กีฬา
100 year

ชวนชมงานมหรสพสมโภชแสงสีเสียงม่านไฟประดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 พ.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ตั้งแต่เช้าวันที่ 25 พ.ค. ประชาชนจำนวนมากพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลือง ทยอยเดินทางมาร่วมชมงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งจัดมาเป็นวันที่สี่ โดยที่เวทีกลาง เป็นการแสดง “มหาดุริยางค์ไทยแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” (ดนตรีไทย) ด้านเวทีย่อยฝั่งศาลฎีกา เป็นการแสดงหนังตะลุงประโมทัย (ภาคอีสาน) พร้อมกับการแสดงหุ่นหลวง คณะไก่แก้วเรื่องรามเกียรติ์ ตอนปล่อยม้าอุปการ ที่หาชมได้ยาก และได้รับเสียงปรบมืออย่างมากจากผู้ชม รวมถึงการแสดงของคณะหุ่นช่างฟ้อน จาก จ.เชียงใหม่ เป็นการแสดงประกอบบทเพลง ขณะที่ด้านเวทีย่อยฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการแสดงนาฏศิลป์และดนตรีกลุ่มชาติพันธ์ุ อาทิ รำมอญ ปทุมธานี, รำมอญสังขละ กาญจนบุรี, ลาวโซ่ง จังหวัดเพชรบุรี และกะเหรี่ยงโป ราชบุรี ส่วนบริเวณถนนกลางสนามหลวง มีการแสดงจากวงโยธวาทิต วิทยาลัยนาฏศิลปนครราชสีมา

นอกจากนี้ยังมีบูธจัดกิจกรรมตลาดวัฒนธรรม การสาธิตการทำและให้เลือกชิมขนมและอาหารไทยได้ฟรี ทั้ง 24 ซุ้ม พร้อมกับชมการแสดงแสงสีเสียงม่านไฟประดับชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ซึ่งจะแสดงหลังจากการแสดงบนเวทีกลางจบในเวลา 21.30-23.00 น. ทั้งนี้ งานมหรสพสมโภชฯจะมีไปจนถึงวันที่ 28 พ.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562บรมราชาภิเษกข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงร.10รัชกาลที่ 10รำมอญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED