ข่าว
100 year

เชื่อ "หมอแก้ว" เถอะ วอนรัฐ-เอกชนให้คนอยู่บ้านหยุดการแพร่เชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2563 09:32 น.
SHARE

"หมอแก้ว" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค วอนภาครัฐ ภาคเอกชน ให้พนักงานอยู่บ้านหยุดการแพร่เชื้อโควิด-19 หากจะออกจากบ้านก็ขอให้จำเป็น ระบบทุกอย่างต้องพร้อม อย่าให้ไทยต้องเจ็บไปกว่านี้

นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า เรียน ผู้มีอำนาจตัดสินใจทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน รวมไปถึงคนไทยทุกคน การจะทำให้ผู้คน "พักอยู่บ้าน" "ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น" และ "การลดความหนาแน่นของผู้คนในกรุงเทพและปริมณฑลโดยเฉพาะในระบบขนส่งมวลชน" ได้จริง ต้อง

1. สนับสนุนให้เจ้าหน้าที่และพนักงานทำงานที่บ้านให้มากที่สุด

2. เหลื่อมเวลาทำงานของพนักงานให้มากที่สุด

3. เพิ่มความถี่การเดินรถ

4. ทำธุรกรรมและซื้อของทางอินเทอร์เน็ต

ท่านทำกันแล้วยังครับ พรุ่งนี้องค์กรของท่านจะมีเจ้าหน้าที่ออกมาทำงานกี่เปอร์เซ็นต์ ช่วงนี้เป็นภาวะวิกฤติที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ทุกอย่างต้องเริ่มเร็วที่สุด เพราะเรากำลังทำงานแข่งกับเวลา และเวลาก็มีไม่มากแล้ว

ถ้าเราโดนปิดเมืองเพราะโดนบังคับปิด ทุกคนจะ "เจ็บ" มากกว่านี้ และหลังการปิดเมืองแล้ว ท่านก็ยังต้องใช้ชีวิตแบบที่ต้อง "เพิ่มระยะห่างทางสังคม" อย่างเข้มข้นต่อไปอยู่ดี

มาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้ เดี๋ยวนี้เถอะครับ มาร่วมปิดเมืองด้วยความสมัครใจกัน เพราะอย่างน้อยเราก็ยังวางแผนชีวิตของเราได้เอง พักอยู่บ้านเพื่อคนที่เรารักและห่วงใย ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นธนรักษ์ ผลิพัฒน์กรมควบคุมโรคข่าวทั่วไป

Most Viewed