วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูบคมกามเทพ

อ่่านเรื่องย่อ108k

แนว: โรแมนติก-คอมมาดี้

บทประพันธ์โดย: SHAYNA

บทโทรทัศน์โดย: ณัชภีม

กำกับการแสดงโดย: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: อินทัช เหลียวรักวงศ์,ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

เช้านี้ การะเกดทำข้าวต้มหมูสับ เธอสับหมูอย่างโกรธแค้นจนโรสมาเตือนว่าน้ำเดือดนานแล้วและตนก็จะรีบไปเขียนนิยายด้วย แดนมาเคาะประตูพอดี โรสไปเปิดประตูบอกว่าตนกำลังจะไปตามมาทานข้าวต้มฝีมือพี่เกดพอดีเลย

ระหว่างทานข้าวต้ม การะเกดกระฟัดกระเฟียดใส่แดนจนโรสสงสัย แดนชิงบอกว่าเกดอารมณ์ไม่ดีเพราะเรายังสรุปไม่ลงตัวเรื่องที่ตนชวนไปไหว้พ่อแม่ที่ฝรั่งเศสแต่เกดห่วงงานกับห่วงน้อง

โรสพลั้งปากไปว่าเรื่องแค่นี้ไม่ต้องห่วงถ้าพี่เกดไปฝรั่งเศสก่อนก็ไปเลยไม่ต้องรอ ดีไม่ดีเราอาจจะได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสกันพร้อมหน้าพร้อมตาเลย การะเกดถามทันทีว่าโรสจะไปกับใคร โรสชะงักรีบแก้ว่าตนหมายถึงถ้าเขียนนิยายเสร็จตีพิมพ์แล้ว ตนก็จะไปเที่ยวกับพวกพี่

โชคดีที่มีโทรศัพท์เข้า โรสขอตัวบอกว่าเพื่อนโทร.มาตามแล้ว พอโรสไป แดนบ่นการะเกดว่าเกือบไปแล้ว ถ้าตนไม่ไวป่านนี้โรสตกใจเป็นลมไปแล้ว

ระหว่างทานข้าวต้มการะเกดก็ยังตะบึงตะบอนกับแดนจนกระทั่งโทรศัพท์แดนดังขึ้น เขารับสายแล้วตึงเครียดทันที

“ตำรวจกำลังมาที่นี่ ครับๆๆ” วางสายแล้วบอกว่า “ตำรวจกำลังมาจับผม คุณวินทร์กำลังมาที่นี่!”

พอมาถึง หมวดรีบบอกแดนว่า เพราะการะเกดแจ้งความให้ตำรวจไปช่วย เรื่องเลยไปถึงผู้ใหญ่ในกรม ตอนนี้ตนถูกสั่งพักราชการส่วนแดนก็มีคำสั่งเรียกตัวกลับทันที แดนบอกว่าตนคงไม่แค่ถูกเรียกตัวกลับแต่จะโดนสั่งให้ลาออกด้วย

การะเกดตกใจถามว่าทำไมเป็นแบบนี้ หมวดบอกว่าต้องว่ากันตามระเบียบราชการเพราะคดีนี้ตนกับแดนถูกสั่งไม่ให้ไปเกี่ยวข้องแล้วแต่ยังฝ่าฝืน การะเกดใจหายถามว่ายังไงแดนก็ต้องถูกส่งตัวกลับใช่ไหม หมวดพยักหน้าแล้วขอไปคุยกับตำรวจข้างนอก แดนเตือนการะเกดด้วยความเป็นห่วงว่า

“คุณต้องระวังตัวให้ดี ตอนนี้ไอ้โจ๊กเกอร์มันคิดว่ามันฆ่าผมได้แล้ว แต่คุณเป็นคนเดียวที่รู้จักนกต่อของมันดี ยังไงมันก็คงไม่ปล่อยคุณไว้แน่”

เมื่อตำรวจจะนำตัวแดนส่งสนามบิน เขาขอกอดลาแฟนก่อน การะเกดอึกอักที่ถูกโมเม แดนกระซิบบอกว่าถ้าเราไม่บอกไปอย่างนั้นตำรวจก็จะไม่เชื่อเธอจึงจำยอม ขณะกอดลา แดนกระซิบว่า...

“รู้ไหมคุณเกด คุณไม่ได้เป็นแค่กามเทพแผลงศรให้คนอื่นรักกันอย่างเดียว แต่คุณยังทำให้ผมหลงรักคุณด้วย ผมไม่เคยคิดว่าผมจะตกหลุมรักใครได้อีก จนได้เจอคุณ และผมก็ไม่เคยคิดว่าจะมีใครทำให้ผมอยากเป็นผู้ชายดีๆได้เท่ากับคุณเหมือนกัน” พูดจบก็หอมแก้มเธออย่างนุ่มนวล...


การะเกดใจเต้นแรงทั้งเพราะคำพูด รสจูบและอ้อมกอดที่อบอุ่น เมื่อตำรวจเร่งให้แดนไป เธอเสียใจ มองตามเผลอเรียกเขาเบา ๆ...แดนเองก็หันมองเธออย่างใจหาย...

ooooooo

ที่สระว่ายน้ำบ้านฟิลลิป...อีวาในชุดบิกินีนอนอาบแดดอยู่ริมสระ ฌองเดินมาหาพูดเรื่องแดนถูกจัดการไปแล้ว อีวาบอกว่าโนอาร์เคยบอกตนว่าหมอนั่นเป็นเสี้ยนหนามเราตลอดมา ถ้าจัดการหมอนั่นได้จะให้รางวัลฌองให้คุ้มค่า

ฌองย่ามใจบอกว่างานยังไม่จบยังเหลือพนักงานของคิวปิดฮัทอีกคนที่รู้เรื่องของฟิลลิป ตนวางแผนจัดการไว้แล้ว

“แต่ฉันว่าไม่ต้องไปแตะต้องอะไรผู้หญิงคนนั้นเลยดีกว่า เพราะถึงกำจัดตำรวจสากลนั่นไปได้แต่คดีนี้ก็ยังอยู่ในมือตำรวจที่นี่ ถ้าเราอยู่เฉยๆ ไม่ไปยุ่งปล่อยให้พวกนั้นคิดว่าเราพากันหนีกลับฝรั่งเศสไปแล้ว กว่าจะรู้ตัวอีกทีฟิลลิปก็จะได้สินค้าชั้นดีทั้งพี่ทั้งน้องพากลับไปทำเงินให้เรา”

ฌองเห็นด้วยเขาเองก็อยากใช้เวลาในเมืองไทยให้คุ้มค่าเพราะเมืองไทยยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ อีวายิ้มร้ายโยนขวดเล็กๆบรรจุผงสีขาวบริสุทธิ์ให้ บอกว่า...

“ยาเสพติด สินค้าทำเงินอีกอย่างที่โนอาร์ให้เราเอากลับไปด้วย”

หลังจากที่แดนถูกจับส่งตัวกลับไปแล้ว การะเกดเปิดโน้ตบุ๊กดูวีดิโองานแต่งงานกับณัฐวุฒิที่สร้างความเจ็บปวดแสนสาหัสจนเธอเข็ดไม่กล้ารักใครอีก ดูแล้วตอกย้ำความเจ็บปวดจนเมื่อคิดถึงแดนที่เธอเริ่มมีความรู้สึกดีก็ถามตัวเองว่า...

“กับคุณก็เหมือนกัน...ฉันจะเชื่อคำพูดของคุณได้ยังไง...ฉันก็แค่ใจอ่อน หวั่นไหวกับความขี้เล่น หน้าตา นิสัยของคุณ แล้วสุดท้ายฉันก็ต้องกลับมาเจ็บเหมือนเดิม...” การะเกดหายใจลึกๆ จิกตาบอกกับตัวเองมั่นใจสุดฤทธิ์ว่า “ฉันต้องเข้มแข็ง ไม่ยอมให้ความรักมาทำร้ายฉันอีก...ไม่มีอะไรที่การะเกดทำไม่ได้!!”

ขณะนั้นเอง...หรรษากับพราวมาหา การะเกดถามว่ามีอะไรหรือ? หรรษาตกใจกับเรื่องเมื่อคืนที่พราวเล่าให้ฟัง ถามว่า

“แล้วไอ้พวกแบล็คออร์คิดกับไอ้นกต่อปิแอร์นั่นล่ะคะ ถ้าพวกมันยังลอยนวลอยู่แบบนี้ หนูษากลัวว่าพวกมันจะย้อนมาเล่นงานพี่เกดอีก”

“เรื่องนั้นพี่ว่าไม่น่าห่วงแล้ว คุณวินทร์เขาเช็กข่าวกับทางตำรวจที่มารับคดีนี้ต่อ เขาว่าไม่มีร่องรอยของพวกนั้นเลย เหมือนว่าจะพากันหนีออกนอกประเทศหมดแล้ว”

หรรษาโล่งใจว่าดีแล้ว พราวแซวๆว่าที่ไม่ดีก็คงเป็นเรื่องแดนถูกคำสั่งให้กลับไปแล้วไม่กลับมาอีกที่จะทำให้คนของเรา....พราวเหล่ไปทางการะเกด ถูกเธอตัดบทให้พราวพาหรรษาไปหาบอสเพราะหนูษาจะต้องดูแลเดตแรกของลูกค้า เร่งให้รีบไปเสียเดี๋ยวลูกค้าจะรอ

พูดแล้วการะเกดเดินเชิดออกไป...พราวกับหรรษามองหน้ากันยิ้มๆ แบบ...รู้กัน

คืนนี้...การะเกดกับหรรษาไปย่านการค้าช็อปปิ้งมอลล์เพื่อเตรียมของดูแลเดตแรกให้ลูกค้า การะเกดเห็นปิแอร์เดินอยู่เธอรีบเดินตามแต่ปิแอร์ก็หายไปในกลุ่มคนที่เดินช็อปปิ้งแล้ว เลยพากันวิ่งตามจนหอบแต่ก็ไม่เจอ


หรรษาถามตำรวจว่าพวกมันหนีออกนอกประเทศไปหมดแล้วไม่ใช่หรือ การะเกดยืนยันว่าที่เห็นเมื่อกี๊ใช่ปิแอร์แน่ๆ หรรษาบอกว่าอย่าตามเลย อันตรายเรียกตำรวจมาดีกว่า การะเกดเกรงว่ากว่าตำรวจจะมาได้มันคงรู้ตัวแล้ว บอกหนูษาว่า

“พี่ไม่กลัว...ไม่มีอะไรที่การะเกดทำไม่ได้” แล้วออกตามหาปิแอร์จนผู้คนแตกตื่น บังเอิญเจอโรสเข้า โรสถามว่าพี่เกดมาทำอะไรที่นี่ การะเกดก็ถามว่า โรส... มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง?

โรสบอกว่านัดเพื่อนไว้ แต่เห็นพี่วิ่งข้างนอกตอนที่ เขากำลังแตกตื่น การะเกดตัดบทว่าอย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้เลยให้หลบไปก่อน แล้ววิ่งเข้าไปที่กองลังสินค้าลุยเข้าไปค้นหาแต่ไม่พบฟิลลิป โรสได้แต่มองพี่สาวที่ลุยระห่ำอย่างสงสัย

ooooooo

วันนี้ฌองนัดพ่อค้าส่งยาเสพติดที่ตึกร้าง ฟิลลิปตามไปบอกว่า แดเนียลยังไม่ตาย! ขณะฌองอึ้งนั่นเอง อีวาถือโทรศัพท์เดินเข้ามาบอกว่า

“โนอาร์ช่วยเช็กข้อมูลทางฝรั่งเศสให้แล้ว แดเนียลยังไม่ตายจริงๆ มีแต่ข้อมูลว่าถูกไล่ออกจากอินเตอร์โพลแล้ว เพราะมีปัญหากับตำรวจไทยทำให้อยู่ที่นี่ไม่ได้อีก”

ฟิลลิปได้ทีถล่มฌองว่า แดนดันทุรังที่จะทำทุกอย่างเพื่อจัดการกับคู่ปรับที่ไม่เอาไหน โอกาสอยู่ในมือ แท้ๆแต่ยังพลาด พลางหางตาใส่ฌอง ทั้งคู่ทำท่าจะห้ำหั่นกัน อีวาตวาดให้หยุด นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมากัดกันเอง ฌองบอกว่าตนจะตามไปจัดการแดนให้ตายจริงๆ ไม่ให้พลาดอีก

“แต่โนอาร์สั่งให้หยุดตามล่าแดเนียลไปก่อน” ฌองถามทันทีว่าทำไม “เพราะยาเสพติดไง ลำพังแค่ต้องวางแผนจัดการเรื่องยาก็ต้องระวังมากพอแล้ว ถ้ามัวแต่ไปยุ่งกับไอ้ตำรวจไร้สังกัดนั่นอีก งานใหญ่จะเสียให้โนอาร์ไม่พอใจ”

“แต่ฉันปล่อยมันเอาไว้ไม่ได้ นี่ไม่ใช่แค่เหตุผลเรื่องงานแล้ว แต่มันเป็นเรื่องส่วนตัว!” ฌองไม่พอใจจะเดินออกไป อีวาจิกมองแล้วหันไปคว้าซามูไรที่อยู่ใกล้มือชี้ไปที่หน้าฌอง ประกาศกร้าว

“ทุกคนที่ทำงานให้โนอาร์ ถ้าไม่ฟังคำสั่ง...จุดจบมีทางเดียว ว่าไงฌอง ยังจะเลือกไหมว่า เรื่องไหนเรื่อง ส่วนตัว เรื่องไหนเรื่องงาน”

ฌองนิ่ง ฟิลลิปได้ทีรีบบอกอีวาเอาหน้าว่าอย่าไปถือสาฌองเลย ยังไงเขาก็จงรักภักดีโนอาร์อยู่แล้ว เรื่องจัดการแดเนียลรออีกไม่นาน เหยื่อของตนใกล้จะติดกับแล้ว ถึงตอนนั้นอยากจะเอาคืนแดนยังไงก็ตามสบาย

“ได้ยินแล้วใช่ไหมฌอง” อีวาถาม ฌองได้แต่มองหน้าทั้งสองอย่างชั่งใจ

ooooooo

กลับมาถึงคอนโด การะเกดบอกโรสว่าตนบอกแล้วว่าไปพบลูกค้าแล้วโรสล่ะไปพบใครที่นั่น? โรสบอกว่าเพื่อน พอถูกซักมากเข้าก็ตัดบทว่าตนเรียนจบแล้ว ไม่ใช่นักเรียนประถมที่ต้องคอยรายงานผู้ปกครอง

พี่น้องที่เคยเปิดใจคุยกันได้ทุกเรื่อง เมื่อเริ่มมีความรักก็มีเรื่องปกปิดกัน การะเกดดักคอว่าหรือโรสนัดแฟนไว้ โรสปฏิเสธทันทีว่าตนยังไม่มีแฟน การะเกดบอกว่าถึงมีพี่ก็ไม่ว่าอะไร เพียงแต่อยากรู้จักกันไว้จะได้ช่วยโรสดู

“ถ้าโรสจะมีแฟนจริงๆ ไม่จำเป็นต้องขอให้พี่เกดช่วยดูหรอก เพราะขนาดผู้หญิงที่ทั้งเก่งทั้งฉลาดอย่างพี่ยังเลือกพลาดเลย...โรสขอโทษนะคะพี่เกด แต่อย่าถามเรื่องนี้กับโรสอีก...ขอตัวนะ” ว่าแล้วโรสเดินเข้าห้องตัวเองไปเลย

คืนนี้เอง จู่ๆแดนก็โทร.มาหาการะเกดบอกว่าตนถูกไล่ออกจากอินเตอร์โพลแล้ว เวลานี้ตนมีเรื่องคอขาดบาดตายอยากให้เธอช่วย เดี๋ยวจะบอกที่ซ่อนกุญแจสำรองห้องให้แล้วให้เธอทำตามที่ตนบอก

พอรู้ว่าแดนตกอยู่ในอันตราย การะเกดก็รีบทำตามคำขอของเขาทันที เมื่อเข้าไปในห้องแล้วถามว่าจะให้มาเอาอะไร แดนบอกว่าข้อมูลสำคัญของพวกแบล็คออร์คิด การะเกดจะเปิดไฟ แดนบอกราวกับตาเห็นว่า อย่าเปิดไฟ

การะเกดบอกว่าพวกมันไม่ได้หนีออกนอกประเทศไปอย่างที่ตำรวจเข้าใจเพราะตนเพิ่งเห็นปิแอร์ป้วนเปี้ยนอยู่ที่นี่ เมื่อเธอเดินไปถึงโซฟา แดนบอกให้ก้มดูกล่องรองเท้าใต้นั้น เธอควานเข้าไปเจอกล่องกำมะหยี่เล็กๆ รีบหยิบออกมาบอกว่าเจอแล้ว แต่แดนเงียบ ขณะกำลังงงๆนั้น เสียงแดนก็บอกจากข้างหลังว่า

“อย่าเปิดนะ ข้างในมีระเบิด!”

การะเกดตกใจสุดขีด วางกล่องโดดกอดเขาแน่น พอนึกได้ก็ผละออกถามว่าเขามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง เมื่อกี้ยังโทร.มาจากฝรั่งเศสอยู่เลย

“ผมโทร.มาจากห้องน้ำแค่นี้เอง” แดนพูดหน้าตาเฉย เลยถูกเธอด่าและชกหน้าทั้งโกรธ ทั้งอาย

แล้วแดนก็เล่าว่า ตนถูกบังคับให้ขึ้นเครื่องบินกลับฝรั่งเศส แต่ก็ดิ้นรนกลับมาไทยทันทีเพราะเป็นห่วงเธอ เดินไปหยิบกล่องกำมะหยี่เล็กๆนั้น เปิดเอาสร้อยห้อยจี้รูปกุญแจกับแม่กุญแจน่ารักออกมาให้ การะเกดมองอึ้ง แดนอ้อมไปข้างหลัง เปิดผมที่ต้นคอ ทาบจี้กับคอบรรจงสวมสร้อยให้

สัมผัสที่นุ่มนวล ใกล้กันจนลมหายใจอุ่นๆไล้ต้นคอ ทำให้การะเกดหวั่นไหว เคลิ้ม จนปล่อยให้เขาจูบต้นคอทำให้อารมณ์เธอยิ่งกระเจิง หันกลับมองหน้ากันอย่างปรารถนา รุ่มร้อน

แดนดันร่างเธอไปชนผนังสะเทือนถึงห้องข้างๆ โรสที่กำลังนั่งเขียนนิยายอยู่เห็นของร่วง...ชิ้นแล้วชิ้นเล่า...

ขณะที่ทั้งสองอารมณ์ปรารถนากระเจิงอยู่นั้นโรสก็มาเคาะประตู

“คุณแดเนียล...พี่เกด...อยู่ในห้องหรือเปล่าคะ”

ทั้งสองผละจากกันในสภาพผมยุ่ง เสื้อผ้าไม่เรียบร้อย พอเปิดประตูโรสถามว่าพี่เกดกับพี่แดนทำอะไรกันอยู่!

การะเกดอึกอัก แดนรีบบอกว่าไม่มีอะไรและพยายามจะอธิบาย โรสยกมือห้ามบอกว่าไม่ต้องบอกก็ได้เห็นแบบนี้ก็รู้แล้ว ขอโทษที่มาขัดจังหวะ แล้วขอตัวไปเขียนนิยายต่อ

แดนถอนใจบอกว่าโรสเข้าใจอะไรง่ายดี การะเกดทั้งโกรธทั้งอายแทงศอกเข้าลิ้นปี่แดนบอกว่าเมื่อกี้ตนก็แค่ไม่เป็นตัวของตัวเองไปแป๊บนึงเท่านั้น แล้วรีบออกจากห้องไป แดนพูดตามหลังว่า

“แต่ผมอยากให้คุณเป็นแบบนี้ไปตลอดนะคุณเกด”

“ไอ้บ้า!! กลับไปตายที่ฝรั่งเศสเลยไป๊!!” ด่าแล้วพรวดออกจากห้องไป แดนมองตามยิ้มอย่างมีความสุข

เมื่อกลับห้อง การะเกดถูกโรสซักถามและดักคอจนมีพิรุธ บ่นว่าไม่อยากคุยกับนักเขียนช่างพูดช่างคิดยอกย้อนแล้ว ไปนอนดีกว่า พอการะเกดเดินไป โรสยิ้มชอบใจที่พูดยั่วตะล่อมจนรู้ความรู้สึกจริงๆของพี่สาว พึมพำ...

“ดีใจด้วยนะคะพี่เกด ถ้าพี่จะได้เริ่มต้นใหม่เสียที”

ooooooo

ด้วยความเป็นห่วงการะเกด แดนใช้ GPS ติดตามการเคลื่อนไหวของเธอ พอเธอเข้าไปอาบน้ำ แดนรีบปิดโน้ตบุ๊กบอกตัวเองว่าห้ามเด็ดขาด รู้แค่พิกัดที่อยู่ไว้ให้ตามดูแลก็พอแล้ว...

วันนี้การะเกดกับพราวและโรมนั่งดื่มกาแฟขณะพักเที่ยง จากการคุยกันวันนี้การะเกดรู้ด้วยความไม่พอใจว่าที่แท้พอแดนไปถึงฝรั่งเศสลงเครื่องโรมก็ซื้อตั๋วให้บินกลับมาทันทีและแดนยังขอร้องไม่ให้เธอรู้ด้วย

พราวเองก็ช่วยพูดว่าพวกนั้นคิดว่าฆ่าแดนตายไปแล้ว เขาเลยไม่อยากเผยตัว การะเกดเผลอบ่นว่า

“แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเอาเรื่องนี้ทำให้ฉันเกือบหลวมตัว” พราวถามทันทีว่าหลวมตัวอะไรหรือ การะเกดอึกอักกลบเกลื่อนว่าเปล่าไม่มีอะไรหรอก ก็พอดีแดนโทร.มา เธอบ่น “พูดถึงก็โทร.มาเลย...ตายยากจริงๆ”

แดนโทร.มาถามว่าเธออยู่กับโรมและพราวหรือ ถูกย้อนถามว่ารู้ได้ไง

“ผมโทร.ไปถามหนูษาที่บริษัทคุณ” พอถูกดุว่าทำไมต้องอยากรู้ว่าตนจะไปไหนทำอะไรด้วย “คุณบอกว่าไอ้ปิแอร์มันยังป้วนเปี้ยนอยู่ที่นี่ ก็แสดงว่าคุณยังไม่ปลอดภัย ผมก็ต้องโทร.ตามเช็กคุณสิครับ เกิดอะไรขึ้นผมจะได้ช่วยได้ทัน”

แดนอยู่ข้างนอกใช้กล้องส่องทางไกลมองเข้าไปในร้าน เห็นชายท่าทางแปลกๆมองการะเกดไม่วางตา จึงขอคุยกับโรม เตือนเรื่องชายท่าทางแปลกๆคนนั้น กลัวว่าพวกแบล็คออร์คิดอาจจ้างคนมาจัดการการะเกด โรมจึงพาสองสาวออกไป ชายคนนั้นตามไปทันที!

โรมพาสองสาวไปหลบหลังเสา ขณะนั้นได้ยินชายคนนั้นพูดโทรศัพท์ว่าตนคลาดกับเธอ แต่ไม่ต้องห่วงตนรับงานแล้วต้องทำให้สำเร็จ พราวบอกว่ามันตามเกดอยู่จริงๆ โรมออกไปถามชายคนนั้นว่า “ใครจ้างแกมา!!”

โรมสั่งให้มันบอกมาไม่งั้นเจ็บตัวหนักแน่ แล้วบิดแขนมันจนร้อง ชายคนนั้นอาศัยจังหวะเผลอชกท้องโรมแล้วจะหนี พอดีแดนเข้ามาซัดมันล้ม ชายคนนั้นกลัวถามว่าเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ยอมรับว่าตนตามการะเกดจริงแต่ไม่ได้คิดร้ายกับเธอ สารภาพว่าณัฐวุฒิจ้างตนมา

การะเกิดได้ยิน อึ้งไปอึดใจบอกแดนว่าให้ปล่อยเขาไป เขาไม่ใช่คนร้าย...แดนจึงปล่อยทั้งที่สงสัย

ooooooo

การะเกดกลับมาหยิบกล่องแหวนข้างตัวเปิดดูแหวนหัวใจครึ่งซีกที่ต้องประกบกับแหวนอีกวงจึงเต็มดวง ดูแล้วเธอคิดถึงอดีตที่รักกับณัฐวุฒิและเก็บแหวนไว้คนละวงเพื่อครึ่งหัวใจของเขาและเธอมารวมกันก็เป็นดวงเดียวกัน...

คิดถึงอดีตที่หวานชื่น จนถึงวันแต่งงานที่สร้างความอับอายและเจ็บปวดสาหัสแก่เธอเมื่อเจ้าบ่าวไม่มา

การะเกดร้องไห้กับอดีตที่เจ็บปวด แต่แล้วก็ปาดน้ำตาจนแห้ง...ยิ้มร้าย...

ในคืนนัดพบกับณัฐวุฒิที่ผับ การะเกดจงใจแต่งตัวเปรี้ยว ร้อนแรง เมื่อพบกันณัฐวุฒิสารภาพว่าตนผิดไปแล้วเหตุการณ์ตอนนั้นเกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การะเกดยิ้มหวานกับเขาเหมือนเดิมจนณัฐวุฒิตายใจ

แดนมาซุ่มดูการะเกดจากสัญญาณ GPS เห็นเธอหวานกับณัฐวุฒิ ยิ่งเมื่อณัฐวุฒิขอเริ่มต้นใหม่กัน เธอบอกว่าพร้อมให้อภัย ณัฐวุฒิดีใจดึงเธอเข้าไปกอด แดนทนดูไม่ได้ลุกหนีไป แต่พอนึกถึงที่โรสบอกว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมกับพี่สาวตน ถ้าณัฐวุฒิขอกลับมาคืนดีกับพี่เกด “คุณต้องหยุดไม่ให้พี่เกดใจอ่อน” แดนก็ฮึดย้อนกลับเข้าไปใหม่

ขณะชนแก้วไวน์กัน การะเกดแกล้งทำไวน์หกใส่ณัฐวุฒิ เขาจึงขอตัวไปล้างในห้องน้ำ การะเกดถือโอกาสนั้นเอายานอนหลับอย่างแรงจะเทใส่แก้วเครื่องดื่มของเขา แดนเข้ามาดึงแขนเธอออกไปทันที การะเกดร้องให้ปล่อย ไล่จะไปไหนก็ไป แดนบอกว่าตนไม่ไปไหนทั้งนั้น เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของเธอแต่มันเกี่ยวกับตนด้วย เพราะโรสเล่าให้ฟังหมดแล้ว

“นี่ถึงกับไปถามยัยโรสเลยหรือ”

“ใช่! เพราะผมปล่อยให้คุณทำเรื่องผิดพลาดซ้ำซากอีกไม่ได้ สันดานผู้ชายที่มันกล้าทิ้งคุณไปในวันแต่งงานได้ ยังไงมันก็ไม่ได้รักคุณ ต่อให้มันมานั่งบีบน้ำตาสารพัดเหตุผล มันก็ไม่ได้รักคุณอยู่ดี”

“หยุด!!”

“ผมไม่หยุด!! เพราะถ้าผมปล่อยให้คุณใจอ่อน สุดท้ายคุณก็ต้องพบแต่ความเสียใจ คราวนี้อาจจะหนักกว่าเดิม ผมเลยต้องมาหยุดคุณก่อน...เพราะคำสัญญาที่ผมจะปกป้องไม่ให้ใครมาทำอะไรคุณ แม้แต่น้ำตาหยดเดียว ผมก็ปล่อยให้คุณร้องไห้ไม่ได้เด็ดขาด...เข้าใจไหมคุณเกด”

เพียะ! การะเกดตบหน้าเขาอย่างแรง น้ำตาไหลพราก “พอได้แล้ว ฮือๆๆ ถ้าคุณพูดอะไรออกมาอีก ฉันจะหยุดรักคุณไม่ได้อีกเลยคุณแดน...ฮือๆๆ...” เธอโผกอดเขาร้องไห้หนัก

“ผมรักคุณนะ...ผมรักคุณ...ได้ยินไหม” แดนกอดเธอไว้แน่น

ทันใดนั้นฌองที่สวมหน้ากากโจ๊กเกอร์โผล่มาข้างหลังเล็งปืนไปที่แดน แดนเห็นเงาสะท้อนจากกระจก เขาชักปืนยิงไปทันทีแล้วพาการะเกดวิ่งเข้าไปในผับ โจ๊กเกอร์ยิงสวนแล้ววิ่งตามเข้าไป

แดนพาการะเกดวิ่งไปทางประตูหลังของผับ เจอณัฐวุฒิพอดี เขาถามการะเกดว่าเธอหายไปไหนตนหาแทบแย่ ถูกแดนผลัก ไล่ไปให้พ้น ณัฐวุฒิถามการะเกดว่าหมอนี่เป็นใคร

“อยากรู้ไหมว่าเป็นใคร เขาชื่อแดน เขาเป็นแฟนใหม่ฉัน รู้ไว้ด้วยไอ้สารเลว!!” เธอตะบันหน้าเขาไปอย่างสะใจ ไม่เพียงเท่านั้น แดนเตะเสยเข้าปลายคางอีกที ณัฐวุฒิก็ล้มสลบเหมือด

โจ๊กเกอร์เห็นแดนกับการะเกดวิ่งมาทางประตูหลัง รีบวิ่งตามมาแต่ไม่เห็นทั้งสองแล้ว ถอดหน้ากากโจ๊กเกอร์ออก จิกตายิ้มแค้น!

ooooooo

แดนขับรถพาการะเกดไปตามถนนชานเมือง เหตุการณ์นี้ทำให้การะเกดตกใจมากเธอร้องไห้อย่างหวาดกลัว แดนปลอบว่าไม่ต้องกลัวตนจะปกป้องเธอไม่ให้เป็นอะไร

แต่ไม่ทันไรสมุนของโจ๊กเกอร์ก็ตามมายิงใส่ แดนปล่อยมือจากพวงมาลัยยิงสวน การะเกดจึงจับพวงมาลัยแทน แดนยิงมอเตอร์ไซค์ของสมุนล้มไปคันหนึ่ง พวกที่เหลือจึงแยกย้ายกันหนี แดนจับพวงมาลัยดริฟต์รถจนควันขึ้นขับหนีต่อไป

แดนพาการะเกดมาหลบที่ตึกร้างแล้วตัวเองก็หายไปนาน เธอกลัวจึงจะโทรศัพท์หาโรส แดนกลับมาดุว่าโผล่ออกมาทำไม การะเกดยอมรับว่าตนกลัว แดนขอโทษที่ทำให้เธอตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ต่อไปจะไม่ทิ้งเธอไว้อีก แต่จะให้ตนพาเธอกลับคอนโดก็เสี่ยงเกินไป เพราะโจ๊กเกอร์จะต้องตามฆ่าตนแน่ การะเกดถามว่า “แล้วจะให้ฉันไปอยู่ที่ไหน”

“ไปอยู่กับผมนี่แหละ ผมจะปกป้องคุณและจบเกมระหว่างผมกับไอ้โจ๊กเกอร์ให้ได้” เธอถามว่าแล้วโรสล่ะ? “เรื่องนั้นคุณไม่ต้องห่วง ผมโทร.ไปบอกหมวดปรัชวินทร์ให้แล้ว เขาจะดูแลน้องสาวคุณอย่างดี...คุณเกดผมขอรับผิดชอบชีวิตคุณ...คุณจะไว้ใจผมไหม”

การะเกดมองเขาอย่างหนักใจกับสถานการณ์ที่บีบให้ต้องเลือก...

เพราะแดนฝากให้หมวดปรัชวินทร์ช่วยดูแลโรส หมวดไปหาเธอที่ห้อง โรสไม่ไว้ใจเพราะฝังใจว่าหมวดสะกดรอยตามตนมาก่อน ไล่ให้ออกจากห้องก็ไม่ยอมไปอ้างว่าแดนฝากให้ตนมาดูแล โรสไม่เชื่อผลักหมวดออกไปและตะโกนให้คนช่วย หมวดดันประตูไว้สุดแรง โรสถูกประตูกระแทกจนหมดสติ

ซ้ำร้ายเมื่อโรสรู้สึกตัวในวันรุ่งขึ้น พบตัวเองนอนบนเตียงมีหมวดนอนกรนสนั่นอยู่ข้างๆ ก็มโนไปไกลคิดว่าหมวดทำอะไรตน ลุกขึ้นอาละวาด หมวดพยายามห้ามและจับเธอไว้แต่โรสสู้ตาย หมวดพลั้งมือทุบที่ต้นคอจนเธอหมดสติ

“อ้าวเฮ้ย...อย่าเพิ่งร่วงสิครับคุณโรส...เวร...งานเข้าอีกแล้วเรา” หมวดบ่นตัวเอง

ooooooo

ฝ่ายฌองพลาดจากตามเก็บแดน กลับไปที่บ้านฟิลลิป ถูกอีวาจับได้ว่าไม่ได้ทำตามคำสั่งตนที่ให้ดูแลแต่เรื่องยาเสพติด ฌองโต้ว่าตนทำงานให้โนอาร์ไม่เคยผิดหวัง จะมีก็แต่เรื่องแดนเท่านั้นที่ยังคาใจตนอยู่ อีวาตวาดว่าอยู่ที่นี่ตนคือคนสั่ง!

“จะอยู่ที่ไหนฉันก็คือคนของโนอาร์ เธอห้ามฉันไม่ได้หรอกอีวา ต่อให้ต้องพลิกแผ่นดินเมืองไทยหาตัวไอ้แดเนียล ฉันก็ต้องทำ”

อีวาสั่งว่าถ้าอย่างนั้นอย่ามายุ่งกับตนอีก ฌองเดินออกไปอย่างไม่สนใจ อีวามองตามหัวเสียหนัก

แดนพาการะเกดไปพักที่บ้านชายทะเลของแม่ เขาเอาเสื้อผ้าวัยรุ่นให้เธอเปลี่ยน การะเกดระแวงถามว่าเสื้อผ้าใคร แดนบอกว่าของพวกที่มาพักทิ้งไว้

เมื่อหายตึงเครียด การะเกดโทร.เล่าเรื่องให้พราวฟัง และขอให้ช่วยลางานให้ตนด้วยเพราะยังไม่รู้ว่าแดนจะพากลับเมื่อไหร่เพราะเขายังถูกไล่ล่าอยู่

พราวคิดหนักว่าจะบอกบอสยังไงดี ท่าทางวันนี้เจ๊กับบอสจะมีเรื่องยุ่งๆทั้งวันแน่

เรื่องยุ่งๆที่ว่าคือภีมถูกอิสริยาผู้เป็นแม่สั่งให้เป็นนายแบบถ่ายปกหนังสือดังและให้สัมภาษณ์ ภีมอิดออดบอกว่าตนไม่ชอบทั้งการให้สัมภาษณ์และหัวข้อรางวัลที่ได้รับ

“ดูดีจะตาย แกได้รางวัลหนุ่มนักบริหารที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วยมากที่สุด รางวัลดีๆแบบนี้ไม่ได้มาง่ายๆนะ” ภีมถามว่าแล้วเขาจ่ายตังค์เป็นสมาชิกบริษัทตนไหมล่ะ? “แกนี่!! ผู้หญิงดีๆเขาเห็น เขาจะได้อยาก แต่งงานกับแกไง มันเพิ่มคุณค่า เข้าใจไหม วราลีช่วยฉันที” อิสริยาขอตัวช่วย

วราลีเอาผลประโยชน์ของคิวปิดฮัทมาล่อภีมว่าหนังสือเล่มนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนสมัยใหม่ กลุ่มเดียวกับลูกค้าคิวปิดฮัท ตนคิดว่านี่เป็นการโฆษณาที่ดีที่สุดแล้ว ภีมติงว่าเธอก็รู้ว่าคุณแม่ตนมีเป้าหมายอะไร

“ฉันรู้ค่ะ แต่เรื่องนี้ฉันจัดการได้ ยังไงเราต้องเอาประโยชน์ในการพีอาร์บริษัทเอาไว้ก่อน” วราลีพูดอย่างรู้จุดอ่อนของภีม แม้จะเซ็ง แต่ภีมก็ยอม

อิสริยาต้องการให้ภีมได้มองสาวไฮโซที่ตนป่าวร้องให้มาดูการถ่ายแบบ พวกสาวไฮโซต่างแสดงตัวเรียกความสนใจจากภีม แต่แล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนเมื่อ

วราลีบอกอิสริยาว่าวันนี้ทางสตูดิโอของเราเชิญน้องกันต์มาถ่ายแบบอยู่ข้างหลัง

เท่านั้นเอง! อิสริยาที่ปลื้มจนเข้าขั้นคลั่งนักร้องหนุ่มหน้าใสก็ตื่นเต้นสุดๆ ภีมได้จังหวะบอกแม่ให้ไปดูน้องกันต์ ตนถ่ายเมื่อไหร่ก็ได้แต่น้องกันต์คิวจะยาวมาก อิสริยากับบรรดาสาวไฮโซพากันเฮโลไปดูน้องกันต์ถ่ายแบบ แต่ยังเหลือสาวนักแข่งรถรอดูภีมถ่ายแบบอยู่ วราลีจึงให้เบนแกล้งตีลูกเทนนิสใส่รถจนเสียงกันขโมยดังขึ้น สาวนักแข่งรถจึงไปดูรถ

เมื่อกำจัดพวกมามุงดูรุมตอมภีมไปหมดแล้ว ภีมจึงให้ถ่ายภาพนิ่งเพื่อลงปกนิตยสารถ่ายแบบ แล้วภีมให้สัมภาษณ์ ถูกถามว่าผู้หญิงในสเปกเขาเป็นอย่างไร ภีมนิ่งคิดบอกว่า

“ผมยอมตอบว่าผมชอบคนเอาใจ จะเห็นแก่ตัวไปไหมครับ ถ้าจะตอบว่าผมชอบผู้หญิงที่เข้าใจผมมากๆ คนคนนั้นไม่ต้องสมบูรณ์แบบอะไรเลย แค่เข้าใจผมรู้ใจผม ซัพพอร์ต ถามและยินดีอยู่ข้างๆผมตลอดเวลา”

ขณะให้สัมภาษณ์ภีมมองไปที่วราลีตลอดเวลาจนเธอสงสัยถามเบนว่าเขามองตนทำไม เบนยิ้มขำๆ บอกว่าไม่รู้

ผู้สัมภาษณ์ถามภีมว่า “แล้วเจอใครคนนั้นหรือยังคะ” ภีมหันหน้าหนีบอกว่ายัง ทำเอาวราลีเซ็ง เบนก็งง...

ooooooo

ที่บ้านพักชายทะเล...แดนเดินหาการะเกดด้วยความเป็นห่วง เจอเธอนั่งชิงช้าเหม่ออยู่ เขาเตือนว่าจะออกมานั่งกินลมชมวิวก็ควรบอกตนด้วย

การะเกดบอกว่าตนเครียดกับกระบอกปืนและปลายมีดมาตลอดเวลา ตนออกมาก็เพราะเป็นห่วงโรส แดนบอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะตนให้หมวดปรัชวินทร์ไปดูแลแล้ว พอถามว่าแล้วโรสเป็นยังไงบ้าง เขาเล่าเป็นตุเป็นตะว่า

“น้องคุณกับคุณวินทร์เข้ากันได้ดีครับ ไม่สงสัยอะไรเราเลยด้วย เพราะคุณวินทร์บอกว่าผมพาคุณมาทำงานต่างจังหวัดและซ้อมฮันนีมูนกันล่วงหน้า”

“ว่าไงนะ! ซ้อมฮันนีมูน!!” การะเกดเสียงเขียว

ฝ่ายโรสพอรู้สึกตัวขึ้นมาก็ตวาดถามหมวดว่าทำอะไรตน หมวดขอโทษเพราะถ้าตนไม่ทำอย่างนั้นเธอก็ไม่ยอมคุยกับตนดีๆ ขอร้องให้หยุดอคติและคุยกันดีๆ สักห้านาทีได้ไหม

โรสนิ่ง มองไปที่โต๊ะอาหารเห็นอาหารหลายอย่างถูกจัดไว้อย่างดี หมวดหน้าบานบอกว่าระหว่างที่เธอหมดสติ เชื่อว่าตื่นมาคงต้องหิวแน่ตนจึงหาของสดในตู้เย็นมาทำอาหารไว้รอ เจ้ากรรม...ท้องโรสร้องพอดีหมวดดีใจบอกว่าตนเดาถูกจริงๆ

“ไม่ต้องเอาของกินมาล่อ ฉันจะให้เวลาอธิบาย 3 นาทีถ้าทำให้ฉันเชื่อไม่ได้ล่ะก็...ฉันจะสู้จนกว่าจะตายไปข้างนึง”

โรสโทร.หาการะเกด ตกใจเมื่อพี่สาวบอกว่ามาซ้อมฮันนีมูน แดนยืนกำกับอยู่ข้างๆ คอยกำกับว่าบอกไปอย่างนั้นดีแล้วน้องจะได้สบายใจ แล้วปล่อยให้การะเกดคุยกับโรสแต่คอยสะกิดอย่าพูดอะไรให้โรสสงสัย ขณะเดียวกันก็พูดให้ไว้ใจหมวดว่าเขาเป็นคนดี เสร็จธุระแล้วจะรีบกลับ

การะเกดเดินดูรูปถ่ายของแดนกับครอบครัวตอนเด็กๆ อดชมไม่ได้ว่าน่ารัก หล่อมาตั้งแต่เด็กเลย แดนได้ยินถามว่าชมหรือหาเรื่องด่าตนกันแน่ เธอบอกว่าหมายถึงตอนเด็กๆ ไม่ใช่โตมาแล้วนิสัยแย่จนฉุดให้หน้าตาแย่ไปด้วย

แดนพูดยั่วเล่นจนการะเกดไล่ให้ไปไกลๆเลย พอเขาไปก็หยิบอัลบั้มมาพลิกดู ทำรูปใบหนึ่งร่วงลงมาเธอหยิบดูเป็นภาพถ่ายครึ่งตัวของเคทสาวสวยฝรั่งนอนอยู่บนเตียงท่าทางเซ็กซี่ สวยราวกับนางแบบโฆษณาสินค้าดี เธอสงสัยว่าเป็นใคร พลิกดูข้างหลังเห็นข้อความเขียนด้วยลายมือว่า

“Love Together Cate&Dan”

การะเกดชาวาบอย่างไม่รู้ตัว...

ooooooo


นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ