ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอาใจสาวก! เอชพี ส่งโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ รับ Star Wars: อุบัติการณ์แห่งพลัง

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ธ.ค. 2558 16:01 น.

  SHARE

  เอาใจสาวก! เอชพี ส่งโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ รับ Star Wars: อุบัติการณ์แห่งพลัง

  ไทยรัฐออนไลน์18 ธ.ค. 2558 16:01 น.

  SHARE
  เอาใจสาวก! เอชพี ส่งโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ รับ Star Wars: อุบัติการณ์แห่งพลัง

  เอชพี เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่น Star Wars Special Edition มอบความพิเศษแก่แฟนๆ ทั่วโลก ที่รอคอยการกลับมาของ 'Star Wars: อุบัติการณ์แห่งพลัง' กับคอนเทนต์พิเศษ กับดีไซน์ที่เติมเต็มพลังด้านมืดของผู้ใช้งาน กับวอลเปเปอร์รูป ไค โลเรน...

  นายเควิน ฟรอสท์ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เอชพี กล่าวว่า เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ให้กับแฟนๆ Star Wars เอชพี ได้ร่วมมือกับ ดีสนีย์ และลูคัสฟิล์ม ในฐานะผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์พีซีเพียงรายเดียวที่ได้ผลิตโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars โดยความร่วมมือดังกล่าวทำให้เอชพีสามารถเข้าถึงคลังสื่อของลูคัสฟิล์ม ลูกค้าจึงสามารถตั้งค่า สกรีนเซฟเวอร์ พื้นหลังของเดสก์ท็อป และเสียงประกอบ ในโน้ตบุ๊กเอชพี รุ่น Star Wars Special Edition ตามความชอบได้อย่างเต็มที่ โดยโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสมรภูมิรบในจักรวรรดิกาแลกติก โดยที่บนบานพับของโน้ตบุ๊ก ถูกสลักด้วยฟอนต์อักษร Aurebesh ที่เป็นภาษาเฉพาะที่ใช้ในภาพยนตร์ และภาพทหารสตอร์มทรูปเปอร์ (Stormtroopers) ตัวละครไอคอนของ Star Wars บนแผงคีย์บอร์ด ส่วนของทัชแพดนั้นดีไซน์ให้คล้ายกับหน้าจอระบบนำทางบนยานรบ Star Fighter และไฟใต้ปุ่มคีย์บอร์ดให้เป็นสีแดงเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการสื่อถึงพลังของด้านมืด

  ไฟใต้ปุ่มคีย์บอร์ดให้เป็นสีแดง คล้ายแผงควบคุมยานสตาร์ไฟท์เตอร์
  ไฟใต้ปุ่มคีย์บอร์ดให้เป็นสีแดง คล้ายแผงควบคุมยานสตาร์ไฟท์เตอร์

   
  โน้ตบุ๊กเอชพีรุ่น Star Wars Special Edition ได้รับการออกแบบให้สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัวและเพียบพร้อมด้วยประสิทธิภาพ ต่างๆ สามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ถึง 7 ชั่วโมง และจอภาพ แบบ Full HD ขนาด 15.6 นิ้ว  หน่วยประมวลผล Intel Core i5 รุ่นที่ 6 ฮาร์ดดิสก์มีความจุถึง 1 TB และแรมที่มากถึง 8 GB พร้อมด้วยตัวเลือกของหน่วยประมวลผลภาพที่เลือกได้ระหว่าง Intel HD Graphics 520 หรือ NVIDIA GeForce 940M มาพร้อมกับออปติคอลไดรฟ์ เพื่อให้สามารถรับชม Star Wars ได้ทุกภาค และขุมพลังเสียงจาก B&O Play และระบบลำโพงคู่ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ของสุดยอดคุณภาพเสียงสำหรับการดูหนังและฟังเพลง นอกจากนี้ แฟนคลับยังสามารถซื้อ เมาส์ไร้สายดีบางไซน์โฉบเฉี่ยว รุ่น Star Wars Special Edition และ กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก รุ่น Star Wars Special Edition เพื่อเติมเต็มขุมพลังด้านมืดของโน้ตบุ๊กได้อีกด้วย

  โน้ตบุ๊กเอชพี รุ่น Star Wars Special Edition พร้อมที่จะให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์หนึ่งเดียวที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ คอนเทนต์ และเสียงสุดพิเศษบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยผู้ใช้สามารถคลิกที่ Imperial Cog ซึ่งเป็นไอคอนบนเดสก์ท็อป เพื่อเข้าสู่ Star Wars Command Center สำหรับการค้นหาธีมและรูปภาพในแกลเลอรี่ของโน้ตบุ๊กเอชพี รุ่น Star Wars Special Edition ซึ่งสามารถเข้าไปชมคอลเลกชั่นพิเศษต่างๆ ของภาพยนตร์ Star Wars ในช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา มากกว่า 1,100 รูปภาพ ในส่วนของคอนเทนต์ในคอลเลกชั่นนั้น ประกอบไปด้วย รูปเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ สตอรี่บอร์ด รูปภาพอาร์ตเวิร์ก รูปภาพคลาสสิก ฉากประกอบและคอสตูม รวมไปถึงเพลงประกอบในภาพยนตร์

  เข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มที่กับภาพดาร์ก เวเดอร์ ฝาบนของโน้ตบุ๊ก
  เข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มที่กับภาพดาร์ก เวเดอร์ ฝาบนของโน้ตบุ๊ก

   
  ตอบโจทย์แฟนๆ ภาพยนตร์ Star Wars ด้วยออปชั่นที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนธีมต่างๆ จากคอลเลกชั่นได้ตามความต้องการของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น เสียง วอลเปเปอร์ และสกรีนเซฟเวอร์ โดยสามารถปรับเปลี่ยนเสียงเตือนให้เป็นเสียงจากภาพยนตร์ได้ถึง 8 เสียง เช่นเสียงของ R2-D2 และเสียง Lightsaber ในขณะเดียวกันสามารถเลือกวอลเปเปอร์ จากคอลเลกชั่นรูปดาวต่างๆ จากภาพยนตร์ได้

  คอนเทนต์ในแกลเลอรี่ Star Wars Special Edition ถูกจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหารูปภาพต่างๆ ได้สะดวกขึ้น อย่างเช่น หมวดหมู่ภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ หรือว่าจะเป็น หมวดหมู่ภาพคอนเซปต์อาร์ต ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย ลูคัสฟิล์ม ในช่วงระหว่างการสร้างภาพยนตร์ อย่างเช่น ภาพคอนเซปต์การพัฒนาตัวละคร, คอสตูม และ ฉากประกอบต่างๆ และหมวดหมู่ภาพ Illustrated Art ที่เป็นคอลเลกชั่นที่จัดทำเพื่อการฉลองการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars ประกอบไปด้วยอาร์ตเวิร์กภาพขาวดำและภาพลายเส้นแบบคอมมิคบุ๊ก เอชพี ยังได้เอาใจแฟนๆ ภาพยนตร์ Star Wars โดยสอดแทรกฟีเจอร์เด่นอื่นๆ เพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสถึงประสบการณ์การใช้งานที่ไม่มีใครเหมือน ในการเข้าไปดู Marvel คอมมิคบุ๊ก เรื่องแรกของ Star Wars, E-Book ตัวอย่างภาพยนตร์ Star Wars ของภาคต่างๆ ทุกฟีเจอร์นั้นสามารถพบได้บนเดสก์ท็อปของโน้ตบุ๊ก

  ซอฟต์เคสอย่างดี ลายภาพทหารสตอร์มทรูปเปอร์
  ซอฟต์เคสอย่างดี ลายภาพทหารสตอร์มทรูปเปอร์

   
  แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งฟีเจอร์สุดพิเศษ คือ ฟอนต์ภาษา Aurebesh ที่ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์สมจริงในการใช้ภาษาในโลก Star Wars โดยฟอนต์ Aurebesh ได้ถูกติดตั้งไว้ที่เดียวกับฟอนต์อื่นๆ ใน Font Library

  อีกหนึ่งจุดเด่นคือการออกแบบ ไอคอน Recycle Bin ที่ถูกแทนด้วยไอคอน Death Star โดยดวงดาวจะดูปกติเมื่อ Recycle Bin ว่างเปล่าและจะเปลี่ยนรูปเป็นดวงดาวที่ถูกทำลายเมื่อมีไฟล์ถูกลบมาอยู่ใน Recycle Bin 

  โน้ตบุ๊กเอชพี รุ่น Star Wars Special Edition พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2558 ผ่านทาง www.hpstorethailand.com โดยโน้ตบุ๊กเอชพี รุ่น Star Wars Special Edition ราคาเริ่มต้นที่ 34,990 บาท (รวม VAT) และ ตัวแทนขายสินค้าที่ได้รับเลือก พร้อมเมาส์ไร้สาย รุ่น Star Wars Special Edition ราคา 1,990 บาท (รวม VAT) และกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก รุ่น Star Wars Special Edition ราคา 1,490 บาท (รวม VAT).

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Star Warsสตาร์วอร์สStar Wars อุบัติการณ์แห่งพลังโน้ตบุ๊กเอชพีStar Wars Special Editionสตอร์มทรูปเปอร์StormtroopersStar Fighterไค โลเรนข่าวไอทีข่าวไทยรัฐออนไลน์พลังด้านมืด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:46 น.