ข่าว
100 year

GameStop เปิดร้านสู้ COVID-19 อ้าง “เป็นร้านค้าปลีกจำเป็น”

ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2563 16:49 น.
SHARE

แม้ในสหรัฐอเมริกา จะประกาศชัตดาวน์ทั่วประเทศ จนต้องมีการปิดร้านค้าและบริการต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทว่าร้านค้าที่ยืนหนึ่ง ไม่ปิดร้านตามมาตรการของรัฐบาล นั่นคือ GameStop ร้านขายเกมค้าปลีกเจ้าดัง ที่ยังคงเดินหน้าเปิดหน้าร้านต่อไป

GameStop อธิบายในแถลงการณ์ว่า GameStop จะดำเนินการเปิดร้านต่อไป เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็นต่อลูกค้า ธุรกิจต่างๆ และผู้บริโภคที่ต้องทำงานทางไกล (work remotely)

พร้อมกันนี้ GameStop ยังได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อความปลอดภัยภายในร้าน เช่น จำกัดคนเข้าร้านเพียง 10 คนต่อรอบ การลดชั่วโมงการทำงาน และงดการรับซื้อแผ่นเกมมือสอง เป็นต้น

GameStop พยายามอธิบายว่า พวกเขาไม่จำเป็นต้องปิดร้านตามมาตรการชัตดาวน์ของรัฐบาล แม้จะมีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งเตือนให้ปิดร้านก็ตาม โดยทางร้านให้เหตุผลว่า ภายในร้านมีสินค้าที่จำเป็นต่อพนักงาน ซึ่งต้องทำงานที่บ้าน (Work from home) จึงทำให้ GameStop อยู่ในกลุ่มร้านค้าปลีกที่สามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงนี้

โดยนิยามบริการที่มีความจำเป็นของรัฐบาลสหรัฐฯ ประกอบด้วย บริการขนส่ง, ตำรวจ, ดับเพลิง, สถานบริการสาธารณสุข, ร้านขายของสด, ร้านขายยา, ธนาคาร และสถานีบริการน้ำมัน

อย่างไรก็ดี สำนักข่าว Polygon ได้ลงพื้นที่สอบถามความเห็นของพนักงานร้าน GameStop พวกเขาให้คำตอบว่า รู้สึกไม่ปลอดภัย และไม่รู้สึกถึงการดูแลเอาใจใส่พนักงานเท่าที่ควร ขณะที่พนักงานบางสาขาร้องเรียนว่า พวกเขาไม่ได้รับอุปกรณ์ทำความสะอาด และขาดพนักงานที่ดูแลเรื่องความสะอาดให้ถูกสุขลักษณะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

COVID-19โควิด-19GameStopสหรัฐอเมริกา

Most Viewed