วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คมแฝก

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 12 ทั้งหมด

แนว: ดราม่า-แอ๊คชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: คฑาหัสต์ บุษปะเกศ/ ณพุทธ สุศรีฯ

กำกับการแสดงโดย: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์

ผลิตโดย: บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ปริญ สุภารัตน์,คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส

คำสั่งสายฟ้าฟาดที่เดาไม่ยากว่าเป็นเพราะแสนกับเจมส์ส่งคนไปกดดันทางพระนครให้เรียกตัวสายสืบอย่างเพลิงกับองอาจกลับกะทันหันทำให้สถานการณ์พวกกัลป์ตกเป็นรองทันที ตะเภารับไม่ได้ที่เขาโกหกมาตลอดแถมจะหนีกลับพระนครทั้งที่ยังกำจัดแสนไม่สำเร็จ

เพลิงเข้าใจความรู้สึกตะเภาดีแต่ด้วยหน้าที่ตำรวจก็ทำให้เขาขัดคำสั่งไม่ได้

“อย่ามาอ้างหน่อยเลย เรื่องแค่นี้นายรายงานไปก็ได้นี่ว่าชาวบ้านเมืองพลกำลังเดือดร้อน ทำไมนาย

ไม่ยอมพูด”

“ไม่ว่าที่ไหนก็มีคนชั่ว ที่ไหนก็เป็นแบบนี้ ข้าราชการอย่างฉันต้องทำตามแบบแผน ต้องมีขั้นตอน”

“ไม่จริง...นายกลัวต่างหาก นายกลัวถูกไอ้แสนจับได้ก็เลยคิดเผ่น นายมันขี้ขลาดตาขาวนายเพลิง”

“ผมมันสายลับสองหน้า ถึงคุณด่าให้ตายก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจริงๆผมเป็นใครหรือว่าชื่อแซ่อะไร หรืออันที่จริงผมไม่มีตัวตนด้วยซ้ำ ทุกอย่างเกี่ยวกับผมคือคำโกหก”

“แม้แต่กับฉันใช่ไหม”

ตะเภาโกรธมากตบหน้าเขาฉาดใหญ่

“แต่สำหรับฉันทุกความรู้สึกที่ฉันมีกับนาย มันคือความจริง!”

เพลิงไม่ตอบโต้แต่ดึงเธอมาจูบราวจะถ่ายทอดความในใจว่าเขารู้สึกไม่ต่างกัน...


ไม่ใช่แค่ตะเภาที่เป็นเดือดเป็นร้อน อัญชันก็เครียดมากที่กัลป์ถูกทิ้งให้สู้ลำพัง

“เพลิงกับองอาจต้องทำตามคำสั่ง คุณอย่าโกรธพวกเขาเลยนะ”

“ผมไม่ได้โกรธ แต่ผมแค่คิดไม่ถึงว่าพวกเขาจะต้องไปกันตอนนี้”

อัญชันทอดสายตามองเขาด้วยความเป็นห่วงสุดหัวใจ “กัลป์...ฉันคุยกับรองเพชร เขาเห็นว่าสถานการณ์ตอนนี้คุณคงสู้นายแสนไม่ได้แน่ เขาแนะนำให้พวกเราหลบไปจากเมืองพลก่อน”

“ผมไม่ไป...ผมควรจะถอย ผมควรจะยอมแพ้งั้นเหรออัญชัน”

คำถามของกัลป์บาดใจอัญชันจนต้องเบือนหน้าหนี

“สุดท้ายพี่ชายคุณก็เป็นฝ่ายชนะ มันถูกต้องแล้วเหรอ”

“นายแสนไม่ใช่พี่ชายของฉันและฉันเองก็ไม่ได้ต้องการให้มันเป็นแบบนั้นคุณก็รู้ แต่ฉันแค่ไม่อยากให้มีคนล้มตายอีกโดยเฉพาะคุณ กัลป์คุณมาถึงทางตันแล้วนะ”

“ทางตันของผมมีแต่ความตาย ผมจะไม่ไปไหนทั้งนั้น”

“กัลป์...แต่ทุกอย่างมันจบแล้ว คุณทำเพื่อเมืองพลมาพอแล้ว คุณไม่ควรต้องเสี่ยงตายแบบนี้”

อัญชันสะอื้นไห้ กัลป์สะเทือนใจมากชี้ไปทางภูผาเพลิง

“ศพพ่อแม่ผมฝังอยู่ที่นั่น ศพของอาจารย์อัคนีก็ถูกฝังอยู่หน้าถ้ำมหากาฬ ผมหนีไม่ได้หรอก คุณพาพวกเราทุกคนหนีไปเถอะอัญชัน...คำพูดเดียวที่ผมอยากจะฝากกับคุณก็คือ...ถ้าผมตาย...ศพของผมจะต้องฝังอยู่บนแผ่นดินนี้...ผมต้องการทวงความยุติธรรมให้คนที่ผมรัก”

ท่าทางหนักแน่นของกัลป์ทำให้อัญชันปวดใจมาก ประกาศกร้าว

“คุณต้องการแบบนี้ใช่ไหม ถ้าคุณไม่ไป ฉันก็ไม่ไปไหนทั้งนั้น!”

ooooooo

เพลิงอาสาไปส่งองอาจกับดวงใจที่พระนคร โดยสร้างเรื่องหลอกแสนว่าจะไปสืบข่าวพวกกัลป์


“คนอย่างนายเพลิง ต่อให้ระยำแค่ไหนก็

ไม่ขายเพื่อน...คิดไม่ถึงเลยนะว่าภารกิจของเราสองคนจะจบแค่นี้”

“ถ้าเลือกได้ ฉันคงสู้ต่อ แต่เรื่องนี้มันห้ามไม่ได้จริงๆ”

“ไม่มีพวกเรา ทุกอย่างคงกลับไปที่จุดเริ่มต้น

อีกครั้ง เมืองทั้งเมืองต้องกลายเป็นของไอ้แสน”

องอาจเสียใจมากต้องจากเมืองพลก่อนภารกิจสำเร็จ แต่ความปลอดภัยของน้องสาวและคำสั่งจากเบื้องบนก็ทำให้เขาหลบเลี่ยงไม่ได้ กระรอกเข้าใจดีแต่ยังทำใจไม่ได้


กัลป์ (ปริญ สุภารัตน์) และแสน (จิรายุ ตันตระกูล) ศิษย์เอก ของอาจารย์อัคนี (วันชนะ  สวัสดี) โดยทั้งสอง ได้รับการสักอักขระยันต์จากอาจารย์อัคนี แล้วอาจารย์อัคนี ก็ยก คมแฝกเขี้ยวเสือให้กับกัลป์ และยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ไว้กับแสน อาจารย์บอกกับทั้งคู่ ว่า ทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่ และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ในอดีตนั้น กัลป์กับอัญชัน (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) เป็นคนรักกัน โดยมีดอกไม้ (พิชชาภาพันธุมจินดา) แอบรักกัลป์อยู่ ดอกไม้ไม่รู้เลยว่า แสนนั้น แอบชอบตนเองอยู่เช่นกัน พ่อของกัลป์ ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน ลูกของนักเลง และบอก หากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้ จะให้หมั้นกับดอกไม้ ทั้งแสนและอัญชัน ต่างเสียใจไม่แพ้กัน 

กัลป์สอบเข้าตำรวจได้ในที่สุด กัลป์นำกำลังไปจับคนร้าย และเกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนถูกกัลป์ยิงในที่สุด ทำให้แสนแค้นใจกัลป์มาก  หาเรื่องใส่ร้าย จนกัลป์ต้องติดคุก กว่ากัลป์จะหลุดออกมา พ่อของกัลป์ ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้อง แสนจับตัวไป หวังจะรวบรัด เอากระรอก น้องสาวของกัลป์ เป็นเมียอีกด้วย

ปัจจุบัน 2516

กัลป์ กลับมาที่เมืองพล เขามุ่งหน้ามาที่ร้านของตะเภา (สุภัสสรา ธนชาต) โดยมี พ่อปาน (กัณพล ปรีดามาโนช) แม่แจ้ (อริศรา วงษ์ชาลี) รวมถึง น้องชายของตะเภาอยู่กันพร้อมหน้า ตะเภากอดกัลป์ด้วยความดีใจ เพราะลึกๆ แล้ว เธอแอบรักกัลป์มาตลอด ตะเภาเล่าถึงความชั่วร้ายของแสนในช่วงที่กัลป์ไม่อยู่ให้ฟัง ว่าแสนทั้งสะสมอาวุธ และผู้คนเอาไว้มากมาย กลายเป็นผู้มีอิทธิพลของเมืองพลไปแล้ว ดอกไม้ คนรักเก่าของแสน ก็ตกเป็นนางบำเรอของแสน ส่วนแม่มาลัย (สุชาดา พูนพัฒนสุข) และกระรอก (ภัทรากร ตั้งศุภกุล) น้องสาวของกัลป์ ก็ถูกแสนจับตัว ขังเอาไว้ในบ้าน

กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวาน (พลภัทรเวลส์ช) ยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด ขวานกับสิงโต (จอห์น บราโว่) ถูกกัลป์เล่นงาน จนเข้ม (เรืองฤทธิ์ วิสมล ) สงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว ส่วน เพลิง (อเล็กซ์ เรนเดลล์) วางแผน เข้าไปทำงานที่ บ้านของแสนด้วยการเจาะยาง รถของอัญชัน ในวันที่อัญชัน ไปทำบุญที่วัด จนอัญชัน ขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถ และให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน กระรอกไปสืบข่าวของกัลป์ที่ร้านของตะเภา และได้พบกับองอาจ (สรวิชญ์ สุบุญ) ที่นั่นเอง องอาจ เป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยา มาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสน และมีเรื่องกันในที่สุด

กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชัน กับกัลป์ ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมาอุปสรรค เรื่องความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้กัลป์และอัญชัน ต้องห่างเหินกันไป

แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้ เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยม และจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้าย อัญชัน ต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์ จึงหาทางช่วย  แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไป ว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชร นำกำลังตำรวจมา ก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้น อัญชัน จึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจ คิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจ คิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด 

กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพลางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพน นำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิง ที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชัน มาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี 

แสนจับตัวเพลิงมา แล้วให้เข้ม ฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังไม่มีเรี่ยวแรง เพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอาง (ชินพรรธน์  กิตติชัยวรางค์กูร) กับตะเภา เข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอก หนีเอาตัวรอดไปได้ กระรอกช่วยชีวิตเพลิงเอาไว้ ทำให้เพลิง เริ่มมีใจให้กับตะเภา องอาจทำที มาขอเช่าห้องอยู่ที่ร้านพ่อปาน แม่แจ้ จึงทำให้องอาจให้พบเพลิงอยู่กับตะเภา ทั้งสาม เริ่มสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น องอาจเริ่มแน่ใจว่าเพลิงเป็นคนดี

แสนยังคงตามจองล้าง จองผลาญกัลป์ไม่เลิก เพราะแค้นที่กัลป์ฆ่าพ่อตนเองตาย แสนพาพรรคพวก มาอาละวาด ทำร้ายผู้คนที่ร้านของพ่อปาน แม่แจ้ เพื่อบีบให้กัลป์ปรากฏตัวออกมา องอาจให้พ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา ย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครยอมไป ซ้ำยังบอกกับกัลป์ องอาจ และเพลิงด้วยว่า ไม่ให้หนีหายไปจากเมืองพล เพราะถ้าหากทุกคนไป ก็จะไม่มีใครสามารถปราบแสนได้ 

รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ (วุตม์สุรินทร) ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน  กัลป์พยายามปรับความเข้าใจกับอัญชัน และบอกเรื่องความชั่วร้ายของแสนที่อัญชันไม่รู้ อัญชันเริ่มคล้องตามกัลป์ ถึงแม้จะทำเป็นไม่ฟังก็ตาม 

มาลัยป่วย แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน  แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น

กัลป์ องอาจ เพลิง ร่วมมือกัน หาทางกำจัดแสนให้ได้ โดยมีบ้านของตะโพนเป็นที่ซ่อนตัว องอาจ แอบไปหากระรอกอยู่หลายครั้งด้วยความเป็นห่วง มาลัย ก็เจ็บออด ๆ แอด ๆ จนสุดท้าย แสนไม่ยอมให้กระรอกพามาลัยไปหาหมอ มาลัย จึงสิ้นใจตายในที่สุด กระรอกเสียใจมาก ด้านเพลิง ก็ทำทีเป็นคนเลวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสนเชื่อใจ ทำให้ตะเภาเสียใจมาก ส่วนกัลป์กับอัญชัน ก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด อัญชันรู้ความจริง ที่ว่าแสนไม่ใช่พี่น้องแท้ ๆ ของตน ที่สำคัญ พ่อของแสน เป็นคนฆ่า พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอตายอีกด้วย แสนหวังจะได้ตัวของอัญชันมาเป็นเมีย อัญชันรับไม่ได้ จึงหนีไปหากัลป์ ซึ่งตอนนี้กัลป์กำลังบาดเจ็บหนัก เพราะโดนมีดลงอาคม ที่ครั้งหนึ่งแสนเคยใช้ทำร้ายอัคนีมาแล้ว

ตะโพนพากัลป์ องอาจ อัญชัน ขึ้นไปที่ถ้ำหมากาฬ ตะโพนบอกว่า อัคนียังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตาย และจะเป็นคนชี้ทางสว่าง ให้กับกัลป์ ได้รักษาตัวจนหาย และหาทางกำจัดแสนให้ได้ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร กัลป์จะรอดตายหรือไม่ ความรักของเขากับอัญชัน จะสมหวังหรือเปล่า แล้วกัลป์จะใช้วิชาคมแฝก กำจัดแสนได้เช่นไร ติดตามเรื่องราวความสนุกทั้งหมดได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องย่อก่อนใครได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

24 เม.ย. 2561 17:27 2018-04-24T02:59:40+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ