ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานศพยุคโควิด-19 เข้มวัดไข้พระและโยม ห่างกัน 2 เมตร ต้องสวมหน้ากาก

  ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2563 07:47 น.
  SHARE

  เก็บบันทึกไว้ งานศพยุค "โควิด-19" เข้มเรื่องวัดไข้ทั้งพระ ญาติโยม แขกที่ร่วมงานต้องห่างกัน  2 เมตร ต้องสวมหน้ากาก เขียนชื่อนามสกุลเบอร์โทรไว้ติดต่อกันได้

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 63 โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ป่าไก่ ม.5 ต.ป่าไก่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดคัดกรอง เฝ้าระวังป้องกัน โรคโควิด-19 ที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งจัดงานศพ

  โดยบริเวณทางเข้าบ้าน ด้านหน้างานนั้นได้มีเจ้าหน้าที่จากรพ.สต.ป่าไก่ ได้มาตั้งจุดตรวจคัดกรอง นำเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตรวจที่หน้าผากกับผู้ที่จะเข้าภายในงานทุกคน ซึ่งพระสงฆ์ที่มาทำการสวดพระอภิธรรม ก็ต้องผ่านการตรวจที่จุดคัดกรองก่อน หากตรวจวัดอุณหภูมิแล้วไม่สูงเกิน 37 องศาเซลเซียส

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ก็จะกดเจลแอลกอฮอล์ให้กับแขกผู้มาร่วมฟังพระเพื่อฆ่าเชื้อโรคและป้องกันการแพร่กระจายของโรคต่างๆ ทราบว่าทางด้าน รพ.สต.ป่าไก่นั้นได้นำเจ้าหน้าที่มาบริการตรวจคัดกรองที่งานจนถึงวันสุดท้าย

  ขณะเดียวกัน ภายในงานได้จัดเก้าอี้สำหรับแขกที่จะมานั่งฟังพระสวดพระอภิธรรม ให้มีช่องว่างห่างกัน 2 เมตร ทุกตัว เพื่อรักษาระยะห่างของการแพร่กระจายเชื้อไวรัส และเป็นการป้องกันการติดโรคโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนดมาอย่างเข้มงวด 

  ทางด้าน นายธนาวุฒิ ศรีกิมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลสำโรง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร่วมงานฌาปนกิจชาวบ้าน ณ วัดบ้านน้อยหนองหว้า โดยดำเนินการจัดงานตามระเบียบที่ผู้ว่าราชการจังหวัด กำหนด คือ

   - จัดเก้าอี้สำหรับแขกที่มาร่วมงานห่างกัน 2 เมตร

  - การขึ้นส่งดอกไม้จันทน์ ให้จัดห่างกันระยะห่างกัน 2 เมตร

  - ให้แขกที่มาร่วมงานสวมหน้ากากอนามัย และให้เจ้าภาพจัดเตรียมเจลล้างมือให้แขก

  - ให้แขกที่มาร่วมงานทุกคนลงทะเบียน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ทุกคน

  - ให้เจ้าภาพประสานงานกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาตรวจวัดไข้ให้กับผู้มาร่วมงานก่อนเข้างาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นงานศพโควิด-19งานศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้