คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

คนแห่แย่ง "ผ้ายันต์กันภัย 108 ประการ" อาจารย์แป๊ะ แจกฟรีจนกว่าจะหมด

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 14:20 น.

สาธุชนเดินทางมาลงทะเบียนขอรับ "ผ้ายันต์กันภัย" มียันต์ 108 ประการ ที่วัดสว่างอารมณ์ หลัง "อาจารย์แป๊ะ" ประกาศแจกฟรีจนกว่าจะหมด โดยเปิดให้ลงทะเบียนวันสุดท้ายพรุ่งนี้...

วันที่ 19 พ.ค. ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี พระครูยติธรรมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส ได้นำผ้ายันต์ป้องกันภัยที่สร้างขึ้นในช่วงปี 2554 เมื่อครั้งที่เกิดอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ เป็นผ้ายันต์ขนาดผืนใหญ่ มีความยาวกว่า 1.3 เมตร ซึ่งภายในผืนผ้ายันต์ มียันต์ 108 ประการ ทั้งกันลม กันฝน เมตตา ค้าขาย กันแมลง และป้องกันภัยทุกชนิด ซึ่งเป็นที่ต้องการของสาธุชน ซึ่งในครั้งนั้นได้จัดสร้าง 5,000 ผืน แต่แจกจ่ายไปแค่ 4,000 ผืน ที่เหลือเก็บไว้ภายในกุฏิ

จนล่าสุดบรรดาศิษยานุศิษย์ได้มาขอเป็นจำนวนมาก เลยประกาศนำผ้ายันต์ส่วนที่เหลือออกมาแจกจ่ายให้ฟรี โดยกำหนดแจกจ่ายให้สาธุชนฟรี ในช่วงวันสำคัญทางศาสนา วันละ 100 ผืน จนกว่าจะหมด โดยเริ่มตั้งแต่วันพระใหญ่วิสาขบูชา 18-20 พ.ค.62 เป็นต้นไป

ซึ่งวันนี้เป็นวันที่สองที่มีการแจกผ้ายันต์ ซึ่งพบว่ามีผู้ศรัทธาเดินทางมาลงทะเบียนขอรับผ้ายันต์ตั้งแต่เช้า และเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ผ้ายันต์ 100 ผืน ก็ถูกแจกจนหมด ทำให้สาธุชนที่เดินทางมาไกลจากต่างจังหวัด ไม่ได้รับ จึงมีการประกาศแจกอีก 100 ผืนในช่วงบ่ายวันนี้ 

ซึ่งการแจกผ้ายันต์นั้น จะยังมีอีก 1 วัน คือวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรับผ้ายันต์ในเวลา 08.00 น.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยันต์ป้องกันภัยผ้ายันต์วัดสว่างอารมณ์อาจารย์แป๊ะแจกฟรีลงทะเบียนยันต์ 108 ประการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED