรย์ที่แอบเห็นโต้งกับผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อวันก่อน เขาอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร จึงโทร.ไปสั่งใครบางคนให้ช่วยสืบอย่างเร่งด่วน

เวลาเดียวกัน เจี๊ยบมาที่บ้านจูเลียเพื่อพบโต้ง เธอนำน้ำมันสมุนไพรทำเองมานวดหลังให้เขาแก้ปวดเมื่อยและนำใบนัดทำกายภาพบำบัดมาคืนด้วย โต้งอึ้งไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะใส่ใจเขาขนาดนี้

หลังจากนวดหลังให้โต้งเสร็จ เจี๊ยบบอกให้เขาเก็บยาน้ำมันสมุนไพรนี้ไว้ให้จูเลียช่วยทา โต้งจึงได้โอกาสอธิบายว่าเขากับจูเลียไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น


“ฉันไม่ได้มีอะไรกับคุณจูเลียนะ ที่เธอเห็นเมื่อเช้า คุณจูเลียเขาชวนฉันเล่นโยคะ แต่ฉันตัวแข็ง เขาก็เลยเข้ามาช่วย”

“เหรอ แล้วนายกับพี่จูเลียรู้จักกันได้ไง”

โต้งหาทางปกปิดความจริงด้วยการแต่งเรื่องว่าตนเคยช่วยเหลือจูเลียขณะโดนโจรวิ่งราวกระเป๋า

“หลังจากนั้นคุณจูเลียบอกว่าถ้าฉันต้องการความช่วยเหลือเมื่อไหร่ก็ให้บอก เขาอยากตอบแทน”

“นายก็เลยมาอยู่บ้านพี่จูเลีย?”

“ใช่ แต่ฉันก็ไม่ได้คิดจะอยู่ตลอดไปหรอก พอหาที่หาทางได้ก็จะย้ายออกไป เพียงแต่ตอนนี้ฉันไม่มีเงินติดตัวซักบาท แถมยังโดนพักงานตั้งห้าวัน ยังไม่รู้จะเอาไรกินเลย”

เจี๊ยบสงสาร แล้วนึกอะไรขึ้นมาได้หยิบมือถือออกมากดให้โต้งดูบางอย่าง โต้งอ่านแล้วถามด้วยความสงสัย

“วินเทจแคมปิ้งคืออะไร”

“มันเป็นงานของคนรักสไตล์วินเทจ งานนี้จัดขึ้นทุกปี ฉันอยากชวนนายไปด้วย แต่งานนี้มันต้องไปเป็นคู่ เขาถึงจะให้เข้างาน ไปกับฉันเถอะ นะๆๆ”

“ในงานนี้มีของกินรึเปล่า”


นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ