วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชั่วโมงต้องมนต์

อ่่านเรื่องย่อ 0

แนว: โรแมนติก-คอมมาดี้

บทประพันธ์โดย: ติณณา

บทโทรทัศน์โดย: ตฤณณา

กำกับการแสดงโดย: กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล

ผลิตโดย: บริษัท ที.วี.ซีน จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: มาสุ จรรยางค์ดีกุล, รณิดา เตชะสิทธิ์, ธนิน มนูญศิลป์

ขณะพุฒิเมธกำลังถ่ายภาพวิวสวยๆในไร่อยู่นั้น บุญสิตาก็เดินสวยออกจากห้องน้ำแกล้งพูดดังๆขณะเดินผ่านพุฒิเมธจงใจให้เขาได้ยินว่า “ฉันกำลังจะไปค่ะ”

พุฒิเมธสงสัยว่าเธอนัดใครไว้ ระแวงว่าอาจเป็นดนุดล จึงย่องตามไป วิญญาณณฤทธิ์คิดในใจว่า

“ตามมาเลยน้องเลิฟ ฉันจะพาแกไปติดฝนที่กระท่อมกลางป่าเอง”

ครู่หนึ่งบุญสิตาก็หันขวับมาถามพุฒิเมธว่าตามตนมาทำไม เขาอึกอักตั้งหลักไม่ทันถามว่าเธอมาทำอะไรกลางป่าแบบนี้ เธอตอบหน้าตาเฉยว่า มาเดินเล่น

พุฒิเมธถามว่าเดินเล่นกลางป่าคนเดียวเนี่ยนะ ชวนกลับกันเถอะดูเหมือนฝนจะตกแล้ว บุญสิตาบอกว่ากลับไม่ทันหรอก ชี้ท้องฟ้าบอกว่านั่นไง ฝนตกแล้ว ทำวี้ดว้ายชวนไปหลบฝนกัน มีกระท่อมอยู่ด้านโน้น ว่าแล้ววิ่งนำไปเลย

พอวิ่งเข้ากระท่อม พุฒิเมธถามว่าเธอรู้ได้ไงว่ามีกระท่อมตรงนี้

“ได้ยินคนสวนบอก...คงต้องรอให้ฝนหยุดก่อนเราค่อยกลับก็แล้วกัน”

“คงต้องอย่างนั้น”

ณฤทธิ์ในร่างบุญสิตามองพุฒิเมธอย่างหมายมาด คิดในใจว่าอากาศเป็นใจเหมือนในละคร เมธไม่เคลิ้มก็ให้มันรู้ไป แต่แล้วก็ต้องเซ็งเมื่อมือถือเขาดังขึ้น เป็นสายจากเจนนี่โทร.มาตัดพ้อว่า

“ทำอะไรอยู่คะเมธ เจนนี่เห็นเมธไม่โทร.กลับมาซะทีก็เลยทนไม่ไหว มัวแต่ทำอะไรอยู่คะ” เขาบอกว่ามาเที่ยวเล่นเกมกับเพื่อนๆ เลยไม่ได้รับสาย

ณฤทธิ์ในร่างบุญสิตาขัดใจมาก เลยแกล้งร้องโอ๊ย! ให้เสียงดังเข้าไปในโทรศัพท์ สำออยว่าอยู่ๆก็เข่าอ่อนสะดุดพื้นหกล้ม อ้อนดังๆ


“เจ็บมากค่ะคุณเมธ ช่วยซินด้วยค่ะ”

เจนนี่ได้ยินชื่อซินก็ตาลุกถามว่าเขาอยู่กับซินได้ไง ทำอะไรกันอยู่ พุฒิเมธเห็นซินเจ็บมากจึงขอวางสายก่อนเดี๋ยวจะโทร.กลับ แล้วรีบไปประคองบุญสิตาที่สำออยกุมเท้าอยู่ที่พื้น แพ้มารยาหญิงโดยไม่รู้ตัว

เจนนี่อึ้งไปพักใหญ่จึงโทร.หาดนุดล ถามว่าไปพักร้อนกันที่ไหนทำไมไม่มีใครบอกตนเลย ดนุดลย้อนเอาว่าก็เธอบอกว่าไม่ไปจะบอกไปทำไม เจนนี่ถามว่าแล้วไปที่ไหนกันเพื่อจะตามไปหาพุฒิเมธให้ได้

ooooooo

แม้ว่าวิญญาณณฤทธิ์จะตะขิดตะขวงใจที่จะต้องอ่อยพุฒิเมธ แต่เมื่อสิงร่างบุญสิตาและต้องการให้ทั้งสองได้ลงเอยกัน เขาจึงรุกพุฒิเมธ ทั้งกอดทั้งหอมจนพุฒิเมธที่มีใจอยู่แล้วหวั่นไหวและจูบบุญสิตาแทนคำตอบที่เธอถามว่าจะคบกับตนไหม

ทันใดนั้น ฟ้าผ่าเปรี้ยง! วิญญาณณฤทธิ์รีบผลักพุฒิเมธออกหลุดแอ๊บด่าเสียงแมนๆ

“ไอ้บ้า นี่ฉันเป็นพี่แกนะเว้ย”


นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ