ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มขับรถตู้หัวร้อนก่อเหตุถีบหน้าแม่ค้าลอตเตอรี่ ย่องมอบตัวตร.ตอนดึกๆ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 10:09 น.
  SHARE

  หนุ่มขับรถตู้หัวร้อนมามอบตัวตำรวจสภ.สุราษฎร์ธานีตอนดึกๆ หลังก่อเหตุถีบหน้าแม่ค้าลอตเตอรี่ โดน 2 ข้อหาทำร้ายผู้อื่น

  จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ travel ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เป็นเหตุการณ์ภายในอาคารลักษณะคล้ายคิวรถแห่งหนึ่ง มีชายวัยทำงานสวมเสื้อสีฟ้า และคนอื่นๆ 4-5 คน และมีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ก่อนจะมีการสนทนาโต้เถียงกัน และมีชาย 1 คนได้ลุกขึ้นถีบแม่ค้าลอตเตอรี่จนล้ม ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด เมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 30 มิ.ย. 63 นายมนตรี บุญปล้อง อายุ 40 ปี โชเฟอร์รถตู้ผู้ก่อเหตุถีบหน้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่จนล้มคว่ำ ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน ตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้แล้ว

  โดยพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานีจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ให้ผู้ต้องหาทราบ ส่วนจะถึงขั้นเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจหรือไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หรือไม่นั้น ต้องรอรายงานชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ก่อน โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่ได้ควบคุมตัวแต่อย่างใด

  ด้านพันตำรวจเอก ศิริชัย สุขศาสตร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนต้องรอใบรับรองแพทย์เสียก่อนจึงจะสามารถดำเนินการในเรื่องของคดีได้ ซึ่งจะได้ใช้ประกอบการพิจารณา ว่าจะมีการเปรียบเทียบปรับที่สถานีตำรวจภูธรหรือส่งฟ้องเพื่อเปรียบเทียบปรับที่ศาลต่อไป

  สำหรับอัตราโทษ มาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  ส่วนมาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนขับรถตู้ถีบหน้าแม่ค้าลอตเตอรี่ถีบหน้าแม่ค้าขายหวยโชเฟอร์รถตู้ท่าชนะสุราษฎร์ธานีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้