ข่าว
100 year

ตร. โดนกลุ่มผู้ชุมนุม โห่ไล่ ขอทางเดินให้คนทั่วไปสัญจร หลังยุติชุมนุม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 19:52 น.
SHARE

ตร.สน.ปทุมวัน โดนกลุ่มผู้ชุมนุมมาร่วมกิจกรรมกับธนาธรโห่ไล่ เหตุขอทางเดินให้ปชช.ทั่วไป ได้สัญจร หลังยุติชุมนุม ขณะตร.พยายามฝ่าฝูงชนไปแจ้ง ฝ่าฝืนพ.ร.บ.ชุมนุม ยังไม่ได้ขออนุญาต แต่ไม่สำเร็จต้องถอยกลับ 

วันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนาคตใหม่ และแกนนำพูดคุยกับประชาชนแล้วได้กระจายตัวไปเดินพบปะประชาชนตามจุดต่างๆโดยรอบสกายวอล์ก จากนั้นมีตำรวจสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ขึ้นมาบนบริเวณสกายวอล์ก พูดผ่านเครื่องขยายเสียงขอความร่วมมือให้ยุติการชุมนุม เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนทั่วไป ที่ต้องใช้ทางเดินบนสกายวอล์ก สัญจรไปมา ทำให้สร้างความไม่พอใจแก่ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ได้พร้อมใจตะโกนโห่และขับไล่เจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานความวุ่นวายและเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น จนเมื่อถึงเวลาประมาณ 18.30 น. ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมเริ่มทยอยกันเดินทางกลับ

มีรายงานด้วยว่า ตำรวจได้ตั้งแถวและพยายามฝ่าฝูงชนไปที่จุดที่นายธนาธรได้พูดกับมวลชน เพื่อต้องการแจ้งให้นายธนาธรรับทราบว่า การชุมนุมวันนี้ยังไม่ได้ขออนุญาตจากตำรวจในพื้นที่ และเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมฯ แต่สุดท้ายไม่สามารถฝ่าฝูงชนเข้าไปได้ จึงได้ตัดสินใจถอยกลับออกไปก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธรนัดชุมนุมชุมนุมสกายวอล์คแฟลชม็อบอนาคตใหม่นัดชุมนุมสกายวอล์คตร.สน.ปทุมวันผู้ชุมนุมโห่ไล่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้