คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

งงเด้ BMW เข้าศูนย์ 2 เดือน แต่เจ้าของดันเจอ ทะเบียนป้ายแดง ที่รถอีกคัน

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2562 20:06 น.
SHARE

ไม่รู้ว่าไปได้อย่างไร หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก เจอทะเบียนป้ายแดง รถหรู ที่จอดรอซ่อมอยู่ในศูนย์เกือบ 2 เดือน ที่เก๋งอีกคัน จี้ศูนย์บริการ ถามหาความรับผิดชอบ ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ซุ้มแปดเทพ ซุ้มแปดเทพ" ได้โพสต์ภาพรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว ของตัวเอง ซึ่งนำมาเข้าศูนย์บริการแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ตั้งแต่ 24 มีนาคม โดยไม่มีป้ายทะเบียน และพบว่า ทะเบียนป้ายแดง ถูกถอดไปใส่ในรถอีกคันหนึ่ง ซึ่งอยู่นอกศูนย์บริการ พร้อมข้อความระบุว่า เมื่อวานนี้ ตนได้ไปทำธุระที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไม่ทราบว่าเป็นรถของใคร แต่ป้ายทะเบียนรถ เป็นป้ายทะเบียนรถป้ายแดงของตน ทะเบียน ย5131 กรุงเทพมหานคร ที่ทำสัญญาเช่า ออกมาจากศูนย์ที่ซื้อ และวางเงินมัดจำป้ายแดงเอาไว้ เพื่อรอป้ายขาว 

ตอนแรกตนก็ไม่มั่นใจว่าใช่หรือไม่ จึงวนรถกลับมาดู ปรากฏว่าใช่จริงๆ คือป้ายทะเบียนรถของตน และเพื่อความแน่ใจ จึงขับรถไปดูรถของตนที่จอดซ่อมไว้ที่ศูนย์ ก็พบว่า ไม่เห็นป้ายทะเบียนติดอยู่ที่รถ ซึ่งตนเองรับไม่ได้ที่ทำแบบนี้ เนื่องจากหากคนขับรถคันดังกล่าว ไปกระทำความผิด จะทำอย่างไร

ต่อมาผู้โพสต์ได้เดินทางเข้ามาที่ศูนย์บริการ เพื่อขอพบผู้จัดการของศูนย์ฯ สอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ว่าทำไมป้ายทะเบียนไปอยู่ที่รถคันอื่นได้ ก่อนได้มีการโทรเคลียร์ ซึ่งทางผู้จัดการได้ทราบเรื่องแล้ว

โดยเจ้าของรถ ต้องการให้ทางศูนย์รับผิดชอบด้วยการนำทะเบียนป้ายแดงมาคืน ก่อนที่ศูนย์จะปิด และจะขอเปลี่ยนศูนย์บริการ ด้วยการให้สไลด์รถไปที่ศูนย์บริการแห่งหนึ่งย่านบางแค ที่ทำการออกรถคันนี้มา ภายใน 24 ชม. เนื่องจากไม่ไว้ใจในการทำงานของศูนย์บริการแห่งนี้แล้ว แต่ถ้าไม่ดำเนินการให้ ก็จะมีการเรียกร้องตามที่เห็นสมควรต่อไป ซึ่งปลายสาย ได้ระบุว่า รถคันดังกล่าว ได้ขับไปออกต่างอำเภอแล้ว ซึ่งทางผู้โพสต์ ก็ถามว่ารู้ได้อย่างไร ในเมื่อ เมื่อวานนี้ก็ยังเห็นว่าจอดอยู่ที่ใน อ.เมือง หรือรู้ว่าใครขับไป

อย่างไรก็ตาม หากไม่นำป้ายทะเบียนมาติดคืนที่รถ ก็จะดำเนินการแจ้งความ เพื่อเอาผิดต่อไป.

(ชมคลิป ที่นี่)

ที่มา เฟซบุ๊ก ซุ้มแปดเทพ ซุ้มแปดเทพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวมทะเบียนถอดป้ายทะเบียนทะเบียนป้ายแดงขอนแก่นรถเข้าศูนย์รถหรูBMWข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้