ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 17/07/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ก.ค. 2558 14:01 น.
SHARE

ตึกระเมฆ

ตึกระฟ้าที่ทำการศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ (ขวา) และหอคอยจิ้นเหมา โผล่พ้นยอดเมฆ ขึ้นมาประชันกัน ที่ย่านปู่ดง ของนครเซี่ยงไฮ้ ในขณะที่โลกกำลังรอฟังข่าวจีนจะประกาศยอดผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศของจีนอยู่.

ชุมนุมพายุ

ดาวเทียมถ่ายภาพเมื่อตอนปลายสัปดาห์ที่แล้ว พายุหลายลูกต่างพัดมุ่งหน้าเข้าประเทศจีน ตั้งแต่พายุฤดูร้อนหลินฟ้า (ซ้าย) เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออก ขนานกับฝั่งจีน และพายุ “จันทร์หอม” ปรากฏขึ้นอยู่เหนือร่องใต้ทะเลทางใต้ของเกาะโอกินาวา ญี่ปุ่น เคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของริมฝั่งทะเลจีน โดยทางการจีนได้ประกาศแจ้งให้บรรดามณฑลตะวันออกเฉียงใต้ต่างๆ เตรียมพร้อมรับมือกับพายุอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ภัยน้ำท่วม.

คอนแทกเลนส์ใหม่

ช่างวัดสายตาแสดงคอนแทกเลนส์ใหม่ ท่ีีจะออกจำหน่ายใน งานเอ็กซ์โป ญ่ีปุ่น 2015 ทาง ตอนเหนือของกรุงปารีส ประเทศฝร่ังเศส ใน งานนี้นอกจากจะแสดงแว่นตาแล้ว ยังจะแสดงวีดิโอเกมการ์ตูน ชุด มังงะ ภาพยนตร์ และวัฒนธรรมญ่ี่ีปุ่น อ่ืนๆด้วย.

ร้านฟันมหาภัย

ร้านทันตแพทย์ ร้านหนึ่งในนครซิดนีย์ ซึ่งโดนถูกจับ ฐานทันตแพทย์เพิกเฉยไม่รักษาความสะอาดและฆ่าเชื้อเครื่องมือ ทั้งยังได้บอกแนะนำให้ผู้ที่เคยเป็นคนไข้ของสถานทำฟันแห่งนั้น ว่าควรไปให้ หมอตรวจดูว่าติด เชื้อโรคเอดส์ และโรค ตับอักเสบชนิด เอ.บี. หรือซี.ด้วยหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์ตึกระเมฆหอคอยจิ้นเหมาเซี่ยงไฮ้ชุมนุมพายุจันทร์หอมคอนแทกเลนส์ใหม่ฝร่ังเศสร้านฟันมหาภัยซิดนีย์ข่าวทีมข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้