ข่าว
100 year

รวบ "ต้า หลวงปู่หลิว" เซียนพระกำมะลอ หลอกขายวัตถุมงคล เสียหายนับแสน

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 16:54 น.
SHARE

จับกุมตัว "ต้า หลวงปู่หลิว" หลอกขายพระ วัตถุมงคลผ่านเฟซบุ๊ก คนหลงเชื่อโอนเงินให้เสียหายนับแสน พบคดีฉ้อโกงติดตัวอีก 8 คดี


วันที่ 16 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับจับกุมตัว นายเทพสถิต อินทร์รักษ์ หรือ นายคฑาธร สิริวิภาวรโชติ อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 512/2559 ข้อหา "ฉ้อโกง" หลังมีพฤติกรรมหลอกนำภาพพระและวัตถุมงคลของผู้อื่นมาโพสต์ขายบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้หลายสิบราย เสียหายหลายแสนบาท โดยจับกุมตัวได้ที่สนามพระเครื่องแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา นายคฑาธร หรือ "ต้า หลวงปู่หลิว" ซึ่งใช้เฟซบุ๊ก Tar. Khathatorn นำภาพพระและวัตถุมงคลส่วนใหญ่เป็นของมงคลในสายหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม ของผู้อื่นมาโพสต์แอบอ้างว่าเป็นพระและวัตถุมงคลของตนเองก่อนเสนอขายให้ลูกค้าในราคาถูกกว่ามาตรฐานตามสนามพระ ทำให้มีคนหลงเชื่อโอนเงินให้หลายราย สร้างความเสียหายจำนวนหลายแสนบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลว่า นายคฑาธร หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ย่านบางกอกใหญ่ และตลิ่งชัน ที่สำคัญยังมักไปปรากฏกายที่สนามพระ จึงนำกำลังไปดักจับกุมตัวได้ ก่อนเชิญตัวมาสอบสวนที่ บก.สส.บช.น.

จากการสอบสวน นายคฑาธร ยอมรับว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง วันๆ เดินตามสนามพระหาวัตถุมงคลมาแลกเปลี่ยนกับเซียนที่รู้จักกัน หาเงินเลี้ยงชีพ การโพสต์ขายพระกับวัตถุมงคลผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนใหญ่ได้ขโมยดาวน์โหลดจากของเซียนใหญ่ๆ มาหลอกผู้เสียหาย และได้ตั้งราคาไว้ต่ำกว่าราคาที่เซียนเล่นหากัน

เมื่อผู้เสียหายอยากได้ก็จะโอนเงินมาให้ ตนก็จะนิ่งเฉยเพราะไม่มีพระส่งไปให้ ส่วนเงินก็นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและเก็บไว้เป็นทุนประกันตัวคดีที่ถูกแจ้งความไว้จากการหลอกขายพระผ่านทางเฟซบุ๊กดังกล่าว 

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาฉ้อโกงแก่ นายคฑาธร และได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ดำเนินการตามกฎหมาย นอกจากนี้จากการสืบค้นข้อมูลประวัติของผู้ต้องหารายนี้ ยังมีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัวอยู่จำนวน 8 คดี เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองลพบุรี สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร สภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ สภ.แม่สอด จ.ตาก สภ.เมืองพิษณุโลก สภ.เมืองยะลา สน.หัวหมาก และ สน.บางซื่อ ซึ่งจะติดตามผู้เสียหายมาอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉ้อโกงหลอกขายพระหลอกขายวัตถุมงคลต้า หลวงปู่หลิวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้