ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมคิด"ชี้ ปชช.อัดรัฐ เหตุเลือกปฏิบัติ นโยบายแจกเงินไม่ทั่วถึง รอฟังอภิปรายฯ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 10:21 น.
SHARE

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.เพื่อไทย ชี้ ประชาชนอัดรัฐบาลเลือกปฏิบัตินโยบายแจกเงินไม่ทั่วถึง แนะ “บิ๊กตู่” ตั้งสติ รอฟังอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านจะชี้ให้เห็นใช้งบเป็นแสนล้าน ไม่เกิดประโยชน์ ขออย่าโวยวาย 

วันที่ 21 ม.ค. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน เปิดเผยถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวท้าทายการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน กรณีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ทางพรรคฝ่ายค้านมีการหารือกันตลอดเวลา เพื่อกำหนดประเด็น รวมทั้งการตรวจสอบข้อมูลการทุจริตของรัฐบาล ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารราชการแผ่นดินที่ไร้ประสิทธิภาพส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส

สมคิด กล่าวว่า การอภิปรายครั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะแสดงให้เห็นถึงการใช้จ่ายงบประมาณหลายแสนล้านที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน รวมทั้งมีการทุจริตในทุกขั้นตอน ไม่รวมถึงการออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้เอกชนใกล้ชิดรัฐบาลได้ประโยชน์จากงบประมาณ ดังนั้นฝ่ายค้านจะอภิปรายให้ประชาชนรับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากล ของรัฐบาล ขอพลเอกประยุทธ์ ตั้งสติและรับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน รวมทั้งตอบให้ตรงประเด็น อย่าโวยวายหรือใช้ส.ส.พรรครัฐบาลยกมือประท้วงจนเสียเวลาสภา ขอเตือนว่าประชาชนจับตาดูอยู่ หากพลเอกประยุทธ์ไม่อายประชาชนก็ควรอายตัวเองบ้าง

ข่าวแนะนำ

นายสมคิด กล่าวต่อว่า นโยบายการแจกเงินให้ประชาชน ที่พลเอกประยุทธ์ ภูมิใจว่ารัฐบาลนี้แจกเงินประชาชนมากที่สุด เป็นแนวคิดที่ผิดพลาดมาก เพราะนโยบายแจกเงินเป็นการประจานตัวเองของรัฐบาล และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนได้

"การแจกเงินแอปพลิเคชัน ยิ่งแจกมากประชาชนยิ่งได้รับผลกระทบมาก เพราะมีปัญหาทุกครั้งที่แจก หลายล้านคนไม่ได้รับเงินที่รัฐบาลแจก รัฐบาลก็ยังไม่เปลี่ยนชั้นความคิด ไม่แปลกใจที่รัฐบาลยิ่งมีโครงการแจกเงินมากประชาชนก็ด่ารัฐบาลมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นนโยบายแจกแหลกจึงเป็นนโยบายที่ไม่ช่วยให้ภาพของรัฐบาลดีขึ้นในสายตาประชาชน” นายสมคิด กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดเพื่อไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจสมคิด เชื้อคงข่าวการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชาแจกเงินไม่ทั่วถึงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:36 น.