ไลฟ์สไตล์
100 year

พวกผมเป็นคนน่ารัก รู้จัก "โป้ง-ปั้น" ฝาแฝดหล่อ นายแบบไม่เวิร์กเท่ายูทูบเบอร์สายกิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 16:00 น.
SHARE
  • พารู้จัก "โป้ง-ปั้น" ฝาแฝดสุดหล่อ หนึ่งในแชมป์รายการ "ศึกเจ้านักกิน season 2"
  • เปิดเผยเทคนิคกินเยอะแต่หุ่นดีฉบับ "โป้ง-ปั้น" เพราะชอบออกกำลังกาย
  • เรื่องเล่าของฝาแฝดหุ่นล่ำ ตอนเด็กๆ กินเยอะมาก จนเคยต่อยกันแย่งของกิน 

หากใครเป็นสายกินเยอะ กินจุ กินดุ คงไม่มีใครไม่รู้จักพี่น้องฝาแฝดสุดหล่อ "ปั้น" ชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์ และ "โป้ง" ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ ที่มีดีกรีการกินเยอะ จนสามารถชนะคู่แข่ง คว้าแชมป์รายการ "ศึกเจ้านักกิน season 2" มาได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

ทั้งยังเป็นเจ้าของยูทูบช่อง TheFadd ที่ทำคลิปพาตะลอนกินอาหารไม่จำนวนมาก ก็จานยักษ์สุดๆ จะมีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ทราบว่า "โป้ง-ปั้น" คือใคร ดังนั้น เราจะพาไปรู้จัก และพูดคุยกับฝาแฝดคู่นี้ถึงเรื่องความเป็นมาของการทำคลิป รวมทั้งเรื่องลับหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

คุณโป้งเริ่มเล่าว่า "โป้งเกิดก่อนปั้น 1 นาทีครับ เราเป็นฝาแฝดที่ไม่ค่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะหน้าตาที่คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่ามองทีแรกคล้ายกัน แต่จริงๆ แล้วเราไม่ค่อยเหมือนกัน จะมีเพียงไลฟ์สไตล์การแต่งตัว เสื้อผ้า ที่ชอบเหมือนกัน ส่วนนิสัยโป้งจะเป็นคนขี้อาย พูดไม่ค่อยเก่ง ใจเย็น ส่วนปั้นจะพูดเก่ง ใจเย็น แต่บางทีก็ใจร้อน"

จุดเริ่มต้นช่อง TheFadd

คุณโป้ง : ตอนแรกคิดกันว่าอยากจะทำช่องยูทูบ ได้พูดคุยกันจนกระทั่งเลือกเอาสิ่งที่ชอบมาทำ คือคอนเทนต์เรื่องกิน

คุณปั้น : คิดว่าคนน่าจะชอบด้วย เพราะเราสามารถกินได้เยอะ เลยลงตัวเป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับการกิน จากนั้นก็เริ่มทำคลิปตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม ปี 2019 เป็นต้นมา

ผลงานไหนที่ทำให้คนรู้จัก

คุณโป้ง : มาจากรายการ "ศึกเจ้านักกิน" พอดีช่วงนั้นทำยูทูบใหม่ๆ แล้วมีรายการพอดี พอเราไปแข่งกินแล้วพวกผมกินเก่งด้วย ได้อันดับต้นๆ ทำให้มีคนมาติดตามในช่องยูทบเยอะ คนก็เริ่มรู้จักเรามากขึ้น

คุณปั้น : ก่อนหน้าที่จะทำยูทูบช่อง TheFadd เคยไปประกวดรายการ The Face มาก่อน ตอนนั้นมีคนส่งไปเพราะเป็นฝาแฝดที่มีรูปร่างหน้าตาพอใช้ได้ เขาเลยลองส่งพวกเราไปสายนายแบบหรือสายนักแสดงบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่เวิร์ก เพราะด้วยนิสัยของพวกเราที่ขี้อายมากๆ

อุปสรรคในการทำคลิป

คุณปั้น : ตอนแรกเขินมาก แต่ก็ไม่ได้ขี้อายขนาดพูดหน้ากล้องไม่ได้เลย เพียงแต่ว่าเราเป็นคนพูดช้า จึงต้องวางแผนก่อนว่า ต้องพูดอะไรตอนไหน เพราะเป็นคนคิดนานก่อนจะพูด ไม่เก่งขนาดเดินพูดได้ตลอดเวลา

คุณโป้ง : ตอนนี้ปัญหาหลักคือ คิดคอนเทนต์ไม่ค่อยออก เพราะพวกเราคิดเยอะมากๆ อยากทำหลายอย่าง เนื่องจากคนที่ติดตามเรามีทั้งอยากดูเรากินเยอะอย่างเดียว แต่บางคนก็จะบ่นว่า ทำไมเอาแต่กินเยอะๆ ไม่ไปรีวิวบ้าง ทำให้ช่วงนี้ต้องคิดเยอะเป็นพิเศษ

เวลาต้องไปกินเยอะๆ ต้องเตรียมตัวไหม

คุณปั้น : ส่วนใหญ่จะเตรียมตัวแค่ช่วงเช้าในวันที่จะถ่ายคลิปกินเยอะ ถ้าไม่รู้สึกหิวมาก ก็จะออกกำลังกายหนักกว่าปกติหน่อย แต่จะไม่อด จะกินมื้อเช้า 

กินเยอะอย่างนี้ตั้งแต่เด็ก

คุณโป้ง : ตอนเด็กกินเยอะมากๆ แต่ไม่ถึงกับเป็นนักกินจุ กินนมเป็นแพ็กๆ จนคนที่เห็นส่วนใหญ่คิดว่า ที่บ้านรับเลี้ยงเด็ก แต่ก็มีช่วงที่ไดเอตบ้าง ไม่ได้กินเยอะตลอด เพราะกลัวอ้วน ลักษณะจะเป็นเด็กอวบ จ้ำม่ำ แต่ช่วงที่เปิดช่อง The fadd แรกๆ ต้องไปร่วมรายการแข่งกินด้วย ทำให้อ้วนขึ้น แต่น้ำหนักไม่เคยเกิน 74 กิโลกรัม

คุณปั้น : ตอนเด็กๆ เคยต่อยกันแย่งของกินบ่อย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ทะเลาะ กินได้ก็กินไป มีเถียงกันเรื่องคอนเทนต์บ้าง สุดท้ายก็จบที่เป่ายิงฉุบ ถ้าเถียงกันแล้วไม่ได้ข้อสรุป ก็ให้คนอื่นช่วยคิดแทน

กินเก่งมาก มีสิ่งที่ไม่ชอบไหม

คุณโป้ง : ไม่มีนะ (หัวเราะ) คือไม่มีอาหารที่ไม่ชอบกิน แต่ถ้าให้เลือกได้จะไม่กินมากกว่า คือพวกของคาวที่รสชาติหวาน เช่น ไข่พะโล้ รู้สึกว่าพอกินไปสักพักจะเบื่อกับรสชาติของเขา

คุณปั้น : ตอนนี้ยังไม่เจอเลย ตอนแรกคิดว่าไม่ชอบไข่ลูกเขย ก็เลยไปบอกในรายการ ที่เขามีโจทย์ที่ว่าให้กินของที่ไม่ชอบ ผมก็บอกเขาว่าผมไม่ชอบกินไข่ลูกเขย สุดท้ายเขาให้มากิน ก็อร่อย กินไป 60 กว่าฟอง

เทคนิคกินเยอะแต่หุ่นดีฉบับ "โป้ง-ปั้น"

คุณโป้ง : พวกเราชอบออกกำลังกายมาตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เพราะเริ่มอยากมีกล้าม อยากถอดเสื้อแล้วเท่ โดยสิ่งที่สำคัญ คือ วินัยต้องดีมาก สมมติว่าต้องมีธุระตอนตี 5 เราจะตื่นมาออกกำลังกายตั้งแต่ตี 2 คือทุกเช้าเราต้องตื่นมาออกกำลังกาย

คุณปั้น : แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้ซีเรียสแบบบางคน ที่หากไม่ได้ออกกำลังกายแล้วนอนไม่หลับ ของเราเหมือนตื่นขึ้นมากินกาแฟ แต่เราตื่นขึ้นมาเดินเข้ายิมในบ้าน แล้วก็อาบน้ำ ออกไปทำงาน ไม่ได้รู้สึกเหมือนกับวันนี้ต้องออกกำลังกายอีกแล้ว มันเลยจุดนั้นไปแล้ว คือทำให้มันเป็นเรื่องสบายๆ

"ปั้น" ชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์

คุณโป้ง : เวลาออกกำลังกาย พวกเราจะออกไม่หนักมาก คือจะวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็เวตเทรนนิ่ง 4-5 ท่า เพื่อเพิ่มกล้าม

คุณปั้น : อีกเคล็ดลับที่สำคัญคือ ไม่กินจุกจิกเลย เหมือนกับว่าระหว่างวันใครจะให้เราชิมอะไร หรือว่ากินอะไร ก็จะไม่กิน จะรู้สึกเฉยๆ แม้จะเป็นของแปลก หรือของแพง เพราะเรารู้ว่าเดี๋ยวตอนเย็นก็ได้กินเยอะแล้ว พรุ่งนี้ก็ได้กินเยอะอีก เราอยู่กับของกินแทบตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะกินแค่เช้ามื้อเดียวที่เป็นอะไรเบาๆ พอตอนเย็นจะกินนิดเดียว พวกโปรตีน ถั่ว เพราะไม่ชอบอิ่มตอนนอน

คุณโป้ง : ปกติถ้าไม่ได้ถ่ายคลิป ก็จะกินเหมือนคนทั่วไปคือ กินข้าวจานเดียว ไม่เบิ้ล เพราะไม่ชอบกินอาหารที่เป็นของอ้วนอยู่แล้ว อาทิ ข้าวขาหมู แต่จะชอบกินพวกข้าวราดแกง ส่วนเมนูที่โปรดจริงๆ ชอบกินอาหารใต้ พวกแกงไตปลา หรือ คั่วกลิ้งหมู

"โป้ง" ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์

อนาคตช่อง TheFadd

คุณปั้น : ตอนนี้เริ่มทำเป็น production ขึ้นมาแล้ว เป็นรูปแบบบริษัทมีพนักงาน 4 คน อนาคตก็อยากพัฒนาไปเรื่อยๆ เพื่อน้องพนักงานด้วย เพื่อตัวเราด้วย ให้ทุกคนมีอนาคตขึ้นไป

คุณโป้ง : ในส่วนคอนเทนต์จริงๆ ก็อยากเพิ่มอีกเยอะ แต่ตอนนี้ปัญหาที่มีคือ พอทำคอนเทนต์เนื้อหาอื่น คนไม่ค่อยดู เหมือนคนชอบที่เรากินมากกว่า ต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ปรับไป แต่ก็จะยังไม่หยุดกิน เรื่องกินยังไงก็ยังเป็นหลักอยู่ตลอด แต่ว่าจะแทรกเรื่องเที่ยว เรื่องแฟชั่นเข้าไป

ฝากถึงคนที่ชอบและไม่ชอบเรา

คุณปั้น : ขอบคุณคนที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้กันมาตลอด ถ้ามีโอกาสก็อยากจะมอบอะไรกลับไปให้เหมือนกัน ตอนนี้ก็ขอผลิตคลิปดีๆ และภาพสวยๆ ออกมาให้ชมทางช่องยูทูบและเพจเฟซบุ๊กก่อน

คุณโป้ง : ส่วนคนที่ไม่ชอบเรา ถ้าไม่ชอบเรื่องอะไรก็บอกมา ก็จะปรับปรุง จริงๆ พวกผมเป็นคนน่ารัก อยากให้ลองเปิดใจมาดูคอนเทนต์ของพวกผมที่มีหลากหลาย ไม่ใช่แค่เรื่องกินอย่างเดียว ส่วนใหญ่คอนเทนต์ดีๆ ก็มีเยอะ

สุดท้ายเรายังมีแพลนในการถ่ายคลิปอีกเยอะ แต่ถ้าอนาคตไม่ได้เป็น Youtuber แล้ว อยากจะเปิดร้านอาหาร แต่จะไม่ทิ้งการถ่ายคลิปแน่นอน แม้ว่าบางครั้งจะมีคนบอกว่า ไปกินเยอะแบบนี้ ทำไมไม่ไปแบ่งคนอื่นบ้าง แต่ความจริงคือถ้าเดินไปซื้อของแจกเฉยๆ ก็ไม่มีคนดู ไม่ได้ช่วยพวกเขาโปรโมตร้าน แต่การที่เราเข้าไปถ่ายคลิปกินเยอะในร้านพวกเขา ถ้าคนยิ่งดูเยอะ ร้านก็ยิ่งได้โปรโมตไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โป้ง ปั้นspecial contentฝาแฝดชัชพงศ์ หาญหฤหรรษ์ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์TheFaddกนก ถกคนดัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 13:24 น.