ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" ชี้ การเมือง เป็นเรื่องต้องร่วมมือกัน ขอทุกคน รักและสามัคคี

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2564 17:52 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ชี้ การเมือง เป็นเรื่องของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติที่ต้องร่วมมือกัน ยันรัฐบาลทำทุกหนทางให้บ้านเมืองและประชาชนมีความสุข วอน ทุกฝ่ายปรับตัวเอง อย่ามัวโทษกันไป-มา ลั่นผมไม่ใช่ศัตรูใครทั้งสิ้น 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในรายการรูปแบบเล่าเรื่องในหัวข้อ “สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้” ผ่านพอดแคสต์ (PODCAST) ไทยคู่ฟ้า โดยกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันว่า วันนี้เรื่องของข่าวสารบ้านเมืองค่อนข้างหนักไปในทางการเมือง ซึ่งเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งเราจำเป็นต้องร่วมมือกันว่า ทำอย่างไรจะทำให้ประเทศชาติของเราปลอดภัย ประชาชนมีความสุข มีทางออกให้กับประเทศของเรา วันนี้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมีอยู่มากและทุกปัญหาเราต้องแก้ไข รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งยวด ภายใต้กฎหมายและกระบวนการต่างๆ ที่มีอยู่ รวมทั้งกฎระเบียบ ในส่วนของการปฏิบัติตนก็ขอร้องให้ทุกคนเคารพกฎหมาย เคารพกระบวนการยุติธรรมที่โปร่งใสและเป็นธรรม

ข่าวแนะนำ

“ผมยืนยันหลักการและเจตนารมณ์ของผม ว่าผมไม่ใช่ศัตรูของใครทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเราทุกคนจะรักและสามัคคีกัน นำพาประเทศชาติของเราไปสู่ความก้าวหน้า สู่ความหวังในสิ่งที่เป็นอนาคตที่ดีกว่าวันนี้ โดยเราทุกคนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองไปด้วย และรัฐบาลยินดีที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอฝากกับทุกคนไว้ด้วย วันนี้ ต้องขอขอบคุณและขอฝากความรัก ความคิดถึง ความห่วงใยถึงคนไทยทุกคนทั่วประเทศ โดยเฉพาะประชาชนผู้มีรายได้น้อยเราต้องอดทนไปสักระยะหนึ่ง ผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 จะดีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ในระหว่างนี้เราก็ต้องระมัดระวัง อดทน อดกลั้น ปฏิบัติตามมาตรการของเราที่ออกไป ถ้าเราไม่ร่วมมือกันตรงนี้ มัวแต่โทษกันไป-มา ก็จะไม่เกิดการแก้ปัญหาอย่างครบวงจร ก็ต้องขอโทษ ถ้าหากว่าไม่ทันใจ แต่ผมก็พยายามเร่งรัดอย่างที่สุดแล้วในทุกมิติและทุกเรื่อง วันนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขปลอดภัยในช่วงนี้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชารักและสามัคคีPODCASTสถานการณ์อุทกภัยภาคใต้การเมืองไทยคู่ฟ้านายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 20:33 น.