คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สุดเวทนา 3 พี่น้องถูกทิ้งเผชิญชีวิตลำพัง พ่อติดคุก แม่หายออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2562 19:20 น.
SHARE

สาวโพสต์เฟซบุ๊ก ตามหาแม่ของเด็ก 3 คน ที่เป็นญาติ หลังพ่อเด็กติดคุก ส่วนแม่ หายออกไปจากบ้าน ติดต่อไม่ได้ อ้างแจ้งความตำรวจ กลับถูกถามกลับ ทำไมไม่เลี้ยงเอง...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Yaowalak Homphirom" โพสต์ภาพเด็ก 3 คนพี่น้อง พร้อมข้อความระบุว่า "ได้โปรดอย่าเลื่อนผ่าน โพสต์นี้เเค่ต้องการตามหาเเม่น้อง หน้าตาของเเม่เด็ก 3 คนที่โดนเเม่ทิ้งให้อยู่บ้านกัน 3 คนพี่น้องคะ (พ่อถูกจับ) ใจดำ โหดร้าย ทิ้งได้ลงคอ บอกลูกว่า เดี๋ยวมา จะเอาผ้าไปซัก ที่ไหนได้ ทิ้งลูกไว้ เงินที่ลูกเก็บสะสมไว้ก็เอาไปหมด ลูกร้องหิวนม ถามหาเเม่ๆ"

โดยในข้อความระบุด้วยว่า แม่ของเด็กทั้ง 3 คน หายไปตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา โทรไปหาก็ไม่รับสาย ซึ่งแม่ของเด็ก ตอนนี้เด็กๆ อยู่ในการดูเเลของครอบครัวผู้โพสต์ เนื่องจากติดต่อใครไม่ได้ เคยติดต่อไป ก็ปัดความรับผิดชอบ บอกให้เอาไปไว้สถานสงเคราะห์ ครอบครัวตนเองสงสาร แต่ก็ไม่มีใครช่วยดูแล จึงอยากให้ผู้ที่รู้จักแม่เด็ก หรือเจอแม่เด็ก ช่วยตามหาเพื่อให้กลับมารับผิดชอบลูก

สอบถาม น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี หรือ “ลัก” ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เปิดเผยว่า เด็ก 3 คนที่ถูกแม่ทิ้งไว้ คนโตเป็นผู้ชาย อายุ 9 ขวบ คนกลางผู้หญิง อายุ 3 ขวบ และคนสุดท้อง เป็นผู้หญิง อายุแค่ 1 ขวบ 2 เดือน ซึ่งครอบครัวตนเป็นญาติของพ่อเด็ก ส่วนแม่เด็กเป็นคน จ.พัทลุง และมาอาศัยอยู่บ้านสามีจนมีลูก 3 คน

หลังสามีติดคุกมาได้ประมาณปีเศษๆ แม่เด็กก็ทำขนมขายหารายได้ โดยมีครอบครัวตนคอยช่วยเหลือดูแลครอบครัวนี้มาตลอดเกือบ 10 ปีแล้ว ในวันที่หายตัวไปเช้าวันที่ 18 พ.ค.2562 แม่เด็กบอกว่าจะเอาผ้าไปซัก แต่หายตัวไป ลูกคนเล็กร้องไห้หิวนม จึงเข้ามาชงนมให้ และตรวจสอบพบว่า แม่เด็กตั้งใจที่จะทิ้งลูกไว้ โดยเอาเงินของลูกๆ ที่เก็บสะสมไว้ไปหมดเกลี้ยง ตนและครอบครัวพยายามโทรหาแต่ไม่ยอมรับสาย ถึงวันนี้จะเข้า 3 วันเต็มแล้วยังเงียบ ซึ่งตนอยากให้แม่เด็กกลับมาเลี้ยงลูก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของเด็กทั้ง 3 คน โดยในบ้านมีญาติของพ่อเด็กคอยดูแลเด็กทั้งหมดอยู่ โดยญาติเผยว่า มีปัญหาที่ไม่สามารถดูแลเด็กทั้ง 3 คนได้ เนื่องจากตัวเองป่วยเรื้อรัง และอยากให้แม่เด็กกลับมาหาลูก

นอกจากนี้ นางสาวเยาวลักษณ์อ้างด้วยว่า ได้ไปแจ้งข้อมูลที่สถานีตำรวจ เพื่อขอให้ช่วยติดตามค้นหามารดาของเด็ก แต่เจ้าหน้าที่กลับบอกว่า "ทำไมไม่เลี้ยงเอง" ก่อนที่จะออกเอกสารให้ฉบับหนึ่งไปติดต่อกับสำนักงานโทรศัพท์มือถือ ค้นหาที่อยู่ของแม่เด็กเอง แต่เอกสารนั้นไม่สามารถใช้งานได้

“พยายามติดต่อกับแม่เด็กทุกช่องทาง ไม่ยอมตอบกลับมา และได้ติดต่อไปที่ญาติของแม่เด็กทั้ง 3 คนในจังหวัดพัทลุง กลับถูกตอบว่า ไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ยอมรับเด็ก หากไม่เลี้ยงก็ให้เอาไปทิ้งที่สถานสงเคราะห์ ซึ่งทางนี้ต้องพยายามแก้ไขปัญหา แต่ขอทำความเข้าใจว่าการโพสต์ออกไปนั้นไม่ได้ต้องการสิ่งของบริจาคหรือเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องการตามตัวแม่ของเด็กทั้ง 3 คนกลับมาดูแลลูก ไม่ควรทิ้งลูกไปเช่นนี้” นางสาวนงลักษณ์ กล่าว

ล่าสุดได้มีเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดนครศรีธรรมราช ติด่อไปยังญาติของเด็กทั้ง 3 แล้ว ซึ่งจะได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือต่อไปในวันพรุ่งนี้.

(ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3 พี่น้องถูกทิ้งลำพังตามหาแม่หายออกจากบ้านข่าวโซเชียลหนีออกจากบ้านทิ้งลูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้