ข่าว
100 year

นายกฯ บินไปโคราช ขึ้นรถทะเบียนสวยมอบเงินเยียวยาเหยื่อ พร้อมขอพร “ย่าโม”

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 09:25 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” บินไปโคราช ขึ้นรถตู้ทะเบียนสวย ลงพื้นที่มอบเงินเยียวยาเหยื่อเหตุกราดยิง พร้อมให้กำลังใจ-เยี่ยมผู้ประกอบการในห้างเทอร์มินอล 21 ขอพร “ย่าโม” ให้คนโคราชมีความสุข รัฐบาลทำงานราบรื่น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 2563 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางโดยเครื่องบิน Superjet ไปยัง จ.นครราชสีมา เพื่อมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงใน จ.นครราชสีมา

ต่อมาเวลา 07.54 น. นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางจากสนามบินกองบิน 1 ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน กย 1111 นครราชสีมา เพื่อสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) โดยนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า ได้อธิษฐานขอให้คนโคราชมีความสุข อย่าให้เกิดเหตุแบบนี้อีก ขอให้รัฐบาลทำงานราบรื่น จากนั้นได้พบปะประชาชนที่ตะโกนให้กำลังใจ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนว่า ขอทุกคนร่วมใจกันจะผ่านทุกอย่างไปได้ ขอให้เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ ตามกำหนดการ นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังหอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิง โดยเป็นเงินจากกองทุนผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี และเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรมตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย ค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 พร้อมกันนี้จะพบปะและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย จากนั้นเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปยังศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ เยี่ยมเยียนผู้ประกอบการร้านค้า และประชาชน ก่อนเดินทางกลับ กทม. นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้เตรียมเหรียญหลวงปู่ทวดร่วมใจสร้างมหาเจดีย์พุทธคยา จำนวน 200 องค์ มามอบให้ชาวโคราชด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงโคราชกราดยิงประยุทธ์ จันทร์โอชาเทอร์มินอล 21 โคราชโคราชนครราชสีมาข่าวการเมือง

Most Viewed