Thairath Logo
กีฬา

แม่แทบช็อก BMW ป้ายแดงไฟไหม้ รีบให้พี่เลี้ยงช่วยอุ้มลูก 8 เดือนหนีตาย (คลิป)

Share :
line-share-logo

คุณแม่แวะปั๊มซื้อกาแฟ จู่ๆ รถ BMW X3 จอดติดเครื่องเกิดควันก่อนไฟลุกไหม้ บอกพี่เลี้ยงให้รีบช่วยอุ้มลูกชาย 8 เดือนออกมาทันที เผย คาใจสาเหตุทั้งที่รถเพิ่งออกมาได้ 3 อาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2562 พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bobeau Rapeeporn โพสต์คลิปรถ BMW X3 เกิดความผิดปกติขณะจอดติดเครื่องในปั๊มน้ำมัน โดยมีลูกชายวัย 8 เดือน กับพี่เลี้ยงรอในรถ แต่ขณะที่เข้าไปซื้อกาแฟมีเด็กปั๊มแจ้งว่ามีควันออกมาจากท้ายรถและเริ่มเยอะขึ้นพร้อมกับมีกลิ่นเหม็นไหม้ เธอจึงรีบเปิดประตูรถให้พี่เลี้ยงพาลูกออกมาแล้วรีบดับเครื่อง โดยควันไล่มาจากด้านท้ายรถ พร้อมขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้การช่วยเหลือด้วย

ล่าสุดวันที่ 21 พ.ค. เธอได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดพบเห็นว่ามีจู่ๆ ก็มีควันออกจากท้ายรถ หลังให้พี่เลี้ยงอุ้มลูกออกมาก็มีพลเมืองดีรีบนำถังดับเพลิงมาช่วยระงับเหตุ พร้อมเปิดเผยว่าได้รับการติดต่อจากเซลส์ว่าต้องนำรถเข้าไปตรวจสอบที่ศูนย์ ซึ่งรถถึงศูนย์เพื่อรอช่างเทคนิคตรวจสอบตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันเกิดเหตุ ทางศูนย์แจ้งว่าติดวันหยุดจึงทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ต้องรอวันทำการ โดยเธอบอกว่าเข้าใจดีว่าบริษัทเอกชนต่างๆ ปิดทำการกัน ได้แต่หวังว่าวันอังคารบริษัทเปิดทำการมาจะได้รับคำตอบ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุไม่มีผู้รับผิดชอบคนใดของ BMW ติดต่อมาขอโทษในเหตุการณ์นี้ มีแต่สอบถามเรื่องรถ ไม่มีสอบถามถึงบุคคลที่อยู่ภายในรถ

“เช้าวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเซลส์ว่า ช่างเทคนิคไม่สะดวกเข้า จะเข้าไปตรวจสอบได้วันพุธ นี่หรือคือคำตอบที่รอคอยด้วยความกระวนกระวายใจตลอดเวลา 3 วัน คิดเสมอว่า โชคดีมากที่เหตุการณ์ครั้งนี้สูญเสียแค่ทรัพย์สิน ตัวเอง ลูก และพี่เลี้ยง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเราเป็นเพียงแค่ชีวิตและทรัพย์สินของลูกค้าธรรมดาๆ ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องเร่งรีบ” พร้อมทิ้งท้ายว่า อยากขอปรึกษาผู้รู้ว่าควรทำอย่างไรต่อไป หรือบริษัทใหญ่ๆ ขั้นตอนการดำเนินงานใช้เวลานานเช่นนี้เป็นปกติ และทาง BMW Thailand ทราบเรื่องแล้วตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ


ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังผู้โพสต์ทราบเพิ่มเติมว่า วันเกิดเหตุพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือมีการพูดว่าไฟลุก จากนั้นก็ลามถึงห้องเครื่องจนส่วนประกอบเครื่องยนต์ละลาย ซึ่งรถคันนี้เพิ่งออกมาได้เพียง 3 สัปดาห์ และหลังจากพูดคุยวันนี้ทางศูนย์ก็เข้าไปตรวจสภาพรถให้ แต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมาก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ และยังไม่ได้รับการขอโทษตั้งแต่หลังเกิดเหตุ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Bobeau Rapeeporn)

อ่านเพิ่มเติม...
รถไฟไหม้บีเอ็มไฟไหม้BMW X3บีเอ็มข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป