ข่าว

วิดีโอคมแฝก

อ่านเรื่องย่อ

แนว: ดราม่า-แอ๊คชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: คฑาหัสต์ บุษปะเกศ/ ณพุทธ สุศรีฯ

กำกับการแสดงโดย: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์

ผลิตโดย: บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ปริญ สุภารัตน์,คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส

เพลิงเครียดมากหาทางลักลอบไปสมทบองอาจกับรองเพชรเพื่อแจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดถึงแผนการใหญ่ของแสนกับเจมส์ ผู้ว่าฯได้ฟังแล้วพูดไม่ออก ก่อนตั้งสติได้แจ้งเรื่องที่เพิ่งได้รับรายงาน

“ผมทราบเรื่องของพวกคุณ ทราบว่าทางหน่วยเหนือส่งพวกคุณมาสืบข่าวนายแสน แล้วก็ทราบด้วยว่าตอนนี้พวกคุณฝ่าฝืนคำสั่งปฏิบัติงานนอกเหนือหน้าที่”

องอาจหน้าเจื่อน “มันเป็นเหตุสุดวิสัยครับท่าน พวกเราไม่สามารถกลับไปรายงานตัวได้”

“ก็เลยทำทุกอย่างโดยพลการ”

เพลิงเห็นท่าไม่ดีช่วยกล่อมผู้ว่าฯ “ท่านครับ...แต่ข้อมูลที่เราแจ้งไว้ในรายงานเป็นความจริง นายแสนกับพวกฝรั่งมีแผนก่อเหตุวินาศกรรมเร็วๆนี้”

ผู้ว่าฯยังไม่แสดงท่าที รองเพชรจึงต้องออกโรงบ้าง “ตอนนี้เจ้าหน้าที่เมืองพลเหลือแค่สี่นาย เราจำเป็นต้องขอกำลังเสริมเพื่อรับมือเหตุร้าย แล้วก็ขอหมายค้นโดยด่วนครับท่าน”

“ให้ผมออกหมายค้นโดยไม่มีหลักฐานเนี่ยนะ ...สนามบินนั่นพวกฝรั่งเป็นหุ้นส่วน ถ้าค้นแล้วไม่พบอะไรรับรองผมซวยแน่ๆ แต่เอาเถอะ...บ้านเมืองต้องมาก่อน ขอเวลาผมคิดทางหนีทีไล่แล้วค่อยติดต่อกลับไป”

คำตอบรับแม้จะแบ่งรับแบ่งสู้ของผู้ว่าฯแต่ก็ทำให้ทุกคนสบายใจขึ้น โดยไม่คาดคิดว่าผู้ช่วยของผู้ว่าฯซึ่งได้ยินทุกอย่างจะฉวยโอกาสฆ่าตัดตอนผู้ว่าฯ เพราะถูกพวกแสนกับเจมส์ขู่ใช้ครอบครัวของเขาเป็นตัวประกัน แต่กระนั้นความรู้สึกผิดติดตัวก็ทำให้ทนอยู่ต่อไม่ไหวยิงตัวตายตามเวลาต่อมา...

กัลป์อาการไม่ค่อยดี บาดแผลจากท่าไม้ตายของแสนทำให้เขาแทบยืนไม่อยู่ อัญชันยังถูกล็อกข้อมือไว้ พยายามยื่นมืออีกข้างไปหาและช่วยให้เขาดื่มน้ำแก้กระหาย

สภาพของกัลป์ทำให้อัญชันช้ำใจ ความรู้สึกผิดรุมเร้าจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

“ฉันไม่น่าเลย ถ้าไม่เป็นเพราะฉัน คุณก็คงไม่เป็นแบบนี้”


“มันไม่ใช่ความผิดของคุณ เรื่องที่เกิดขึ้นผมรู้ดีอยู่แล้ว แต่ผมเลือกเอง เลือกจะมาอยู่ในสภาพแบบนี้และผมไม่เสียใจเลยสักนิด มีหลายเรื่องที่ผมทำเพื่อคนอื่นและมีหลายเรื่องที่ผมทำเพื่อความต้องการตัวเอง แต่ครั้งนี้ผมทำเพื่อปกป้องคุณถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายก็ตาม...ผมขอโทษที่ผมทำพลาด”

“คุณไม่ต้องขอโทษ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้คุณจำไว้เสมอว่าฉันรักคุณ”

สองหนุ่มสาวคงได้ปลอบประโลมกันอีกนานถ้าชาญจะไม่พากลุ่มนักเลงคมแฝกจากต่างถิ่นเข้ามาเสียก่อน

“มีบางเรื่องที่กูข้องใจแล้วอยากได้คำตอบมานานแล้ว ตั้งแต่ถูกพวกไอ้แสนเพื่อนของมึงเล่นงานคราวก่อน กูอยากรู้ว่าไอ้วิชาคมแฝกมันมีดีที่ไหน เป็นแค่ปาหี่หรือว่าชนะกระสุนปืนได้จริงๆ”

ชาญผายมือไปทางกลุ่มนักเลงที่มีคมแฝกครบมือ “กูเลยไปรวบรวมคนพวกนี้มาจากทุกมุมเมือง แล้วรู้อะไรอย่างนึงไหม...ทุกคนต่างบอกว่าตัวเองเป็นปรมาจารย์คมแฝกทั้งนั้น...คราวนี้มาดูกันซิว่าวิชาคมแฝกที่มึงกับไอ้แสนเรียนมามันจะเหนือกว่าไอ้พวกนี้ตรงไหน”

กลุ่มนักเลงปราดมาล้อมกัลป์ ชาญแสยะยิ้มพลางโยนคมแฝกให้ อัญชันใจไม่ดีเป็นห่วงชายคนรักที่อาการสะบักสะบอมแต่กัลป์กลับไม่ใส่ใจอาการเจ็บปวดเหล่านั้น เอ่ยต่อหน้าพวกนักเลงเสียงเรียบ


ละครคมแฝก ตอนที่ 13 อ่านคมแฝกติดตามละครคมแฝก ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย ปริญ สุภารัตน์,คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส 26 เม.ย. 2561 09:47 2018-04-28T01:42:15+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ