king10
Thairath Logo
กีฬา

ลงทุนเพื่อชีวิตที่ดีในอนาคตที่ Money Expo 2019

Share :
line-share-logo

ช่วงนี้ คนไทยเริ่มสนใจการลงทุนเพื่อความมั่นคงในอนาคตกันมากขึ้น สัปดาห์ที่แล้ว บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดขายกองทุนใหม่ SCB Complex Return 1YB มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว ผู้ลงทุนซื้อเกินมูลค่าโครงการ ทำให้ บลจ.ไทยพาณิชย์ ต้องขยายมูลค่ากองทุนเป็น 6,700 ล้านบาท ช่วงเวลาเดียวกัน บลจ.กสิกรไทย ก็ออกกองทุนใหม่ เค พอสซิทีฟ เชนจ์ หุ้นทุน มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ก็ขายเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว จนต้องปิดการขายก่อนกำหนด

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น สะท้อนว่าคนไทยเริ่มให้ความสนใจเรื่องการลงทุนมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตให้แก่ตนเองและครอบครัว เงินเดือนอย่างเดียวไม่พอใช้แน่นอน

เช้าวันนี้ก็มีการเปิดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo ครั้งที่ 19 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2–3 อิมแพค เมืองทองธานี โดยมี ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน เป็น

งานมหกรรมการเงินการลงทุนครบวงจรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียเลยทีเดียว ในงานมีกองทุนให้เลือกอีกหลายร้อยกองทุน พร้อมผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมกับรายได้ รวมทั้งการลงทุนใน สลากออมทรัพย์รุ่นใหม่ ของ ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. ได้ลุ้น เงินรางวัลที่หนึ่ง 10–15 ล้านบาท และ พันธบัตรรัฐบาล 20,000 ล้านบาท จากกระทรวงการคลัง รวมทั้ง เงินฝากดอกเบี้ยสูง ต้องบอกว่าสูงจริงๆ สูงสุด 10% เห็นตัวเลขแล้วตกใจเลย

วันนี้ผมเลยเก็บข้อมูลบางส่วนมาเล่าสู่กันฟัง จะได้เป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนไปงาน เพราะมีเยอะมากจนเขียนไม่ไหว เช่น สินเชื่อ อย่างเดียว ก็มีบริการอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้กู้ทุกรูปแบบ เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อบ้านคือเงิน สินเชื่อสร้างบ้าน สินเชื่อซ่อมบ้าน สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ สินเชื่อโฮมฟอร์ไลฟ์ ฯลฯ สินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอี เช่น สินเชื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อขยายธุรกิจ สินเชื่อเพื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อสตาร์ตอัพ สินเชื่อส่งออก ฯลฯ สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถคือเงิน สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบุคคล บัตรเครดิต บัตรเดบิต ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันภัย ประกันภัยยุง อยากลงทุนก็มี หุ้น ทอง กองทุน การลงทุนเพื่อชีวิตที่ดีในวัย 40+ ที่ บูธตลาดหลักทรัพย์ การลงทุนวันนี้ไม่ใช่เรื่องของคนรวย ใครก็ลงทุนได้ มีเงินหลักร้อย หลักพัน ก็สร้างเงินล้านได้

งานมหกรรมการเงิน Money Expo จึงเป็น ตลาดนัดแห่งความสุข เพื่ออนาคตชีวิตที่ดีของคนไทยทุกคน ผู้จัดงานจึงใช้สโลแกนว่า “ทุกฝันเป็นจริงได้ที่นี่” เช่น อยากได้บ้าน อยากได้รถ อยากมีอนาคตที่มั่นคง อยากเกษียณอย่างมีความสุข อยากมีเงินใช้ไปตลอดอายุขัย ไม่ว่าคุณอยากได้อะไร อยากลงทุนแบบไหน ทุกฝันเป็นจริงได้ที่นี่

สิ่งที่พิเศษที่สุดก็คือ โปรโมชันพิเศษ ภายในงาน มหกรรมการเงิน Money Expo ที่ธนาคารและสถาบันการเงิน จัดมาปล่อยของกันเต็มที่ เช่น สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นานถึง 6 เดือน คิดง่ายๆ บ้านหลังละ 10 ล้านบาท ดอกเบี้ยปกติ 6% ต่อปี ดอกเบี้ยอย่างเดียวก็จ่ายเดือนละ 50,000 บาท ไม่รวมเงินต้น แต่ในงานคิด 0% นาน 6 เดือน เท่ากับลดดอกเบี้ยให้เดือนละ 50,000 บาท 6 เดือนก็ 300,000 บาท หรือ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ก็ได้วงเงินสูงสุดถึง 100%

ประกันชีวิต ก็มีโปรโมชัน เช่น เมืองไทยประกันชีวิต จ่ายเบี้ยประกัน 1 ล้านบาทขึ้นไป รับทองคำแท่งหนัก 8 บาท หรือทัวร์ไปเที่ยวเฟรนช์ริเวียร่า ทองแท่งแจกตามเบี้ยประกันเฉพาะในงาน มหกรรมการเงิน Money Expo หรือ ประกันภัย ก็น่าสนใจ เช่น กรุงเทพประกันภัย เปิดตัว ประกันภัย 5 โรคร้ายจากยุง ไข้เลือดออก ไวรัสซิกา ไข้สมองอักเสบ ไข้ป่า ไข้ยุงลาย โปรโมชันเบี้ยประกันในงานแค่ 72 บาท คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

ได้รับข้อมูลมา ผมก็นำมาแชร์สู่กันฟังครับ งานมหกรรมการเงิน Money Expo ครั้งที่ 19 จัดตั้งแต่วันนี้ 16–19 พฤษภาคม 10.00–20.00 น. ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2–3 อิมแพค เมืองทองธานี ใครนั่ง LINE MAN TAXI ไปงาน เพิ่ม @moneyexpo ได้รับส่วนลดค่าแท็กซี่ 50 บาท ทั้งขาไปและขากลับรวม 100 บาท.


“ลม เปลี่ยนทิศ”

อ่านเพิ่มเติม...
Money Expoมหกรรมการเงินการลงทุนขายกองทุนสินเชื่อลม เปลี่ยนทิศหมายเหตุประเทศไทย