ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกาะติดชุมนุมใหญ่ ดันแฮชแท็ก 19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ติดเทรนด์โซเชียล

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 08:00 น.
  SHARE

  เกาะติดการชุมนุมใหญ่ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน ดันแฮชแท็ก "#19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร" ติดเทรนด์โซเชียล

  วันที่ 19 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ในกรุงเทพฯ มีฝนตกลงมาโปรยปราย ส่วนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฝั่งติดสนามหลวง มีการเปิดไฟส่องสว่าง ทั้งเส้นทาง ส่วนประตูทางเข้าออก มีแม่กุญแจล็อกเอาไว้ โดยมีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ อยู่บริเวณด้านในเท่านั้น

  นอกจากนี้ ใกล้กับประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งเครื่องสแกนโลหะ ทั้งหมด 12 จุด แบ่งเป็นประตูถนนหน้าพระธาตุ 2 จุด ถนนพระจันทร์ 1 จุด ถนนพระอาทิตย์ 1 จุด สนามหลวงฝั่งศาลฎีกา 1 จุด และตลอดถนนราชดำเนินอีก 7 จุด เพื่อตรวจคัดกรองอาวุธ และสิ่งผิดกฎหมาย ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในบริเวณที่มีการชุมนุม

  ส่วนที่บริเวณแยกคอกวัว หรืออนุสรณ์สถาน 14 ตุลา กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนักศึกษา ได้มาตั้งเต็นท์ เพื่อเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ในการเขียนป้ายข้อความ สำหรับการชุมนุมในวันนี้ โดยให้เพียงสื่อมวลชนเก็บภาพได้จากด้านนอกเท่านั้น

  ขณะที่ในโลกโซเชียล หลายคนติดตามบรรยากาศการชุมนุมใหญ่ "19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร" ในวันนี้ ของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชุมนุม ทำให้แฮชแท็ก #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ติดเทรนด์ในโลกทวิตเตอร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 09:56 น.