Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มหักหลบบีเอ็มฯ พุ่งจากซอยตัดหน้า กลับโดนคู่กรณีถามหาสำนึก (คลิป)

Share :
line-share-logo

หนุ่มโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ เจอรถ BMW ออกจากถนนนวลจันทร์ พุ่งตัดหน้า ต้องหักหลบพร้อมบีบแตรเตือน แต่กลับเจอขับตามมาเคลียร์ ซ้ำคู่กรณีบอกให้เปิดกล้องแล้วกลับไปสำนึกดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bird Tanapeerakoon โพสต์คลิปกล้องหน้ารถ 2 คลิป ที่ไม่ได้ตั้งวันและเวลา แต่ผู้โพสต์ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 20 พ.ค. 2562

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์บอกเล่าเหตุการณ์ตามคลิปว่า ขณะขับรถมาบนเส้นทางเลียบทางด่วนรามอินทรา มีรถ BMW-X1 ออกมาจากถนนนวลจันทร์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว พุ่งตรงมาช่องทางที่ 2 ซึ่งเป็นช่องทางที่ตนเองขับอยู่ จึงเปิดไฟเลี้ยวขวาเบี่ยงหลบออกมา แต่รถ BMW กินเลนออกมาอีกจึงบีบแตรยาวเตือน พร้อมเบรก เพราะกลัวว่ารถ BMW จะออกมาอีกจนเกิดอุบัติเหตุ แล้วบีบแตรสั้นๆ 3 ครั้งเพื่อเป็นการบอกให้ระวัง

ทั้งนี้ ในคลิปแรกมีเสียงแฟนสาวพยายามบอกให้เจ้าของรถใจเย็นๆ เพราะในรถมีลูกอยู่ด้วย ต่อมาในคลิปที่ 2 คนขับรถ BMW ได้ขับตามมาและพยายามเบียดจนต้องจอด “สิ่งที่ผมหวังคือ คำขอโทษ แต่ไม่มีออกมาจากปากสักคำ ผมเลยหัวร้อนนิดหน่อย แล้วมาต่อว่าผม กลายเป็นผมผิดที่บีบแตรเตือนคุณ เลยขึ้นเสียงไปบ้าง ท้าให้ผมไปดูคลิป หาว่าผมขับรถไม่ดี ไม่มีจิตสำนึก ไม่เบรกให้เขา งั้นผมขอลงคลิปให้คุณดูอีกทีแล้วกัน สิ่งที่คุณพูดกับสิ่งที่คุณทำ เหมือนกันไหม ตรรกะการขับรถของคุณ เหมือนไม่ได้สอบใบขับขี่มาเลยนะ”

(คลิปที่สองและโพสต์ต้นฉบับ)

จากคลิปที่ 2 ในขณะที่คนขับรถ BMW ลงมาพูดคุยก็มีการพูดว่า “คุณมีลูกน่าจะขับให้ดีกว่านี้”, “สามัญสำนึกคุณอ่ะไม่มี” พร้อมยืนยันว่าตัวเองก็เปิดไฟเลี้ยวและพยายามหลบให้แล้ว ซึ่งทางเจ้าของรถติดกล้องและแฟนก็พยายามช่วยโต้แย้ง แต่ทางคนขับรถ BMW ก็พูดขึ้นว่า “เปิดกล้องแล้วกลับไปสำนึกดูนะว่าการที่คุณพูดแบบนี้คุณพูดว่าใคร” ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ ที่ได้เห็นคลิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมการขับรถ

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ได้รับทราบเพิ่มเติมว่า “มีเฟซบุ๊กหนึ่งที่อ้างว่าเป็นคู่กรณี inbox มาครับ แต่ไม่มีการขอโทษแต่อย่างใด เป็นการแก้ตัวและต่อว่าที่บีบแตร ก็เลยเฉยๆ ไปครับ ไม่อยากต่อความยาวกับคนแบบนี้”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Bird Tanapeerakoon)

อ่านเพิ่มเติม...
ขับรถตัดหน้าบีเอ็มBMWกล้องหน้ารถข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป