ข่าว
100 year

รถพ่วงชน จยย. ทับหัว รปภ. ฮีโร่ ดับสยอง เมียเผยลางสังหรณ์

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 15:07 น.
SHARE

รถพ่วงชน จยย. ล้ม ล้อทับหัว รปภ.ฮีโร่ เคยสู้โจรควงปืนจี้ธนาคาร ดับสยอง เมียเผยลางสังหรณ์ ลูกบอกขอให้รอจนถึงวันบวช ขณะที่ก่อนออกจากบ้าน เรียกหลายครั้ง แต่ไม่หัน

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 17 ส.ค. 62 ร.ต.อ.ณัฏฐพล อุดน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วง ชนกับรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนสะพานต่างระดับปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ม.11 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนกลางสะพาน ช่องเลนซ้ายสุด ขามุ่งหน้า อ.ลาดหลุมแก้ว พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กก3140 ปทุมธานี ล้มคว่ำ ใกล้กันพบศพ นายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 56 ปี ชาว จ.ปทุมธานี สวมชุด รปภ. ของธนาคารไทยพาณิชย์ สภาพศพศีรษะแตก มันสมองกระจาย

ห่างไปประมาณ 30 เมตร เชิงสะพาน พบรถพ่วงฮีโน่ หัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-0920 ลพบุรี ท้ายพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-1746 ลพบุรี บรรทุกไม้ยูคา มาเต็มคัน มีผ้าใบคลุมไว้ มีร่องรอยเฉี่ยวชนและคราบเลือดติดอยู่ที่ล้อรถและช่วงบังโคลน มีนายไพบูลย์ ยอดวงษ์กอง อายุ 42 ปี ชาว จ.ชลบุรี คนขับยืนรอให้การอยู่ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.ลาดหลุมแก้ว เพื่อชันสูตรเบื้องต้น แล้วส่งต่อไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายประวิทย์ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจาก อ.สามโคก เพื่อไปเข้าเวร ที่ธนาคารสาขาลาดหลุมแก้ว มาถึงที่เกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถพ่วงจนรถล้ม ถูกล้อหลังท้ายพ่วง ทับร่างและศีรษะจนเสียชีวิตคาที่

ด้าน นายไพบูลย์ คนขับรถพ่วงให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกไม้ยูคา มาจาก จ.ชลบุรี เพื่อจะไปส่งโรงงานที่ จ.กาญจนบุรี โดยขับรถวนขึ้นสะพานต่างระดับ และไม่เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาถึงจุดเกิดเหตุมองกระจกข้างเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ล้ม จึงปล่อยรถไหลมาเชิงสะพาน และเดินขึ้นมาดู ก็พบว่ามีผู้เสียชีวิต 

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจที่เกิดเหตุ และสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ต่อมา นางชัญญานุช ไหมทอง อายุ 50 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตพร้อมญาติ ได้เดินทางมาดูศพ นายประวิทย์ ที่ รพ.ลาดหลุมแก้ว โดยร้องไห้ จนทรุด เกือบจะเป็นลม พร้อมเผยว่า ทุกวันเสาร์สามีจะต้องมาเข้าเวรที่ธนาคาร โดยเมื่อคืนเหมือนมีลางสังหรณ์ เนื่องจากจู่ๆ ด.ช.วชร ไหมทอง หรือ น้องอาร์ม ลูกชายคนเดียว วัย 14 ปี ได้พูดกับพ่อว่า พ่อจะต้องอยู่รอจนหนูบวชนะ จากนั้นเมื่อเช้าขณะที่สามีเดินออกจากบ้าน ตนได้เรียก 2-3 ครั้ง เพื่อถามว่าลืมอะไรหรือเปล่า แต่สามีตนไม่หันกลับมา ก่อนจะขี่รถออกจากบ้าน และไม่ถึงชั่วโมง ก็ทราบว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น

ด้าน นายวิชาญ พัฒนะการดี อายุ 52 ปี เพื่อน รปภ. ด้วยกัน เผยว่า ผู้ตายนิสัยดี และอัธยาศัยดีมาก เป็นที่รักใคร่ของทุกคน ซึ่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 ผู้ตายยังเคยสร้างความดี โดยการต่อสู้กับโจรบุกเดี่ยวควงปืนปลอม หวังจี้ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก โดยบุกเข้าชาร์จ กอดปล้ำ จนปืนพลาสติกตกแตก ก่อนคนร้ายหลบหนีไป แต่ไม่ทันข้ามคืน ก็ถูกตำรวจติดตามจับกุมไว้ได้ จนทำให้ ผบช.ภ.1 และ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี มอบโล่ และรางวัล ให้ รปภ.ใจเด็ด คนนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่วงชน จยย.พ่วงทับจยย.พ่วงทับคนรปภ.ฮีโร่ปทุมธานีลางสังหรณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้