ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คาดผู้ใช้มือถือ ทั่วโลก ทะลุ5พันล้านคน

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.พ. 2553 06:54 น.
  SHARE

  ไอทียู  สำนักงานด้านสื่อสารโทรคมนาคมของสหประชาชาติหรือยูเอ็น เผย  ตัวเลขผู้ลงทะเบียนใช้โทรศัพท์มือถือทั่วโลก มีเป็นจำนวน 4,600 ล้านคน/หมายเลข คาดว่าจะเพิ่มถึง 5,000 ล้านคนในปีนี้

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ. อ้างสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศหรือไอทียู  สำนักงานด้านสื่อสารโทรคมนาคมของสหประชาชาติหรือยูเอ็น เปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ลงทะเบียนใช้โทรศัพท์มือถือทั่วโลก มีเป็นจำนวน 4,600 ล้านคน/หมายเลข คาดว่าจะเพิ่มถึง 5,000 ล้านคนในปีนี้  เนื่องจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในกลุ่มชาติร่ำรวย มีการนำเสนอบริการและอุปกรณ์หรือโปรแกรมเสริมใหม่ๆล้ำยุคอยู่ตลอด

  ขณะที่ผู้คนในกลุ่มชาติกำลังพัฒนามีการใช้บริการด้านสาธารณสุข เช่น การเตือนหมายนัดของแพทย์หรือ แนะนำวิธีกินยาบางอย่างบางขนานที่เข้าใจยากสำหรับผู้ป่วย ผ่านระบบข้อความสั้นทางมือถือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งการทำธุรกรรมการเงิน

  ไอทียู เปิดเผยต่อว่าตัวเลขผู้ใช้มือถือที่เข้าถึงระบบบรอดแบนด์ หรือ ระบบอินเทอร์เนตความเร็วสูงทั่วโลก คาดว่าจะเกินระดับ 1,000 ล้านคนในปีนี้ ขณะที่ตัวเลข ณ สิ้นปี 2552 มีผู้ใช้มือถือเข้าถึงระบบบรอดแบนด์อินเทอร์เนตราว 600 ล้านคน ส่วนผู้ใช้อินเทอร์เนตเคลื่อนที่รวมทั้งผ่านคอมพิวเตอร์แลบท็อปและมือถือแบบ สมาร์ทโฟน น่าจะมีจำนวนเกินกว่าตัวเลขผู้ใช้อินเทอร์เนตทางคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือซี พีทั่วไป ภายในอีก 5 ปีข้างหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอทียูมือถือทั่วโลกทะลุ5พันล้านคน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้