ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฆษกกลาโหม ปัดมาเลย์ประสานจับไอซิสได้ ขอสื่อฯ ระวังเสนอข่าว

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 22:39 น.
  SHARE

  โฆษกกลาโหม ยัน ยังไม่มีการประสานจากทางมาเลย์ สามารถจับกุมกลุ่มไอซิสและมีบางส่วนหลบหนีเข้าไทยได้ แต่ฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ประมาท รมว.กลาโหม สั่งการตรวจสอบใกล้ชิด ขอสื่อฯ ระวังการเสนอข่าว 

  วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า กรณีที่สื่อมวลชนเสนอข่าว ทางการมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มขบวนการก่อการร้ายไอซิส และมีส่วนหนึ่งหลบหนีเข้ามาประเทศไทยในพื้นที่ชายแดนใต้ ว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงยังไม่ได้รับการประสานจากทางการมาเลเซีย

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการและกำชับให้หน่วยงานด้านการข่าว ได้ตรวจสอบ ติดตาม และประสานข้อมูลร่วมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้กองทัพบกโดยกองทัพภาค 4 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ร่วมกันโดยไม่ประมาท

  พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ความเชื่อมั่นร่วมกันว่า การทำงานของฝ่ายความมั่นคงที่ผ่านมา เราอยู่บนพื้นฐานของความไม่ประมาท โดยได้ประสานและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด โดยเฉพาะการการดำเนินการและติดตามความเคลื่อนไหวต่อกลุ่มต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ที่อาจมีผลกระทบต่อเสถียรภาพและความมั่นคงของประเทศ ขณะเดียวกัน ต้องขอถือโอกาสนี้ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน ได้กรุณาใช้ดุลยพินิจในการเสนอข่าวที่มีความละเอียดอ่อนที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง เพื่อมิให้สังคมเกิดความตื่นตระหนกและสับสนร่วมกันในภาพรวม.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  มาเลย์รวบผู้ต้องสงสัยมีเอี่ยวไอซิส 6 ราย หลังตามรอยนับเดือน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอซิสมาเลย์ประสานจับไอซิสได้โฆษกกลาโหมสื่อระวังการเสนอข่าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo