ข่าว
100 year

รีวิวอาหารมิติใหม่ "คิงคองเป็นคนแ-ก" ชวนลูกเพจมาลุยแหลก ร้อยโลไปด้วยกัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 07:00 น.
SHARE

"อุ๊ยหยาบจังเลย เพจอย่างนี้ไม่น่าดูเลย มันก็ไม่ได้เถื่อนขนาดนั้นนะ เราว่าเรากินน่ารักอยู่นะ" พาไปรู้จัก "คิงคองเป็นคนแ-ก" รีวิวอาหารมิติใหม่ ชวนลูกเพจมาลุยแหลก ร้อยโลไปด้วยกัน

คำถาม : อะไรคือจุดเริ่มต้นของการเปิดเพจรีวิวอาหาร และการกิน

สวัสดีครับ ไบร์ท กรพล ตันติพงศอาภา แอดแฟนเพจเฟซบุ๊ก คิงคองเป็นคนแ-ก จริงๆ ชีวิตเดิมผูกพันกับการกินมากเลยนะ เมื่อก่อนเนี่ย ยังมีแฟนอยู่ แล้วก็ชอบไปกินกัน นั่นนู่นนี่ ไปทุกวัน แล้วเราก็ชอบเขียนคอนเทนต์ อะไรของเราลงเฟซบุ๊กส่วนตัว แล้วก็มีคนมาบอก เห้ย...เขียนอย่างนี้ ลองเปิดเพจดูไหม มันน่าสนใจนะ คิดว่าน่าจะไปได้ ลองมาลุยทางนี้ดู

คำถาม : คิดยังไงถึงได้ชื่อ "คิงคองเป็นคนแ-ก"

โอ้โห… รู้สึกลำบากมากเลยนะ ก่อนที่เราจะตั้งมาได้ เราใช้เวลานานมากเลยอะ คิงคองนี่คือตัวเรา คือเราเป็นคนที่มีขนเยอะ หลายคนคิดว่าเป็นจุดด้อย เราไม่ได้คิดอย่างนั้นนะ เราคิดว่าเป็นจุดเด่นนะเป็นคนก็คือแบบ...

เราไปดูเพจอื่นอะไรแบบเนี้ย สัตว์โลกอมตีน คนอะไรเป็นแฟนหมี มันเป็นคน-สัตว์ คน-สัตว์ คน-สัตว์ ก็คิดว่ามันน่ารักดีเนาะ ก็เลยเป็น คิงคองเป็นคน แล้วก็ "แ-ก" เป็นภาษาที่ค่อนข้างเถื่อน หยาบคาย อาจจะเหมาะกับเจ้าของเพจอะไรอย่างเนี้ย ก็เลยเป็น “คิงคองเป็นคนแดก” แล้วเราก็ไปถามคนอื่น "เห้ย เหมาะกับมึ- สถุ-ดี" อะไรอย่างนี้

คำถาม : ตัวจริงของคิงคองเป็นเพศอะไร

ที่จริงเป็นผู้ชายนั่นแหละ ที่จริงคำว่า นะคะ มันมีที่มานะ เราไปเอาต้นแบบมาจาก “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” แกพูด นะคะ กับผู้หญิง โอ๊ย…โคตรน่ารักเลย เราก็เลยอยากน่ารักกับลูกเพจบ้าง เราเป็นคนเถื่อนอะ เราไม่ใช่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ มันก็เลยเป็น นะคะ นั่นนี่ อะไรเสริมเติมแต่งเข้ามา จนคนเค้าคิดว่า เห้ย อะไรเนี่ย เป็นหรือเปล่า ที่จริงเป็นผู้ชายนั่นแหละ ผู้ชายปกติเลย

คำถาม : วิธีทำเพจในแบบของคิงคอง เป็นยังไง 

ลำบากมาก ไปเอง จัดการเองทุกอย่างหมดเลย ซีฟู้ด โรงแรมไปหมดเลย ต่างจังหวัดเราก็ไป เราก็เอามาเขียน เอามานู่น เอามานี่ เหนื่อยมากเลยนะ แล้วก็ สิ่งที่เราต้องเผชิญก็คือ มันไม่มีผลตอบรับอะไรเลย เราเขียนแทบตาย พิมพ์ยาวเป็นหน้าสองหน้า คนกดไลค์อยู่ 3-4 คน รู้สึกท้อมากเลย Target เป็นทุกคน ทุกเพศทุกวัย สามารถที่จะคุยกับเจ้าของเพจหลังไมค์ เพราะเราตอบกันหมดเลยนะ ถ้าเป็นคนเหงาเข้ามาคุยได้ แต่ถ้ารักในอาหารเหมือนกัน มาเลย!

คำถาม : มีปัญหาบ้างไหมครับที่ใช้ภาษาหยาบคาย

ก็มีบางคนที่ชอบ แล้วก็บางคนที่ไม่ชอบ มีลูกเพจบางคนเข้ามาบอก "อุ๊ย หยาบคายจังเลย เพจแบบนี้ไม่น่าดูเลย" แล้วก็กดซ่อนโพสต์เราไปหมดเลยก็มี ต้องขอขอบคุณพวกเขา ที่เขาเข้ามาอ่าน เราใช้คำ ภาษาค่อนข้างหยาบ แ-ก ไอ้นั่น ไอ้นี่ อีด่ง อีด-ก มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ยังไม่เคยเตือนเข้ามา แล้วก็อย่า…อย่าทำเลย อย่าทำร้ายกันเลย ยังไม่เคย

คำถาม : สิ่งที่ยากที่สุดในการทำเพจคืออะไร

คือการลดน้ำหนัก ลำบากมากเลยนะ แล้วก็…ความเสียดาย เพราะว่าเวลาที่เราไปกิน ก็จะมีอาหารเต็มไปหมดเลย เพราะฉะนั้นเราเลยคิดขึ้นมาว่า ชวนลูกเพจเรามากิน มารีวิวกับเราจริงๆ น้ำหนักก่อนทำเพจ 72 หล่อมากตอนนั้นอะ ตอนนี้ที่มาทำเพจ อยู่ที่ประมาณ 94-96 แต่พยายามไม่ให้ถึง 100 ยังรับไม่ได้ วิธีที่จะควบคุม? …แล้วมาถามเพจกินเนี่ยนะ โห ยากมากเลยอะ

คำถาม : ความอร่อยในมุมมองของคิงคองเป็นแบบไหนครับ

ความอร่อยในมุมมองของคิงคองก็คือ เป็นเทสต์ของคิงคอง คือแต่ละคนมันกิน ถ้ามันอร่อยก็คืออร่อย มันไม่เหมือนกัน วันนี้เราไปร้านนี้อร่อย บางทีลูกเพจไป เขาอาจจะไม่อร่อยก็ได้ ความอร่อย ไม่อร่อยมันขึ้นอยู่กับบุคคลจริงๆ ทำเพจก็คือเป็นเทสต์ของเรา อร่อยก็คือบอก โอเค เราเต็มที่เลย แต่ถ้าบอกเราไม่อร่อย ก็จะแย็บนิดนึงให้เขาได้รู้สึกตัวว่า มันเป็นเทสต์ของเรานะ อะไรประมาณนี้

คำถาม : ถ้าเจอร้านไม่อร่อย ทำอย่างไร

ไม่อร่อยเหรอ? ไม่มีเลยนะ เราไม่ได้ลิ้นจระเข้นะ การที่เราไปกิน มันโอเคหมดอะคือเราตั้งปณิธานไว้อย่างนี้ว่าไปเจอว่าร้านไหนไม่อร่อย เราก็จะพูดกับเขาตรงๆ
เราจะไม่เอาเขาเลย เราคิดว่าเราหลอกลูกเพจไม่ได้จริงๆ คิงคองเป็นเพจเรียล เราต้องเทสต์ เราต้องกินกันจริงๆ ถึงจะบอกรสชาติได้ เราไม่โกหก

คำถาม : คิงคองประทับใจร้านไหนเป็นพิเศษ 

คือ เป็นคนชลบุรี เรียนจบจาก ม.บูรพามา ถ้าเป็นร้านที่ประทับใจ จะเป็นร้าน ก๋วยเตี๋ยวกัญชา นี่คือเป็นชื่อร้านนะ เจ้าของร้านไม่ได้ใส่กัญชาจริงๆ เขาเป็นร้านที่สู้ชีวิตมากๆ เลยนะ อดออม แล้วเขาตกงานมา แล้วเขาก็สร้างเนื้อสร้างตัวกับภรรยาของเขา จนเขามีทุกวันนี้

คาแรกเตอร์ของเขาคือ เหมือนคนติดกัญชาจริงๆ คอสั่นๆ แล้วตาลึกๆ อะไรอย่างนี้ สิ่งที่ทำให้ประทับใจก็คือ สามีภรรยาคู่นี้เขาจิ้นอะ เวลาที่เขาเหนื่อย หรือว่าเขาต้องการกำลังใจ จะมีบางโมเมนต์ที่เขาหันหน้าไปมองกัน เราคิดว่าเป็นโมเมนต์ที่แบบ "ฮึ่ย ไม่ไหวแล้วนะ" ต้องไปดูเอง

คำถาม : สามารถทำเพจเป็นอาชีพได้จริงไหม 

คนที่ทำเพจ คือถ้าเขาประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เฉพาะคิงคองนะ หลายๆ เพจสามารถที่จะทำได้เลยจริงๆ สามารถเป็นอาชีพแล้วเราต่อยอดไปได้เลย แต่คิงคอง อาจจะถือว่าเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงปีเอง มาได้ขนาดนี้ก็ต้องขอขอบคุณลูกเพจทุกคนแล้ว

คำถาม : คิงคองฝากอะไรถึงลูกเพจหน่อย 

ขอบคุณนะที่มาติดตามกัน อาจเป็นพรหมลิขิตหรือโชคชะตาที่ได้มา แต่เรารักพวกนายทุกคนนะ ร้องแ-งกลางกล้องเลย ไอ้-บหาย คือมันมากกว่าเพื่อน มากกว่าอะไรจริงๆ แล้วมันคล้ายๆ ครอบครัว เราเป็นครอบครัวกัน เราต้องร่วมโต๊ะอาหารกัน คือเป็นไอเดียแรกที่เราชวนเขามารีวิวกับเราจริงๆ เลย มาเสพอะไรที่มันแปลกๆ มาดูคอนเทนต์ที่เรียลจริงๆ ฝากติดตามต่อไป แล้วก็มาเล่นเกมด้วย เพราะแจกบ่อยมาก จุ๊บๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงคองเป็นคนแดกรีวิวอาหารเพจรีวิวอาหารกรพล ตันติพงศอาภาอาหารข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้