ข่าว
100 year

ที่สุดของปี 2015! แอปเปิลเปิดโผ 'แอพ-เพลง' ฮิต ครองใจคนไทย

ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2558 13:05 น.
SHARE

แอปเปิล เปิดสถิติแอพพลิเคชั่นและเพลงยอดนิยมของคนไทย จากการใช้งานไอโฟนและไอแพดตลอดปี แอพแต่งภาพ เกม และเพลงฮิต ติดอันดับเพียบ…

เพื่อส่งท้ายช่วงเวลาเก่าและเตรียมตัวเข้าสู่ปีใหม่... แอปเปิลได้ประกาศ Apple's Best of 2015 ซึ่งได้มีการคัดเลือกเพลง แอพพลิเคชั่น รายการทีวี ภาพยนตร์ หนังสือ และพอดแคสต์ ที่ได้รับความนิยมและมียอดดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก ผ่าน App Store และ iTunes Store ตลอดปี 2015 เพื่อเฉลิมฉลองถึงผลงานที่มีความสร้างสรรค์และสามารถครองใจผู้ใช้งานทั้งบนไอโฟนและไอแพด

สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมบน App Store จากผู้ใช้งานชาวไทย ได้แก่…

Enlight
กลายเป็นแอพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ไอโฟนชาวไทย จากความสามารถในการตกแต่งภาพ ซึ่งทำได้ตั้งแต่เติมคำบรรยายไปจนถึงแต่งภาพอาร์ต แอพแต่งรูปอันแสนมหัศจรรย์นี้ช่วยให้คุณปรับแต่งรูปได้ดั่งใจไม่ว่าสไตล์ไหน รวมถึงให้คุณเก็บภาพตลอดขั้นตอนการปรับแต่ง

แอพพลิเคชั่น... ที่สมาร์ทดีไวซ์ต้องมีใช้งานทุกเครื่อง


Lara Croft GO
เกมลุ้นระทึกไปกับการฝ่าด่าน Tomb Raider บนดีไซน์คุณภาพและสวยงาม จนทำให้ได้รับตำแหน่งสุดยอดเกมแห่งปี

Simple Machines
ครองใจผู้ใช้ไอแพดชาวไทยจนได้อันดับแอพแห่งปี กับความสนุกที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การทำงานของกลไกและพลังของเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ

Implosion
เกมกราฟฟิกคอนโซลคุณภาพที่มีความลื่นไหล กับช่วงเวลาแห่งการเอาคืน จนทำให้กลายเป็นแอพเกมแห่งปี 2015 ของผู้ใช้ไอแพดชาวไทย

และสำหรับเพลงยอดนิยมของคนไทย จากการใช้งานบน iTunes Store ได้แก่…

Mom & Popshop by 25 Hours
อัลบั้มที่ดีที่สุด กับผลงานอัลบั้มแรกของกลุ่มศิลปิน 25 Hours กับค่าย GMM Grammy ที่เหนือความคาดหมายของแฟนเพลง นำพาให้ 25 Hours ก้าวไปอีกขั้นและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการเพลงไทย

ดาวน์โหลดแอพได้หลากหลาย ทั้งความบันเทิง การทำงาน และแอพทั่วไป


P./Again by DCNXTR
การเติบโตของ EDM ในเมืองไทยผลักดันให้ศิลปิน electronic มุ่งมั่นพัฒนาเพื่อให้โดนใจชาวคลับ DCNXTR ภายใต้ผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง P./Again จนครองอันดับ Best Song ในปี 2015

The Parkinson
กลายเป็น Best New Artist ศิลปินหน้าใหม่ที่ดีที่สุดแห่งปี ด้วยเสียงร้องที่ไพเราะ จังหวะที่นุ่มนวล และทำนองเพลงที่สวยงาม

Polycat
รับตำแหน่ง Best Artist ของปี ด้วยความโดดเด่นของผลงาน กับแนวเพลงอินดี้ป๊อปและอิเล็กโทรนิคซาวด์ที่มาพร้อมคำร้องโดนใจวัยรุ่น จนทำให้ผลงานเพลงของ Polecat ได้รับความนิยมและไต่ขึ้นสู่อันดับ 1 ของคลื่นวิทยุอยู่เสมอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Apple Best of 2015แอพ Best of 2015เพลง Best of 2015แอพ ยอดนิยมเพลง ยอดนิยมแอปเปิลAppleEnlightLara Croft GOSimple MachinesImplosion25 HoursP./AgainDCNXTRThe ParkinsonPolycatข่าวข่าวไอทีข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed