ข่าว
100 year

คุณปู่ชาวสเปน ถูกจับเพราะ Pokemon Go

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 17:55 น.
SHARE

ประเทศสเปน เป็นหนึ่งในประเทศที่โดนคุกคามจากไวรัสโควิด-19 จนต้องออกมาตรการปิดเมืองตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่กระนั้นก็มีคุณปู่วัย 77 ปี โดนปรับเงิน เพราะออกจากบ้านไปเล่นโปเกมอน โก (Pokemon Go)

อย่างที่ทราบกันดีว่า ทวีปยุโรป กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงอย่างต่อเนื่อง และไวรัสชนิดนี้ ก็เป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุมากเป็นพิเศษ ซึ่งช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประเทศสเปน ออกประกาศมาตรการไม่ให้ประชาชนออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น

แม้จะมีการออกมาตรการที่เข้มงวด แต่คุณปู่วัย 77 ปี ที่พำนักในกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ละเมิดมาตรการดังกล่าว และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว เมื่อสอบถามสาเหตุก็พบว่า คุณปู่คนดังกล่าวออกมาจับ “โปเกมอน” ในเกมโปเกมอน โก

หลังจากนั้นทวิตเตอร์สำนักงานตำรวจของกรุงมาดริด (Policía Municipal de Madrid) ทวีตภาพใบสั่ง ซึ่งมีรายละเอียดระบุว่า การล่า #โปเกมอน ไดโนเสาร์ หรือสารพัดสัตว์วิเศษ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถกระทำได้ ในระหว่างที่ประเทศประกาศสถานการณ์เตือนภัย

ก่อนหน้านี้ ในประเทศอิตาลี ก็เพิ่งมีเหตุการณ์ที่คล้ายกัน โดยคุณพ่อวัย 31 ปี ได้ออกมาจับโปเกมอน พร้อมกับลูกสาว และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งปรับเงินจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้โปเกมอน โก จะเป็นเกมที่ต้องเดินทางออกมาเล่นนอกบ้าน แต่ Niantic ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมโปเกมอน โก ได้ปรับแต่งตัวเกมให้โปเกมอนออกมาง่ายขึ้น บ่อยขึ้น เพื่อโปเกมอน เทรนเนอร์ สามารถเล่นเกมนี้ได้จากบ้านพักของตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

NianticPokemon GoCOVID-19โควิด-19สเปน

Most Viewed