คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

มอบตัวแล้ว หนุ่มวัย 26 ชกลุงหน้าตึกฉุกเฉินใน รพ. อ้างเจอพูดยั่วให้โมโห

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2562 17:57 น.
SHARE

หนุ่มวัย 26 ปี มอบตัว หลังก่อเหตุชกลุง 59 หน้าตึกฉุกเฉินใน รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา หมัดเดียวลงไปกองกับพื้น อ้างจะมาเยี่ยมเพื่อน แต่เจอพูดยั่วให้โมโห...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Supason Chareanchia ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านกลุ่ม "สมาคมพรพระแม่ เลิงนกทา/ยโสธร ASSOCAITION PHON MATA LOENGNOKTHA/YASOTHON" ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยนำคนเจ็บซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายมีแผลถูกตีที่ศีรษะไปส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ตามมาที่โรงพยาบาล ก่อนทำร้ายญาติของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นชายพิการ จนได้รับบาดเจ็บไปอีกราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

- ตีอริเจ็บไม่หนำใจ โจ๋หัวร้อน รุมทำร้ายญาติถึงใน รพ. เป็นชายแก่พิการ (คลิป)

ลุงพิการ เล่านาทีถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย รู้สึกตัวอีกที นอนอยู่ใน รพ.

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 พ.ค.62 ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร นายสุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงนกทา พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา นางรัตนา สายสุข รอง ผอ.ฝ่ายการพยาบาล รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา และนายถนอมทรัพย์โชติ อิสระภาพ รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ร่วมกันแถลงข่าวข้อเท็จจริง และการเข้ามอบตัวของ นายคณิน คูพรรคสกุล อายุ 26 ปี ชาว อ.เลิงนกทา ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น

นายสุพิช กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ในงานบุญบั้งไฟบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร กลางคืนมีมหรสพหมอลำทำการแสดง จนเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา หมอลำได้เลิกการแสดง มีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ประกอบด้วยนายกฤษดา หินกอง ชาวบ้านโคกสูง และนายปัญญาพล มัฆวิมาลย์ ชาว ต.สามแยก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำคนเจ็บทั้งสองรายส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา

ต่อมาเวลา 03.00 น. ระหว่างที่ผู้บาดเจ็บทั้งสองรายเข้ารักษาตัวอยู่ที่ห้องฉุกเฉินของ รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ มีกลุ่มญาติและเพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้งสองฝ่ายมาเยี่ยม ซึ่งอยู่ที่บริเวณทางขึ้นหน้าห้องฉุกเฉิน ขณะนั้น นายคณิน ผู้ต้องหา เพื่อนรุ่นพี่ของนายปัญญาพล ผู้บาดเจ็บ ได้มีปากเสียงกับนายแสนชัย จันดี อายุ 59 ปี ชาวบ้านโคกสูง ก่อนจะเข้าชกหน้า นายแสนชัย จนล้มลงได้รับบาดเจ็บ ทำให้กลุ่มญาติของนายแสนชัยวิ่งเข้าไปช่วยสกัดจับนายคณิน แต่นายคณินสามารถหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ไปได้

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายแสนชัยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ได้ส่งตัวนายแสนชัยไปเอกซเรย์สมองที่ รพ.ยโสธร ขณะนี้ทราบว่านายแสนชัย ปลอดภัยแล้ว และสามารถออกจาก รพ.ได้ในวันนี้

อย่างไรก็ตาม นายแสนชัย ไม่ได้พิการ แต่เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุ ทำให้ขาขวาเดินไม่ค่อยสะดวก นอกจากนี้ยังได้รับรายงานแล้วว่าไม่มีทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลเสียหาย แต่อย่างใด

พ.ต.อ.ฆนรพ กล่าวว่า เบื้องต้น นายคณิน ผู้ต้องหาที่ก่อนเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายคณินว่า “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ”

ซึ่งนายคณินรับสารภาพว่า ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ช่วงทะเลาะวิวาทในงานบุญบั้งไฟบ้านโคกสูง แต่นายคณินได้รับทราบว่าเพื่อนที่ไปเที่ยวงานได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาท ทำให้นายคณินกับเพื่อนรวม 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล พอมาถึงโรงพยาบาลใกล้กับจุดเกิดเหตุ นายคณินได้พบกับนายแสนชัย โดยนายแสนชัยพูดคุยคล้ายกับหาเรื่อง นายคณินจึงโมโหใช้หมัดชกไปหนึ่งครั้ง จนทำให้นายแสนชัยล้มลงกับพื้น แล้วนายคณินจึงหลบหนีออกไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นหัวร้อนทำร้ายร่างกายทำร้ายคนแก่ชกลุงรพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทายโสธรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้