คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ฝากไว้คิด สาวตั้งท้องไม่พร้อม ตัดสินใจไปทำแท้ง บอกรู้สึกผิดจนถึงวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 18:50 น.
SHARE

วัยรุ่นสาววัย 21 ระบายความรู้สึก หลังตั้งท้องทั้งที่เรียนอยู่ และไม่พร้อมรับผิดชอบอีกหนึ่งชีวิตที่จะเกิดมา สุดท้ายจบปัญหาด้วยการทำแท้ง ส่งผลให้เกิดภาวะทางใจจนถึงทุกวันนี้

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5211176 ตั้งกระทู้ ผลจากการทำแท้ง ไม่มีวันไหนที่ไม่รู้สึกผิด โดยมีข้อความว่า เธอเป็นวัยรุ่น 21 ปีธรรมดาคนนึงที่มีแฟนเหมือนวัยรุ่นทั่วไป เวลามีอะไรกันส่วนใหญ่จะไม่มีการป้องกัน จะนับวันไข่ตกซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะทุกอย่างสามารถคลาดเคลื่อนได้ ปลายปี 61 ได้ไปเที่ยวผับ และเมามาก

จากนั้น กลับมามีอะไรกับแฟนโดยไม่มีการป้องกันและปล่อยข้างใน ต้นเดือนมกราคม 62 ถึงวันที่ประจำเดือนต้องมาแต่กลับไม่มา ซึ่งปกติจะเธอเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงตลอด พอผ่านไป 6 วันจึงไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ สรุปว่า เธอท้อง เธอกับแฟนไม่รู้จะทำยังไงเพราะยังเรียนกันอยู่ทั้งคู่ ถ้าเอาลูกไว้ก็ไม่มีปัญญาเลี้ยง แฟนให้เอาออกแต่เธอยังสองจิตสองใจ แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะเอาเด็กออก ซึ่งอายุครรภ์ยังไม่ถึง 1 เดือน

หลังจากที่เอาลูกออกก็รู้สึกแย่มาก คิดถึงลูกตลอด ไม่มีวันไหนที่ใช้ชีวิตอย่างสบายใจเลย เธอบอกว่าเธอเป็นคนไม่ฆ่าสัตว์แต่กลับฆ่าลูกตัวเอง ยอมรับทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นเพราะความมักง่ายของตัวเองที่ไม่รู้จักป้องกัน เป็นความรู้สึกผิดในใจของตัวเองที่ไม่มีทางลบได้ ฝากเตือนวัยรุ่นให้มีการป้องกันทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์เพื่อไม่ให้เป็นแบบเธอ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทำแท้งก็ทำบุญให้ลูกตลอด รู้สึกว่าเขายังตามเธออยู่ ขอโทษเขาแต่ไม่หวังให้เขาให้อภัยเรา เพราะทำผิดกับลูกจริงๆ ยินดีชดใช้กรรมให้ทุกอย่าง หากเธอพร้อมก็อยากให้บุญวาสนานำพาเขากลับมาเกิดเป็นลูกเธออีกครั้ง แต่ถ้ามีที่ที่ดีกว่าก็ขอให้ไปเกิดในที่ดีๆ

ทั้งนี้ เรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมา ต้องการให้เป็นวิทยาทานแก่ใครหลายๆ คนที่พลาดแล้วอยากทำแท้ง จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง หรือใครที่จะมีเพศสัมพันธ์ก็ควรรู้จักการป้องกัน เพื่อตนเองและไม่เป็นการทำร้ายชีวิตเด็กที่จะมาเกิด

อย่างไรก็ตาม สมาชิกพันทิปได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจในกระทู้ดังกล่าว ดังนี้

สมาชิกหมายเลข 5040196 : คุณหมั่นทำบุญให้ลูกนะคะ ตั้งจิตบอกเขาไป ป.ล.เราอยากท้องนะคะแต่ไม่ติด ประจำเดือนไม่มาเลย 2 เดือน มีโอกาสเหมือนท้อง แต่พอตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาล ประจำเดือนดันมาสะงั้น เสียใจในความหวัง

สมาชิกหมายเลข 4703648 : การป้องกันที่แท้จริง ไม่ใช่ถุงยาง หรือใช้ยา แตกนอก นับวันอะไรก็แล้วแต่นะ เพราะมันป้องกันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ การป้องกันจริงๆ คือ ถ้ายังไม่พร้อมจะมีลูกนะคืออย่าเพิ่งมีอะไรกันครับนั้นนะคือการป้องกันจริงๆ ครับ ถ้าผู้ชายมันไม่มีที่ระบายจริงๆ อย่างต่ำเขาสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองได้อยู่แล้วครับ ไม่จำเป็นต้องมาอ้างเป็นเรื่องธรรมชาติเพื่อมีอะไรกับหญิงหรือเพื่อฝ่ายหญิงต้องยอมมีอะไรกับมันอย่างเดียวครับ ถ้าฝ่ายชายมันไม่มีความอดทนจะมีอะไรกันกับฝ่ายหญิงก่อนจะหมั้นก่อนจะแต่ง นิไม่รู้จะพูดอะไรกับเขาแล้วนะจริงๆ

สมาชิกหมายเลข 1811852 : ในขณะที่เฟมินิสท์ทั้งโลกกำลังพยายามบอกพวกผู้หญิงว่ายูไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิดอะไรเลยที่ตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์ ผู้หญิงไทยเราเองก็จองจำตัวเองทางความคิดด้วยการยัดเยียดความผิดลงตัวเอง สาปตัวเองว่าชีวิตนี้จะต้องไม่พบความสุขอย่างนั้นอย่างนี้ คิดแล้วมันเศร้าใจจริงๆ

(คลิกอ่านฉบับเต็ม ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทู้พันทิปทำแท้งท้องไม่พร้อมแท้งซึมเศร้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้