วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉันรักเธอนะ

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 1 ทั้งหมด

แนว:

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย:

กำกับการแสดงโดย:

ผลิตโดย:

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ:

ที่ห้องประชุมของบริษัทออร์แกไนซ์ ที่มี เป็นไทเป็นกรรมการผู้จัดการ กำลังมีประชุมการจัดคอนเสิร์ตนักร้องดังของญี่ปุ่น “ไอ ยูกิ” ที่กำลังเป็นที่คลั่งไคล้ของวัยรุ่นในเอเชีย

จอทีวีในห้องประชุม มีภาพ ไอ ยูกิ เต็มจอ เป็นไทถือรีโมตกดภาพแช่ไว้ ขณะเอ่ยแก่ผู้ร่วมประชุมว่า

“ไอ ยูกิ ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของญี่ปุ่นในตอนนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนในที่นี้คงเคยได้ยินชื่อเสียงของเธอมาบ้าง และก็น่าจะพอรู้ว่าแฟนคลับในประเทศไทยของเธอมีมากขนาดไหน ตอนนี้เธอตอบตกลงจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่บ้านเรา โดยมีบริษัทเราเป็นคนดูแลจัดการงานทั้งหมด”

เป็นไทยิ้มอย่างภูมิใจมากกับข่าวดีนี้ ทุกคนในห้องประชุมฮือฮากันอย่างตื่นเต้นดีใจ โดยเฉพาะองอาจ โปรดิวเซอร์กึ่งเลขาส่วนตัวเป็นผู้ช่วยของเป็นไท ที่เพิ่ง

เดินเข้ามาทำเป็นดีใจกลบเกลื่อนการมาสายของตน พูดให้ดูเนียนยิ่งขึ้นว่า

“นี่เราจะได้จัดงานใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอครับเนี่ย ตั้งแต่เกิดมาในชีวิตโปรดิวเซอร์ไม่เค้ย...ไม่เคยได้จัดงานระดับประเทศแบบนี้มาก่อน แฮปปี้มากๆ”

“สายตลอด นี่รู้ไหม หน้าตาศิลปินเป็นยังไง” เป็นไทขัดคออย่างรู้ทัน องอาจคุยโวว่าถึงตนจะมาสายก็ทำการบ้านตลอด “ให้มันจริงเหอะ งานนี้เราจะพลาดไม่ได้เลยล่ะ”

แล้วเป็นไทก็พูดจริงจังกับที่ประชุมว่า “เอาล่ะ ที่ฉันเรียกประชุมพวกเราวันนี้ ก็แค่จะแจ้งข่าวนี้กับทุกคนเท่านั้นแหละเป็นการบอกให้รู้ว่า ตั้งแต่นี้ไปงานเราจะหนักขึ้น แต่ถ้ามันสำเร็จด้วยดีละก็...โบนัสงามๆก็จะเป็นของเราทุกคน”

มีเสียงฮือฮาดังขึ้นอีกครั้ง จากนั้น เป็นไทบอกทุกคนให้แยกย้ายกันไปทำงานเสีย ถามองอาจว่างานศิลปวัฒนธรรมที่จะจัดเย็นนี้เตรียมพร้อมหมดแล้วใช่ไหม องอาจรับรองว่าเรียบร้อยดีไม่น่ามีปัญหา เป็นไทพยักหน้าอย่างพอใจ

ooooooo

ที่อีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ นับดาว สาวน้อยผู้มีหูขวาหนวกสนิท ผมเป็นกระเซิงใส่แว่นกรอบใหญ่เกือบเท่าใบหน้า ยืนอยู่กับคุณย่าคือ รจนา อดีตนักร้องเพลงลูกกรุงวงสุนทรีภรณ์ ที่แต่งชุดราตรีแต่งหน้าทำผมครบเครื่องจนใครๆที่ผ่านไปมาพากันมองด้วยสายตาแปลกๆ นับดาวยังถือถุงผ้าขนาดใหญ่ใส่ชุดของย่ามาด้วย

ทั้งย่าหลานต่างร้อนใจที่โบกแท็กซี่ไม่ได้สักที จนรจนาเริ่มกระวนกระวายเพราะจวนได้เวลาเปิดงานแล้ว รจนาที่ยืนอยู่ข้างขวาของนับดาวถามว่าจะทันไหมเนีี่ย นับดาวก็ฟังเป็นว่าย่าจะกินเบียร์ รจนาบ่นอย่างระอาว่าตนไม่ไหวแล้วนะไอ้หลานคนนี้ นับดาวก็หันขวับถามว่าใครกัน? โทนี่?

รจนาเลยต้องเดินอ้อมมาพูดที่ข้างซ้ายของนับดาวซึ่งได้ยินเป็นปกติเร่งให้รีบไปจากตรงนี้เร็วๆ ก่อนที่ย่าจะฆ่าใครตายสักคน คราวนี้นับดาวตอบถูกเรื่อง บอกว่าตนก็ร้อนใจอยากไปจากตรงนี้แทบแย่แล้ว

นับดาวตัดสินใจเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาสองคันให้ไปส่ง คุณย่ารจนาเกิดงอแงไม่ยอมไปอีก อ้างว่าย่าไม่เคยซ้อนมอเตอร์ไซค์คนไม่รู้จักกัน

นับดาวปวดหัวมาก เลยรบกวนพี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างขอใส่เสื้อวินขี่พาย่าไปเอง ย่ารจนาในชุดราตรีครบเครื่องจึงขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์ วิญญาณสก๊อยเข้าสิงทันที บอกนับดาวว่า “ย่าเคยเป็นสก๊อยรุ่นเสียกรุงมาแล้ว บิดไปเล้ยยยย”

ooooooo

เป็นไท ยังติดตามตรวจสอบการเตรียมงานศิลปวัฒนธรรมอย่างใกล้ชิด ตกเย็น เขาถามองอาจว่าทุกอย่างเรียบร้อยใช่ไหม นัดคนที่จะขึ้นโชว์ครบแล้วนะ

“ก็นัดทุกคนห้าโมง เลตสุดหกโมงครึ่ง” องอาจตอบอย่างมั่นใจ เป็นไทถามว่าทำไมต้องมีเลตสุดท้าย นัดไปเลยห้าโมงเลยไม่ได้หรือ องอาจยิ้มแหยๆบอกว่า “ก็...นิสัยคนไทย”

ค่ำแล้ว ที่หลังเวทีผู้คนมากมายจากศิลปะหลายแขนงกำลังง่วนกับการแต่งหน้าแต่งตัว มีทั้งโขน ลิเก เชิดหุ่นละครโรงเล็ก เสียงดนตรีไทยก็ซ้อมกันดังไปทั่วงาน องอาจถือวอและสคริปต์เช็กความเรียบร้อยทีละส่วน

ปรากฏว่าเช็กถึงโหมดเพลงที่ต้องขึ้นเปิดงาน ทุกส่วนเรียบร้อย แต่พอถามว่าคุณรจนาตัวแทนเพลงลูกกรุงมาหรือยัง ปรากฏว่ายังไม่มีใครเห็น

“เฮ้ย...ตอบยังไม่เห็นเลยไม่ได้ เช็กสิ เขาอยู่ไหน ยังไงเนี่ยบนเวทีจะรันอยู่แล้ว มัวทำอะไรกันอยู่” องอาจเครียด

“ตอนนี้คุณรจนาใกล้ถึงแล้วค่ะ กำลังรีบมาอยู่” ประสานงานคนหนึ่งวิ่งมาบอก

“โอ๊ย...อะไรเนี่ย อีก 2 นาทีงานจะเริ่มแล้ว ยังมาไม่ถึง แล้วขึ้นคนที่ 2 ด้วยเนี่ยนะ ยังไงๆ ใครเป็นคนตามศิลปินเนี่ย” องอาจร้อนใจ หงุดหงิด เพราะยังไม่ทันเริ่มงานก็ส่อเค้ามีปัญหาจุกจิกแล้ว

ooooooo

นับดาวพาคุณย่ารจนามาถึงหน้าหอประชุมแล้ว เธอถอดหมวกกันน็อกคืนให้พี่วินมอเตอร์ไซค์แต่ลืมถอดเสื้อกั๊กวินห้วยขวางคืนให้ นับดาวหน้าดำเพราะเขม่าควัน ย่าถามว่าจะล้างหน้าหน่อยไหม นับ-ดาวบ่นว่าขับตามรถสิบล้อก็อย่างนี้แหละพลางวิ่งตามย่าที่ใส่ชุดราตรียาวไป ทั้งที่ตัวเองยังใส่เสื้อวิน

มอเตอร์ไซค์อยู่

นับดาวหิ้วถุงใหญ่วิ่งตามย่าอย่างทุลักทุเลบ่นว่า “แค่เขาบอกจะถ่ายออกทีวีนิดๆหน่อยๆก็แต่งเต็มซะขนาดนี้ แล้วนี่ดูซิร้องเพลงเดียว เอาชุดมาทำไมเยอะขนาดนี้ ก็อต จักรพรรณ ทัวร์คอนเสิร์ตทั้งปีชุดยังไม่เยอะเท่านี้เลย”

พอดีประสานงานวิ่งเข้ามาถามว่า คุณรจนานะคะ แล้วก็อึกอักเมื่อเห็นนับดาวหน้าดำมอมแมม พอรจนาตอบรับว่าใช่ประสานงานเร่งให้ไปในงานเลย พูดอย่างร้อนใจ เพราะ “คิวต่อไปเป็นคุณแล้วค่ะ”

ทั้งหมดรีบเดินตามกันเข้าไปในงาน เป็นไทเดินหน้า ไม่พอใจสวนออกมาชนเข้ากับนับดาวอย่างจัง เขม่าที่หน้านับดาวเลอะเสื้อเขา นับดาวรีบขอโทษ แต่ไม่ทันพูดจบก็ถูกเอ็ดว่า “ระวังหน่อยสิคุณ!” แล้วเร่งให้รจนาไปเตรียมตัวด้านในเลย

รจนาถูกประสานงานลากเข้าข้างในไปแล้ว นับดาวยังยืนหน้ามอมแมมอยู่ เป็นไทมองอย่างไม่พอใจถามว่าวิ่งอยู่วินไหน นับดาวฉุนขาด สวนไปทันทีว่า

“นี่...การที่ฉันวิ่งเฉี่ยวคุณนิดๆหน่อยๆไม่ได้หมายความว่าคุณจะมาดูถูกว่าฉันเป็นพวกมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้นะ”

เป็นไทบอกว่าตนไม่ได้ดูถูก แต่อยากรู้ว่า “ยายป้า” นั่นนั่งมอเตอร์ไซค์มาจากไหนเท่านั้น นับดาวยิ่งฉุนที่มาเรียกย่าตนว่า “ยายป้า”...นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมา ถามว่าไม่คิดว่าพวกเราจะนั่งรถเก๋งมาบ้างรึไง พลางขยับเสื้อกระพืออย่างหงุดหงิด

พลันนับดาวก็ชะงักเมื่อมองไปในกระจกแถวนั้นสะท้อนภาพตัวเองใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์อยู่ เลยทำเฉไฉบ่นว่า “คนเขาหน้าเขม่าเกาะเป็นรอยหมวกกันน็อก...แล้วสวมเสื้อกั๊กสีส้ม อาจไม่ใช่มอเตอร์ไซค์รับจ้างเสมอไปก็ได้”

เป็นไทชี้ให้ดูว่า มันปักว่า ห้วยขวาง มีเบอร์ด้านหลังด้วย นับดาวก็ยังตะแบงเถียงว่าเป็นนักบอลทีมห้วยขวางไม่ได้รึไง เป็นไทดูนาฬิกาข้อมือแล้วขอตัวอย่างไม่อยากตอแยด้วย พอเป็นไทไปแล้ว นับดาวดูสารรูปตัวเองบ่นเซ็งๆ

“สภาพนี้ ขับมอเตอร์ไซค์มาจากศรีษะเกษแหงๆ...เฮ้อ...”

เมื่อรจนาจะขึ้นร้องเพลง นับดาวปลุกใจย่าว่า “สู้ตายนะคะย่า” แล้วตัวเองก็เดินไปล้างหน้าในห้องน้ำ พอล้างคราบเขม่าออกก็ชมเองว่า สวยขนาดนี้ เจออีกทีดูซิว่าใครจะหาว่าเป็นเด็กแว้นอีกไหม ถอดเสื้อวินแล้วเดินออกจากห้องน้ำ แต่ยังใส่แว่นกรอบใหญ่หนาเตอะอยู่

ooooooo

รจนาขึ้นเวทีร้องเพลงแบบนักร้องมืออาชีพ จนแม้แต่เป็นไทฟังแล้วก็ยังเคลิ้มไปกับน้ำเสียงและลีลาที่มีเสน่ห์

ส่วนนับดาวเดินหน้าเปียกน้ำมาเจอองอาจ แต่พูดกันไม่รู้เรื่องเพราะองอาจพูดเรื่องหนึ่งนับดาวตอบไปอีกเรื่องหนึ่ง จนองอาจเอือมระอาเดินหนีไป นับดาวมองตามพึมพำอย่างหมายมาดว่า

“เออ...ทำเป็นไม่สนใจไปเถอะ ถ้าวันไหนฉันเป็นนักร้องดังขึ้นมานะ ฉันจะไม่เห็นหัวเลยคอยดู”

นับดาวได้ยินองอาจถามประสานงานถึงแป้งที่จะเอามาให้ตลกทำผมขาว ประสานงานบอกว่ามีแต่แป้งมัน องอาจสั่งให้รีบเอามา นับดาวหมั่นไส้การวางมาดขององอาจมาก นึกได้ว่าหน้ายังเปียกอยู่เลยมองหาทิชชู ชนเข้ากับประสานงานที่ถือแป้งมันมาอย่างจัง แป้งหกใส่นับดาวหน้าขาววอก

เป็นไทเดินสวนมาจำนับดาวไม่ได้ เขาเข้าไปบอกองอาจว่ามีคนบ้ามาเดินเพ่นพ่านเดี๋ยวก็วุ่นกันหมดหรอก นับดาวแอบฟังรู้ว่าเป็นไทหมายถึงตน ก็โมโห แอบฟังต่อไปยังรู้ว่า แม้เป็นไทจะชอบการร้องเพลงของรจนาแต่เห็นว่าเป็นงานที่ได้เงินน้อยไม่เหมือนจัดงานสำหรับพวกวัยรุ่น ที่งานดัง เงินเร็ว เปิดขายบัตรไม่กี่นาทีก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว

นับดาวโกรธที่มาตำหนิย่าตนเลยปรากฏตัวออกไป เป็นไทบอกองอาจว่า นี่แหละคนบ้าให้เคลียร์ออกไปเลย พอดีรจนาร้องเพลงเสร็จมาเห็นองอาจกำลังลากนับดาวจะเอาออกไป แต่รจนาก็จำหลานตัวเองที่หน้าขาววอกไม่ได้ จนพูดแล้วนับดาวไม่ได้ยินจึงมั่นใจ รีบเข้าไปบอกองอาจว่านี่เป็นหลานตน บ่นว่า “ก่อเรื่องประจำ อย่าถือสาเลยนะคะ”

“ถ้าสติไม่ดี ก็ไม่ควรจะเอาออกมานอกบ้านนะครับ” องอาจเตือน รจนารีบขอโทษ หยิบกระเป๋าเสื้อผ้าแล้วลากนับดาวออกไปเลย

สองย่าหลานพากันกลับบ้านอย่างทุลักทุเล นับดาวยังเจ็บใจที่ทั้งตนและย่าถูกดูถูก พูดอย่างหมายมาดว่า

“คอยดูนะ ถ้าดังเมื่อไหร่จะเอามาเป็นทาส หึๆ”

“พูดว่าจะดัง...จะดังมาตั้งแต่สิบขวบ ผ่านไปสิบกว่าปีแล้วก็ไม่เห็นมันจะไปไหนเลย” รจนาขัดคอหน่ายๆ

นับดาวคิดหนัก นึกได้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะดังได้ บอกย่าว่าจะเอารูปไปทิ้งไว้ที่โมเดลลิ่ง เชื่อว่าวิธีนี้ต้องเวิร์กที่สุด เสียดายที่เพิ่งคิดได้ ถ้าคิดได้ก่อนหน้านี้ป่านนี้ดังเป็นพลุไปแล้ว ว่าแล้วก็แบมือขอยืมเงินย่าหนึ่งพันบาทจะเอาไปถ่ายรูปสวยๆ

“ไอ้หลานคนนี้...” รจนาส่ายหน้ากับความล้น ของนับดาว

ooooooo

เป็นไท ได้เป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต ไอ ยูกิ เขาฝันหวานว่างานนี้จะต้องทำให้บริษัทตนดังเป็นพลุแตกแน่ๆ

แต่หารู้ไม่ว่า สังวร เจ้าของนิตยสารเอเชี่ยนฮิต กำลังหาทางทำลายงานนี้ สั่งเลขาให้ไปสืบมาให้ได้ว่าเป็นไทเอาเงินจากไหนตั้ง 20 ล้านมาประมูลงานนี้ กำชับเลขาว่า

“หาช่องโหว่ของมันมาให้เยอะที่สุด มันจะได้รู้ว่า มันเล่นกับใครอยู่!”

เมื่อเลขาออกไปแล้ว สังวรเอารูป ไอ ยูกิ มา

กอดจูบอย่างคนโรคจิต คิดหาทางแย่งงานจากเป็นไทให้ได้เพื่อจะได้ใกล้ชิดไอ ยูกิ มากๆ

ooooooo

นับดาวนัดพบกับวราพรรณเพื่อนเก่าที่ทำงานที่นิตยสารเอเชี่ยนฮิตของสังวร หมายให้เพื่อนช่วยทำให้ความฝันของตนเป็นจริง โดยให้ช่วยเอารูปตนไปลงในหนังสือดาราให้หน่อย

พอวราพรรณเห็นรูปที่นับดาวถ่ายมาก็พูดขำๆ ว่าขืนเอาไปลงมีหวังโดน บก.ด่าตาย แล้วชี้ให้นับดาวเห็นว่า ควรปรับปรุงตัวเองอย่างไร ทั้งแว่นหนาเตอะ ไม่แต่งหน้า หัวฟู บอกว่าถึงลงให้ใครจะเรียกไปทำงาน?

แต่ก็ให้ความหวังว่าวันหลังจะพาไปฝากตัวกับ บก.ไม่ต้องใช้รูปแต่ต้องไม่ใช่สภาพแบบนี้

แค่นี้นับดาวก็ดีใจแล้ว เที่ยวเดินดูเสื้อผ้าแฟชั่นในห้าง แล้วจินตนาการว่าตัวเองอยู่ในชุดนั้นชุดนี้สวยจนใครๆหันมอง

แล้วนับดาวก็ดีใจสุดๆ เมื่อไปสมัครงานเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์แล้วทางห้างรับ เธอฝันหวานกับตัวเองว่า

“เป็นหน้าเป็นตาของห้างเลยนะนับดาว แปลว่าเธอจะสวยและเด่นที่สุด”

ต่อมา วราพรรณนัดนับดาวไปที่บ้าน ให้เธอถอดแว่นหนาเตอะอันใหญ่เต็มหน้าออก และหาคอนแทกต์เลนส์บิ๊กอายให้ทดลองใส่ แม้ว่านับดาวจะกลัวๆกล้าๆกับการใส่คอนแทกต์เลนส์ แต่วราพรรณบอกว่าทำบ่อยๆก็ชินเอง เธอจึงมีกำลังใจ

ooooooo

“ผมจะได้คิดธีมของคอนเสิร์ตออกมาได้ถูกใจทั้งคุณแล้วก็ผู้ชมไง” ยูกิบอกว่าแล้วไป เป็นไทหยั่งท่าทีว่า “ทำไม คุณคิดว่าผมจะขอจีบคุณเหรอ”

“ถ้าคุณทำแบบนั้น ฉันคงไปอยู่ด้านล่างแล้วตอนนี้” พูดแล้วมองไปที่แม่น้ำใต้สะพาน เป็นไททำเป็นเอามือกุมหัวใจครวญว่า “คุณใจร้ายกับผมเกินไปแล้ว”

“ฉันพูดจริงนะ ฉันไม่ชอบความรู้สึกสับสน ฉันไม่อยากต้องเลือกระหว่างอะไรกับอะไร”

“ถ้าคุณเคยเป็นคนไม่ถูกเลือก คุณอาจจะชอบความรู้สึกสับสนนี้ขึ้นมาเลยก็ได้”

ยูกิยิ้มให้กับคำพูดของเป็นไท เหมือนเป็นการยอมรับกลายๆ...

ooooooo


ถือเป็นกำไรของแฟนละคร 7 สี ที่กล้าลงทุนดึงปู–ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก ที่กำลังตั้งหน้าเรียนอยู่อังกฤษบินไปบินกลับเพื่อถ่ายละคร “ฉันรักเธอนะ” ของค่าย ดาราวิดีโอ เพราะสิ้นเปลืองไม่ใช่น้อย แต่ปูก็มาเล่นให้คุ้มค่า โดยเรื่องนี้ประกบคู่กับสเตฟาน– ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์

เรื่องย่อ...ไอยูกิ นักร้องดังญี่ปุ่นกำลังจะมีคอนเสิร์ตในไทย โดยได้ เป็นไท เจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์เป็นผู้จัดงานนี้ เป็นไท คบอยู่กับ แพรวไพลิน คุณหนูไฮโซลูกเจ้าของศูนย์วัฒนธรรมแบบไม่เต็มใจนัก เพราะ แพรวไพลิน ช่วยเหลือเงินในการจัดคอนเสิร์ต ด้าน นับดาว สาวกำพร้าหูหนวกอยู่กับ รจนา ผู้เป็นย่าอดีตนักร้อง เพลงลูกกรุง นับดาว มีความฝันอยากป็นซุปเปอร์ สตาร์ เธอมีเพื่อนสนิทคือ วราพรรณ ปาปารัสซี่สาวนิตยสารบันเทิง ที่มี สังวรณ์ เป็นเจ้าของ วราพรรรณ ลองจับ นับดาว มาแต่งตัวสวย พบว่าเพื่อนสาวหน้าตาเหมือนกับ ไอยูกิ เด๊ะ

ไอยูกิ เดินทางมาไทยก่อนกำหนด เป็นไท เลยอาสาพาเที่ยว และเกิดประทับใจในความน่ารักของเธอ ด้าน ซีซี ดาราลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ตกอับมีความแค้นฝังลึกกับ  ไอยูกิ  จึงว่าจ้าง  ยามาดะ  ยากูซ่าหนุ่มให้ลักพาตัว ไอยูกิ ซึ่ง ยามาดะ ก็แค้นที่จีบ ไอยูกิ ไม่ติดตั้งแต่เรียนมัธยมเหมือนกันจึงยอมร่วมมือด้วย โดยลักพาตัวมาขังไว้ที่บ้านพักริมทะเล ด้าน เป็นไท มารับ ไอยูกิ ที่โรงแรมกลับเจอ นับดาว ก็คิดว่าเธอเป็น ไอยูกิ จึงพาไปงานแถลงข่าว นับดาว พยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ ไอยูกิ แต่พอเห็นแฟนคลับที่มาเชียร์แล้ว นับดาว กลับรับสมอ้างเป็น ไอยูกิ ซะงั้น

รจนา เกิดป่วยต้องผ่าตัด นับดาว กลุ้มใจไม่มีเงิน เป็นไท ยอมจ่ายเงินให้ล่วงหน้า ทำให้ นับดาว สำนึกขอบคุณ ไอยูกิ จึงเริ่มศึกษาประวัติ และเพลงที่ ไอยูกิ ร้อง นับวัน นับดาว กับ เป็นไท จะสนิทกันมากขึ้น ด้าน สังวรณ์ จะขอสัมภาษณ์ ไอยูกิ แต่ นับดาว บ่ายเบี่ยงเพราะกลัวความแตก ทำให้ สังวรณ์ เริ่มสงสัย

ความสัมพันธ์ระหว่าง เป็นไท กับ นับดาว คืบหน้าขึ้น แพรวไพลิน จึงตามขัดขวาง ด้าน ไคคุง แฟนของ ไอยูกิ ก็ติดตามเธอไม่ห่าง สังวรณ์ พยายามจีบ ไอยูกิ แต่ไม่สำเร็จเลยหันไปวางแผนล่มคอนเสิร์ตโดย แพรวไพลิน ร่วมมือด้วย เป็นไท เริ่มสงสัย ไอยูกิ ตัวปลอม ซักประวัติ นับดาว จนรู้ความจริง เป็นไท เสียใจที่ นับดาว โกหก แต่ความรู้สึกดีๆที่ผ่านมาทำให้เขาสับสน

จากการถูกจับทำให้ ยามาดะ กับ ไอยูกิ ได้ปรับความเข้าใจและชวนหนีออกมาด้วยกัน สังวรณ์ เปิดโปง ไอยูกิ ในงานวันมีตแอนด์กรี๊ดจนงานล่ม ในที่สุด นับดาว ก็กลับมาเป็น นับดาว คนเดิม แต่ก็เป็นห่วง เป็นไท เพราะได้ยินข่าวงาน คอนเสิร์ตล่ม...ความรักของ นับดาว และ ไอยูกิ จะเป็นอย่างไร  ต้องติดตามชมในละครกันเอง

เรื่องนี้ปู–ไปรยาเหนื่อยแต่คุ้ม เพราะเป็นบทท้าทายได้เล่นถึง 2 ตัวละคร ทั้ง “ไอยูกิ”นักร้องสาวฮอตแห่งญี่ปุ่น และยังแสดงเป็น “นับดาว” สาวพิการหูหนวก กระเซอะกระเซิง เรียกว่าเป็น 2 บุคลิกที่ต่างกันชัดเจน คนหนึ่งสวยมั่นใจ อีกคนก็เป๋อ เปิ่น จึงต้องเล่นให้ขาด ซึ่งปูก็ชอบ เพราะได้เล่นอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยได้เล่น ส่วนพระเอก สเตฟาน รับบท “เป็น-ไท” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ซึ่งทั้งคู่ร่วมงานกันเป็นเรื่องที่สองแล้ว จึงเล่นกันได้อย่างเข้าขา

นอกจากนี้ร่วมด้วย เชื้อชาติ วงษ์สวัสดิ์, ปัณฑิตา เคาวเวลล์, ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล,แมทธิว ดีน, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, ป่านทอง บุญทอง ดร.ปัฑมาฆะ สุคนธมาน, วิชญ จารุจินดา ฯลฯ

ติดตามชมละคร “ฉันรักเธอนะ” ได้ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.
24 มี.ค. 2561 20:51 2012-02-26T00:17:02+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ