ข่าว
100 year

อธิบดีกรมป่าไม้ แจ้งความ"ปารีณา"รุกป่า 2 ธ.ค. เมิน ถูกร้องรุกฟาร์มไก่

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 17:11 น.
SHARE

อธิบดีกรมป่าไม้ เมิน"ปารีณา"แจ้งความ จนท.ป่าไม้บุกรุก "ฟาร์มไก่เขาสน" จ่อแจ้งความเจ้าตัวรุกป่า หลังการแถลงข่าวเคลียร์ปมรังวัด จันทร์ที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.


วันที่ 29 พ.ย. นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงกรณีคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี "เขาสนฟาร์ม" ถูก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความว่าบุกรุก ว่า ได้สอบถามจากเจ้าหน้าชุดรังวัดพื้นที่ของ กรมป่าไม้ ที่ลงพื้นที่เมื่อวานนี้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าพื้นที่ฟาร์มไก่ แต่อย่างใด เป็นเพียงการลงพื้นที่ตรวจสอบแนวแผนที่ และปักหมุดในเขตป่าฝั่งซ้าย แม่น้ำภาชี โดยเป็นการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่

ส่วนกรณีที่อ้างว่า เข้าพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นสิทธิ์ของ น.ส.ปารีณา ที่จะอ้าง ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวัง ในการเข้าพื้นที่ส่วนบุคคล โดยข้อเท็จจริงเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้ารังวัด แต่เป็นการเข้าไปยังเขตป่าสงวนฯ และปักหมุดเท่านั้น ซึ่งไม่กังวลว่า เจ้าหน้าที่จะทำงานลำบากมากขึ้น

อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวอีกว่า วันนี้จะต้องได้ตัวเลขที่ดินที่มีปัญหาบุกรุกเขตป่าสงวนภายในเย็นวันนี้แน่นอน และแถลงข่าวผลการตรวจสอบ เคลียร์ทุกคำถาม ในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม เวลา 09.00 น.ที่กรมป่าไม้ จากนั้นจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณาแจ้งความปารีณารุกป่าปารีณา ไกรคุปต์บุกรุกป่าอธิบดีกรมป่าไม้อรรถพล เจริญชันษาเขาสนฟาร์มข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้